Học sinh bao nhiêu tuổi được đi xe máy 50cc – UNITOOLS

Bởi xephangdanang
36 Lượt xem
Hiện nay những dòng xe máy 50 cc ngày càng trở lên thông dụng ; đặc biệt quan trọng được nhiều học viên lựa chọn. Vậy theo pháp luật bao nhiêu tuổi được đi xe máy 50 cc .

Bao nhiêu tuổi được đi xe máy 50 cc

Bao nhiêu tuổi được đi xe máy 50cc-1

Một trong những điều kiện kèm theo cơ bản để tham gia giao thông vận tải là phải đủ độ tuổi ; sức khoẻ và giấy phép lái xe tương thích với loại xe người điều khiển và tinh chỉnh .

Bạn đang xem bài viết: Bao nhiêu tuổi được đi xe máy 50cc

Xe máy 50 cc

Xe máy 50cc là một loại xe được trang bị thiết kế dung tích xi lanh khoảng 50cc; có trọng lượng nhẹ, kiểu dáng nhỏ gọn nhất hiện nay. Xe loại 50 phân khối này dễ sử dụng và vận hành phù hợp với nhiều đối tượng nhất hiện nay như học sinh; sinh viên, người lớn tuổi, nội trợ. Đặc biệt là những người có vóc dáng nhỏ bé như các nữ sinh. Hiện nay trên thị trường đã xuất hiện nhiều mẫu mã xe 50cc đa dạng. Trong đó được chia làm 2 loại chính đó: 

 • Xe số 50 cc

 • Xe tay ga 50 cc

Bao nhiêu tuổi được đi xe máy 50 cc

Theo khoản 1 Điều 60 Luật Giao thông đường đi bộ ; người đủ 16 tuổi trở lên được lái xe gắn máy có dung tích xi-lanh dưới 50 cc. Theo pháp luật, người lái xe khi tinh chỉnh và điều khiển phương tiện đi lại phải mang theo những sách vở ; Đăng ký xe, Giấy phép lái xe tương thích với loại xe ; Giấy ghi nhận bảo hiểm nghĩa vụ và trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới. ( khoản 2 Điều 58 Luật Giao thông đường đi bộ ) .
Tại điều 24 Thông tư 58/2015 / TT-BGTVT ; ngày 20 tháng 10 năm năm ngoái được pháp luật như sau :
Hạng A1 cấp cho :

 • Người lái xe để điều khiển và tinh chỉnh xe mô tô hai bánh có dung tích xy lanh từ 50 cm

  3

  đến dưới 175 cm

  3

 • Người khuyết tật tinh chỉnh và điều khiển xe mô tô ba bánh dùng cho người khuyết tật .

Hạng A2 cấp cho người lái xe để điều khiển và tinh chỉnh xe mô tô hai bánh ; có dung tích xy lanh từ 175 cm3 trở lên ; và những loại xe pháp luật cho giấy phép lái xe hạng A1 .
Hạng A3 cấp cho người lái xe để điều khiển và tinh chỉnh xe mô tô ba bánh ; những loại xe pháp luật cho giấy phép lái xe hạng A1 và những xe tựa như .

Mua ngay dụng cụ sửa chữa –>: Bộ chuyên dụng cho nhà máy 

Cùng với lao lý tại Điều 60 Luật Giao thông đường đi bộ 2008 ta hoàn toàn có thể thấy :

 • Người đủ 16 tuổi trở lên được lái xe gắn máy có dung tích xi-lanh dưới 50 cm

  3

  .

 • Người đủ 18 tuổi trở lên được lái xe mô tô hai bánh ; xe mô tô ba bánh có dung tích xi-lanh từ 50 cm

  3

  trở lên ; và những loại xe có cấu trúc tương tự như. Xe xe hơi tải, máy kéo có trọng tải dưới 3.500 kg ; xe xe hơi chở người đến 9 chỗ ngồi ;

KẾT LUẬT: Khi điều khiển phương tiện là xe gắn máy có dung tích xi lanh 50cc. Chỉ cần đáp ứng độ tuổi từ đủ 16 trở lên. yêu cầu về bằng lái xe là chưa cần phải bắt buộc có. Đây cũng là câu trả lời cho câu hỏi: “Bao nhiêu tuổi được đi xe máy 50cc”; đang được tìm kiếm nhiều hiện nay.

Chưa đủ tuổi lái xe máy 50cc bị phạt như thế nào?

Tình trạng học viên cấp 2 chưa đủ tuổi đi xe máy vẫn ngang nhiên tham gia giao thông vận tải ; thậm chí còn cũng đã có những tai nạn đáng tiếc xảy ra thương tâm. Thực trạng này không phải hiếm gặp mà đang diễn ra rất thông dụng .
Phạt cảnh cáo người từ đủ 14 tuổi đến dưới 16 tuổi tinh chỉnh và điều khiển xe mô tô, xe gắn máy ( kể cả xe máy điện ) ; và những loại xe tương tự như xe mô tô hoặc điều khiển và tinh chỉnh xe xe hơi, máy kéo và những loại xe tựa như ( khoản 1 Điều 21 Nghị định số 46/2016 ) .
Đồng thời hành vi giao xe hoặc để cho người không đủ điều kiện kèm theo điều khiển và tinh chỉnh xe tham gia giao thông vận tải sẽ bị phạt tiền từ 800.000 đồng – 01 triệu đồng. ( Theo pháp luật tại điểm đ khoản 4 Điều 30 Nghị định 46/2016 )
KẾT LUẬT : Người chạy xe 50 cc sẽ bị ra quyết định hành động xử phạt vi phạm hành chính tại chỗ ; với hình thức xử phạt là cảnh cáo. Ngoài việc người tinh chỉnh và điều khiển bị phạt ; người giao xe cũng sẽ bị phạt tiền từ 800.000 – 01 triệu đồng .

Mục Câu hỏi thường gặp liên quan đến đi xe máy 50cc

Học sinh lớp 10 có được đi xe 50 cc không ?

Trả lời : Theo quy định luật giao thông vận tải, học viên vào lớp 10 đã đủ 16 tuổi trọn vẹn được phép lái xe dưới 50 phân khối để làm phương tiện đi lại đến trường .
Yêu cầu khi tham gia giao thông vận tải, những em cần quan tâm đội mũ bảo hiểm, không chở quá 2 người, đi đúng vận tốc được cho phép, mang theo ĐK xe để đề phòng trường hợp Cảnh sát giao thông vận tải kiểm tra

Chưa đủ tuổi lái xe 50 cc phạt bao nhiêu ?

Trả lời : Theo Quy định phát luật, nếu vi phạm điều trên. Phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng so với người từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi điều khiển và tinh chỉnh xe mô tô có dung tích xi lanh từ 50 cm3 trở lên

15 tuổi được đi xe máy 50 cc không ?

Trả lời: Khoản 1 Điều 60 Luật Giao thông đường bộ đã quy định: “Người đủ 16 tuổi trở lên được lái xe gắn máy có dung tích xi-lanh dưới 50cc.

Do vậy, sẽ phạt cảnh cáo người từ đủ 14 tuổi đến dưới 16 tuổi tinh chỉnh và điều khiển xe mô tô, xe gắn máy ( kể cả xe máy điện ) và những loại xe tương tự như xe mô tô hoặc tinh chỉnh và điều khiển xe xe hơi, máy kéo và những loại xe tựa như xe xe hơi
Có câu hỏi khác vui mắt search trên Goolge và xác nhận thông tin cho chuẩn xác
Nguồn bài viết : Tham khảo trên internet

BÀI VIẾT LIÊN QUAN