Tuổi Dần là con gì ? Những Người Tuổi Dần Sinh Năm Bao Nhiêu ?

Bởi xephangdanang
36 Lượt xem
Trong 12 con giáp Dần đứng thứ 3 sau Sửu ( con trâu ) và đứng trước Mão ( con mèo ). Người sinh năm Dần được nhìn nhận có tính tình khá nóng nảy, dũng mãnh và mưu trí. Vậy người tuổi Dần là con gì, sinh năm nào và hợp kỵ với những tuổi gì ? Cùng mày mò câu vấn đáp cho các vướng mắc trên trải qua nội dung bài viết sau đây của đại lý gốm sứ Bát Tràng Đại Việt .
Tuổi Dần là con gì ? Những Người Tuổi Dần Sinh Năm Bao Nhiêu ?

Tuổi Dần là con gì? 

Đứng ở vị trí thứ 3 trong dãy các con giáp người sinh năm Dần cầm tinh con Hổ. Đây được xem là chúa tể của núi rừng chiếm hữu thân hình to lớn, nanh vuốt sắc bén và tiếng gầm vang đến đại ngàn. Người cầm tinh con Hổ được nhìn nhận chiếm hữu các đặc thù từ chúa sơn lâm nên không dễ bị khuất phục sinh ra đã mang khí chất chỉ huy trong người. Cụ thể người sinh năm Dần thường không để bị bắt nạt hay đổ oan .
Con trai tuổi Dần được nhìn nhận có năng lực chỉ huy, dẫn dắt người khác, trong khi đó con gái tuổi này lại can đảm và mạnh mẽ và điệu đàng. Người cầm tinh con Cọp mang trong mình phong thái tự tin, thích làm chủ và tự động hóa hơn là chịu ràng buộc và nghe lời người khác. Không những thế người tuổi này còn được nhìn nhận là khá nóng nảy khó hoàn toàn có thể kiềm chế được cái tôi cá thể .

Ưu điểm của người tuổi Dần là quý trọng thời gian và luôn đúng giờ. Nhờ vậy mà người tuổi này luôn nghiêm túc trong công việc, thích tiên phong, đương đầu với các thử thách và điều mới lạ. Nam tuổi Hổ có tính chiếm hữu cao thích bảo bọc và săn đón đối phương. Trong khi đó nữ tuổi Cọp lại có thể tự lo được mọi việc có thể vừa làm công việc xã hội vừa làm tốt chức năng của một người vợ. Tuy nhiên người tuổi này cũng nên học cách kiềm chế tránh xô xát, cãi vã hay bạo lực. 

Người tuổi Dần sinh vào các năm nào? 

Người tuổi Dần sinh vào các năm nào? 
Dựa trên cách tính Âm lịch bạn hoàn toàn có thể dùng số sau cuối của năm sinh để địa thế căn cứ. Cụ thể : Người có năm sinh có số cuối là 0 là Canh, số 1 là hành Bính, số 2 là hành Nhâm, số 3 là là Qúy, số 4 là Giáp, số 5 là Ất, số 6 Bính, số 7 là Đinh, số 8 là Mậu, số 9 Kỷ. Căn cứ vào cách tính này người sinh năm Dần ( tuổi Hổ, tuổi Cọp ) sinh vào các năm sau đây :

 • Người sinh Giáp Dần gồm các năm : 1914, 1974, 2034, 2094 thuộc mệnh Thủy
 • Người sinh Bính Dần gồm các năm : 1926, 1986, 2046 thuộc mệnh Hỏa
 • Người sinh Mậu Dần gồm các năm : 1938, 1998, 2058 thuộc mệnh Thổ
 • Người sinh Canh Dần gồm các năm : 1950, 2010, 2070 thuộc mệnh Mộc
 • Người sinh Nhâm Dần gồm các năm : 1902, 1962, 2022, 2082 thuộc mệnh Kim

Người sinh năm Dần hợp với các tuổi?

Theo ý niệm dân gian khi lựa chọn người kết hôn, đối tác chiến lược làm ăn cũng như tuổi sinh con cần hợp với nhau nhằm mục đích mang đến suôn sẻ. Cụ thể người tuổi Dần hoàn toàn có thể địa thế căn cứ vào bộ tứ Tam hợp gồm có “ Dần – Ngọ – Tuất ” để kết hôn, sinh con làm ăn. Hoặc lựa chọn những người sinh năm Hợi ( con lợn ) Lục hợp để mang đến suôn sẻ. Cụ thể :

 • Lục hợp : Nữ tuổi Dần + Nam tuổi Hợi
 • Tam hợp : Nữ tuổi Dần + Nam tuổi Tuất
 • Tam hợp : Nữ tuổi Dần + Nam tuổi Ngọ
 • Lục hợp : Nam tuổi Dần + Nữ tuổi Hợi
 • Tam hợp : Nam tuổi Dần + Nữ tuổi Tuất
 • Tam hợp : Nam tuổi Dần + Nữ tuổi Ngọ

Người tuổi Dần kỵ với các tuổi nào? 

Không chỉ lựa chọn tuổi hợp người xưa còn cẩn trọng liệt kê ra các tuổi kỵ để người tuổi Dần tránh. Các tuổi nằm trong tứ hành xung với tuổi Dần gồm có : “ Dần – Thân – Tỵ – Hợi ”. Khi lựa chọn tuổi kết hôn, năm sinh con và đối tác chiến lược làm ăn kinh doanh thương mại tín chủ tuổi Dần nên hạn chế các tuổi trên. Cụ thể :

Gốm Đại Việt vừa cung ứng câu vấn đáp cho câu hỏi tuổi Dần là con gì đến quý vị và các bạn trải qua nội dung bài viết trên đây. Để mua được các loại sản phẩm gốm sứ trang trí, vật phẩm gốm tử vi & phong thủy tương thích với người sinh năm Dần bạn hoàn toàn có thể yên tâm đến với Gốm Đại Việt. Đơn vị của chúng tôi chuyên sản xuất, phân phối gốm Bát Tràng chính hãng với chất lượng cao được làm bằng tay thủ công tinh xảo. Mọi thông tin sung sướng liên hệ đến với Gomdaiviet. vn để được tư vấn và tương hỗ .

1.5

/

5
(
2
votes
)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN