Sinh năm 1953 Mệnh gì? Tuổi Quý Tỵ Hợp tuổi nào & Màu gì?

Bởi xephangdanang
26 Lượt xem

Sinh năm 1953 tuổi gì? Mệnh gì? Vận mệnh người sinh năm 1953? Màu và hướng hợp với năm 1953? Nếu như bạn đang thắc mắc những vấn đề này, vậy hãy đọc bài viết dưới đây để có được câu trả lời bạn nhé!

1. Người sinh năm 1953 là tuổi gì ? Mệnh gì ?

Theo dương lịch, năm 1953 khởi đầu từ ngày 14/02/1953 đến hết ngày 02/02/1954. Theo âm lịch, năm 1953 là năm Quý Tỵ, khởi đầu từ ngày 01/01/1953 đến hết ngày 29/12/1953. Vậy, người sinh năm 1953 là tuổi Quý Tỵ hay cầm tinh con Rắn .

Xét theo Thiên can (Quý): Người sinh năm 1953 tương hợp với Mậu và tương hình với Đinh, Kỷ.

Xét theo Địa Chi (Tỵ): Người tuổi Quý Tỵ tam hợp với Tỵ – Dậu – Sửu và tứ hành xung với Dần – Thân – Tỵ – Hợi. 

Theo tử vi, những người sinh năm Quý Tỵ 1953 tuổi con Rắn mang mệnh Thuỷ hay Trường Lưu Thuỷ nghĩa là nước chảy mạnh. Theo nguyên lý tương sinh tương khắc của ngũ hành, người mang mệnh Thuỷ tương sinh với mệnh Mộc, Kim và tương khắc với mệnh Hoả, Thổ.

Người mệnh Thuỷ có trực giác và năng lực tiếp xúc tốt. Họ nhạy cảm, dễ thích nghi, biết cách chớp lấy tâm trạng của người khác và biết lắng nghe người khác nên thường hay được mọi người chọn làm người để tâm sự, do đó mà những người mệnh Thuỷ rất được lòng mọi người .

2. Tính cách người sinh năm Quý Tỵ 1953

Những người sinh năm Quý Tỵ 1953 thường là những có tư duy logic, nhạy bén, có tính kiên trì, biết chờ đón và chớp lấy thời cơ tốt. Họ cũng là người không hay thể hiện xúc cảm nên tạo cho người khác cảm xúc huyền bí .
Bên cạnh đó, người sinh năm 1953 mang mệnh Thuỷ nên cũng mang đặc trưng tính cách của mệnh này là tự tin, phóng khoáng và tiếp xúc xã hội tốt. Có thể nói, đây cũng chính là bước đệm tiến đến thành công xuất sắc của họ .
Tuy nhiên, người tuổi Quý Tỵ lại quá đa nghi và lo nghĩ nhiều nên rất hay bị stress và cảm thấy đơn độc trong đời sống .

3. Vận mệnh người sinh năm 1953

Nam sinh năm 1953

Người nam sinh năm Quý Tỵ 1953 thường phải tâm lý và lo nghĩ nhiều về đời sống. Tiền vận phải trải qua nhiều khó khăn vất vả, đến trung vận vẫn sẽ phải trải qua nhiều đau khổ nhưng đến hậu vận sẽ được an nhàn, niềm hạnh phúc .

Tình duyên của người nam sinh năm 1953 khá lận đận, tuy nhiên cũng tùy vào từng tháng sinh âm lịch mà sẽ khác nhau:

Sinh vào tháng 1, 2, 3, 4, 5, 9, 10 âm lịch: Cuộc đời có hai lần thay đổi tình duyên.

Sinh vào tháng 6, 7, 11 âm lịch: Cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, bền lâu

Sinh vào tháng 8, 12 âm lịch: Cuộc đời trắc trở, có tới 3 lần thay đổi tình duyên mới có được hạnh phúc.

Nữ sinh năm 1953

Nữ tuổi Quý Tỵ có đời sống khá buồn bã ở thời tiền vận nhưng đến trung vận thì đời sống dần trở nên tươi tắn hơn, ít lo âu, muộn phiền. Tuy nhiên, đời sống không mấy giàu sang mà chỉ ở mức bình bình. Công danh sự nghiệp cũng lúc lên lúc xuống, tuy nhiên đến trung vận sẽ gặp được nhiều như mong muốn hơn .

Đường tình duyên của người nữ sinh năm 1953 được tuỳ thuộc vào từng tháng sinh âm lịch: 

Sinh vào tháng 1, 2, 5, 8, 10 âm lịch: Cuộc sống hôn nhân phải trải qua hai lần đổ vỡ thì mới có được hạnh phúc bền lâu.

