Người sinh năm 1986 (Bính Dần) hợp cây phong thuỷ nào?

Bởi xephangdanang
34 Lượt xem

Sinh năm 1986 hợp cây phong thuỷ nào đang là điều được nhiều người quan tâm. Nhất là khi những người sinh năm 1986 hiện tại đã 35 tuổi – độ tuổi ổn định cuộc sống, sự nghiệp. Những cây phong thủy phù hợp sẽ giúp gia chủ sinh năm 1986 đạt được nhiều điều may mắn cũng như tránh được những xui rủi, khắc chế những yếu điểm trong tính cách.

Đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây nếu bạn đang muốn biết những cây phong thủy tương thích người sinh năm 1986 nhé !

1. Đôi nét về người sinh năm 1986 (Bính Dần)

Để chọn được cây phong thủy tương thích cho gia chủ sinh năm 1986 thì trước hết bạn cần phải nắm được một vài điều về những người sinh năm này.

Tuổi Bính Dần 1986 là những người được sinh vào thời điểm 9/2/1986 cho đến 28/1/1987 thuộc mệnh Hỏa. Là người cầm tinh con Hổ nên những người tuổi Bính Dần còn được biết đến với các tên gọi khác như: chúa sơn lâm, chúa tể của rừng xanh.

Sinh năm 1986 hợp cây phong thuỷ nào - 1

Cho đến thời gian hiện tại là năm 2021, người tuổi Bính Dần đã 35 tuổi, độ tuổi khá chín chắn về sự nghiệp lẫn đời sống hôn nhân gia đình mái ấm gia đình. Vì thế, cây phong thủy để cân đối đời sống, sự nghiệp, nhà đạo với người tuổi này được xem là vô cùng quan trọng.

Tính cách người tuổi Bính Dần 1986

Những người sinh năm 1986 Bính Dần khá táo bạo và liều lĩnh. Khi gặp chuyện họ thuận tiện nổi nóng nhưng xong lại đâu vào đấy. Những người này được nhìn nhận cao bởi sự mưu trí, khôn khéo và có năng lực tập trung chuyên sâu vào việc làm cao, tận tâm tận lực triển khai. Cuộc sống của người tuổi Bính Dần có khá nhiều khó khăn vất vả và thử thách. Sự nghiệp của họ cũng không mấy suôn sẻ dù nhiệt huyết thao tác cùng ý thức nghĩa vụ và trách nhiệm cao nhưng vẫn không gặt hái được thành công xuất sắc như mong đợi. Trong mái ấm gia đình, vì tính cách quá nóng nảy nên họ cũng không có được tình cảm cha mẹ, đồng đội thân thương mà thường xảy ra những xung khắc, tình thân nhạt nhẽo. Vậy nên, để có được như mong muốn vượt qua những khó khăn vất vả phía trước thì người tuổi Bính Dần 1986 rất cần đến cây phong thủy trong nhà hay cho văn phòng, công ty … Những cây phong thủy tuổi Dần hợp mệnh sẽ giúp cho sinh khí được khởi sắc, xua đuổi điềm xấu hay những điều xui rủi.

Tương sinh, tương khắc tuổi Bính Dần 1986

Mặc dù cùng là tuổi Dần nhưng những người sinh năm Bính Dần 1986 lại thuộc hành Hỏa, khác với những năm Giáp Dần, Canh Dần … Vì thế, cây phong thủy giúp gia chủ hút tài lộc cũng sẽ khác với những tuổi còn lại. Sự độc lạ này phần lớn dựa vào phong thủy ngũ hành tương sinh tương khắc và chế ngự. Người sinh năm 1986 Bính Dần thuộc mệnh Hỏa, đơn cử là Lư trung Hỏa ( lửa trong lò ).

 • Theo ngũ hành tương sinh: Mộc sinh Hỏa nên những màu sắc đại diện cho hành Mộc như xanh lục, xanh lá cây… sẽ rất phù hợp với người mệnh Hỏa. Bên cạnh đó, người thuộc mệnh Hỏa cũng hợp những màu đỏ, tím, hồng vì đây là màu bản mệnh.
 • Theo ngũ hành tương khắc: Thủy khắc Mộc (nước dập tắt lửa) nên người Bính Dần 1986 rất kỵ với các màu như xanh dương, đen. Ngoài ra, xét theo ngũ hành, Hỏa sinh Thổ nên những màu vàng, nâu đất cũng không phù hợp với người mệnh Hỏa vì khi yếu tố mệnh Thổ quá vượng sẽ hút hết vượng khí của gia chủ mệnh Hỏa.

Sinh năm 1986 hợp cây phong thuỷ nào - 2

Dựa vào tính cách và ngũ hành tương sinh khắc chế, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể chọn được c ây phong thuỷ 12 con giáp có sắc tố tương thích để đạt được ý nghĩa cao nhất trong phong thủy. Và chắc rằng khi xem đến đây, nhiều người cũng đã hoàn toàn có thể suy luận ra được những cây phong thuỷ Bính Dần tương thích nhất cần những yếu tố nào.

2. Cây phong thủy phù hợp với tuổi Bính Dần 1986

Sau khi có cái nhìn khái quát về tuổi 1986 Bính Dần thì chắc rằng không ít gia chủ đang rất chăm sóc và muốn biết đâu là loại cây xanh phong thủy tương thích để trồng trong nhà hay nhà hàng quán ăn, quán ăn, văn phòng … Như đã nói ở trên, người sinh năm 1986 Bính Dần rất hợp với mệnh Mộc và Hỏa nên khi chọn cây phong thủy bạn cũng nên chọn những cây thuộc hai mệnh này.

Có thể bạn chăm sóc : Cây phong thủy cho người mệnh Hỏa

Cây phong thủy mệnh Mộc cho người tuổi Bính Dần

Đầu tiên là những cây phong thủy mệnh Mộc ( tương sinh ) với gia chủ tuổi Bính Dần 1986. Và loài cây thuộc hành Mộc tương thích nhất đó chính là cây Trường sinh.

Sinh năm 1986 hợp cây phong thuỷ nào - 3

Được biết, đây là loài cây phong thủy để bàn được yêu quý và lựa chọn nhiều nhất bởi gia chủ tuổi Bính Dần 1986. Không chỉ tương thích với mệnh Hỏa mà loài cây này còn được xem là cây phong thủy lọc không khí rất tốt giúp khoảng trống ngôi nhà trở nên thoáng mát. Nhờ đó, ngôi nhà sẽ luôn có nguồn không khí trong lành, giúp cho sức khỏe thể chất của gia chủ được cải tổ. Đặc biệt hơn, ngay từ tên gọi, loài cây này cũng có ý nghĩa rất tích cực về sức khỏe thể chất cũng như sự như mong muốn, tài lộc. Vì thế, cây rất tương thích để trở thành cây phong thủy phòng khách vừa giúp khoảng trống thêm xanh mát ấn tượng, vừa đón được những nguồn năng lượng tích cực vào nhà. Ngoài cây Trường sinh, bạn hoàn toàn có thể chọn một vài cây thuộc hành Mộc tương thích cho người sinh năm Bính Dần 1986 đó là :

 • Cây kim ngân
 • Cây phong thủy Kim tiền
 • Cây bạch mã hoàng tử

Cây phong thủy mệnh Hỏa cho người tuổi Bính Dần

Không chỉ những cây phong thủy mệnh Mộc nói trên, bạn hoàn toàn có thể chọn những cây phong thủy mệnh Hỏa vì đây là bản mệnh của người sinh năm 1986 Bính Dần.

Đặc điểm chung của những cây phong thủy mệnh Hỏa đó chính là có màu sắc đỏ, tím, hồng vì đây là những màu đại diện cho mệnh Hỏa. Trong đó, loài cây tiêu biểu và rất được yêu thích phải kể đến đó là cây đa búp đỏ.

Khi phân vân 1986 hợp cây phong thuỷ gì thì bạn hoàn toàn có thể chọn cây đa búp đỏ ngay mà không cần tâm lý vì ngay từ tên gọi đã có sắc tố đại diện thay mặt cho mệnh Hỏa đó là màu đỏ.

Sinh năm 1986 hợp cây phong thuỷ nào - 4

Chưa hết, đa búp đỏ còn mang ý nghĩa phong thủy cho gia chủ tuổi Bính Dần 1986 có một đời sống mái ấm gia đình bình yên, ấm cúng. Đây cũng là cây phong thủy dễ trồng khi hoàn toàn có thể thích nghi nhanh gọn với điều kiện kèm theo thiên nhiên và môi trường. cây hoàn toàn có thể tăng trưởng tốt ở môi trương bán râm lúc nắng, lúc mát. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể sắp xếp cây ở bất kể khoảng trống nào trong nhà như hành lang cửa số, hiên nhà, cây để bàn phòng khách, cây phong thủy quầy thu ngân … Ngoài loài cây này, bạn hoàn toàn có thể chọn những cây phong thủy suôn sẻ khác cho gia chủ sinh năm 1986 mệnh Hỏa dưới đây :

 • Cây phong thủy Vạn Lộc
 • Cây phong thủy phú quý
 • Cây hồng môn
 • Cây hồng phát lộc
 • Cây đuôi công hồng

3. Cây phong thủy kỵ với người sinh năm 1986

Bên cạnh những loài cây phong thủy tương thích thì gia chủ sinh năm Bính Dần 1986 cũng có một vài loài cây kiêng kỵ không nên trồng vì hoàn toàn có thể mang lại nguồn năng lượng xấu cùng những điều xui rủi. Xét theo ngũ hành thì Thủy khắc Hỏa nên những cây thuộc hành Thủy sẽ không tương thích để gia chủ mệnh Hỏa lựa chọn bài trí trong nhà. Như vậy, khi có nhu yếu trồng cây phong thủy hay chọn cây để biếu khuyến mãi bạn hữu, đồng nghiệp, đối tác chiến lược sinh năm Bính Dần mệnh Hỏa thì bạn tuyệt đối không nên chọn những loại cây dưới đây :

 • Cây phong thủy ngọc ngân
 • Cây nhất mạt hương
 • Cây phát tài
 • Cây thường xuân

Sinh năm 1986 hợp cây phong thuỷ nào - 5

4. Lưu ý khi chọn mua cây phong thủy giá rẻ

Nhu cầu tìm mua cây phong thủy giá rẻ, đẹp tương thích tuổi Bính Dần 1986 đang ngày càng tăng cao. Lợi dụng điều này, đã có không ít địa chỉ phân phối hoa lá cây cảnh sinh ra. Tuy nhiên, người mua cần rất là thận trọng để tránh mua phải cây ở những nơi kém chất lượng. Đã có nhiều trường hợp người mua mua cây phong thủy bài trí trong nhà chỉ được vài ngày là cây đã có hiện tượng kỳ lạ vàng lá, héo úa. Trong khi đó, việc để cây phong thuỷ bị chết chỉ trong thời hạn ngắn là điều rất là kiêng kỵ và xui rủi. Lý giải cho điều này đó là những đơn vị chức năng bán cây phong thủy đã chọn cây kém chất lượng cùng với việc không có kinh nghiệm tay nghề chăm nom nên khi đến tay người mua thường dễ bị chết. Đa số những nơi này đều là những xe bán hoa lá cây cảnh lưu động nên khi có yếu tố xảy ra với cây, người mua sẽ rất khó để tìm lại và nhu yếu được đền bù.

Sinh năm 1986 hợp cây phong thuỷ nào - 6

Chính cho nên vì thế, bạn nên chọn những địa chỉ cung ứng cây phong thủy đẹp, uy tín, chuyên nghiệp. Tốt nhất, hãy chọn nơi có khét tiếng cùng địa chỉ rõ ràng. Những nơi này sẽ bảo vệ đem lại cho bạn những loại cây đẹp, tương thích nhất. Các yếu tố cần có ở một đơn vị chức năng cung ứng cây phong thủy đáng để bạn lựa chọn đó là :

 • Am hiểu và có thể tư vấn chi tiết, chính xác nhất về cây phong thủy phù hợp với tuổi, bản mệnh của gia chủ
 • Đa dạng về các loại cây phong thủy như chủng loại, kích thước, màu sắc
 • Có đầy đủ các món đồ đi kèm như chậu, bình xịt tưới, phân bón…
 • Đội ngũ nhân viên bán hàng có tâm sẽ hướng dẫn khách hàng chi tiết và đầy đủ về cách chăm sóc cây sao cho phát triển tốt nhất

Một cây phong thủy tốt, đúng phong thủy sẽ đem lại cho gia chủ nhiều suôn sẻ và tài lộc. Vậy nên, không riêng gì chăm sóc đến loại cây sẽ bài trí mà bạn còn cần chú trọng đến hướng, vị trí đặt cây cũng như dành thời hạn để khám phá về địa chỉ phân phối cây uy tín.

5. Tổng kết

Hy vọng rằng bài viết này đã giải đáp một cách đầy đủ và chi tiết về thắc mắc sinh năm 1986 hợp cây phong thủy nào. Chúc bạn sớm chọn được loại cây vừa đúng phong thủy, vừa hợp với sở thích của bản thân và hài hòa với không gian ngôi nhà của mình!

Nguồn : Trần Anh Group

Trần Hải

Mình là Hải Trần, là cựu sinh viên khoa Báo chí tiếp thị quảng cáo của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Tp. HCM. Mình hiện đang là Content Writer tại Công ty Trần Anh với gần 8 năm trong nghề. Nếu bạn đang tìm kiếm những thông tin mới nhất và đúng chuẩn nhất, đừng bỏ lỡ những nội dung được san sẻ tại đây nhé !

Đánh giá của bạn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN