Số tiền tiết kiệm cần có trong tài khoản của bạn ở tuổi 30, 40, 50 (cho người Việt Nam)

Bởi xephangdanang
37 Lượt xem

Mặc dù tích lũy được càng nhiều tiền càng tốt, nhưng theo một báo cáo của Công ty dịch vụ tài chính Fidelity, bạn có thể đối chiếu các mốc quan trọng dưới đây để xem số tiền tiết kiệm mình có đã đủ để sống thoải mái sau khi về hưu hay chưa.

Công thức tiết kiệm cho từng độ tuổi và số tiền tiết kiệm cần có

Với công thức do Fidelity thiết kế, bạn chỉ đơn giản nhân mức lương khởi điểm của mình với hệ số “X”, tùy thuộc vào độ tuổi của bạn. Dưới đây là chi tiết về công thức của Fidelity:

Tuổi 30: Dành tương đương với mức lương khởi điểm của bạn

Tuổi 35 : Tiền tiết kiệm ngân sách và chi phí bằng hai lần mức lương của bạn
Tuổi 40 : Tiền tiết kiệm chi phí bằng ba lần mức lương của bạn
Tuổi 45 : Tiền tiết kiệm ngân sách và chi phí bằng bốn lần mức lương của bạn
Tuổi 50 : Tiền tiết kiệm ngân sách và chi phí bằng sáu lần mức lương của bạn
Tuổi 55 : Tiền tiết kiệm chi phí bằng bảy lần mức lương của bạn
Tuổi 60 : Tiền tiết kiệm chi phí bằng tám lần mức lương của bạn
Tuổi 67 : Tiền tiết kiệm chi phí bằng 10 lần mức lương của bạn

Số tiền tiết kiệm cần có trong tài khoản của bạn ở tuổi 30, 40, 50

tiết kiệm tương đương 6 lần thu nhập cả năm, nếu dự định nghỉ hưu ở tuổi 67, và muốn giữ chất lượng cuộc sống không thay đổi.Vào tuổi 50, những chuyên viên khuyến nghị bạn nên có tài khoảntương đương 6 lần thu nhập cả năm, nếu dự tính nghỉ hưu ở tuổi 67, và muốn giữ chất lượng đời sống không đổi khác .
Ở tuổi 40, bạn cần có thông tin tài khoản gấp 3 lần thu nhập năm, và ở tuổi 35 là gấp đôi thu nhập năm .

Theo đó, giả sử tổng thu nhập năm của bạn năm 30 tuổi là 100 triệu, thì năm 35 tuổi tiền tiết kiệm ngân sách và chi phí của bạn cần có được 200 triệu, năm 45 tuổi là 400 triệu, năm 50 tuổi là 600 triệu .

Chẳng hạn, năm 40 tuổi, thu nhập hàng năm của bạn là 200 triệu đồng, thì mức tích lũy bạn cần đạt vào độ tuổi này là 600 triệu đồng.

Năm 50 tuổi, thu nhập năm của bạn là 300 triệu đồng, mức tích góp của bạn khi đó cần đạt 1,8 tỷ đồng .

Con số này xê dịch tùy thuộc bạn muốn lúc về hưu sống khắc khổ hơn hay sướng hơn khi còn đi làm. Chẳng hạn, nếu bạn muốn sau khi nghỉ hưu được đi du lịch nhiều hơn, bạn cần tăng mức tích góp ở những độ tuổi lên 1-2 cấp. Ngược lại, khi nghỉ hưu bạn gật đầu sống hà tiện hơn, mức tích góp hoàn toàn có thể giảm đi một chút ít .

Con số này không phải là ít. Vậy làm sao bạn đạt được ngưỡng đó?

Các chuyên viên của Fidelity khuyên bạn nên tiết kiệm ngân sách và chi phí càng nhiều càng tốt, càng sớm càng tốt. Họ đề xuất kiến nghị bạn để dành 15 % thu nhập hàng năm, mở màn từ tuổi 25 và góp vốn đầu tư hơn 50 % số tiền tiết kiệm ngân sách và chi phí của bạn trong suốt cuộc sống .

quỹ mở và chuyên gia chuyên nghiệp đầu tư vào những cổ phiếu và trái phiếu ổn định, có sinh lãi hàng năm với rủi ro thấp để đạt hiệu quả lâu dài.Ngoài việc tiết kiệm chi phí 15 % thu nhập, bạn nên góp vốn đầu tư nó trở lại thị trường, hoàn toàn có thể giao tiền của mình cho cácvà chuyên viên chuyên nghiệp góp vốn đầu tư vào những CP và trái phiếu không thay đổi, có sinh lãi hàng năm với rủi ro đáng tiếc thấp để đạt hiệu suất cao lâu dài hơn .
Ngoài việc tiết kiệm 15% thu nhập, bạn nên đầu tư nó trở lại thị trường

Các chuyên viên cũng cho rằng tích góp được 6 lần thu nhập năm ở tuổi 50 là số lượng lý tưởng, đặc biệt quan trọng nếu bạn đã phân tán bớt sang những tiềm năng khác như mua nhà, có con. Nhưng nhìn chung, nếu bạn vẫn đạt tiềm năng tiết kiệm ngân sách và chi phí 15 % thu nhập và góp vốn đầu tư nó, bạn vẫn đang “ đi đúng đường ray ” .

Và nếu hiện tại bạn đang không tích góp được số tiền tương tự với mức lương của mình vào tuổi 30 hoặc gấp ba lần số lương của bạn ở tuổi 40, đừng hoảng sợ .

Theo triệu phú David Bach, “Nếu bạn nhìn các biểu đồ này và nó làm bạn thất vọng… thì đây là những gì tôi có thể nói với bạn: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu đầu tư và thời gian tốt nhất để bắt đầu là bây giờ”

Nguồn : VnExpress

BÀI VIẾT LIÊN QUAN