Chọn hướng nhà tuổi Tân Dậu 1981 hợp Phong Thủy và những Lưu Ý

Bởi xephangdanang
19 Lượt xem
hướng xây nhà hợp tuổi tân dậu 1981 mới nhất ở dưới đây nhé.
Tuổi Tân Dậu xây nhà hướng nào tốt ? Đây có lẽ rằng là câu hỏi được những người sinh năm 1981 vướng mắc nhiều nhất. Chọn được hướng nhà tương thích với bản thân là chuyện không khó nhưng không phải ai cũng biết cách để xác lập hướng. Để giúp những bạn chọn được hướng nhà theo tuổi Tân Dậu hãy cùng xemmới nhất ở dưới đây nhé .

Sơ lược về tuổi Tân Dậu sinh năm 1981 

Sơ lược về tuổi Tân Dậu sinh năm 1981 
Sơ lược về tuổi Tân Dậu sinh năm 1981

Người tuổi Tân Dậu 1981 là người thường có cuộc sống khá sung túc, sung sướng từ thuở còn nhỏ. Nhưng có lẽ được nuông chiều, sung sướng từ bé nên tính cách của Tân Dậu có hơi phần hoang phí. Kiếm được bao nhiêu, Tân Dậu sẽ tiêu hết đến đó. Đó là lý do tại sao người tuổi 1981 thường rất khó giữ được tiền.

Người sinh năm 1981 khi bước vào độ tuổi trưởng thành khởi đầu có đời sống khó khăn vất vả hơn. Nhưng nếu là một người siêng năng, chịu khó, chịu khó thì sẽ giảm bớt được phần nào sóng gió khi bước vào tuổi hậu vận .Con đường sự nghiệp của Tân Dậu lên xuống rất thất thường. Nếu có một đời sống an bình thì cũng chỉ dừng lại ở mức độ đủ sống, không có nhiều tiền của để sống một đời sống xa hoa. Gia đạo mái ấm gia đình cũng không thật sự ôn hòa, rất dễ xảy ra sự không tương đồng xích mích giữa những thành viên trong mái ấm gia đình .

 Cách tính cung mệnh tuổi Tân Dậu 

Cách tính cung mệnh dựa theo năm sinh âm lịch bằng việc tính tổng những chữ số của năm sinh rồi đem chia cho 9. Có 2 trường hợp :

 • Trường hợp 1 : Nếu chia hết cho 9 thì lấy số 9 làm tác dụng .
 • Trường hợp 2 : Nếu có số dư thì dựa vào số dư đó tính cung mệnh .

Ảnh 2: Căn cứ vào bảng chiếu cung mệnh để tìm ra cung mệnh tương ứng
Căn cứ vào bảng chiếu cung mệnh để tìm ra cung mệnh tương ứng

Gia chủ sinh năm 1981 thì có cách tính sau đây : Cách tính : 1 + 9 + 8 + 1 = 19 : 9 = 2 dư 1 .

 • Nếu bạn là Nam Tân Dậu sinh năm 1981 tra cứu thuộc cungKhảm.
 • Nếu bạn là Nữ Tân Dậu sinh năm 1981 tra cứu thuộc cungCấn.

Hướng nhà hợp và không hợp với tuổi Tân Dậu 1981

Hướng tương ứng với từng cung mệnh
Hướng tương ứng với từng cung mệnh

Để xem hướng nhà tuổi Tân Dậu 1981 bạn hoàn toàn có thể dựa theo hướng trong Bát Cung Trạch. Từ đó xác lập nếu bạn là gia chủ tuổi tân Dậu 1981 thì nên hay không nên chọn hướng nào khi xây nhà. Song bạn chú ý quan tâm có sự độc lạ về hướng nhà giữa nam mệnh, nữ mệnh .

Hướng nhà tốt đối với Nam|Nữ sinh năm 1981 

Hướng nhà tuổi Tân Dậu  1981 tốt đối với Nam mạng|nữ mạng
Hướng nhà tuổi Tân Dậu  1981 tốt đối với Nam mạng|nữ mạng

Hướng xây nhà tốt cho nam tuổi Tân Dậu 1981 : Đông Nam ( Sinh Khí ), Đông ( Thiên Y ), Nam ( Diên Niên ), Bắc ( Phục Vị ). Hướng nhà tốt cho nữ tuổi Tân Dậu 1981 : Tây Nam ( Sinh Khí ), Tây Bắc ( Thiên Y ), Tây ( Diên Niên ), Đông Bắc ( Phục Vị ) .

Hướng Tốt Nam mạng Nữ mạng
Sinh Khí Đông Nam Tây Nam
Thiên Y Đông Tây Bắc
Diên Niên Nam Tây
Phục Vị Bắc Đông Bắc
 • Hướng Sinh Khí : Hướng này sẽ mang đến phúc lộc toàn vẹn, đủ đầy. Sự nghiệp, đời sống khấm khá, thành đạt. Nguồn sinh lợi lộc, tiền tài nhiều .
 • Hướng Thiên Y : Hướng này sẽ mang đến suôn sẻ cho gia chủ. Những tai ương, rủi ro đáng tiếc sẽ được hóa giải. Con cháu chăm ngoan, hiếu thảo .
 • Hướng Diên Niên : Hướng này mang đến sự thuận hòa, yên ấm. Gia đình, việc làm, sự nghiệp đều có được mối quan hệ tốt đẹp. Nhờ vậy đời sống hướng tới sung túc, an nhàn, niềm hạnh phúc .
 • Hướng Phục Vị : Đây là hướng sẽ hứa hẹn mang tới cho gia chủ sự vui tươi, bình yên. Bản thân gia chủ không ngừng nỗ lực hoàn thành xong để đạt được sự tân tiến, thành công xuất sắc .

Hướng nhà xấu đối với Nam|Nữ sinh năm 1981

Hướng nhà tuổi Tân Dậu 1981 không nên chọn hướng xấu 
Hướng nhà tuổi Tân Dậu 1981 không nên chọn hướng xấu

Hướng xấu nam Tân Dậu 1981 nên tránh : Tây Nam ( Tuyệt Mệnh ), Tây Bắc ( Lục Sát ), Đông Bắc ( Ngũ Quỷ ), Tây ( Hoạ Hại ). Hướng xấu nữ Tân Dậu 1981 nên tránh : Đông Nam ( Tuyệt Mệnh ), Đông ( Lục Sát ), Bắc ( Ngũ Quỷ ), Nam ( Hoạ Hại )

Hướng xấu Nam mạng Nữ mạng
Tuyệt Mệnh Tây Nam Đông Nam
Lục Sát Tây Bắc Đông
Ngũ Quỷ Đông Bắc Bắc
Hoạ Hại Tây Nam
 • Hướng Tuyệt Mệnh : Hướng này đại diện thay mặt cho sự chết chóc, mất mát. Có thể gia chủ, thành viên trong mái ấm gia đình sẽ thường bị đau ốm bệnh tật. Kết quả sức khỏe thể chất sẽ bị tổn hại, rình rập đe dọa đến tính mạng con người .
 • Hướng Lục Sát : Hướng này mang tới họa sát khí. Từ sự nghiệp đến tình cảm đều rối ren. Mọi việc không thuận tiện, khó thành công xuất sắc .
 • Hướng Ngũ Quỷ : Hướng này rất hung. Có thể rước tai ương vào nhà. Về kinh tế tài chính, tài lộc sẽ bị giảm sút. Chẳng hạn gia chủ sẽ bị mất việc, làm ăn thất bát, …
 • Hướng Hoạ Hại : Hướng này không như mong muốn, hoàn toàn có thể sinh ra nhiều tai ương. Mọi sự khởi đầu đều hoàn toàn có thể nhận về thất bại. Cuộc sống, quan hệ tình cảm rối ren .

Cách bố trí nhà cho gia chủ tuổi Tân Dậu 1981

Khi bạn là gia chủ tuổi Tân Dậu 1981 thì việc chọn hướng nhà phù hợp rất quan trọng. Tuy nhiên nếu bạn chỉ chọn hướng cửa chính thôi chưa đủ. Thay vào đó bạn cần biết cách bố trí không gian bên trong sao cho hợp hướng nhà tuổi Tân Dậu. Từ hướng bếp, hướng bàn thờ, hướng phòng ngủ,…bạn đều nên chọn chuẩn phong thủy.

Hướng bếp tuổi Tân Dậu

 Hướng bếp gia chủ tuổi Tân Dậu nên đặt dựa vào nguyên tắc “tọa hung hướng cát”
Hướng bếp gia chủ tuổi Tân Dậu nên đặt dựa vào nguyên tắc “tọa hung hướng cát”

Bếp là không gian giữ lửa. Theo phong thủy mọi bệnh tật, tai ương có thể xuất phát từ không gian bếp. Vì thế khi bạn chọn hướng nhà cho tuổi Tân Dậu 1981 cần phải chọn hướng đặt bếp đúng. Trong đó bạn có thể dựa trên nguyên tắc “tọa hung hướng cát”. Nghĩa là bạn cần đặt bếp nấu hướng nhìn về hướng tốt. Như vậy sẽ mang tới may mắn, sức khỏe.

