Đom Đóm bay vào nhà có ý nghĩa gì? Có nên đuổi hay không?

Bởi xephangdanang
234 Lượt xem

Nhiều gia đình khi thấy đom đóm bay vào nhà thường lo lắng không biết có ý nghĩa gì, có phải là điềm báo hay không? Trong những trường hợp đom đóm vào nhà theo cách khác nhau cũng mang những ý nghĩa khác nhau. Hôm nay hãy cùng xephangdanang tìm hiểu chi tiết ngay tại bài viết này nhé.

1. Ý nghĩa đom đóm bay vào nhà theo từng trường hợp

Con Đom Đóm thường xuất hiện vào thời điểm đầu mùa hè, nhiều người cho rằng chúng thường sống gần nghĩa địa và ăn chất lưu huỳnh có trong xương người để phát sáng trong bóng tối. Chính vì vậy, khi nhắc đến đom đóm, người ta thường nghĩ ngay đến một điều gì đó rất tâm linh. Vậy đom đóm bay vào phòng có điềm gì? Hãy cùng tìm hiểu những trường hợp ngay sau đây nhé.

1.1 Đom đóm phát sáng bay vô nhà

Khi  bạn ở trong phòng vô tình bắt gặp những con đom đóm bay vào nhà và thường thắc mắc ý nghĩa đom đóm bay vào phòng là điềm gì. Đuôi đom đóm phát sáng thì điều này có ý nghĩa đang báo hiệu những điềm tốt. Trong tương lai con đường làm ăn và sự nghiệp của bạn sẽ được soi sáng và chỉ đường, giúp bạn thăng tiến trong công việc kinh doanh và làm ăn. Ngoài ra, hiện tượng này còn mang ý nghĩa là sẽ bảo vệ bạn tránh khỏi những xui xẻo trong công việc và sự nghiệp.

đom đóm bay vào nhà

Đom đóm phát sáng bay vào nhà mang ý nghĩa điềm báo tốt

1.2 Đom đóm không phát sáng bay vô nhà 

Trái ngược với đom đóm bay vào phòng có đuôi phát sáng thì những con đom đóm bay vào nhà có đuôi không phát sáng thì bạn nên hiểu rằng con đường sự nghiệp và công việc kinh doanh của bạn đang gặp phải một số trục trặc. Có thể bạn đang đi sai con đường để phát triển và dễ bị người khác hãm hại hoặc lừa lọc. Vì vậy bạn cần phải cẩn thận hơn nhé.

đom đóm bay vào nhà

Đom đóm không có đuôi phát sáng ám chỉ con đường sự nghiệp của bạn đang gặp phải trục trặc

1.3 Đom đóm bay vô nhà rồi chết

Nhiều người nghĩ rằng đom đóm bay vào trong nhà rồi chết sẽ mang ý nghĩa điềm xui rủi, điềm xấu cho gia chủ. Tuy nhiên thật ra ý nghĩa về mặt phong thủy thì hoàn toàn ngược lại. Khi đom đóm bay vô nhà rồi chết thì điều đó có nghĩa là đom đóm sẽ đem đến cho bạn những vận may và chúng mong muốn bạn sẽ nhận được sự may mắn đó của chúng. Điều này sẽ có thể giúp đỡ cho bạn rất nhiều trong con đường sự nghiệp và công việc. Cuộc của bạn sẽ thuận lợi và may mắn hơn.

con đom đóm bay vào nhà

Đom đóm bay vào nhà rồi chết sẽ mang đến những vận may cho gia đình bạn

>>>> ĐỌC CHI TIẾT: Giật mắt trái liên tục ở nữ là điềm báo gì? Có nguy hiểm không?

1.4 Đom đóm bay quanh nhà rồi bay ra

Trong trường hợp khi những con đom đóm bay vòng quanh nhà rồi bay ra ngoài thì có thể thấy đom đóm đó đang có sự tiến triển rất tốt, đặc biệt nhất là trong hạnh phúc gia đình. Gia đình bạn đang rất vui vẻ, hạnh phúc và đầy đủ, hãy cố gắng giữ thực trạng của ngôi nhà như vậy là được.

đom đóm bay vào nhà

Đom đóm bay quanh nhà rồi bay ra ý chỉ gia đình bạn đang rất hạnh phúc và ấm êm

1.5 Đom đóm đậu vào người

Khi bạn đang ở trong nhà và tình cờ gặp đom đóm từ đâu bay đến đậu vào người của bạn. Điều này cho thấy rằng bạn là một con người rất tích cực và yêu đời mặc dù con đường sự nghiệp và công việc của bạn có thể không được suôn sẻ. Tuy nhiên đổi lại sự tích cực đó sẽ giúp đem đến cho bạn một quyết tâm lớn và sẽ giúp cho bạn đạt được thành công trong sự nghiệp sau này.

đom đóm bay vào nhà

Đom đóm đậu vào người cho thấy bạn là một con người rất tích cực và yêu đời

2. Giải mã từng thời điểm đom đóm bay vào trong nhà 

Ngoài việc xem xét những trường hợp đom đóm bay vào nhà thì thời điểm đom đóm bay vào cũng rất quan trọng. Sau đây xephangdanang sẽ giải mã cho các bạn ý nghĩa từng thời điểm đom đóm bay vào nhà.

2.1 Đom đóm vào nhà buổi sáng

Nếu bạn ở trong nhà vào buổi sáng và bắt gặp đom đóm bay vào trong thì đây là điềm báo xấu. Bởi vốn dĩ đom đóm là loài thích những nơi ít ánh sáng, bóng râm hoặc là vào ban đêm thì chúng mới bắt đầu hoạt động.

đom đóm bay vào phòng có điềm gì

Đom đóm bay vào phòng buổi sáng là một điềm báo xấu

2.2 Đom đóm vào nhà buổi trưa

Cũng tương tự như buổi sáng, khi bạn bắt gặp đom đóm bay vào phòng nhà bạn lúc buổi trưa. Đây có thể sẽ là điềm báo không tốt. Bởi vì đom đóm thông thường sẽ không bay ra khỏi những chỗ tối vào thời điểm lúc mặt trời mọc lên cao cũng như đứng bóng. Ngoài ra, đom đóm bay vào trong nhà còn mang theo luồng ám khí ở nghĩa trang hoặc ngôi mộ tới nhà của bạn.

đom đóm bay vào nhà

Đom đóm vào phòng buổi trưa cũng là một điềm không tốt cho gia chủ

2.3 Đom đóm vào nhà buổi tối

Thông thường mọi người vẫn thường nghĩ việc đom đóm vô tình bay vào nhà vào ban đêm thì sẽ là điềm không tốt vì đom đóm thường chỉ xuất hiện ở nơi có tính chất tâm linh. Có thể thấy rằng đom đóm bay vào phòng có thể là hóa thân của linh hồn ông bà tổ tiên về thăm gia đình. Trên thực tế, việc đom đóm vào nhà sẽ có thể giúp cho gia chủ gặp được nhiều điều may mắn trong công việc cũng như cuộc sống.

đom đóm bay vào nhà

Đom đóm bay vào buổi tối sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, công việc làm ăn được suôn sẻ

>>>> ĐỪNG BỎ LỠ: 10 biểu hiện của người sắp trúng số độc đắc, đổi đời chuẩn nhất

3. Nên đuổi đom đóm ra khỏi nhà hay bắt không?

Bạn đang phân vân có nên đuổi hay bắt đom đóm không? Phương án tốt nhất đó là bạn không nên bắt hay đuổi đom đóm ra khỏi nhà. Bởi loài đom đóm là loài rất thân thiện với con người, chúng hoàn toàn không gây ảnh hưởng xấu gì đến chúng ta. Vì vậy tốt hơn hết bạn nên để cho đom đóm tự bay ra để tránh phạm phải những điều không hay.

đom đóm bay vào phòng

Cần bảo tồn và bảo vệ những loài đom đóm

4. Giải mã giấc mơ đom đóm bay vô nhà

Nhiều lúc bạn nằm mơ thấy đom đóm bay vào nhà hoặc hình ảnh đom đóm xuất hiện trong giấc mơ của bạn. Việc mơ thấy đom đóm đang phản ánh cuộc sống của bạn có thể đang gặp phải những trục trặc hoặc khó khăn, mất định hướng bế tắc trong sự nghiệp hoặc tình yêu. Tuy nhiên bạn cũng không cần quá lo lắng vì đom đóm sẽ soi sáng cho bạn, giúp bạn đưa ra sự lựa chọn sáng suốt hơn trong cuộc sống. Chỉ cần bạn cố gắng và có nghị lực vượt qua những khó khăn đó.

đom đóm bay vào nhà

Việc nằm mơ thấy đom đóm cũng phản ánh phần nào cuộc sống của bạn đang gặp phải những khó khăn

>>>> ĐỌC THÊM: Bói nốt ruồi trên mặt phụ nữ đoán vận mệnh chuẩn xác nhất

5. Đom đóm bay vào nhà mang con số may mắn nào? 

Vậy khi đom đóm vào nhà sẽ mang đến cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình những con số may mắn nào? Hãy tham khảo những thông tin trong những trường hợp cụ thể sau đây nhé.

  • Đom đóm vào nhà ban ngày: Số 17, 28.
  • Đom đóm bay vào ban đêm: Số 23, 53.
  • Có nhiều con đom đóm bay vào nhà: Số 61, 73.
  • Đom đóm bay vào phòng ngủ ban đêm: Số 43, 65.
  • Đom đóm bay vào nhà sau đó chết: 95, 55.
  • Nằm mơ thấy những con đom đóm: Số 14, 86.
đom đóm bay vào nhà

Đom đóm bay vào nhà sẽ mang những ý nghĩa và con số may mắn khác nhau

Bài viết trên đây xephangdanang đã cùng các bạn giải đáp những thắc mắc về hiện tượng đom đóm bay vào nhà cũng như ý nghĩa của những trường hợp đom đóm bay vào cụ thể. Với những chia sẻ trên, hy vọng các bạn đã có những nhận định khi gặp đom đóm vào nhà. Hãy theo dõi những bài viết tiếp theo để cập nhật những thông tin hữu ích khác nhé.

>>>> XEM TẤT CẢ:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN