Báo Giá Gỗ Sưa 2021 – thu mua cây sưa, gỗ sưa toàn quốc | gỗ sưa nam, gỗ sưa bắc, gỗ sưa non, giá cho từng loại.

Bởi xephangdanang
29 Lượt xem
Giá gỗ sưa – sưa Nam – sưa Bắc – sưa non, giá chung cho những loại. Giá gỗ sưa Bắc già thường cao hơn tương đối nhiều so với sưa nam do chất lượng gỗ tốt hơn và đẹp hơn, sưa Bắc Nước Ta chỉ kém sưa Hải Nam-Trung Quốc nhưng không đáng kể. Sưa Bắc Nước Ta hàng đẹp thường được đưa về Trung Quốc để giả sưa Hải Nam .

Mô tả chi tiết

Hiện tại giữa năm 2021 do ảnh hưởng tác động dịch bệnh covid-19 giá gỗ sưa đã giảm thế cho nên giá thu mua sẽ bị giảm, với cây sưa non của những bạn trồng ở vườn giá mua sẽ bị giảm mạnh do gỗ non là thanh toán giao dịch gỗ tươi chứ không phải để khô mới bán, mua xong đẽo ra phải bán ngay mới được giá nếu để gỗ khô sẽ bị mất cân mất màu giá sẽ lại càng rẻ còn nếu quấn băng dính để lâu gỗ sẽ bị mốc đen bán mất giá rất nhiều. Các bạn không nên vướng mắc cái này vì gỗ sưa đa phần xuất đi Trung Quốc nên quy cách và Ngân sách chi tiêu do họ quyết định hành động, vẫn là cây gỗ đó giá gỗ tươi 800 k 1 kg nếu để khô giá chỉ dc dưới 600 k 1 kg, đây là khuyên trân thành nhưng nhiều người lại cho rằng chúng tôi lừa đảo lươn lẹo .
 Chuyên Mục Thu Mua Cây Sưa Gỗ Sưa Mọi Miền

Từ giờ đây khi rảnh mình sẽ update một số ít cây sưa gỗ sưa mua được ở khắp mọi miền tổ quốc để những bạn tìm hiểu thêm

– mua 2 cây sưa ở tp. Việt Trì giá hơn 100 tr, 1 cây vanh 85 dài 4 m 1 cây vanh 80 dài 3 m cả 2 cây đều khoan đạt lõi

– mua 3 cây sưa tại HĐ Hà Đông, TP.HN 1 cây vanh 85 khoan 5 1 cây vanh76 khoan 5, 1 cây vanh 70 khoan 4 giá gần 200 tr

– vừa mới mua 1 vườn 18 cây sưa vanh trung bình 55 đến 65 rất bé giá 130 tr tại Hòa Bình, giá cây sưa nhờ vào vào lõi và phải khoan tính lõi mới biết được, cây bé bán được nhiều tiên hơn cây to là chuyện rất thông thường( phần này sẽ được update ở cuối bài viết để ko tác động ảnh hưởng đến mục chính là làm giá gỗ sưa qua những năm )

Giá gỗ sưa đầu năm 2021 có sự dịch chuyển rất tích cực hoàn toàn có thể là báo hiệu cho 1 năm gỗ sưa được giá hơn năm 2020, giá thanh toán giao dịch đầu năm 2021 giật mình tăng khoảng chừng khoảng chừng 20 % so với 2020 và khá dễ bán, tuy nhiên để nhìn nhận đúng mực hơn thì phải chờ thanh toán giao dịch thêm vài tháng nữa .

Cập nhật sơ bộ giá gỗ sưa giữa 2020 

– năm 2019 giá gỗ giảm rất mạnh cả gỗ non gỗ già, đến 2020 thì gần như không còn giá thị trường của gỗ sưa do ảnh hưởng tác động covid 19. Trung quốc khủng hoảng cục bộ và những của khẩu đều đóng chặt chống dịch khách mua trung quốc không hề sang Nước Ta, toàn bộ những yếu tố này dẫn đến giá thị trường gỗ sưa rất mơ hồ, thời hạn này hầu hết gỗ sưa do khách trong nước tự thanh toán giao dịch và quyết định giá. Thị trường gỗ sưa Trung Quốc chắc như đinh cũng giảm rất mạnh vì đây là loại sản phẩm xa xỉ, giá gỗ năm 2020 hoàn toàn có thể giảm 20 % – 40 % so với năm 2019, giá gỗ khổ lớn giảm rất mạnh nhưng gỗ bé làm hàng mỹ nghệ nhỏ thì gần như giảm rất ít hoặc không đáng kể, gỗ làm hàng mỹ nghệ như vòng tay, tượng …. vv loại vân đẹp chất đẹp thì gần như vẫn giữ giá từ 5 tr đến 12 tr 1 kg, loại xấu thì giảm khoảng chừng 20 %, với gỗ tấm gỗ ván trên 30 cm lại giảm thê thảm, ví dụ như gỗ đường kính trên 50 cm giá không hề vượt 30 tr / kg đa phần chỉ trên 20 tr / kg .

Hiện tại ( cuối 2018 ) giá gỗ vẫn không tăng lên được nhưng gỗ Quảng Bình thì đã dần hết sạch, cái gì khai thác mãi nó cũng phải hết. Bây giờ vào Quảng Bình mua gỗ khó khăn vất vả hơn rất nhiều rất ít gỗ và rất hiếm hàng đẹp để mua, không giống như những năm trước nguồn gỗ dồi dào nên cứ có tiền là có toàn bộ nhưng đến giờ đây thì không còn chuyện đó nữa, có nhiều người mua đặt hàng siêu hạng sang không tiếc tiền nhưng không dám nhận vì không kiếm được gỗ. Gỗ sưa bắc già thì cũng chỉ còn mấy cây đấu giá của văn phòng hay nhà nước nên cũng đôi lúc mới kiếm được lô hàng sưa bắc già hàng trăm năm. Cây sưa tự nhiên đa phần là sưa rừng Quảng Bình và sưa Rừng khu vực những tỉnh tây nguyên, còn sưa bắc bộ không sống sót phân bổ ở trong rừng núi mà chỉ phân bổ ở những khu vực dân cư hầu hết là đình chùa và khu vực một số ít thành phố thế cho nên mà không khi nào có tên sưa rừng bắc bộ .

=>Các bạn có nhu cầu mua cây sưa giống hãy click vào đường dẫn sau để biết chi tiết hoặc liên hệ 0968 567238  => https://xephangdanang.com/cay-sua-giong-huynh-dan-loi-dep-nhanh-co-loi-giao-hang-toan-.htm

16 li sưa bắc màu đỏ tím rất sang trọng và quý phái

Cập nhật giá gỗ sưa tính đến cuối năm 2019 – 27/10/2019

mở màn từ tháng 7 năm 2019 giá gỗ sưa có một sự giao động khá lớn, hầu hết do cuộc chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc khiến nền kinh tế tài chính thứ 2 quốc tế bước vào khủng hoảng cục bộ làm cho những loại sản phẩm xa xỉ hạng sang đều bị ngưng trệ thế cho nên giá gỗ sưa cũng phần nào giảm mạnh, hiện tại giá đã giảm tối thiểu là 25 % so với trước đó và rất khó bán, nổi bật là cây ở chương mỹ hà nội không đấu giá thành công xuất sắc ,mình cũng nói qua một chút ít về 2 cây gần 200 tỷ của những cụ ở Chương Mỹ khó hoàn toàn có thể xử lý được ngay vì giá thành đã giảm mạnh, giá sàn để đấu giá hiện tại đang là 187 tỷ đồng, nếu bán cách đó 2 năm thì giá 187 tỷ lại là thông thường và hoàn toàn có thể còn bán dc hơn

GIÁ GỖ SƯA NON MỚI NHẤT NĂM 2019- Gỗ non đa phần ở độ tuổi 10 đến 20 năm tuổi- Loại 1 : gỗ đường kính 16 cm – 20 cm thân chính dài tối thiểu 2 m trở lên tương đối thẳng đẹp – vì đây là hàng xẻ nên cần thẳng để hoàn toàn có thể xẻ được tối thiểu một đoạn dài 2 m, chất gỗ đẹp vân đẹp, hàng này giá trong khoảng chừng 2 tr đến 5 tr 1 kg, chất đỏ đen là chất có giá cao nhất, đường kính 19, 20 cm thẳng đẹp vân đẹp chất đỏ đen hoàn toàn có thể trên 5 tr – 7 tr 1 kg. Chất gỗ xấu và cây ngắn hoặc cong không thẳng không xẻ được đoạn dài thì giá rẻ hơn xê dịch từ 500 k đến 2 tr 1 kg, nó phụ thuộc vào vào độ chất độ thẳng và vân gỗ .- Loại 2 : cây gỗ đường kính từ 12 cm – 16 cm cây dài thẳng đẹp tối thiểu thân chính 2 m thẳng trở lên để làm hàng xẻ ván, chất đẹp vân đẹp giá 1 tr – 2,5 tr 1 kg, phụ thuộc vào vào vân gỗ chất gỗ độ thẳng của gỗ, hàng này đường kính 15 thẳng đẹp vân đẹp chất đỏ đen giá hoàn toàn có thể trên 2,5 tr là thông thường. Loại chất kém vân kém cây cong ceo giá dưới 300 k – 1 tr phụ thuộc vào vào độ đẹp của cây gỗ .- Loại 3 : cây gỗ đường kính 9 – 12 cm, loại này giá đa phần phụ thuộc vào vào chất gỗ và vân gỗ là đa phần không giống như hàng to giá nhờ vào nhiều vào dáng gỗ, loại 3 giá giao động trong khoảng chừng 500 k – 1,5 tr 1 kg, chất đỏ đen vân nét là đẹp nhất .- Loại 4 : 7 cm – 9 cm giá dưới 500 k 1 kg, nhờ vào vào vân gỗ chất gỗ. quan tâm là hàng này vân đẹp chất đệp víp giá hoàn toàn có thể cao hơn nhiều nhưng rất hiếm vì tỉ lệ đạt được khoảng chừng 1 % có nghĩa cả trăm cây mới như mong muốn có 1 cây đạt được .- Loại 5 : gỗ dưới 7 cm loại này quy vào hàng gỗ vụn, những cây lõi chỉ đạt dưới 7 cm thì không nên khai thác vì bán không được bao tiền, vì cây lõi dưới 7 cm đa số cả cây được 10 kg gỗ bán được vài đồng ,- Loại 6 : đây là loại có vân đẹp đặc biệt quan trọng chất đẹp, tỉ lệ đạt được khoảng chừng 1 %, cả trăm cây gỗ suôn sẻ được 1 cây, loại hàng này giá trên 1 tr 1 kg mặc dầu là dáng cong keo vẹo vọ và kích cỡ bé vẫn có giá cao .-> quan tâm đây là giá bán cho cả cây gỗ, đường kính trung bình lấy ở tầm 1,5 m từ gốc lên, và mua và bán theo cả cây gỗ có nghĩa là phải lấy cả căn nguyên và phần cành của cây. và tổng thể gỗ non đều là gỗ tươi chứ không phải gỗ khô những bác nhé .

BÁO GIÁ GỖ GIÀ 2019 MỚI NHẤT

– Gỗ già phân ra hai loại cơ bản là hàng ván và hàng không xẻ được ván để làm hàng mỹ nghệ- Hàng không xẻ được ván loại này để làm hàng thủ công bằng tay mỹ nghệ, giá nhờ vào vào chất gỗ và vân gỗ, vân gỗ quyết định hành động đa phần, hàng loại này gần như không có khung giá nào cả, để viết cụ thể về giá loại này chắc phải tốn cả ngày để viết nên mình nói qua thôi, ( L1 ) – vân mờ hoặc không vân, giá nhờ vào vào màu gỗ, thường thì giá từ 3 tr – 5 tr 1 kg. ( L2 ) – loại vân đẹp giá từ 6 tr trở lên 1 kg vân chun sụn giá hoàn toàn có thể lên đến 20 tr 1 kg, nu sưa thì trên 50 tr 1 kg .- Hàng gỗ xẻ ván, để được coi là hàng xe đường kính cũng trên 20 cm giá 10 tr đến 40 tr 1 kg. hàng này mình không chắc giá lắm vì mình ko làm hàng này, ví dụ như phần thân nặng trên 1 tấn của cây đấu giá 24 tỷ ở bắc ninh giá 40 tr 1 kg mà chủ gỗ là ông hùy vẫn không bán .- Về hàng già những bạn quan tâm là gỗ sưa bắc có giá cao hơn sưa Quảng bình khá nhiều nhé .

BÁO GIÁ GỖ SƯA NĂM 2018

giá gỗ sưa năm 2018 có sự biến hóa tương đối lớn so với những năm trước cả về gỗ sưa già và gỗ non .Gỗ già sưa bắc vẫn giữ giá và có giảm nhưng không đáng kể về cơ bản giá vẫn giữ như những năm trước .Gỗ già sưa Quảng Bình và Sưa Nam có sự đổi khác lớn về hàng gỗ khổ lớn gỗ hàng ván, loại này giá giảm tương đối mạnh nếu giá cả trung bình những năm trước khoảng chừng 20 tr thì đến năm nawy chỉ dưới 15 tr mà cũng rất khó bánGỗ Quảng Bình hàng bé loại vân đẹp gỗ đẹp thì giá vẫn giữ như trước thậm chí còn còn khó mua hơn vì gỗ ít điGỗ sưa non giá cũng dịch chuyển nhiều, loại hàng gỗ to thẳng chất gỗ vân gỗ đẹp giá vẫn giữ như trước còn gỗ chất xấu vân xấu thì giá giảm rất mạnh chỉ bằng 50 % giá những năm trước, còn với gỗ loại bé hàng chất đẹp vân đẹp giá vẫn rất cao có khi còn cao hơn những năm trước, hàng bé chất kém vân kém giá tụt mạnh còn khoảng chừng 50 % giá những năm trước

BÁO GIÁ GỖ SƯA ĐỎ NĂM 2017 THAM KHẢO – HÀNG GỖ GIÀ

hàng già thường thì là những cây gỗ trên 40 năm tuổi .

– Loại 1 : gỗ cây cổ thụ lâu năm có đường kính lớn từ 60 cm trở lên dài thẳng, hoặc hàng ván mặt từ 60 cm trở lên, hàng này rất hiếm giá giao động từ 30 – 40 triệu 1 kg, đạt tiêu chuẩn của hàng này hoàn toàn có thể nói đến cây sưa đấu giá 24,5 tỷ ở Thành Phố Bắc Ninh .

    

Đây là phần thân và cành lớn của cây sưa đấu giá 24 tỷ ở TP Bắc Ninh

Phần cành của cây sưa đấu giá 24 tỷ ở Thành Phố Bắc Ninh

Tính sơ bộ thì giá trị của cây sưa 200 tuổi này đã gần 60 tỷ, mua xong cây với giá 24,5 tỷ ông Hùy cho thêm dân làng 1,5 tỷ để liên hoan thành 26 tỷ, chẳng qua đây là cây ở đình chùa nên những Đại gia những dân buôn gỗ hay kiêng cự nên mới đến tay ông Hùy – Bàn qua về cây sưa 100 tỉ ở Chương Mỹ : ở thời gian bán 2 cái cành 21 tỉ và bị tịch thu lại bán 31 tỉ thì nếu lúc đó cho dân làng bán ngay phần thân thì lại được thêm nhiều tiền nhưng chính quyền sở tại cứ loằng ngoằng đủ lí do lọ kia không cho người dân bán. để đến tận giờ đây gần 10 năm cây đã bị mục nát nhiều phần và giá lại xuống thấp rất nhiều nên giờ đây chắc có bán cũng chỉ bằng 30 % trở lại so với giá ngày sưa và thiệt hại là vô cùng lớn, nếu ngày trước bán gần 100 tỉ gửi ngân hàng nhà nước thì giờ đây cũng thêm vài trục tỷ nữa .

thực ra những lô cây sưa hàng trăm năm thuộc văn phòng nhà nước vẫn dc đấu giá tiếp tục nhưng đều không dc công khai minh bạch, giá trị vài chục tỷ rất nhiều có 1 số ít lô vài trăm tỷ nhưng đều là đấu giá rất kín tiếng lặng thầm

 • Loại 2: gỗ những cây lâu năm đường kính từ 30 – 60cm giá loại này trong khoảng 15 – 30 triệu 1kg. đạt tiêu chuẩn loại này có thể nói đến phần cành lớn của cây 24 tỷ đấu giá ở Bắc Ninh.
 • Loại 3: gỗ đường kính từ 20 – 30cm giá dao động trong khoảng 10 – 15 triệu 1kg.
 • Loại 4: gỗ đường kính dưới 20 cm giá khoảng dưới 15 triệu 1kg.
 • Loại 5: gỗ vụn, cành nhánh đường kính dưới 10 cm giá từ 2 – 10 triệu 1kg, hàng loại này thông thường chỉ để làm đồ thủ công mỹ nghệ
 • Loại vân để làm hàng thủ công mỹ nghệ thì giá gỗ phụ thuộc vào vân gỗ, chất gỗ loại này giá có thể lên đến vài trục trieeu 1 kg tùy thuộc vào sản phẩm làm ra.

BÁO GIÁ GỖ SƯA NON – HÀNG NON 2017thường thì là những cây dưới 20 năm tuổi .

 • Loại 1: gỗ đường kính 16 – 20cm giá dao động trong khoảng 1,5 – 4 triệu 1kg, đây là giá cho những cây thẳng đều dài trung bình từ 2m trở lên.

        

        

 • Loại 2: gỗ đường kính 13 – 15cm cây dài thẳng đều trên 2,5m giá dao động từ 1 – 1,5 triệu 1kg
 • Loại 3: gỗ đường kính 10 – 13cm dài thẳng đều trên 2,5m giá trong khoảng 700k – 1,2 triệu 1kg

      

 • Loại 4: gỗ dưới 10cm giá từ 200k – 700k 1kg.
 • Loại 5: gỗ dưới 8cm giá dưới 400k 1kg

CÁC BẠN XEM VIDEO HƯỚNG DẪN KHOAN CÂY SƯA TRỒNG Ở VƯỜN

VIDEO HƯỚNG DẪN KHOAN KIỂM TRA LÕI CÂY SƯATÍNH ĐƯỜNG KÍNH VÀ KHỐI LƯỢNG LÕI CÂY SƯAsau khi đo vanh – chu vi – những bạn chia cho 3,14 sẽ ra đường kính cả câysau đó trừ đi chiều sâu mũi khoan sẽ ra đường kính lõi, thường thì khi khoan kiểm tra để cho tương đối đúng chuẩn thì bạn lên khoan tối thiểu 3 mũi, 1 mũi dưới gốc và 2 mũi phía trên rồi tính trung bình ra chiều xâu mũi khoan, nói chung với những bạn ít kinh nghiệm tay nghề thì càng khoan nhiều càng tính đúng chuẩn vì lõi cây sưa nó hay bị ăn lệch ra 1 bên .Ví dụ như sau : bạn đo vanh được 60 cm, khoan 3 mũi lần lượt 5 cm 6 cm 7 cm thì chạm lõi thì sẽ tính trung bình là 6 cm thì vào lõi. đường kính lõi = 60/3, 14 – 6×2 = 19,1 cm – 12 cm = 7,1 cm, lõi được 7,1 cm, còn để tính khối lượng lõi của cây đúng mực đến trên 95 % thì cũng phải dân buôn có kinh nghiệm tay nghề lâu năm mới tính được .

BẢNG GIÁ GỖ SƯA 2014 THAM KHẢO

 • Loại đặc biệt:   30tr/kg – 100tr/kg       Nu sưa rất hiếm khi ra sản phẩm giá trị có thể cao hơn rất nhiều.


nu sưa

 • Loại 2:   20tr/kg – 30tr/kg         gỗ có đường kính lớn trên 40cm của những cây cổ thụ lâu năm.
 • Loại 3:   15tr/kg – 20tr/kg         gỗ có đường kính trên 20cm đến 40cm những cây trên 50 năm.
 • Loại 4:   10tr/kg – 15tr/kg         gỗ có đường kính dưới 20cm những cây trên 30 năm tuổi.
 • Loại 5:   5tr/kg – 10tr/kg           gỗ có đường kính dưới 20cm những cây dưới 30 năm tuổi.
 • Loại 6:   1tr/kg – 5tr/kg             gỗ đường kính dưới 15cm những cây dưới 20 năm tuổi.
 • Loại 7:    0,1tr/kg – 2tr/kg         gỗ sưa non kém chất lượng những cây khoảng10 năm tuổi.
 • Ngoài ra còn có sưa Lào, sưa Campuchia, sưa Malaisia. sưa Malaisia giá rẻ, thực chất sưa malaisia không thể được coi là sưa nhưng do có chất gỗ vân gỗ giống sưa nên hay dùng để giả sưa, sưa malaisia không có mùi thơm. Còn Sưa Dây là loại cây dây leo, gỗ thông thường bằng cổ chân cổ tay chứ to như cái phích nước thì gần như là không có, gỗ sưa dây giá giao động trong khoảng 50k đến dưới 200k 1kg.

Tổng hợp những tin đồn thổi của về giá trị gỗ sưa đỏ

Nghe GS. Nguyễn Lân Dũng nói về cây sưa năm 2003

gỗ sưa bắc non

sưa bắc chất gỗ đỏ đen dền màu vân nét

vòng tay gỗ sưa bắc khoảng chừng 30 năm vân tím đen đặc trưng sưa bắc

 vòng tay đặc trưng cho màu gỗ và vân gỗ sưa bắc, sưa Bắc màu chủ yếu là đỏ hay có vân tím, hoặc màu có ánh tím ánh đỏ, ánh vàng ít hơn ánh đỏ, sưa bắc gỗ rất sáng và tươi hơn sưa Nam hay sưa Quảng Bình, ở đây là mình đang nói sưa bắc già chứ không nói đến hàng non nhé .

Sưa Nam thường tối màu hơn sưa Bắc màu hầu hết là ánh đỏ ánh vàng, vàng nâu, đỏ nâu, đỏ hồng, nâu đen nhìn không được tươi màu như sưa Bắcsưa Quảng Bìnhsưa quảng Bình – sưa Nam

bút gỗ sưa Quảng Bìnhvòng tay sưa Quảng bìnhvòng tay sưa Quảng bình vân nhện hàng hạng sang

Hướng dẫn cách trồng và chăm nom cây sưa đỏHôm nay có tý thời hạn rảnh mình sẽ nói sơ qua về cách trồng và chăm nom cây sưa đỏ sao cho tốt nhất- Về phân bón và cách chăm nom : mọi người đều có tư tưởng sai lầm đáng tiếc là cây xanh ở nơi cằn cỗi cây chậm lớn lõi sẽ tăng trưởng tốt hơn, đây là một sai lầm đáng tiếc rất nghiêm trọng. Cây sưa càng trồng ở đất tốt càng chăm nom tốt cây đủ chất dinh dưỡng thì càng lớn nhanh càng nhiều lõi. Bạn trồng ở chỗ đất cằn cỗi không chăm nom nó giống như thằng bé bị suy dinh dưỡng vậy không có tiềm năng gì cả. Còn yếu tố cây lớn nhanh mà kém lõi thì lại còn do giống quyết định hành động hầu hết, cái này thì đến khu làng nghề trồng sưa buôn sưa vẫn không hề nhận ra được giống nào đạt lõi hơn nhưng có một điều gần như chắc như đinh đó là lấy giống của cây bố mẹ đã đạt lõi thì đa số cây con của nó đều đạt lõi cả .cây sưa mở màn có lõi từ năm thứ 4 thứ 5 thế cho nên trong thời hạn những năm tiên phong gần như không cần đến những yếu tố tạo lõi mà chỉ cần chăm nom làm thế nào cây tốt nhất hoàn toàn có thể, bạn hoàn toàn có thể tận dụng mọi nguồn phân hữu cơ như rơm rạ phân gia súc gia cầm và cả phân hóa học miễn sao cho giá tiền thấp nhất với ngân sách thấp nhất, phân hóa học bón nhiều quá làm xác đất nên chú ý quan tâm liều lượng và phối hợp, phân hữu cơ thì tự do, theo kinh nghiệm tay nghề thì phân gà là loại tốt nhất cây lớn rất nhanh, phân bò làm lõi rất đẹp, nói chung là làm thế nào cho đất tốt nhất hoàn toàn có thể .đến năm thứ 4 trở đi bạn cần chăm nom có chuyên nghiệp để cây vào lõi nhanh nhất lõi đẹp nhất vì từ năm thứ 4 trở đi cây mở màn vào lõi năm thứ 5 mở màn có hoa ,

– Trong quy trình tăng trưởng cây cũng đôi lúc bị chết rút do nấm nên những bạn trồng thêm một chút ít để dự trữ nếu cây bị chết còn có cây để sửa chữa thay thế ,

Bàn về việc gỗ sưa được người Trung Quốc mua về làm gì thì chỉ cần hỏi dân buôn gỗ sưa chuyên nghiệp sẽ biết rõ hơn ai hết do tại để buôn được và nhìn nhận được hàng này hàng kia giá bao nhiêu, mua giá bao nhiêu thì có lãi thì phải nhìn nhận được cái hàng này dùng vào việc gì. ví dụ : vào hàng bằng tay thủ công như vòng tay hay đồ mini thì vân gỗ chất gỗ quyết định hành động hầu hết, vân chun sụn, vân lông chuột thì 1 kg làm dc bao nhiêu vòng hay loại sản phẩm. hoặc hàng gỗ tấm gỗ ván để xẻ đồ thì kích cỡ để làm một cái tay ghế giá sẽ khác kích cỡ để làm một cái mặt bàn nói chung là rất nhiều yếu tố mà phải đi mua hàng lâu năm mới lắm rõ giá tốt cho từng loại

-Làm dược liệu, gỗ sưa được sử dụng như một vị thuốc trong y học truyền thống Trung Quốc, đã có rất nhiều tài liệu bài thuốc truyền thống Trung Quốc ghi chép lại, nhưng so với y học văn minh thì vẫn còn là một bí hiểm. Nhưng đây không phải là giá trị sử dụng chính của gỗ sưa và cũng không phải là nguyên do chính làm giá gỗ sưa cao đến vậy .

-Làm đồ bằng tay thủ công mỹ nghệ, trang sức đẹp, những vật phẩm tọa lạc trong nhà, vòng tay, vòng cổ, bát đĩa, ấm chén, tượng … …. những bạn chú ý kỹ người trung quốc thì họ rất chuộng đồ mộc thay cho đồ sắt kẽm kim loại như người Việt mình vì nó gần gủi với tự nhiên và rất tốt cho sức khỏe thể chất, trên tay hay trên cổ đa số họ đều có một chiếc vòng bằng gỗ, thường thì là gỗ sưa đỏ và gỗ trầm hương .

-Làm đồ nội thất bên trong trong mái ấm gia đình. Đa số người Trung Quốc đều muốn có một món đồ gì đó trong mái ấm gia đình làm bằng gỗ sưa đỏ hoàn toàn có thể chỉ là một cái vòng tay hoặc một bức tượng. Những người phong phú họ dung cả những bộ bàn nghế bằng gỗ sưa hoặc tổng thể đồ nội thất bên trong bằng gỗ sưa như gường tủ thậm trí những triệu phú còn ốp cả nhà bằng gỗ sưa, giờ đây giá gỗ sưa non rất rẻ nên họ hoàn toàn có thể góp vốn đầu tư ốp cả nhà bằng gỗ sưa, và đây cũng là giá trị thực của gỗ sưa mục tiêu sử dụng chính của gỗ sưa đỏ

-Tin đồn chưa được kiểm định. Họ mua về ép lấy tinh dầu làm nguyên vật liệu hay chất súc tác gì đó cho công nghệ tiên tiến tàu thiên hà, công nghệ tiên tiến hạt nhân. Họ mua về nghiền thành bột chộn lẫn vào ma túy mà không bị phát hiện. họ mua về dùng để ướp xác, làm quan tài. Họ mua về rồi bán lại cho việt nam. Nhưng nói chung là họ đã làm hết sạch nguồn gỗ sưa của họ rùi và giờ đến Nước Ta, Lào, Campuchia

VÌ SAO MÀ GỖ SƯA LẠI CÓ GIÁ CAO ĐẾN NHƯ VẬY

yếu tố này rất đơn thuần là vì gỗ sưa đã bị khai thác hết sạch, trước những năm 2000 giá gỗ sưa chỉ ở khoảng chừng vài trăm ngàn đến dưới 1 tr / 1 kg và do nhu yếu thị trường quá lớn nên nó đã tăng chóng mặt lên đến vài trục triệu 1 kg .

-Sơ qua về đặc thù gỗ sưa đỏ. Gỗ rất bền giống như gỗ trắc nhưng dẻo hơn dễ gia công hơn, gỗ có tinh dầu bảo vệ nên sống sót trong thiên nhiên và môi trường tự nhiên hàng ngàn năm, xét về giá trị nghệ thuật và thẩm mỹ thì không một loại gỗ nào hoàn toàn có thể so sánh được, gỗ sưa tạo cảm xúc về thị giác rất đẹp, cái này thì cần một bài viết cụ thể hơn. Tinh dầu gỗ rất thơm khi ngửi muốn ngửi mãi .

-Người Trung Quốc từ rất lâu đã biết sử dụng gỗ sưa như một vị thuốc chữa trị nhiều bệnh tật, trong rất nhiều những tài liệu chữa bệnh cổ sưa của trung quốc có nói đến những tác dụng của lõi cây gỗ sưa và những bài thuốc có sử dụng đến lõi cây gỗ này. Nhưng lúc bấy giờ y học văn minh sử dụng rất ít đến hiệu quả của loài gỗ này, và gần như đây không phải là nguyên do chính dẫn đến giá trị gỗ sưa cao đến vậy, tại sao người Trung Quốc lại tôn thờ loại gỗ này đến vậy .

-Giá trị lịch sử dân tộc để lại, từ thời phong kiến người Trung quốc đã biết sử dụng loại gỗ này vào đồ nội thất bên trong trong nhà nhưng chỉ vua chúa người giàu sang mới có điều kiện kèm theo sử dụng, vừa qua khi chùng tu lại hoàng cung Vua Càn Long thì phát hiện tổng thể những loại gỗ sử dụng đều là gỗ sưa đỏ. Và đây cũng chính là nguyên do khiến gỗ sưa sốt xình xịch, hiện tại bên trung quốc có rất nhiều kho lưu trữ bảo tàng về gỗ sưa do cả tư nhân và nhà nước góp vốn đầu tư. Cho đến giờ đây gỗ sưa vẫn là gỗ đế vương trong phong tục người trrung quốc .

-Giá trị tâm linh. Gỗ sưa được người Trung Quốc rất coi trọng về giá trị tâm linh, hoàn toàn có thể xua đuổi sát khí, mang lại như mong muốn, sử dụng đồ gỗ sưa hoàn toàn có thể mang lại sức khỏe thể chất, chữa trị và phòng tránh nhiều loại bệnh tật .


  Tiếp tục chuyên mục thu mua cây sưa

– mua 2 cây sưa trên Hà Giang 1 cây vanh 85 cm 1 cây 75 cm khoan đạt lõi giá 110 tr

video

– mua được cây sưa bị đổ thuốc chết ở Thái Nguyên vanh 82, những bạn chú ý quan tâm nếu chưa muốn bán cây thì không nên cho nhiều người vào khoan kiểm tra để tránh trường hợp nếu lõi to sẽ bị đổ thuốc, chỉ cần 1 chai nước nửa lít cầm tay đổ quanh gốc cây sẽ chết còn khoan xem lõi thì không sao cả .thời hạn này em mua dc khá nhiều cây bị đổ thuốc chết tuy nhiên có những cây bị những anh tài đổ thuốc có tí xã hội canh giữ không cho ai mua .

– mua cây sưa vanh 80 khoan 6 cm tới lõi ở hà nội giá 50 tr, chất lõi đỏ tím đen thẳng đẹp, cây cũng bị đổ thuốc chết, khi cây sưa có tín hiệu chết do nấm hoặc bị đổ thuốc chết những bạn nên bán ngay vì để càng lâu càng mất giá, mua mấy trục cây lõi bé 7 cm 8 cm giá vài triệu 1 cây, thực tiễn thì cây sưa dc lõi tâm 7 – 8 cm thì gần như chưa đạt nhu yếu để khai thác thế cho nên những bạn nên để cây lớn thêm. Cây sưa hiện tại đã được trồng đại trà phổ thông cả nước cách đây 10 năm vì vậy giá sẽ ngày càng giảm do nguồn cung quá lớn và nhu yếu về lõi ngày càng tăng lên, những bạn phải chăm cây sưa làm thế nào cho cây lớn vượt vận tốc trượt giá thì cây sẽ tăng giá theo thời hạn, nếu cây lớn ko kịp độ trượt giá thì càng để lâu càng mất tiền, lý giải tại sao nhiều người có cây để 2 năm sau giá lại rẻ hơn trước vì cây lớn quá chậm .

– thời hạn gần đây do tình hình dịch bệnh phức tạp nên cũng ít mua và bán thanh toán giao dịch và mình cũng chỉ đến những tỉnh không có dịch và đi lại thuận tiện .

– Ngày 10/08/2021 Văn Phòng Chính Phủ đã đấu giá thành công xuất sắc 7 cây gỗ sưa với giá 235 tỷ đồng, giá chưa gồm có thuế, giá khởi điểm đấu giá là 146 tỷ đồng, sau vài lần đấu giá không thành công xuất sắc thì đến 10/08/2021 đã chính thức đấu giá thành công xuất sắc với giá gần 235 tỷ đồng .cả 7 cây sưa đều có tuổi thọ từ 80 năm trở lên .

thông số kỹ thuật 7 cây gỗ sưa như sau :

Đây là những cây sưa có tuổi đời xấp xỉ 100 năm, đã bị chết do quy trình chuyển dời để làm trụ sở văn phòng chính phủ nước nhà mớiCây sưa số 1. Độ tuổi khoảng chừng 100 năm, đường kính đo cách gốc 1,5 m được 68 cm, thân dài khoảng chừng 10 mét, khối lượng như chúng tôi ước tính khoảng chừng 2300 kg lõi .Cây sưa số 2. Độ tuổi khoảng chừng 90 đến 100 năm, đường kính đo cách gốc 1,5 m được 58 cm, thân dài khoảng chừng 10 mét khối lượng ước tính khoảng chừng 1900 kg lõi .Cây sưa số 3. Độ tuổi khoảng chừng 60 đến 70 năm, đường kính đo cách gốc 1,5 m được 43 cm, thân dài khoảng chừng 10 mét, khối lượng ước tính khoảng chừng 900 kg lõi .Cây sưa số 4. . Độ tuổi khoảng chừng 80 đến 90 năm, đường kính đo cách gốc 1,5 m được 53 cm, thân dài khoảng chừng 12 mét, khối lượng ước tính khoảng chừng 1800 kg lõi .

Cây sưa số 5. Độ tuổi khoảng 60 đến 70 năm, đường kính đo cách gốc 1,5m được 39cm, thân dài khoảng 10 mét. Khối lượng ước tính khoảng 800kg lõi.

Cây sưa số 6. Độ tuổi khoảng chừng 90 đến 100 năm, đường kính đo cách gốc 1,5 m được 59 cm, thân dài khoảng chừng 14 mét, đã bị cắt đôi. Khối lượng ước tính khoảng chừng 2900 kg lõi .Cây sưa số 7. Độ tuổi khoảng chừng 90 đến 100 năm, đường kính đo cách gốc 1,5 m được 59 cm, thân dài khoảng chừng 12 mét, đã bị cắt đôi thân, cây chỉ được 7 mét gỗ to sau rất bé. Khối lượng ước tính khoảng chừng 2100 kg lõi .Như vậy, Nếu tính cả phần cành nhỏ thì tổng khối lượng lõi ước tính của cả 7 cây sưa sẽ vào khoảng chừng trên 13 tấn lõi

BÀI VIẾT LIÊN QUAN