[Giải đáp thắc mắc] Nên làm gì khi thất nghiệp ở tuổi 40? – JobsGO Blog

Bởi xephangdanang
21 Lượt xem

4.5 / 5 – ( 5 votes )

Nếu bạn thất nghiệp ở độ tuổi 40 trở lên, bạn sẽ khó tìm việc hơn những người trẻ tuổi do rào cản về tuổi tác và điều kiện làm việc. Vậy mỗi người nên làm gì khi thất nghiệp ở tuổi 40? Hãy cùng tham khảo nhé.

Nên làm gì khi gặp khủng hoảng nghề nghiệp tuổi 40?

Thất nghiệp tuổi 40 quả thực là điều mà không ai mong ước. Tuy nhiên, nếu đang rơi vào thực trạng này thì hãy tìm hiểu thêm những lời khuyên hữu dụng sau đây nhé .

Xác định đúng mục tiêu cho tương lai

làm gì khi thất nghiệp ở tuổi 40
Tuổi trẻ hoàn toàn có thể sai và đúng, nhưng ở tuổi 40, bạn phải chọn một nghề và theo đuổi nó để tăng trưởng hơn nữa. Hiện nay bạn đã có mái ấm gia đình, con cháu và rất nhiều nỗi lo trên vai. Đến 40 tuổi, bạn phải có tối thiểu một việc làm cố định và thắt chặt để có thu nhập nuôi sống bản thân và mái ấm gia đình .

Ở tuổi 40, bạn không nên liều lĩnh dù đã có việc làm hay không, vì tuổi đó bạn sẽ không thể để bản thân thất bại, khi có sai lầm sẽ vô cùng khó khăn để bắt đầu lại. Bạn cần xác định đúng đắn mục tiêu của bản thân, điểm mạnh, điểm yếu của mình để bắt đầu công việc một cách nghiêm túc.

Giữ vững tinh thần lạc quan

Khi bước sang tuổi trung niên mà không tìm được việc làm không thay đổi thì việc tự ti, mặc cảm với mái ấm gia đình, bạn hữu và những người xung quanh là điều không hề tránh khỏi. Những cuộc gặp gỡ với những câu hỏi khiếm nhã : “ Bây giờ bạn đang làm gì ? ”, “ Lương tháng của bạn là bao nhiêu ? ” khiến bạn cảm thấy buồn bã, suy sụp niềm tin .
làm gì khi thất nghiệp ở tuổi 40
Khi bạn so sánh và nhìn xung quanh dễ khiến bạn rơi vào trạng thái căng thẳng mệt mỏi, tâm lý xấu đi, tuyệt vọng và tuyệt vọng. Khi bạn rơi vào những trạng thái này thì bạn khó hoàn toàn có thể hồi sinh và lên kế hoạch xa hơn cho tương lai. Vì vậy, bạn hãy luôn giữ một niềm tin tự do và tin yêu cho bản thân, luôn là chính mình, tin yêu vào năng lực của mình và bớt đi những lời đàm tiếu, phán xét để tâm lý từ người ngoài .

👉 Xem thêm Thất nghiệp là gì? Vượt qua cảm giác chán nản khi thất nghiệp thế nào?

Tiết kiệm cho những dự định lớn

Ở độ tuổi 40 việc tiết kiệm trở nên vô cùng quan trọng. Khi thất nghiệp, bạn sẽ mất nguồn thu ổn định trong một khoảng thời gian. Do đó, bạn nên tiết kiệm một khoản để chăm sóc sức khỏe, chăm lo cho gia đình và cả những dự định lớn cho riêng mình. Bạn cần có một khoản tiền để bắt đầu những dự định mới như khởi nghiệp, kinh doanh,…

Nữ tuổi 40 nên học nghề gì?

Nhiều người từng do dự không biết làm gì khi 40 tuổi ? Thay đổi nghề nghiệp ở tuổi 40 có phải là một lựa chọn sáng suốt không ? Thất nghiệp tuổi 38 hoàn toàn có thể học nghề gì ? Tuy nhiên, nếu bạn hoàn toàn có thể trang bị cho mình những kinh nghiệm tay nghề và kiến ​ ​ thức thì không cần lo ngại về việc tìm kiếm việc làm sau khi thất nghiệp .
làm gì khi thất nghiệp ở tuổi 40

Học cách kinh doanh

Đối với những người không đủ năng lượng hoặc quá nhàm chán với những việc làm được trả lương của công ty, họ hoàn toàn có thể tự kinh doanh thương mại nhỏ với nhiều mô hình dịch vụ khác nhau .
Hiện nay, với sự tăng trưởng của công nghệ tiên tiến, mạng internet, việc kinh doanh thương mại đã không còn cần quá nhiều vốn. Bạn hoàn toàn có thể tận dụng kinh nghiệm tay nghề, hiểu biết trong thời hạn thao tác và học thêm về kinh doanh thương mại trực tuyến để để khởi đầu bán hàng tại nhà. Đây đều là những việc mà người trung niên tuổi 40 hoàn toàn có thể làm và mang lại thu nhập rất cao .

👉 Xem thêm: Những việc cần làm để không bao giờ thất nghiệp

Khởi nghiệp ở tuổi 40

Nếu sau 40 năm bạn có nhiều vốn ngoài trình độ trình độ, bạn hoàn toàn có thể xây dựng công ty riêng sau nhiều năm thao tác bằng kinh nghiệm tay nghề và thế mạnh của mình. Tuy nhiên, bạn cần có nhiều mối quan hệ và bảo vệ kinh tế tài chính. Khi bạn quyết định hành động xây dựng và làm chủ một doanh nghiệp, điều tiên phong được xác lập là năng lực của bạn để bảo vệ tốt nhất việc quản trị và vận hành doanh nghiệp .
làm gì khi thất nghiệp ở tuổi 40

Đầu tư vào

Sau 40 tuổi, nếu bạn có một khoản tiền nhất định có thể đầu tư vào . Đây là lĩnh vực đem lại lợi nhuận khá cao hiện nay. Trước tiên bạn chọn những khu vực đất có tiềm năng mà giá cả hợp lý, sau đó bán qua tay kiếm lời. Sau này khi bạn có nhiều mối quan hệ hơn, việc mua bán sẽ đem lại lợi nhuận nhiều hơn. Hoặc bạn có thể xây phòng trọ cho thuê hoặc xây nhà nghỉ để kiếm thêm tiền ngoài việc mua bán đất.

Học cách kiếm tiền bằng công nghệ

Trong thời đại công nghệ phát triển như vũ bão, việc làm online ngày càng trở nên phổ biến và thu nhập cũng khá cao. Đặc biệt hơn, tuổi tác của bạn không phải là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến những công việc này.

Nếu bạn muốn làm một thứ mới lạ hơn ngoài việc làm suốt thời hạn qua thì nên thử một kênh youtube có nội dung mới hoặc một trang kinh doanh thương mại trực tuyến với những yếu tố phổ cập. Nếu bạn vẫn sợ không dám làm trong một nghành mới, bạn sẽ không khi nào biết năng lực của mình nằm ở đâu và liệu bạn có đủ sức để vượt qua chúng hay không .
làm gì khi thất nghiệp ở tuổi 40
Thực chất, thất nghiệp ở tuổi 40 không đáng sợ như bạn tưởng. Bạn phải bình tĩnh và tìm kiếm thời cơ ngay xung quanh mình. JobsGO tin rằng, sau bài viết này, bạn đã có câu vấn đáp cho vướng mắc “ làm gì khi thất nghiệp ở tuổi 40 ? ” và có những quyết định hành động tương thích cho tương lai nhé .

👉 Xem thêm: Làm trái ngành không có nghĩa là uổng phí 4 năm đại học

JobsGO Banner

BÀI VIẾT LIÊN QUAN