Phụ nữ cần gì ở tuổi 40?

Bởi xephangdanang
31 Lượt xem
Tuổi 40, người phụ nữ cảm nhận mình ở ranh giới giữa hai thế hệ, họ quan sát, chiêm nghiệm đời sống theo cách không biến mình thành ” tù nhân ” và tìm sự cân đối mới .Bác sĩ tinh thần Louann Brizendine ( Mỹ ) chỉ ra, nhờ việc giảm lưu lượng dopamine và oxytocin, người phụ nữ ở tuổi này sẽ cảm thấy hài lòng hơn, niềm hạnh phúc hơn trải qua việc chăm sóc đến người khác và tìm cách liên kết với chính mình .Vậy, phụ nữ ở tuổi 40 cần gì nhất ?
Ảnh minh họa: Shutterstock.

Ảnh minh họa: Shutterstock.

Nhu cầu về sự tự do và được chậm lại

Theo Erik Homburger Erikson, nhà tâm lý học kiêm phân tâm học người Mỹ, hàng loạt cuộc sống của một người trải qua 8 quá trình chính. Với phụ nữ, thời gian bước vào tuổi 40, họ đã có mái ấm gia đình riêng hoặc con cháu dần bước vào tuổi trưởng thành. Lúc này, những bận tâm cho con cháu giảm đi, người phụ nữ có khuynh hướng tìm những người / những thứ làm cho đời sống của mình mê hoặc trở lại .” Phụ nữ trẻ hơn hoàn toàn có thể điên cuồng theo đuổi những gì họ hoặc những người khác mong ước cho họ, ví dụ thăng quan tiến chức trong sự nghiệp … Tuy nhiên, phụ nữ ở độ tuổi 40 muốn sống chậm lại và nhìn nhận lại điều gì là quan trọng trước khi triển khai những bước tiếp theo “, Rosenfeld – tiến sỹ tâm lý học và tác giả của cuốn sách Does Every Woman Have A Disorder, lý giải .

Nhu cầu yêu thương và được yêu thương

Phụ nữ ngoại tứ tuần thường có hiện tượng kỳ lạ xúc cảm dễ biến hóa, dễ nóng nảy, cáu gắt. Vì vậy, trong tiếp xúc xã hội, họ rất muốn có người ở bên hiểu và tương hỗ mình. Việc có được một người bạn đời tri kỷ / bạn trai đáng đáng tin cậy hoàn toàn có thể tương hỗ, sát cánh … do đó rất quan trọng .

Khảo sát trên website hẹn hò Zooks cho thấy trong gần 3 triệu phụ nữ được hỏi đều mô tả đối tượng họ mong muốn là một người trung thực, tận tâm. Điều này cho thấy ở tuổi 40, thay vì ngoại hình, độ giàu có, phụ nữ có mong muốn tìm một người tử tế và tận tâm.

Ngoài ra, phụ nữ ở tuổi tứ tuần cũng hướng sự chăm sóc tới những người thân thiện, thân thương nhất với mình, ví dụ cha mẹ đẻ, anh chị em ruột thịt. Điều này củng cố cảm xúc gắn bó với mái ấm gia đình, nguồn cội và giúp họ vững chãi hơn về mặt tâm ý .Với những phụ nữ chưa lập mái ấm gia đình, chưa sinh con, đến tuổi này, 1 số ít sẽ nhận ra quyền lợi của việc sinh nở. Khi sức khỏe thể chất sa sút, khi mắc bệnh tật, một số ít người phát sinh tâm ý muốn có con cháu để có chỗ dựa. Điều này thực ra bao hàm mong ước được yêu thương, chăm nom của phụ nữ .Với phần lớn phụ nữ tuổi ngoài 40, đây cũng là quá trình tìm kiếm những mối quan hệ bạn hữu đích thực, giảm số lượng bạn và hướng đến chất lượng bạn hữu. ” Phụ nữ ở độ tuổi 40 mưu trí hơn để biết ai thực sự là một người bạn chân thành “, Amy Rollo, một chuyên viên tư vấn về hôn nhân gia đình – mái ấm gia đình nói .

Nhu cầu giữ gìn nhan sắc

Bước vào tuổi trung niên, sức khỏe thể chất sức khỏe thể chất của mỗi phụ nữ sẽ dần suy giảm. Thời kỳ mãn kinh sắp đến gần, có nghĩa là khối lượng cơ và tỷ lệ xương đều khởi đầu giảm. Hầu hết phụ nữ ở độ tuổi 40 đều nhận thức được điều này nên ngoại hình – thứ rất quan trọng với phụ nữ – sẽ trở thành điều khiến họ bận tâm, nhu yếu làm đẹp, giữ gìn nhan sắc trở nên bức thiết, đặc biệt quan trọng với phụ nữ văn minh .

Nhiều chị em tuổi 40 chú ý hơn đến việc giữ gìn sức khỏe, bỏ những thói quen xấu có hại cho cơ thể và hình thành thói quen tập thể dục thể thao.

Cara Maksimow, một nhà trị liệu, huấn luyện viên cho biết : ” Khi còn trẻ, rất nhiều phụ nữ cố gắng nỗ lực trở nên tuyệt vời và hoàn hảo nhất và đặt những kỳ vọng không thực tiễn vào bản thân, điều đó hoàn toàn có thể dẫn đến tuyệt vọng, áp lực đè nén không thiết yếu. Tuy nhiên, càng lớn tuổi, họ càng khôn ngoan hơn khi nhận ra rằng không hoàn hảo nhất vẫn hoàn toàn có thể trở nên xinh đẹp ” .

Thùy Linh (Theo Aboluowang)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN