Top 5 thức ăn cho mèo con 2 tháng tuổi tốt nhất Việt Nam

Bởi xephangdanang
24 Lượt xem

Thức ăn cho mèo con 2 tháng tuổi loại nào là tốt nhất? Chế độ ăn dành cho mèo con 2 tháng tuổi như thế nào? Cách cho mèo con 2 tháng tuổi ăn? Nếu bạn đang tự hỏi mình những câu hỏi này, thì chứng tỏ là bạn đã hiểu rõ chế độ ăn mà bạn cung cấp cho mèo con 2 tháng tuổi đóng vai trò rất quan trọng thế nào trong việc hỗ trợ, phát triển sức khỏe cho mèo.

Và ngay cả khi chú mèo con 2 tháng tuổi của bạn không quấy khóc và sẽ nuốt mọi thứ mà bạn đưa … thì bạn cũng không được cho chúng ăn tạp, bạn cần phải thiết lập chính sách ăn tương thích cho mèo .
Trên trong thực tiễn, nếu bạn muốn chú mèo con của mình tăng trưởng khỏe mạnh, luôn tràn trề nguồn năng lượng và linh động, thì bạn cần phải cho chúng siêu thị nhà hàng một cách lành mạnh và cân đối .

Bây giờ, chúng ta cần phải hiểu được chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng là gì? Để hiểu rõ vấn đề này, PetshopSaigon.vn sẽ chia sẻ những thông tin bổ ích ở bài viết bên dưới, đi kèm với đó là những thương hiệu thức ăn cho mèo con 2 tháng tuổi tốt nhất Việt Nam hiện tại.

Mèo con 2 tháng tuổi có cai sữa được không ?

thức ăn cho mèo con 2 tháng tuổi

Trước khi tìm hiểu và khám phá về thức ăn cho mèo con 2 tháng tuổi, điều tiên phong bạn cần biết là độ tuổi cai sữa của mèo con sẽ khởi nguồn từ khi nào. Việc cai sữa, ngừng cho mèo con bú hoặc dùng sữa công thức thường được thực thi khi mèo con được khoảng chừng 6 tuần tuổi. Sau đó, mèo con của bạn sẽ chuyển chính sách ăn từ 100 % sữa sang chính sách ăn gồm có những món đặc hơn ( khoai tây xay nhuyễn, kem mousse, khoai bọc bánh mì, … ) .
Nếu mèo con vẫn còn ở với mẹ, thì bạn hoàn toàn có thể giúp mèo cai sữa từ từ trong vòng vài tuần. Nhưng nếu mèo con đã tách khỏi mẹ từ sớm, thì bạn hoàn toàn có thể nhanh gọn chuyển chính sách ăn của mèo sang ăn thức ăn đặc trọn vẹn. Từ đây hoàn toàn có thể thấy, khi mèo được 2 tháng tuổi, chúng thường đã cai sữa rồi .

Nếu chú mèo của bạn vẫn còn uống sữa khi chúng được 2 tháng tuổi, thì bạn nên thay sữa cho mèo dần dần, hãy chuyển từ sữa mẹ sang sữa hạt. Mèo con 2 tháng tuổi thường đã sẵn sàng để cai sữa dần dần. Nếu mèo con 2 tháng tuổi gặp khó khăn khi nhai thức ăn khô, thì bạn có thể làm ẩm thức ăn khô bằng nước nóng, để thức ăn mềm đi một chút.

Chế độ ăn cho mèo con 2 tháng tuổi

thức ăn cho mèo con 2 tháng tuổi

Mèo con 2 tháng tuổi đang trong quy trình tiến độ tăng trưởng trọn vẹn nên có nhu yếu về nguồn năng lượng, canxi, protein, vitamin, … khá cao. Chính cho nên vì thế, bạn nên khởi đầu tập cho mèo ăn thức ăn đặc. Tuy nhiên, điều hoàn toàn có thể khiến bạn phân vân đó là nên chọn thức ăn gì cho mèo ! Bánh croquettes, patê, đồ ăn tự làm hay BARF ?

Thức ăn BARF dành cho mèo con 2 tháng tuổi

Chế độ ăn BARF ( Thức ăn thô tương thích về mặt sinh học ) dành cho mèo gồm có những món đa phần như thịt sống kèm theo cơm, mì ống, tinh bột hoặc rau. Mèo là động vật hoang dã ăn thịt, theo những chuyên viên nghiên cứu và điều tra về mèo cho biết, chính sách ăn có thịt là tương thích nhất cho khung hình, tầm vóc và cả cân đối dinh dưỡng của mèo .
Chương trình BARF khuyến nghị rằng, khẩu phần ăn hàng ngày của mèo nên có khối lượng khoảng chừng từ 40 gram đến 50 gram trên mỗi kg khối lượng của mèo, tùy thuộc vào mức độ hoạt động giải trí của chúng .
Ví dụ, so với một con mèo con nặng khoảng chừng 4 kg, khẩu phần ăn hàng ngày của chúng sẽ rơi vào khoảng chừng 200 gram, trong khi đó, so với một con mèo già hơn, mập mạp hơn thì chỉ cần khoảng chừng 250 gram là được. Bạn hoàn toàn có thể cho mèo ăn 3 bữa trong ngày .

Tự chế biến thức ăn cho mèo con 2 tháng tuổi

Bạn hoàn toàn có thể chế biến thức ăn cho mèo từ những nguyên vật liệu thừa đến từ chính sách ăn của bạn ( cá, rau, thịt, v.v. ). Tuy nhiên, bạn cần quan tâm về tỷ suất của thực phẩm, cũng như là có 1 số ít loại thực phẩm bạn tuyệt đối không được cho mèo ăn .
Có lẽ việc cho mèo ăn thức ăn bạn làm còn phức tạp hơn cả cho ăn BARF, chính do khi bạn chế biến thức ăn, rất khó để kiểm tra mức độ dinh dưỡng cũng như liệu bữa ăn bạn chuẩn bị sẵn sàng có cân đối dinh dưỡng cho mèo con 2 tháng tuổi hay không .
Thật vậy, nếu bạn lựa chọn giải pháp cho ăn này, bạn sẽ phải biết cách đưa ra thực đơn cân đối những chất, như chất đạm, chất đường bột, canxi, vitamin, khoáng chất … và đặc biệt quan trọng là liều lượng tương thích hàng ngày. Đây là nguyên do tại sao bạn sẽ cần phải xem xét từng thành phần của món ăn, không những vậy, bạn cần chế biến theo cách tối ưu hóa nhất để giữ được tổng thể những chất dinh dưỡng .
Cuối cùng, bạn cần chú ý quan tâm rằng nếu bạn đã khiến mèo quen với việc ăn thức ăn do bạn chế biến, thì nếu một ngày nào đó bạn không hề cho chúng ăn thức ăn do bạn làm, và chúng buộc phải ăn thức ăn khô, thức ăn viên, chú mèo của bạn hoàn toàn có thể sẽ không chịu ăn .
Vì toàn bộ những nguyên do này, tôi nghĩ rằng so với mèo trong tiến trình này, thì bạn nên cho chúng ăn thức ăn cho mèo con 2 tháng tuổi, sẽ tốt hơn nhiều. Đây là lời khuyên từ bác sĩ thú y .

Chế độ ăn tốt nhất dành cho mèo con 2 tháng tuổi

Thông thường, mọi người sẽ không có đủ thời hạn hoặc không muốn chế biến một bữa ăn hoàn hảo gồm có thịt, rau, ngũ cốc, v.v. dành cho mèo 2 tháng tuổi mỗi ngày, do đó, cho mèo ăn thức ăn viên là một lựa chọn hài hòa và hợp lý chính bới bạn không cần thống kê giám sát khẩu phần cho mèo mỗi ngày, bạn chỉ cần đổ thức ăn hạt ra bát là được .
Cho mèo con 2 tháng tuổi ăn thức ăn viên không chỉ thuận tiện mà còn bảo vệ được cân đối dinh dưỡng cho mèo ( nếu bạn cho chúng ăn một lượng tương thích với nhu yếu của chúng hàng ngày ) .

TOP 5 THỨC ĂN CHO MÈO CON 2 THÁNG TUỔI TỐT NHẤT

Royal Canin

Thức ăn cho mèoBabycat – Pháp

thức ăn cho mèo con 2 tháng tuổi

 • Hỗ trợ hệ thống miễn dịch:Khoảng thời hạn từ 4-12 tuần sau khi sinh, năng lực miễn dịch hầu hết của mèo con nhận được là nhờ sữa mẹ nuôi dưỡng. Và chúng sẽ giảm dần cho đến khi hệ miễn dịch của mèo con được tăng trưởng tổng lực. Thức ăn cho mèo Royal Canin Mother và Babycat giúp tăng cường sức đề kháng tự nhiên nhờ vào những phức tạp chống oxy hóa và vitamin thiết yếu ( vitamin E, vitamin C, taurine và lutein ) .

 • Tạo điều kiện cai sữa cho mèo con: Kích thước viên kibble nhỏ xíu, vừa miệng. Giúp mèo con hoàn toàn có thể thuận tiện lấy, và tiêu hóa thức ăn. Kết cấu thích nghi với hàm răng bé nhỏ và yếu ớt của mèo con. Có thể thuận tiện hấp thụ nước, chế biến thành cháo để mèo con ẩm thực ăn uống thuận tiện hơn. Thúc đẩy quy trình chuyển giao từ sữa loãng sang thức ăn đặc cho mèo con .

 • Bảo vệ hệ tiêu hóa: Hệ tiêu hóa sau khi sinh của mẹ và con đều còn rất yếu. Do vậy, chính sách dinh dưỡng cần phải bảo vệ hệ tiêu hóa, tương hỗ hấp thụ dưỡng chất tối đa. Nhờ vào protein tiêu hóa LIP chất lượng cao, Royal Canin Mother và Babycat biểu lộ hiệu suất cao tiêu biểu vượt trội .

 • Giàu Axit béo: Trong thời hạn sinh trưởng quan trọng, DHA / EPA / Omega-3 giúp mèo con tăng trưởng não và hệ thần kinh tốt nhất. Đồng thời, những dưỡng chất cũng giúp cho mèo có hệ tim mạch, thần kinh tăng trưởng thông thường .

Thức ăn cho mèo Cat’s Eye – Nước Hàn

thức ăn cho mèo con 2 tháng tuổi

 • Thức Ăn Cho Mèo Cat’s Eye giúp cải tổ hệ tiêu hoá, đặc biệt quan trọng là ở mèo con vì những bé còn yếu, tương hỗ hấp thụ những dưỡng chất cho quy trình tăng trưởng .
 • Loại bỏ những búi lông thừa trong ruột, hạn chế được bệnh búi lông ở mèo và xử lý những yếu tố về ruột khiến mèo cảm thấy không dễ chịu .
 • Vitamin A trong hạt tương hỗ thị lực cho mèo, giảm thực trạng quáng gà và mắt trở nên tốt hơn .
 • Omega-3 và Omega-6 giúp tăng cường sức đề kháng, chống viêm và bảo vệ tim mạch. Mèo sẽ béo tốt lên trông thấy .
 • Bên cạnh đó, hạt giúp mèo đi phân rắn hơn, bớt lỏng lẻo và giảm đáng kể mùi hôi. Hàm lượng đạm tương thích giúp da và lông khoẻ hơn, giảm thực trạng gãy rụng hoặc xơ rối .

Thức ăn cho mèo Me-O Kitten – Xứ sở nụ cười Thái Lan

thức ăn cho mèo con 2 tháng tuổi

Giai đoạn mèo con là thời hạn mà những chú mèo sẽ cần nhiều dinh dưỡng nhất để hoàn toàn có thể bảo vệ khung hình tăng trưởng rất đầy đủ và khỏe mạnh. Ở thời gian này, bạn cần bổ trợ dinh dưỡng rất nhiều cho mèo con, và những loại thực phẩm thường thì sẽ không đủ cho nhu yếu của khung hình. Chính vì điều này, bạn cần bổ trợ nguồn dinh dưỡng từ bên ngoài, đơn cử là những loại hạt dành riêng cho mèo con .
Hạt Me-o Kitten của Thái đã từ lâu nổi tiếng trên thị trường nhờ vào lượng dinh dưỡng có từ nguyên vật liệu tốt nhưng giá tiền lại vô cùng phải chăng. Nếu bạn đã nuôi mèo từ lâu thì chắc như đinh rằng bạn sẽ biết đến tên thương hiệu Me-o phổ thông này .
Hạt Me-o cung ứng những loại vi khoáng chất rất quan trọng cho mèo con như Vitamin A, B, D, E, Taurine, những loại Omega-3 và Omega-6 giúp lông mèo chắc khỏe, ít rụng và bóng mượt .
Sản phẩm cũng bổ trợ vào đó nguồn đạm tốt, giúp bảo vệ cung ứng khá đầy đủ nguồn năng lượng cho mèo con hoạt động và hoạt động và sinh hoạt hằng ngày. Hạt Me-o cho mèo con có mùi vị cá biển, nên kích thích mèo ăn ngon miệng, tương thích cho những chú mèo con kén ăn hoặc ăn ít .
Sản phẩm được sản xuất 100 % tại Đất nước xinh đẹp Thái Lan, nơi có ngành công nghiệp sản xuất thực phẩm tăng trưởng cùng với những tiêu chuẩn bảo đảm an toàn thực phẩm vô cùng khắc nghiệt, nên bạn sẽ yên tâm về chất lượng của loại sản phẩm khi cho mèo sử dụng. Hạt có date xa, bảo vệ cho bạn hoàn toàn có thể trữ hạt trong thời hạn dài mà yên tâm chất lượng vẫn giữ nguyên .
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG :

 • Bạn nên cho mèo con ăn 1 ngày 2 bữa chính, mỗi bữa khoảng từ 50 – 100g hạt tùy vào sức ăn của từng bé mèo.

 • Bạn hoàn toàn có thể ngâm hạt với nước ấm trong khoảng chừng 10 phút để hạt mềm nhằm mục đích giúp việc nhai nuốt của mèo con thuận tiện hơn .
 • Hạt hoàn toàn có thể được trộn chung với những loại pate cho mèo để kích thích vị giác cũng như bổ trợ thêm nhiều dinh dưỡng từ nhiều nguồn thức ăn khác nhau .

CÁCH BẢO QUẢN :

 • Hạt nên được dữ gìn và bảo vệ ở nơi khô ráo, thoáng mát .
 • Tránh xa tầm với của trẻ nhỏ cũng như không nên để ở nơi có nhiệt độ cao .
 • Không sử dụng cho chó .

Thức ăn cho mèo Whiskas Kitten – xứ sở của những nụ cười thân thiện

thức ăn cho mèo con 2 tháng tuổi

 • Whiskas là một trong những tên thương hiệu thức ăn số 1 tại Xứ sở nụ cười Thái Lan cũng như trên toàn quốc tế .
 • Sản phẩm có mùi vị tự nhiên được làm từ món ăn hải sản cũng như những loại cá giúp bổ trợ dinh dưỡng và những chất thiết yếu cho mèo .
 • Nguyên vật liệu tươi cùng với công thức độc quyền của, giúp cho mèo con cũng như mèo mẹ có đủ nguồn năng lượng để hoạt động hàng ngày .
 • Thành phần được làm từ cá ngừ, dầu đậu nành và bột sữa, giúp tăng cường hệ miễn dịch và cải tổ hệ tiêu hóa của mèo con và mèo sơ sinh .
 • Sản phẩm giúp tăng lượng đạm và canxi nhiều hơn những loại thức ăn tự chế biến hàng ngày. Do đó, mèo sẽ không bị còi cọc cũng như rụng lông khi tăng trưởng .
 • Whiskas tương thích với mèo con, mèo sơ sinh, cũng như mèo mẹ đang mang thai hoặc đang cho con bú .
 • Sản phẩm được sản xuất 100 % tại Vương Quốc của nụ cười, với quy trình tiến độ khép kín và những kiểm định khắt khe về chất lượng và vệ sinh bảo đảm an toàn thực phẩm .

Thức ăn cho mèo Minino – Vương Quốc của nụ cười

thức ăn cho mèo con 2 tháng tuổi

 • Sản xuất theo dây chuyền sản xuất quốc tế đạt tiêu chuẩn bảo đảm an toàn cho thú cưng .
 • Thúc đẩy tăng trưởng trí não với thành phần dầu cá ( chứa DHA ) .
 • Cung cấp vừa đủ khoáng chất ( sắt, đồng, mangan, kẽm, iốt và selen ), cho sự tăng trưởng cân đối .
 • Hơn 9 loại Vitamin ( A, B3, B6, B12, … ) có trong mẫu sản phẩm giúp sáng mắt và tăng cường hệ miễn dịch và .
 • Cho da khỏe mạnh và lông bóng mượt với nguồn Omega 3 và 6 tự nhiên .
 • Thành phần Canxi và Vitamin D tương hỗ xương và răng chắc khỏe .
 • Cải thiện hệ tiêu hóa nhờ vào Calcium Carbonate .
 • Vị món ăn hải sản khoái khẩu giúp kích thích ngon miệng cho thú cưng .
 • Phù hợp cho mèo con và mèo trưởng thành .
 • Dùng trong khoảng chừng 3 tuần cho túi 1,5 kg .

Hiện nay, với sự tăng trưởng của ngành thú cưng tại Nước Ta, sẽ không quá khó khăn vất vả để bạn hoàn toàn có thể chọn mua được thức ăn cho mèo con 2 tháng tuổi ở hầu hết mọi khu vực. Thế nhưng, làm thế nào chọn được một shop uy tín, thức ăn mới, HSD xa thì lại là câu truyện khác .
PetshopSaigon. vn tự tin là địa chỉ số 1 phân phối những loại sản phẩm thức ăn cho chó mèo tốt và được nhiều người mua yêu thương, chọn mua nhất TP Hồ Chí Minh bởi những nguyên do sau :

 • Hệ thống shop được những hãng thức ăn lớn như Royal Canin bảo trợ .
 • Website với hàng trăm ngàn lượt truy vấn mỗi tháng .
 • Ship tận nơi, giá cực kỳ hạt dẻ .
 • Hàng mới, date xa, được nhập trực tiếp từ những công ty lớn, không qua trung gian

Mong rằng với những thông tin được chia sẻ ở bài viết này, bạn đã hoàn toàn tự tin khi chọn mua thức ăn cho mèo con 2 tháng tuổi. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì, đừng ngần ngại liên hệ và chia sẻ cùng với PetshopSaigon.vn qua số hotline: 0707.76.07.96 nhé!

XEM THÊM BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ:

📍 Gọi 0707.76.07.96 Để Mua Đồ Ăn – Phụ Kiện Thú Cưng Giá Rẻ

📍 Tư vấn trực tuyến tại: m.me/PetShopSaigon.vn

Pet Shop Sài Gòn là cửa hàng cung cấp thức ăn cho chó, thức ăn cho mèo, cát vệ sinh, sữa tắm cho chó, sữa tắm cho mèo, phụ kiện sỉ lẻ hàng đầu tại TP.HCM.

Shop cho chó: https://xephangdanang.com/shop-cho-cho

Shop cho mèo: https://xephangdanang.com/shop-cho-meo

Shop thú y: https://xephangdanang.com/danh-muc/shop-thu-y

MUA NGAY nhận 🔰 FREE Ship 🔰 Giảm giá SHOCK 🔰 Quà tặng HẤP DẪN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN