Cây phong thủy tuổi Ất Mão 1975 là cây gì? [Gợi ý nên chọn]

Bởi xephangdanang
22 Lượt xem

Cây phong thủy tuổi Ất Mão 1975 đang được nhiều gia chủ quan tâm và muốn biết. Chọn đúng cây phong thủy, bài trí đúng cách cùng việc chăm sóc tốt sẽ giúp bạn có được không gian sống trong lành, thoáng mát và nhận về những điều may mắn, tích cực.

Hãy cùng khám phá về những loại cây phong thủy dành cho tuổi Ất Mão để xem đâu là loài cây bạn yêu dấu, đáng để bài trí trong nhà hay văn phòng thao tác nhé !

1. Đôi nét về người tuổi Ất Mão 1975

Để hoàn toàn có thể xác lập đúng cây phong thủy cho 12 con giáp, đơn cử ở đây là cây phong thủy cho tuổi Mão, cần xét đến năm sinh, bản mệnh của mỗi người. Cây phong thủy tuổi Ất Mão sẽ khác với những cây phong thủy tuổi Đinh Mão, Tân Mão, Quý Mão … hay những tuổi Mão còn lại.

Người sinh năm Ất Mão mệnh gì?

Mỗi một năm sinh khác nhau sẽ có bản mệnh khác nhau. Người sinh năm Ất Mão 1975 được sinh từ 11/2/1975 đến 31/1/1976 (tính theo dương lịch).

Tính đến hiện tại ( năm 2021 ), họ đã 46 tuổi, độ tuổi thăng quan tiến chức trong việc làm và cần sự không thay đổi về mái ấm gia đình, con cháu. Sinh năm Ất Mão, những người này cầm tinh con Mèo, một loài vật rất tình cảm, đáng yêu.

Cây phong thủy tuổi Ất Mão 1975 1

Người sinh năm 1975 Ất Mão thuộc mệnh Thủy – Đại khê Thủy. Dựa vào ngũ hành tương sinh khắc chế, tất cả chúng ta sẽ biết được sắc tố hợp, kiêng kỵ với gia chủ Ất Mão.

  • Theo ngũ hành tương sinh: Kim sinh Thủy vì thế những người tuổi Mão mệnh Thủy sẽ hợp với màu trắng (màu đại diện cho hành Kim) và những màu bản mệnh của mình là màu xanh dương, xanh đen (đại diện cho hành Thủy).
  • Trong ngũ hành tương khắc: Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa chính vì thế những màu sắc kiêng kỵ với gia chủ Ất Mão mệnh Thủy sẽ là màu vàng, nâu đất (mệnh Thổ), màu đỏ, vàng, cam, tím (thuộc mệnh Hỏa).

Dựa vào tương sinh tương khắc và chế ngự trong ngũ hành, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể chọn cây phong thủy đẹp và tương thích với gia chủ Ất Mão để đem lại nhiều điều như mong muốn, vượng khí. Cung mệnh được xem là có vai trò rất quan trọng tác động ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của mỗi cá thể. Nắm được gia chủ Ất Mão sinh năm 1975 mệnh Thủy sẽ giúp cho việc chọn hoa lá cây cảnh phong thủy trở nên thuận tiện hơn.

Đặc điểm tính cách, cuộc đời của gia chủ tuổi Ất Mão 1975

Những người sinh năm 1975 Ất Mão mệnh Thủy có cuộc sống gặp nhiều điều tốt đẹp. Họ thường có số hưởng giàu sang, vừa đủ về tiền tài và có gia cảnh ấm cúng. Về tính cách, người sinh năm 1975 mệnh Thủy có tính khá quyết đoán nhưng lại không muốn làm tổn thương người khác và cũng không muốn mình trở thành tâm điểm chú ý quan tâm. Họ ghé sự cạnh tranh đối đầu. Chính điều này đã giúp người sinh năm Ất Mão có được nhiều bè bạn cùng những mối quan hệ tốt đẹp.

2. Top 5 loại cây phong thủy tuổi Ất Mão mang lại giàu sang, may mắn

Không ít người sinh năm 1097 tuổi Ất Mão mệnh Thủy chăm sóc về cây phong thủy giúp gia chủ hút tài lộc để bài trí trong nhà hay văn phòng thao tác, quán ăn … Vậy, đâu là những loại cây tương thích với tuổi Ất Mão để hoàn toàn có thể lôi cuốn vượng khí cũng như đem lại nhiều như mong muốn trong đời sống lẫn việc làm ? Xét về phong thủy, cung mệnh, gia chủ tuổi Ất Mão thích hợp với những loại cây thuộc hành Kim và hành Thủy. Chính vì vậy, một vài loại cây bạn hoàn toàn có thể lựa chọn như : Kim tiền, tùng bồng lai, lưỡi hổ … Để hiểu hơn về những loại cây này cũng như biết được đâu là loại cây tương thích với sở trường thích nghi, khoảng trống bài trí thì hãy cùng đi vào khám phá chi tiết cụ thể đặc thù từng loại cây nhé !

Tùng bồng lai

Cây phong thủy tuổi Ất Mão 1975 2

Nhắc đến cây phong thủy sinh tài lộc cho người mệnh Thủy, không hề không nói đến tùng bồng lai. Đây là loại cây rất tương thích để làm cây phong thủy để bàn thao tác hoặc cây phong thủy phòng ngủ cho gia chủ tuổi Ất Mão 1975. Cây có đặc thù đó là lá mọc dày, nhiều thành từng tán như những đám mây. Lá của cây nhỏ, nhọn mọc quanh cành. Đặc biệt hơn, cây được nhiều gia chủ yêu dấu vì không chỉ là c ây phong thủy suôn sẻ mà còn mang ý nghĩa cho sự trường thọ, sống lâu. Cây có tuổi thọ cao, rễ mọc dài, bám chắc và hoàn toàn có thể sống trên mọi điều kiện kèm theo thiên nhiên và môi trường, kể cả trên đá. Trong ngũ hành tương sinh tương khắc và chế ngự, tùng bồng lai được cho là rất hợp mệnh Kim và mệnh Thủy. Chính cho nên vì thế, gia chủ Ất Mão mệnh Thủy khi bài trí loài cây này trong nhà sẽ nhận về nhiều tài lộc, thịnh vượng cũng như có được một sức khỏe thể chất tốt

Cây kim tiền

Cây phong thủy tuổi Ất Mão 1975 3

Cây phong thủy kim tiền chính là loài cây gia chủ tuổi Ất Mão không nên bỏ lỡ. Cây không riêng gì thích hợp để bàn thao tác mà còn hoàn toàn có thể được xem là cây phong thủy phòng khách khi có màu xanh thẫm, sáng bóng thích mắt. Đặc biệt hơn, lá của cây có hình bầu dục nhọn 2 đầu, dày và đẹp. Thân cây vươn thẳng, xòe sang 2 bên, mọng nước và phình to dưới gốc.

Cây lưỡi hổ

Cây phong thủy tuổi Ất Mão 1975 4

Cây phong thủy lưỡi hổ chính là sự phối hợp tuyệt vời và hoàn hảo nhất dành cho gia chủ sinh năm 1975 mệnh Thủy. Cây được cho là cây phong thủy thuộc mệnh Kim rất tương thích với gia chủ mệnh Thủy. Cây còn được biết đến với những cái tên khác như lưỡi cọp, cây hổ vĩ, cây hổ thiệt. Đặc điểm dễ phân biệt của cây đó là thân mọng nước, lá là thân và thân cũng là lá. Cây mọc thẳng, độ cao từ 30-80 cm nên thích hợp để bàn thao tác, bàn phòng khách. Lá có màu xanh sẫm, mép lá có viền màu vàng ấn tượng. Đặc biệt hơn, cây có hoa nhưng rất hiếm. Về phong thủy, cây đem lại tài lộc, thịnh vượng và như mong muốn. Vì thế, lưỡi hổ xứng danh là cây phong thủy để quầy thu ngân, cây phong thủy quan cafe, cây phong thủy cho quán ăn … cho gia chủ mệnh Thủy tuổi Ất Mão.

Lan chi trắng

Cây phong thủy tuổi Ất Mão 1975 5

Không chỉ tương thích để trồng trong sân vườn, lan chi trắng còn là cây xanh phong thủy tương thích để bài trí trong nhà cho gia chủ tuổi Ất Mão. Đặc biệt, đây còn là loài cây phong thủy sống trong nước nên gia chủ mệnh Thủy nên trồng thủy canh sẽ tương thích hơn. Loài cây này tượng trưng cho sự bền chắc, sức sống dẻo dai và nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Ngoài ra, đây còn là cây phong thủy xua đuổi tà ma, vô hiệu nguồn nguồn năng lượng xấu. Chưa hết, lan chi trắng còn là cây phong thủy lọc không khí giúp cho ngôi nhà của bạn luôn thật sạch, thoáng mát và trong lành.

Cây hoa giấy

Cây phong thủy tuổi Ất Mão 1975 6

Loài cây có cái tên khá mong manh nhưng thực ra lại có sức sống bền chắc và mãnh liệt. Cây hoa giấy và phong thuỷ có sự link ngặt nghèo với nhau khi loài cây này có ý nghĩa bảo lãnh, mang lại bình yên, niềm hạnh phúc cho những người sinh năm 1975 tuổi Ất Mão. Bài trí cây hoa giấy ở những vị trí như cửa nhà, cổng nhà sẽ giúp xua đuổi tà ma, điềm xấu cho ngôi nhà của bạn. Không chỉ thế, cây còn đem lại bình an, niềm hạnh phúc cùng sự thuận tiện, suôn sẻ trong việc làm. Trên đây là 5 loại cây phong thủy tương thích với gia chủ tuổi Ất Mão 1975 mà bạn không nên bỏ lỡ. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tìm hiểu và khám phá về những loài cây không tương thích với người sinh năm 1975. Đó là những cây thuộc mệnh Thổ vì theo ngũ hành tương khắc và chế ngự, Thổ khắc Thủy.

3. Cách chăm sóc cây cảnh phong thủy trong nhà

Một điều được nhiều gia chủ Ất Mão chăm sóc và muốn biết đó chính là làm thế nào để chăm nom hoa lá cây cảnh trong nhà xanh tươi, xanh mướt, hạn chế tối đa trường hợp cây phong thủy bị chết chỉ sau thời hạn ngắn. Không chỉ bài trí trong những khoảng trống lớn, hoa lá cây cảnh phong thủy được nhiều gia chủ trồng ở phòng ngủ, phòng thao tác, văn phòng công ty .. những nơi có diện tích quy hoạnh khá nhỏ và thiếu ánh sáng tự nhiên. Ngoài việc chọn những cây phong thủy dễ trồng, bạn cũng nên tự trang bị cho mình những kỹ năng và kiến thức hữu dụng để giúp cây ngày càng xanh mát ấn tượng và phát huy được tối đa những công dụng về phong thủy.

Những điều nên làm

  • Hiểu được đặc tính của cây phong thủy bài trí trong nhà. Ví dụ như nếu là cây phong thủy ưa sáng, cần phải bài trí cây ở nơi có thể đón được luồng ánh sáng tự nhiên hoặc bổ sung ánh sáng nhân tạo. Nếu là cây ửa ẩm, cần để ý quan sát và tưới cây khi đất bị khô, nứt nẻ.
  • Chỉ nên tưới nước 1 tuần 2 lần cho cây được trồng ở không gian nhỏ, môi trường văn phòng có máy lạnh, ít nắng, thiếu gió
  • Có thể bổ sung đất, mùn, thay đất cho cây hoặc mua thêm đạm, phân bón để bổ sung dưỡng chất cần thiết
  • Hãy dành những buổi cuối tuần để đưa cây đến một vị trí thích hợp nhằm đón được nắng gió tự nhiên nhiều nhất. Hoặc bạn cũng có thể để cây gần cửa sổ nơi có nhiều ánh sáng chiếu qua
  • Nên đặt cây nơi thoáng mát, có ánh nắng nhẹ

Cây phong thủy tuổi Ất Mão 1975 7

Những điều cần tránh

  • Không nên tưới quá nhiều nước vì có thể khiến cây bị úng, chết
  • Thay đổi môi trường, nhiệt độ quá đột ngột. Ví dụ như cây đang ở môi trường máy lạnh 20 độ nhưng bạn lại di chuyển cây ra ngoài không gian trên 30 độ hoặc 40 độ có thể khiến cây bị sốc nhiệt và chết
  • Không nên để cây gần tầm với của trẻ nhỏ, vật nuôi vì có thể sẽ khiến cây bị tổn thương

4. Tổng kết

Việc trồng cây phong thủy tuổi Ất Mão 1975 không chỉ giúp cho không gian thêm thoáng đãng ấn tượng mà còn đem lại nhiều điều may mắn, giúp gia chủ có thêm niềm tin vào công việc, cuộc sống. Hãy bỏ túi những loại cây phong thủy phù hợp được nói đến ở trên và không quên nắm cách chăm sóc để cây lúc nào cũng xanh tốt, mang đến cho bạn không gian trong lành, gần gũi thiên nhiên nhé!

Nguồn : Trần Anh Group

Trần Hải

Mình là Hải Trần, là cựu sinh viên khoa Báo chí tiếp thị quảng cáo của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Tp. HCM. Mình hiện đang là Content Writer tại Công ty Trần Anh với gần 8 năm trong nghề. Nếu bạn đang tìm kiếm những thông tin mới nhất và đúng mực nhất, đừng bỏ lỡ những nội dung được san sẻ tại đây nhé !

Đánh giá của bạn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN