[Phong Thủy] Cây Sung hợp với tuổi nào, trồng trong nhà tốt không? – Hoa Cảnh Quang Vỹ – Nano Machine

Bởi xephangdanang
18 Lượt xem

Giới
thiệu về cây sung cảnh

Sung không chỉ là cây xanh lấy quả mà còn được trồng để làm cảnh. Tuy nhiên, trồng cây không chỉ cần tiến hành theo sở trường thích nghi mà nhiều người còn chăm nom tới tử vi và tử vi & phong thủy. Vậy cây sung hợp với tuổi nào ? Trồng cây sung trong nhà có tốt không ? Chúng ta hãy cùng theo dõi san sẻ ở ngay bài viết dưới đây .

Sung là loài cây thân gỗ mọc nhanh và rất dễ sống. Cây sung mà tất cả chúng ta hay biết tới là những cây thân gỗ cao, hoàn toàn có thể lên tới ba mươi mét. Chúng cho ra những chùm quả màu xanh hoàn toàn có thể ăn được. Phổ biến nhất mà ai cũng biết tới là món sung muối. Quả sung còn được dùng để thắp hương, bày trong mâm ngũ quả những ngày lễ tết .
Tuy nhiên, cây sung cảnh là những dòng cây nhỏ, hoàn toàn có thể trồng trong chậu. Cây được tạo những mẫu mã khác nhau để thích mắt và mang ý nghĩa tử vi & phong thủy. Với nhiều nhà có sân vườn rộng thì hoàn toàn có thể trồng loại cây sung to hơn. Thông thường, những cây sung cảnh thường cho quả rất nhiều. Quả càng nhiều, cây càng mang ý nghĩa tử vi & phong thủy tốt đẹp .

Ý
nghĩa của cây sung

Sung
là loài cây vô cùng quen thuộc trong đời sống của người dân nước ta. Tuy nhiên,
ý nghĩa và tác dụng của chúng trong phong thủy thì không phải ai cũng biết.

Cây
sung trong đời sống hàng ngày

Người Nước Ta ta rất yêu thích sung. Đặc biệt là trong những dịp lễ tết. Quả sung khi thắp hương hình tượng cho mong ước mái ấm gia đình tròn đầy, sung mãn. Ngoài ra, loài cây này còn rất được yêu thích để làm cảnh. Bởi chúng hoàn toàn có thể tạo nhiều dáng bonsai khác nhau vô cùng thích mắt. Không chỉ vậy, sung được coi là một trong những loài hoa lá cây cảnh dễ chăm nom nhất .

Ý
nghĩa cây sung trong phong thủy

Từ “ sung ” trong cái tên cây sung mang ý nghĩa tượng trưng cho sự sung túc, tròn đầy và viên mãn. Không chỉ vậy, trong tử vi và tử vi & phong thủy, cây sung còn có hình dáng đẹp với sức sống cao. Quả sung mọc ra từ thân cây, vừa tròn vừa căng với ý nghĩa hút tiền tài. Do đó, cây sung mang ý nghĩa đem lại như mong ước, tài lộc và viên mãn, sung túc cho gia chủ .

Cây
sung hợp tuổi nào?

Theo những chuyên gia phong thủy, cây sung trọn vẹn hoàn toàn có thể trợ giúp cho mọi tuổi. Tuy nhiên, bản mệnh của cây sung là mệnh mộc. Do đó, loài cây này đặc biệt quan trọng quan trọng thích hợp với những người thuộc mệnh mộc hoặc hỏa. Loài cây này sẽ phụ trợ cho gia chủ làm ăn phát đạt, thăng quan tiến chức trong việc làm. Ngoài ra, chúng cũng đem lại ấm no, hòa thuận cho mái ấm mái ấm gia đình .

Cây
sung trồng trong nhà có tốt không?

Sung là loài cây ưa sáng. Chúng có bộ rễ khỏe, chịu ngập úng tốt lại ăn rất sâu. Do đó, bạn không nên trồng cây này trong nhà. Nơi thích hợp nhất để đặt sung cảnh là ở bờ ao, hồ cảnh hoặc trên hòn non bộ. Nếu diện tích quy hoạnh quy hoạnh đất không rộng, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể đặt sung trước cửa. Tuy nhiên, hãy chú ý quan tâm chăm sóc là tuyệt đối không đặt chính giữa lối đi. Điều này sẽ chặn dòng khí lưu thông ở nhà bạn, gây ra điểm không tốt .

Xem chi tiết hơn: Trồng cây sung trước nhà có tốt không

Một
số cây sung bonsai dáng đẹp đang được ưa chuộng

Dưới
đây là gợi ý một số cây sung bonsai có dáng đẹp nhất hiện nay mà có thể bạn sẽ
yêu thích.

Cây
bonsai sung ngọt Italia dáng trực

Đây là loại cây bảo vệ được sự tuyệt đối tổng đủ bốn yếu tố cổ, kỳ, mỹ, văn. Loài sung này có tuổi đời lên tới nghìn năm. Nó được công nhận là cây bonsai cổ thụ nhất quốc tế. Cây hiện đang được tọa lạc tại kho lưu trữ bảo tàng Crespi, Italy. Nó có thế quần tụ tam sơn, là ba cây ghép thành một. Cây mẹ ở giữa với hai cây con hai bên tạo thành hình ảnh quần tụ, sum vầy của một mái ấm gia đình .
Bonsai sung ngọt Italia dáng trực mang ý nghĩa vè sự đoàn kết, yêu thương lẫn nhau. Nó tạo cho người xem một cảm xúc niềm hạnh phúc, vui tươi đầy ấm cúng .
[Phong Thủy] Cây Sung hợp với tuổi nào, trồng trong nhà tốt không?

Cây
bonsai Vạn Lộc Đa Sung

Đây là cây sung có chiều cao 1,7 m và đường kính gốc 0,7 m. Nó có bộ rễ tỏa đều ra những hướng giống như cây cổ thụ ngoài tự nhiên. Thân, cành, lá, quả … được tạo theo lối bonsai dáng trực. Cây có ba nhánh chính, hai nhánh ngoài chỉa ra và một nhánh lớn ở giữa .
Bonsai Vạn Lộc Đa Sung có bộ rễ nổi tản đều quanh gốc. Hình ảnh này tạo nên thế bền vững và kiên cố cho cây. Cây mang ý nghĩa về tình cảm bạn bè như tay với chân, bền chặt và mộc mạc. Hiện nay, cây sung này được bán với giá lên đến một tỷ đồng .

Cây
sung bonsai Song Long tọa sơn

Đây là cây sung có thế uy nghi, tạo hình ảnh hai chú rồng đang nằm trên núi. Cây bonsai này được tạo thế dáng trực tích hợp với dáng huyền. Một nhánh dáng trực cùng một nhánh dáng huyền. Hai nhánh này tạo nên sự phối hợp hài hòa. Chúng mang ý nghĩa về sự nâng đỡ lẫn nhau trong đời sống để cùng tăng trưởng. Ngoài ra, cây này còn bộc lộ sự can đảm và mạnh mẽ, hiên ngang và kiên cường .

Cây
sung bonsai mini dáng thác đổ

Đây hoàn toàn có thể coi là một trong những cây sung bonsai nhỏ nhất. Cây được tạo thế thác đổ xuống dưới với đường cong chữ S hoàn hảo nhất. Nó vừa độc lạ lại vừa lạ mắt. Cây chỉ có phần thân, không có nhánh cũng như cành. Lá mọc nhiều ở cuối ngọn. Đây là dáng cây bộc lộ sự uyển chuyển mà thướt tha .

Tham khảo thêm: 10 cây sung bonsai dáng đẹp

Những san sẻ trên vừa cung ứng cho bạn những thông tin cơ bản về sung cảnh. Loài cây sung hợp với mệnh gì tuổi gì, nên trồng ở đâu ? Ngoài ra, bài viết cũng trình làng tới bạn đọc những dáng sung bonsai đẹp nhất lúc bấy giờ. Nếu lần đầu chơi sung cảnh, bạn hoàn toàn có thể chọn một chậu nhỏ để chăm nom trước. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm trên hoacanhquangvy.com để biết thêm chi tiết cụ thể .
Xem thêm :

  • Cách uốn cây sung cảnh, cây con nhỏ tạo thế dáng đẹp
  • Cách trồng cây sung mới bứng nhanh ra rễ lên mầm ngay

BÀI VIẾT LIÊN QUAN