Phụ nữ trên 35 đến 40 tuổi có nên sinh con không | TCI Hospital

Bởi xephangdanang
33 Lượt xem

Phụ nữ trên 35 đến 40 tuổi có nên sinh con không

Mặc dù độ tuổi sinh sản được khuyến nghị là từ 20 đến 25 tuổi, tuy nhiên nhiều chị em vẫn lựa chọn có con muộn ngoài độ tuổi này. Phụ nữ trên 35-40 tuổi có nên sinh con không ? Lợi ích và những khó khăn vất vả khi mang thai tuổi này là gì ?

Lợi ích khi mang thai ở tuổi 35 – 40

Độ tuổi 35 – 40 là độ tuổi chị em đã vững vàng về kinh tế tài chính, kinh tế tài chính, không thay đổi về kinh tế tài chính. Đây cũng chính là quyền lợi khi mang thai ở độ tuổi này .Phụ nữ trên 35 đến 40 tuổi có nên sinh con không có nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp

Có nhiều cơ hội để phát triển sự nghiệp

Phần lớn phụ nữ mang thai trong độ tuổi 35 – 40 thường là phụ nữ kết hôn muộn hoặc có kế hoạch sinh con muộn, ưu tiên nhiều hơn cho việc phát triển sự nghiệp và để có nhiều hơn những trải nghiệm. Chính vì vậy, mang thai muộn giúp chị em có thời gian để hoàn thiện bản thân. Phần lớn chị em khi mang thai muộn sẽ ít nuối tiếc tuổi trẻ của mình hơn so với chị em làm mẹ quá sớm. Mang thai muộn từ 35 – 40 khi tất cả những mục tiêu gần như đã đạt được sẽ giúp chị em toàn tâm toàn ý chăm sóc gia đình và con cái.

Tài chính ổn định hơn

Mang thai trong độ tuổi từ 35 – 40 người mẹ có tiềm lực về kinh tế tài chính tốt hơn hẳn so với nhiều bà mẹ trẻ tuổi khác. Không thể phủ nhận hầu hết kỹ năng và kiến thức quản lý tài chính của mẹ ngoài 35 sẽ tốt hơn mẹ 20 tuổi. Có điều kiện kèm theo về kinh tế tài chính, mẹ không ngại góp vốn đầu tư cho con những gì tốt nhất để tăng trưởng tổng lực, con trẻ sẽ được chăm nom tốt hơn về đời sống vật chất cũng như đời sống ý thức .Phụ nữ trên 35 - 40 tuổi sinh con thường sẽ có tài chính ổn định và vững vàng

Người mẹ đã có kinh nghiệm và sự chín chắn

Có thể nói khi mang thai ở độ tuổi 35 – 40 thì kinh nghiệm tay nghề và sự chín chắn chính là quyền lợi lớn nhất mà chị em có được. Ở độ tuổi này, chị em có nhiều thưởng thức, trang bị rất đầy đủ kiến thức và kỹ năng sống, sự nghiệp và tiềm lực kinh tế tài chính cũng vững vàng hơn. Tuy sức trẻ và nguồn năng lượng không còn như tiến trình 20 – 35 nhưng phụ nữ 35 – 40 tuổi phần đông giàu kinh nghiệm tay nghề sống hơn, ở độ tuổi này, người mẹ sẽ dành sự tập trung chuyên sâu lớn cho việc làm mẹ. Bên cạnh đó, người mẹ ở độ tuổi này cũng sẽ có những ứng xử khôn khéo hơn trong những mối quan hệ mái ấm gia đình, vợ chồng để cùng nhau nuôi dạy và chăm nom con cháu tốt hơn .

Những vấn đề gặp phải khi mang thai sau 35 – 40 tuổi

Tuy mang thai ở độ tuổi 35 – 40 có một số ít quyền lợi nhất định nêu trên, tuy nhiên không hề phủ nhận rằng mang thai độ tuổi này mẹ bầu hoàn toàn có thể gặp phải những rủi ro tiềm ẩn về sức khỏe thể chất sinh sản sau đây :

Khó có thai

Việc mang thai ở độ tuổi này trở nên khó khăn vất vả hơn rất nhiều. Nguyên nhân do lượng trứng của phụ nữ sẽ ngày càng giảm khi độ tuổi càng cao. Nhiều điều tra và nghiên cứu đã chỉ ra rằng, từ 35 – 40 tuổi, thời cơ tự mang thai của người mẹ là 25 %, sang tuổi 43, thời cơ này còn 10 % và chỉ còn 1 % khi người mẹ ở độ tuổi 44 – 45 tuổi .Tỷ lệ sảy thai ở mẹ bầu cũng ngày càng tăng theo từng độ tuổi. Khi mẹ bầu từ 35 – 40 tuổi, tỷ suất sảy thai là 24 %, ở độ tuổi 43 là 38 % và từ độ tuổi 44, rủi ro tiềm ẩn sảy thai lên tới 54 % .Từ sau 35 tuổi, tỷ suất gặp những biến chứng thai kỳ cũng cao hơn. Các biến chứng thai kỳ người mẹ thường gặp phải đó là : tăng huyết áp, tiểu đường thai kỳ, tiền sản giật, những yếu tố về nhau thai cũng dễ gặp hơn như nhau tiền đạo, nhau cài răng lược, sót nhau thai khi sinh, …Trên 35 - 40 tuổi, người mẹ khó có thai hơn độ tuổi trước 35

Nguy cơ sinh non, sinh con nhẹ cân và các bệnh lý di truyền

Nguy cơ sinh non, sinh con nhẹ cân và thai lưu đều ngày càng tăng khi mẹ mang thai ngoài 35 tuổi. Tỷ lệ Open những bệnh lý ở thai nhi cũng cao hơn rất nhiều như tăng huyết áp, đái đường, … .Bên cạnh đó, những rối loạn về nhiễm sắc thể thường xảy ra với tỷ suất cao hơn ở người mẹ trên 35 tuổi. Các nhiễm sắc thể hoàn toàn có thể kết dính, thừa hoặc thiếu là nguyên do gây ra nhiều hội chứng bệnh nguy hại ở trẻ như : rối loạn hoạt động ( hội chứng Down, Edwards ; … rối loạn trí não gây chậm tăng trưởng, … Theo những thống kê về hội chứng Down, nếu như ở mẹ 25 tuổi, Xác Suất sinh con mắc hội chứng này là 1/1250 nhưng từ 35 tuổi thì Tỷ Lệ này lên tới 1/378 .

Bạn nên làm gì nếu bạn không thể thụ thai từ 35 – 40 tuổi?

Từ tuổi 35, khả năng thụ thai của chị em bị giảm mạnh nhưng vẫn còn khoảng 25%. Tuy nhiên chị em nên quan hệ mà không sử dụng các biện pháp tránh thai trong vòng 1 năm để gia tăng tỷ lệ đậu thai tự nhiên. Sau một năm nếu vẫn không thể có con hãy nghĩ đến việc can thiệp các kỹ thuật y học.

Khả năng có thai từ độ tuổi 40

Khả năng có thai ở độ tuổi ngoài 40 giảm đáng kể, trong khi tỷ suất sảy thai ngày càng tăng, đơn cử :Nếu như năng lực mang thai ở 40 tuổi là 50 % trong một năm thì đến 43 tuổi chỉ còn từ 1 – 3 %, tỷ suất sảy thai ở độ tuổi 40 là 34 % thì sang độ tuổi 43 tăng lên đến 50 % .Hầu hết những ca sinh từ tuổi 40 đều là sinh mổ. Bên cạnh đó biến chứng thai kỳ cũng tăng cao, kèm theo đó là những yếu tố tương quan tới rối loạn di truyền như những hội chứng Down, Edwards, .. Tỷ lệ mắc bệnh Down khi mẹ 40 tuổi là 1/100, tỷ suất này tăng lên là 1/30 khi người mẹ 45 tuổi. Chính vì vậy mang thai ngoài 40 tuổi mẹ cần thăm khám thai định kỳ và triển khai những xét nghiệm sàng lọc dị tật bẩm sinh để phát hiện sớm những không bình thường để giải quyết và xử lý kịp thời .Khả năng có thai tự nhiên từ sau 40 tuổi là rất thấp

Làm thế nào để có thai sau tuổi 40

Sau tuổi 40, thời cơ mang thai thấp và tiềm ẩn nhiều rủi ro đáng tiếc, tuy nhiên để có thời cơ có thai tự nhiên, chị em hoàn toàn có thể quan hệ tiếp tục 2 – 3 tuần / lần và không dùng giải pháp. Tuy nhiên nếu sau 6 tháng vẫn không có thai thì chị em cần nhờ đến bác sĩ chuyên khoa .Bên cạnh đó, chị em cần thăm khám những yếu tố về kinh nguyệt, buồng trứng, … và người chồng cũng cần thăm khám chất lượng tinh trùng để tìm ra nguyên doKhả năng có con ở tuổi 45 – 49 tuổiTrong độ tuổi này, tỷ suất có thai vô cùng thấp, vào khoảng chừng 0,03 và thời cơ điều trị vô sinh hiếm muộn vô cùng nhỏ. Chính cho nên vì thế, nếu người mẹ nào hoàn toàn có thể mang thai và có một thai kỳ khỏe mạnh trong độ tuổi này là điều vô cùng tuyệt vời .

Do tỷ lệ rủi ro về các bệnh lý bẩm sinh, biến chứng thai  kỳ khá cao lên tới 1/11 – ⅛ nên ở độ tuổi này, rủi ro sức khỏe cho cả mẹ và bé là rất lớn nên sức khỏe thai kỳ được theo dõi rất nghiêm ngặt và được các bà mẹ rất quan tâm.

Phụ nữ trên 35 đến 40 tuổi có nên sinh con không, chị em có thể cần nhờ đến sự trợ giúp từ các kỹ thuật y học

Khả năng có con ở độ tuổi trên 50

Khả năng có con ở độ tuổi trên 50 còn hiếm hơn nữa. Gần như những bà mẹ mang thai ở độ tuổi này đều cần tương hỗ của những kỹ thuật y học và phải đương đầu nguy cơ cực cao những biến chứng thai kỳ như tăng huyết áp, tiểu đường thai kỳ, … và trẻ cũng đương đầu với nhiều rủi ro đáng tiếc hơn tổng thể những độ tuổi mang thai trước đó của mẹ như dị tật bẩm sinh, sảy thai, sinh non, sức khỏe thể chất kém, … .Nói tóm lại từ độ tuổi trên 35 – 40, mang thai và sinh con sẽ gặp những trở ngại lớn về sức khỏe thể chất cho cả mẹ và bé. Đặc biệt, những bà mẹ từ 40 tuổi sẽ không được khuyến khích sinh con do rủi ro tiềm ẩn rủi ro đáng tiếc tiềm ẩn quá lớn, hoàn toàn có thể gây tác động ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe thể chất của bé sau này .Không nên có con quá muộn, Phụ nữ trên 35 – 40 tuổi có nên sinh con không chị em vẫn chưa có dự tính sinh em bé thì bước sang tuổi 35 – 40 cần xem xét kỹ càng để nhanh gọn có kế hoạch sinh con. Độ tuổi càng cao thì tỷ suất rủi ro đáng tiếc càng lớn. Bên cạnh đó, chị em độ tuổi 35 – 40 muốn có con cần đặc biệt quan trọng theo dõi sức khỏe thể chất của mình, thăm khám tiếp tục để những bác sĩ chuyên khoa đưa ra những xu thế tốt nhất. Nếu còn bất kể vướng mắc nào, hãy liên hệ tới hotline 0936 388 288 để được bệnh viện ĐKQT Thu Cúc giải đáp nhanh gọn nhất !

BÀI VIẾT LIÊN QUAN