Hướng tốt

Nam mạng Nữ mạng
Sinh Khí Đông Nam Tây Nam
Thiên Y Đông Tây Bắc
Diên Niên Nam Tây
Phục Vị Bắc Đông Bắc

Dựa trên nguyên tắc “ tọa hung hướng cát ” bạn hãy bố trị vị trí đặt nhà bếp nấu ở cung xấu. Bởi vì nhà bếp nấu là đại diện thay mặt của Hỏa. Khi bạn chọn tọa đặt nhà bếp ở cung xấu sẽ hoàn toàn có thể giúp trấn yểm đi luồng khí xấu trong mái ấm gia đình. Đơn giản “ Hỏa sẽ thiêu rụi điều xấu, điều nguy cơ tiềm ẩn hoàn toàn có thể xảy đến ”. Chi tiết bạn hoàn toàn có thể xem hướng nhà tuổi 1981 nam mạng, nữ mạng khi bố trị nhà bếp như sau :

Hướng xấu (tọa bếp) Nam mạng Nữ mạng
Tuyệt Mệnh Tây Nam Đông Nam
Lục Sát Tây Bắc Đông
Ngũ Quỷ Đông Bắc Bắc
Hoạ Hại Tây Nam

Chọn hướng tốt đặt nhà bếp nấu tọa hung hướng cát để nhận điều tốt. Cụ thể như sau :

 • ·Tọa Tây Bắc hướng Đông Nam: Đặt bếp nấu hướng Đông Nam sẽ được sinh khí tốt. Trong đó Sinh khí thuộc cung tốt nhất của Bát Trạch. Khi bạn chọn đặt bếp nấu sẽ có lợi cho gia chủ cả về sức khỏe, tiền tài, con cái,… Kết hợp vị trí tọa Tây Bắc thuộc Lục Sát sẽ giúp giải hung. Biến một số điều xấu xa của cung Lục Sát trở nên tốt đẹp hơn.
 • ·Tọa Tây hướng Đông: Nếu bạn thuộc mệnh Khảm khi đặt bếp nấu hướng Đông sẽ được Thiên Ý. Đây là hướng rất tốt chủ về sức khỏe. Khi bạn đặt bếp sẽ được quý nhân phù hộ, đau ốm, bệnh tật không ghé thăm. Còn tọa Tây thuộc Họa Hại – cung xấu trong Bát Trạch. Điều này càng giúp bạn hóa giải điều xấu có thể xảy đến.
 • ·Tọa Bắc hướng Nam: Đặt bếp nấu hướng Nam được Diên Niên. Đây là cung tốt xếp vị trí thứ 3 trong Bát trạch. Theo đó đặt hướng bếp hướng này khá tốt, gia đình hạnh phúc, sống thuận hòa. Song bếp tọa Bắc thuộc cung Phục vị tương đối tốt. Vì thế vị trí tọa đặt bếp này sẽ làm giảm bớt một số điều tốt của Phục vị. Tuy nhiên về cơ bản thì không xấu.
 • ·Tọa Nam hướng Bắc: Đặt bếp nấu theo hướng Bắc được Phục vị. Đây là cung tốt, cung bình yên. Khi đặt bếp sẽ giúp cho bạn tốt đẹp nhiều điều như quan hệ gia đình, tình duyên, tài lộc. Tuy nhiên bếp tọa Nam sẽ trấn yểm một số điều tốt đẹp mà cung Diên niên có thể mang tới.

Hướng bàn thờ

Hướng bàn thờ tuổi Tân Dậu 1981 nên chọn theo hướng cửa chính
Hướng bàn thờ tuổi Tân Dậu 1981 nên chọn theo hướng cửa chính

Bàn thờ là nơi thiêng liêng. Đây là khoảng trống con cháu tưởng niệm tổ tiên, ông bà, người đã khuất. Vì thế khi sắp xếp hướng nhà tuổi Tân Dậu 1981 bạn cần chú trọng đến hướng bàn thờ cúng. Chính xác theo ý niệm tử vi & phong thủy hướng bàn thờ cúng sẽ theo hướng cửa chính ngôi nhà. Chi tiết bạn hoàn toàn có thể đặt theo hướng nhà tuổi Tân Dậu 1981 nữ, nam tốt như sau .