Sinh vào tháng 3, 6, 7, 11 âm lịch: Cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, bền lâu.

Sinh vào tháng 4, 9, 12 âm lịch: Cuộc đời sẽ có ba lần thay đổi lương duyên rồi mới tìm được bến bờ hạnh phúc.

4. Người sinh năm 1953 hợp màu gì ?

Trong phong thuỷ cũng như nguyên tắc tương sinh tương khắc và chế ngự của ngũ hành thì sắc tố có một tầm tác động ảnh hưởng đặc biệt quan trọng đến góc nhìn như mong muốn và tài lộc của từng cung mệnh. Những sắc tố dưới đây được coi là màu hợp so với những người sinh năm Quý Tỵ 1953 :

Màu đen: Màu của quyền lực và huyền bí. Khi sử dụng màu sắc này sẽ giúp cho tâm lí của người mệnh Thuỷ bình tĩnh hơn. 

Màu trắng: Màu của sự hoàn mỹ, vẻ đẹp của cái thiện nên sẽ mang tới cảm giác thư thái, thoải mái và yên bình. 

Màu xanh dương: Màu bản mệnh (mệnh Thuỷ) của người sinh năm 1953 nên sẽ mang đến sự tự tin. Hơn thế nữa, màu xanh dương còn mang ý nghĩa là màu của sự trung thành và trí tuệ.

Màu vàng sậm và nâu đất là hai màu không hợp / kỵ với người sinh năm 1953, bởi xét theo quy luật tương sinh kìm hãm thì mệnh Thổ khắc mệnh Thuỷ mà đây lại là hai gam màu của mệnh Thổ. Chính vì thế nên nếu người mệnh thổ sử dụng sắc tố này thì sẽ gặp nhiều điều không may, khó khăn vất vả hay những chuyện xui rủi không đáng có .

5. Tuổi nào hợp với người sinh năm 1953 ?

Trong mọi việc quan trọng như việc làm làm ăn hay thành gia lập thất thì việc xem tuổi hợp là vô cùng thiết yếu bởi sự phối hợp giữa những tuổi hoàn toàn có thể có ảnh hưởng tác động tốt hoặc ngược lại. Dưới đây là những tuổi hợp với nam nữ tuổi Quý Tỵ 1953 :

Nam sinh năm 1953

Làm ăn, buôn bán: Rất hợp để làm ăn kinh doanh với các tuổi Quý Tỵ, Ất Mùi, Đinh Dậu.

Kết hôn: Nên lựa chọn những đối tượng tuổi Quý Tỵ, Ất Mùi, Đinh Dậu, Kỷ Hợi, Tân Sửu và Tân Mão để có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc và sự nghiệp thành đạt.

Tuổi không hợp/kỵ: Nhâm Dần và Canh Dần.

Nữ sinh năm 1953

Làm ăn, buôn bán: Nên kết hợp làm ăn kinh doanh với các tuổi Quý Tỵ, Ất Mùi, Đinh Dậu.

Kết hôn: Nên tìm hiểu những đối tượng tuổi Quý Tỵ, Ất Mùi, Đinh Dậu, Kỷ Hợi và Tân Sửu bởi xét theo tử vi thì những tuổi này kết hợp với nhau sẽ có được hôn nhân viên mãn, tài lộc đủ đầy.

Tuổi không hợp/kỵ: Nhâm Dần và Canh Dần.

6. Hướng hợp với người sinh năm Quý Tỵ 1953

Nam sinh năm 1953

  • Hướng hợp: Hướng Tây (Thiên Y), Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Phục Vị), Tây Bắc (Phúc Đức).
  • Hướng không hợp: Hướng Đông (Hoa Hại), Nam (Lục Sát), Bắc (Tuyệt Mệnh), Đông Nam (Ngũ Quỷ).

Nữ sinh năm 1953

  • Hướng hợp: Hướng Đông (Phúc Đức), Nam (Thiên Y), Bắc (Sinh Khí), Đông Nam (Phục Vị).
  • Hướng không hợp: Hướng Tây (Lục Sát), Đông Bắc (Tuyệt Mệnh), Tây Nam (Ngũ Quỷ), Tây Bắc (Hoạ Hại). 

7. Sinh năm 1953 thì được bao nhiêu tuổi ?

Tính đến năm 2022, tuổi hiện tại của những người sinh năm 1953 là : 69 tuổi. Người sinh năm 1953 đến năm 2023 thì được tuổ 70 tuổi, năm 2024 là 71 tuổi .
Bài viết này đã giải đáp những vướng mắc về tuổi, mệnh, màu hợp và hướng hợp của người sinh năm 1953. Hy vọng đây là sẽ những thông tin hữu dụng so với bạn !

BÀI VIẾT LIÊN QUAN