Hướng đặt bàn thờ thần tài tuổi Canh Ngọ mang lại may mắn tài lộc

Bởi xephangdanang
47 Lượt xem

Từ xưa đến nay, bản chất văn hóa của người phương đông là sự huyền bí. Điệu này được thể hiện rất rõ ràng nơi kiến trúc, ẩm thực…,đặc biệt là tôn giáo truyền thống. Chính vì thế, khi bắt đầu làm việc gì thì phải xem thử có hợp với phong thủy hay không. Vậy trong cách đặt bàn thờ thần tài, người tuổi canh ngọ phải đặt như thế nào mới mang lại may mắn, tài lộc cho mình ? Hãy tìm hiểu vấn đề : Hướng đặt bàn thờ thần tài tuổi canh ngọ đúng với phong thủy. 

I/ Quan niệm tiêu biểu về bàn thờ thần tài

Trước khi đến với việc đặt bàn thờ thần tài tuổi canh ngọ, ta nên tìm 1 số ít ý niệm tương quan đến bàn thờ thần tài .
Hướng đặt bàn thờ thần tài tuổi Canh Ngọ mang lại may mắn tài lộc

 1. Quan niệm về Thần Tài

Thần Tài có nguồn gốc từ tín ngưỡng thờ cúng của người Nước Trung Hoa. Là vị thần giàu sang, phong phú, trong coi tài lộc. Ông mang lại sự như mong muốn, sung túc cho mọi người, đặc biệt quan trọng là giới thương nhân .

Theo dòng lịch sử, đất nước Việt Nam chịu ảnh hưởng sâu sắc bởi văn hóa Hoa Hạ. Tôn giáo chính là một phần trong số đó. Chính vì vậy, việc thờ cúng Thần Tài du nhập vào đất Việt cũng là chuyện dễ hiểu.  

 1. Quan niệm về bàn thờ thần tài

Giàu sang, giàu sang chính là ước ao của con người. Vì lẽ đó, người dân mới lập nên những nơi thờ cúng ( miếu, đền đài, bàn thờ … ) để cầu mong sự ban ơn từ vị Thần này .
Trong ý niệm tôn giáo, bàn thờ chính là cầu nối rất thiêng giữa trời và đất, giữa con người và quốc tế tâm linh, giữa âm và dương .
Và theo tử vi & phong thủy, bàn thờ phải được đặt đúng phương hướng, hợp mệnh căn. Như vậy, mới hoàn toàn có thể mang lại bình an và tránh được họa khí .
Bàn thờ thần tài cũng không ngoại lệ. Nếu đặt đúng thì sẽ được Thần Tài đoái hoài mà ban cho sự thịnh vượng, niềm hạnh phúc cả trong lẫn ngoài, và ngược lại

Có thể bạn quan tâm:

 • Tuổi Mậu Ngọ đặt bàn thờ hướng nào để hợp tử vi & phong thủy ?

II/ Đặc điểm của người tuổi Canh Ngọ

Trước khi đặt bàn thờ Thần Tài, gia chủ phải biết những đặc thù cơ bản của người tuổi canh ngọ. Như vậy, mới hoàn toàn có thể xác lập hướng đặt bàn thờ thần tài đúng tử vi & phong thủy .

1.  Cung mệnh của người tuổi canh ngọ

Người tuổi Canh Ngọ ( ngựa ) sinh năm 1990 :

 • Mệnh : Thổ thuộc Lộ Bàng Thổ ( Đất Đường Đi )
 • Tương sinh : Kim, Hỏa
 • Tương khắc : Thủy, Mộc
 • Thiên can : Canh
 • Tương hợp : Ất
 • Tương hình : Giáp, Bính
 • Địa chi : Ngọ
 • Tam hợp : Dần – Ngọ – Tuất
 • Tứ hành xung : Tý – Ngọ – Mão – Dậu
 • Nam mệnh : Khảm ( Thuỷ ) thuộc Đông Tứ mệnh ( Khảm, Chấn, Tốn, Ly )
 • Nữ mệnh : Cấn ( Thổ ) thuộc Tây Tứ mệnh ( Càn, Khôn, Đoài, Cấn )

2. Tính cách người tuổi canh ngọ (ngựa)

Ưu Điểm: 

Như loài ngựa thích sự tự do, bay nhảy, người tuổi ngọ cũng ghét sự gò bó, thúc ép. Họ là những người phóng khoáng, năng động, nhạy bén, vui tươi và khôn khéo nên thuận tiện thiết lập những mối qua hệ xã hội .
Hướng đặt bàn thờ thần tài tuổi Canh Ngọ mang lại may mắn tài lộc

Hạn Chế:

Người tuổi ngọ rất khó trấn áp cảm hứng của mình. Rất vui nhưng cũng thường nóng tính, hay giận dỗi nhưng cũng rất nhanh quên. Do đó, sự kiên trì so với họ là một thứ xa xỉ .
Vì thiếu kiên trì nên họ cũng thiếu luôn sự quyết đoán, khiến những thời cơ trôi qua cách tiêu tốn lãng phí và không mang lại hiệu quả như mong ước .
Có thể bạn chăm sóc : xem ngày đặt bàn thờ thần tài ông địa cho tiền tài vào đầy nhà

III/ HƯỚNG ĐẶT BÀN THỜ THẦN TÀI TUỔI CANH NGỌ ĐÚNG VỚI PHONG THỦY

1. Các hướng đặt bàn thờ Thần Tài phổ quát

Theo một ý niệm chung nhất, bàn thờ Thần Tài phải được đặc có tầm quan sát bao quát nhất. Tức là, hoàn toàn có thể quan sát hết toàn bộ những người ra vào. Như vậy, Thần Tài hoàn toàn có thể bảo toàn được tài lộc, phúc may cho gia chủ .
Có 2 hướng chính để đặt bàn thờ thần tài :

–  Đặt theo hướng Cung Thiên Lộc (Đông nam) : Thiên Lộc là phương Lâm quan của Tuế Can. Đây là cung mang lại nhiều may mắn, và thịnh vượng nhất. Do đó, nếu cửa chính hay bàn thờ Thần Tài đặt quay theo hướng này, gia chủ sẽ được hưởng tiền tài cho mình cũng như người thân, tương lai tốt đẹp.

Hướng đặt bàn thờ thần tài tuổi Canh Ngọ mang lại may mắn tài lộc

–  Đặt theo hướng Cung Quý Nhân (Tây Bắc): Theo nghiên cứu sách cổ của các chuyên gia phong thủy, Cung Quý Nhân thuộc Thiên Ất đại tiên. Ông là vì thần tượng đem lại sự phù trợ. Vì bản chất là tĩnh nên ông chế ngự biến động. Do đó, nếu gia chủ đặt bàn thờ Thần Tài theo hướng này, sẽ có được sự an nhiên, quý nhân phù trợ, gặp dữ hóa lành, ổn định tài chính. Đặc biệt, không chỉ cho mình mà cho cả người thân trong gia đình.

2. Các phương hướng đặt bàn thờ Thần Tài tuổi canh ngọ đúng phong thủy 

Nam nhân tuổi Canh Ngọ: Mệnh quái Khảm

Theo Kinh Dịch, Khảm là nước. Như vậy, người nam tuổi này có: 

 • Cung mệnh Thủy
 • Khắc Thổ ( Lộ Bàng Thổ )
 • Thuộc Đông tứ trạch : Đông, Đông Nam, Bắc, Nam
 • Thuộc Đông tứ mệnh :Khảm, Chấn, Tốn, Ly

Nữ nhân tuổi Canh Ngọ: Mệnh quái Cấn

Theo Kinh Dịch, Cấn là Núi. Như vậy người nữ tuổi này cũng có

 • Cung mệnh Thổ ( Lộ Bàng Thổ )
 • Khắc Thủy
 • Thuộc Tây tứ trạch : Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây
 • Thuộc Tây tứ mệnh :Càn, Khôn, Đoài, Cấn

=> Như vậy, tử vi phong thủy của nam nhân trái ngược hoàn toàn với nữ nhân. Nếu đặt bàn thờ Thần Tài ở hướng này, đối với nam là tốt nhưng đối với nữ là xấu, và  ngược lại.

Các hướng để đặt bàn thờ thần tài :

 Hướng tốt  và xấu nhất

(Tốt) Nam nhân : Hướng Đông Nam   <=> Nữ Nhân:  Hướng Tây Nam

Được Sinh khí (thuộc sao Tham Lang). Đây là hướng tốt nhất để đặt bàn thờ Thần Tài. Vì nó chỉ về tài vận dồi dào, sức khỏe dẻo dai. Gia chủ đặt bàn thờ theo hướng này sẽ có được sự tốt lành về sức khỏe cũng như tài lộc. Bên cạnh đó, công danh sự nghiệp cũng được tiến triển. Thân nhân cũng được hưởng lợi.

(Xấu) Nam nhân : Hướng Tây Nam   <=>   Nữ Nhân:  Hướng Đông Nam 

Hướng phạm Tuyệt mệnh. Nó mang tài vận cực kém cho gia chủ, nên sẽ gặp những tai ương như : mất việc, thất bát, cãi nhau, mất gia tài, tổn thọ, họa tuyệt tự, thương tật giật mình …

 Hướng tốt và xấu nhì

(Tốt) Nam nhân: Hướng Đông   <=> Nữ nhân: Hướng Tây Bắc

Được Thiên y (thuộc sao Cự Môn). Đây là hướng tốt thứ nhì để đặt bàn thờ Thần Tài. Vì nó chỉ về sức khỏe. Đặt bàn thờ theo hướng này, gia chủ và thân nhân sẽ được có được sự hạnh phúc cả thân xác và tinh thần, tránh được bệnh tật. Ngoài ra, nó còn mang lại cho gia chủ sự thịnh vượng về mặt tài chính và sự tương trợ của âm lực.

(Xấu) Nam nhân : Hướng Tây Bắc   <=>   Nữ Nhân:  Hướng Đông

Phạm vào Lục sát, mang nặng sát khí khiến gia chủ tuổi canh ngọ gặp sự trắc trở trong những mối quan hệ : tình cảm, hôn nhân gia đình, bè bạn, đối tác chiến lược …. Tài vận rất kém, vướng vào tranh cãi thi phi, tai ương liên tục. Sức khỏe suy giảm, mang nhiều bệnh …

 Hướng tốt và xấu thứ ba

(Tốt) Nam nhân: Hướng Nam  <=> Nữ nhân: Hướng Tây

Được Diên niên (thuộc sao Vũ Khúc). Đây là hướng tốt thứ 3 để đặt bàn thờ, vì nó mang lại hòa thuận. Nếu bàn thờ quay về hướng này, gia chủ sẽ có được sức sống căng tràn, gia đình trên dưới đều hòa khí, tài vận khấm khá. Đây là cung hòa thuận nên rất tốt cho ngoại giao và quan hệ xã hội cũng như trong gia đình.

(Xấu) Nam nhân: Hướng Tây  <=> Nữ nhân: Hướng Nam

Hướng đặt bàn thờ thần tài tuổi Canh Ngọ mang lại may mắn tài lộc

Phạm Họa hại, nhà có khí hung tàn nên sẽ gặp nhiều nguy hiểm, thị phi, thất bại. Gia đình hay bị vướng vào kiện tụng thị phi nên gia chủ gặp khó khăn vất vả trong việc tích góp tài lộc. Hơn nữa, những thành viên trong mái ấm gia đình cũng tranh chấp lẫn nhau, xấp xỉ bất hòa .

Hướng tốt và xấu thứ tư

 (Tốt) Nam nhân: Hướng Bắc   <=>   Nữ nhân: Hướng Đông Bắc

Được Phục vị (thuộc sao Tả Phù). Đây là hướng tốt thứ tư để đặt bàn thờ Thần Tài vì nó chủ về bình yên, trấn tĩnh. Được hướng này, gia chủ sẽ có được sự vững vàng trong gia đình cũng như sự nghiệp, tình duyên nam nữ gắn bó, quan hệ cha mẹ vợ con đều tốt, tài chính ổn định 

 (Xấu) Nam nhân: Hướng Đông Bắc   <=>   Nữ nhân: Hướng Bắc

Phạm Ngũ quỷ, gia chủ sẽ gặp những tai ương tương quan đến tài lộc như : phá sản, phá tài bạc nghiệp, đối tác chiến lược sự không tương đồng, trộm cắp, hỏa hoạn … Bên cạnh đó, sức khỏe thể chất ý thức cũng bị giảm sút, đau bệnh. niềm tin không an tâm …

IV/ Kết Luận.

Để chọn được hướng đặt bàn thờ Thần Tài tuổi canh ngọ đúng với phong thủy, gia chủ cần phải tìm hiểu các đặc điểm căn bản liên quan đến tuổi Mậu Ngọ như tử vi, cung mệnh, cung, can… 

Nhờ đó, mới hoàn toàn có thể đặt bàn thờ Thần Tài hài hòa và hợp lý với nhu yếu, giảm bớt tai ương mang lại như mong muốn, tài lộc cho chính mình và người thân trong gia đình .
Phong thủy tuy quan trọng vì nó là một phần của đời sống tâm linh, là văn hóa truyền thống tôn giáo. Nhưng đừng quá xem là toàn bộ .
Mong rằng bài san sẻ này sẽ giúp bạn hiểu thêm phần nào về tử vi & phong thủy và thành công xuất sắc trong đời sống .

BÀI VIẾT LIÊN QUAN