Hướng Tốt

Nam mạng Nữ mạng
Sinh Khí

Đông Nam

Tây Nam
Thiên Y Đông Tây Bắc
Diên Niên Nam Tây
Phục Vị Bắc Đông Bắc

Hướng nhà tắm, nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh, phòng tắm tuổi Tân Dậu nên bố trí hướng xấu
Nhà vệ sinh, phòng tắm tuổi Tân Dậu nên bố trí hướng xấu

Nhà vệ sinh, nhà tắm là không gian ẩn chứa nhiều vi khuẩn, bụi bẩn,…Thế nên theo phong thủy ngũ hành đây cũng là không gian chứa hung khí mạnh nhất trong cả ngôi nhà. Khi chọn hướng nhà tuổi 1981 (nhà tắm, nhà vệ sinh) bạn nên đặt ở hướng xấu của ngôi nhà. Tốt nhất bạn nên đặt ở góc hướng xấu để kìm hãm hung khí.

Hướng xấu Nam mạng Nữ mạng
Tuyệt Mệnh Tây Nam Đông Nam
Lục Sát Tây Bắc Đông
Ngũ Quỷ Đông Bắc Bắc
Hoạ Hại Tây Nam

Ngoài ra, khi bạn chọn hướng nhà tuổi Tân Dậu 1981 ( phòng tắm, Tolet ) cần quan tâm thêm nguyên tắc cấm kỵ. Cụ thể bạn nên quan tâm :

 • Không sắp xếp ở vị trí chính giữa của ngôi nhà để tránh tác động ảnh hưởng tới cảnh sắc, sức khỏe thể chất của cả mái ấm gia đình
 • Không sắp xếp cửa Tolet chính diện cửa chính. Bởi vì nếu bạn sai phạm hoàn toàn có thể khiến thành viên gia định bị ốm đau, con đường làm ăn thất bát, …
 • Không sắp xếp Tolet ở vị trí trên phòng ngủ
 • Không sắp xếp Tolet, phòng tắm ở cuối hiên chạy dọc
 • Nhà vệ sinh, phòng tắm kỵ sắp xếp gắn liền phòng bếp. Theo phong thủy hỏa gặp thủy sẽ ảnh hưởng tác động tới nguồn năng lượng hàng loạt ngôi nhà .

Hướng giường ngủ

Hướng kê giường ngủ bạn hoàn toàn có thể chọn theo hướng nhà hợp với tuổi Tân Dậu 1981. Hướng kê này theo tử vi & phong thủy sẽ giúp bạn có giấc ngủ ngon. Đồng thời bạn sẽ lấy lại được nguồn năng lượng, niềm tin sẵn sàng chuẩn bị cho ngày mới. Trong đó thứ tự được ưu tiên : Diên Niên -> Thiên Y -> Sinh Khí -> Phục Vị. Chi tiết so với nam mạng, nữ mạng như sau :

Hướng Tốt Nam mạng Nữ mạng
Diên Niên Nam Tây
Thiên Y Đông Tây Bắc
Sinh Khí Đông Nam Tây Nam
Phục Vị Bắc Đông Bắc

Hướng tủ quần áo

Trong phòng ngủ thường có sự hiện hữu của tủ quần áo. Vì thế khi đặt tủ quần áo bạn cũng phải tuân theo nguyên tắc tử vi & phong thủy. Đơn giản bạn hoàn toàn có thể đặt tủ ở hướng xấu của ngôi nhà, trong một góc. Đối với nam mạng là hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây. Đối với nữ mạng 1981 là hướng Đông Nam, Đông, Bắc, Nam. Chi tiết bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm như sau :

Hướng xấu Nam mạng Nữ mạng
Tuyệt Mệnh Tây Nam Đông Nam
Lục Sát Tây Bắc Đông
Ngũ Quỷ Đông Bắc Bắc
Hoạ Hại Tây Nam

Hướng bàn làm việc 

Hướng bàn làm việc tuổi Tân Dậu 1981 tốt nhất nên chọn hướng tốt theo hướng nhà
Hướng bàn làm việc tuổi Tân Dậu 1981 tốt nhất nên chọn hướng tốt theo hướng nhà

Theo tử vi & phong thủy bạn hoàn toàn có thể đặt bàn thao tác theo hướng nhà tuổi Tân Dậu 1981. Bạn chọn hướng tốt của ngôi nhà sẽ nhận được suôn sẻ, tài lộc. Con đường kinh doanh thương mại của bạn sẽ ngày càng phát đạt, thăng quan tiến chức, gặt hái nhiều thành công xuất sắc. Cụ thể bạn hãy chọn hướng đặt bàn thao tác sao cho tương thích nam mạng, nữ mạng bên dưới .

Hướng Tốt

Nam mạng Nữ mạng
Sinh Khí Đông Nam Tây Nam
Thiên Y Đông Tây Bắc
Diên Niên Nam Tây
Phục Vị Bắc Đông Bắc

Năm xây nhà tuổi Tân Dậu 1981

Tìm hiểu hướng nhà tuổi 1981 Tân Dậu bạn cần lưu ý về mốc thời gian xây dựng. Bởi vì năm xây nhà có ảnh hướng lớn đến vận khí, vận mệnh, sức khỏe,…của gia chủ, gia đình. Vậy nếu bạn là người tuổi Tân Dậu 1981 nên xây hay tránh xây nhà vào năm nào?

Năm nên xây nhà: Người tuổi Tân Dậu nên xây nhà nhất là vào năm 2023.

Năm nên tránh xây nhà:

Những người sinh năm 1981 không nên mua / xây nhà vào những năm sau : 2019, 2020, 2021, 2022, …. Nếu xây hoặc mua nhà vào những năm này đều phạm phải 1 hoặc 2 yếu tố rủi ro xấu Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc. Cụ thể như sau :

Hạn Năm Lý Giải
Tam tai Hợi, Tý, Sửu Đây là 3 năm hạn xấu liên tục của người tuổi Tân Dậu 1981. Theo đó nếu xây nhà vào năm tam tai sẽ gây ra sóng gió cho mái ấm gia đình .
Kim Lâu Lấy tuổi gia chủ năm hiện tại chia 9. Nếu tác dụng có dư 1-3-6 – 8 thì phạm Tổn hại đến sức khỏe thể chất của gia chủ, mái ấm gia đình gia chủ. Đau ốm hoàn toàn có thể ghé thăm triền miên .
Hoang ốc Từ 12 tuổi – 75 tuổi ( cách 2 đơn vị chức năng ) Xây nhà phạm Hoang ốc khó thành đạt, dễ ám ảnh ma quỷ .

Hóa giải hướng nhà xấu của gia chủ Tân Dậu

Gia chủ tuổi Tân Dậu 1981 dùng gương bát quái hóa giải hướng nhà xấu
Gia chủ tuổi Tân Dậu 1981 dùng gương bát quái hóa giải hướng nhà xấu

Chọn hướng nhà hợp tuổi Tân Dậu 1981 sẽ mang tới luồng sinh khí tốt cho bạn. Tuy nhiên trong trường hợp vì nguyên do nào đó bạn phạm phải sai lầm đáng tiếc khi chọn hướng nhà thì cũng hoàn toàn có thể hóa giải. Ở đây bạn hoàn toàn có thể vận dụng một vài cách hóa giải hướng nhà tuổi Tân Dậu 1981 “ xấu ” như sau :
Cách 1 : Trấn yểm. Nghĩa là bạn hoàn toàn có thể sử dụng đồ vật có tính tử vi & phong thủy khắc hướng nhà. Ví dụ điển hình như gương bát quái, đá thạch anh, …

Cách 2 : Phương pháp lấy đa cát thắng tiểu hung. Đây là cách bạn sử dụng nhiều vật dụng có tính phong thủy hợp mệnh. Từ đó lấy đa cát để thắng tiểu hung.

Cách 3 : Thay đổi hướng cửa chính. Tức là bạn thực thi sửa lại hướng cửa chính của ngôi nhà. Theo đó hướng cửa mới cần chọn hợp mệnh, chuẩn tử vi & phong thủy .
Cách 4 : Mở thêm cửa phụ. Đây là cách hóa giải hướng nhà xấu của gia chủ Tân Dậu 1981 hiệu suất cao. Rất đơn thuần khi bạn chỉ cần Open phụ lớn, nằm ở hướng tốt .

Trên đây là toàn bộ những thông tin Meey Land muốn cung cấp tới các bạn về xem hướng nhà tuổi Tân Dậu. Hy vọng qua bài viết này các bạn đã có thêm thật nhiều thông tin bổ ích và biết được Tân Dậu ở nhà hướng nào. Cảm ơn các bạn đã chú ý xem hướng xây nhà hợp tuổi Tân Dậu 1981 tại bài viết này. Để xem được nhiều bài viết hữu ích khác quý bạn đọc hãy theo dõi thêm mục tin tức phong thủy theo tuổi nhé. Xin chào và hẹn gặp lại!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN