Tuổi Canh Tuất hợp hướng nào? Cách hóa giải hướng nhà xấu

Bởi xephangdanang
23 Lượt xem
Ngôi nhà là nơi trú ngụ của mỗi người, là nơi tiềm ẩn những yêu thương, sự chăm sóc, sẻ chia ấm cúng. Đồng thời cũng là nơi duy nhất sẵn sàng chuẩn bị lan rộng ra cánh cửa đón tất cả chúng ta về sau những ngày đầy giông bão của cuộc sống. Một ngôi nhà hợp tuổi, mệnh của gia chủ sẽ không chỉ là một mái ấm vững chãi mà còn là nơi tiếp thêm những nguồn nguồn năng lượng tốt, đón như mong muốn và tài lộc cho mái ấm gia đình .

Tiếp nối chuỗi bài viết về phong thủy hướng nhà cho các gia chủ. Sau đây Movic sẽ chia sẻ về câu trả lời cho Tuổi Canh Tuất hợp hướng nào? Hãy Movic đi tìm kiếm cho riêng mình những thông tin hữu ích để thiết kế căn nhà của mình hợp phong thủy nhé!

Thông tin về gia chủ tuổi Canh Tuất

 • Tương sinh ( Thuộc hành Thủy ) : Màu đen, màu xám, màu xanh biển sẫm .
 • Tương vượng ( Thuộc hành Mộc ) Màu xanh lục, xanh da trời .
 • Con số : số 1, số 3, số 4 .

tuoi canh tuat hop huong nao

Thông tin gia chủ tuổi Canh tuất 1970

Người ta thường có câu thơ sau để Dự kiến về số mệnh tuổi Canh Tuất :
Canh Tuất cung Ly số trời ,
Mạng phần khó giữ khi còn tuổi thơ .
Thuận sinh thường đặng mùa Thu ,
Mùa Hạ Hỏa khắc như cua thiếu càng .
Đông Xuân vẫn lỗi số sanh ,
Người thì khó khăn vất vả người gặp điều chẳng may .
Sớm ra mang bệnh chẳng yên ,
Bên trong yếu ớt hoặc là tật chi .
Nhân duyên trắc trở thời đầu ,
Không thì vợ chồng lòng dòng đôi ba .
Tiền vận số khổ lao đao ,
Trở về hậu vận mới yên mái ấm gia đình .
Tu nhân sống thiện thì may ,
Trời ban phúc lộc tiền tài thiếu chi .
Nói chung, người tuổi Canh Tuất là người khôn ngoan, khôn khéo ứng xử trong đời sống, gặp trường hợp khó thường nhanh tay, nhanh miệng. Là người rất có ý thức nghĩa vụ và trách nhiệm và đáng an toàn và đáng tin cậy, nên thường được tin cậy giao trách nhiệm lớn .
Người sinh năm 1970 thường có năng lực chịu áp lực đè nén việc làm lớn, rất kiên trì không vì khó khăn vất vả nhỏ mà bỏ cuộc. Bởi vậy hoàn toàn có thể đạt được thành công xuất sắc và thành tựu dẫu tuổi đời còn rất trẻ .
Bên cạnh đó không phải ai cũng hoàn hảo nhất được, người tuổi Canh Tuất thường là có tính cách chính trực nhưng lại cực nóng tính, sẽ dễ làm mất lòng người khác .
Mãi khi bước vào trung vận của cuộc sống tưởng sẽ an nhàn. Nhưng vẫn gặp khá nhiều tai kiếp tương quan trực tiếp tới vận mệnh mái ấm gia đình. Có thể là lục đục trong chuyện tình cảm, kinh doanh thương mại làm ăn thường không thuận. Con đường sự nghiệp, sự nghiệp cũng gặp nhiều trắc trở, nhưng nếu vượt qua được để bước vào thời hậu vận của cuộc sống sẽ có đời sống phong phú và bình an bên con cháu .

Tin cùng chuyên mục :

Tuổi Canh Tuất 1970 hợp hướng nào?

Tuổi Canh Tuất mang mệnh Kim trong ngũ hành, tức là cầm tinh thiên khuyển ( con chó ). Có tuổi thơ không mấy yên ổn, hoàn toàn có thể thiếu toàn vẹn. Tuy nhiên bước vào trung vận và hậu vận của cuộc sống thì khá tốt, thuận tiện cả về mái ấm gia đình và việc làm

Tuy nhiên vận hạn ở tiền vận và trung vận của tuổi này tương đối nhiều. Đó là ốm đau bệnh tật; kinh doanh, làm ăn dễ thất bại; vận xui nhiều và dễ vướng phải tai tiếng thị phi. Để hạn chế bớt đi những điều bất lợi này thì việc chọn hướng nhà tuổi Canh Tuất sẽ giúp cải thiện vận số, mang đến nhiều may mắn và luồng sinh khí tốt cho gia đình.

Xem hướng nhà tuổi Canh Tuất nam mạng

Hướng nhà hợp Nam tuổi Canh Tuất 

Trong các bảng dưới đây sẽ trả lời cho việc xem hướng nhà tuổi Canh Tuất nam mạng. Các hướng tốt – cát sẽ được sắp theo thứ tự từ hướng tốt nhiều đến hướng tốt ít hơn.

Con số tương hợp của nam tuổi 1970 là số 3 nên theo Quái số 3 ( thuộc Đông tứ mệnh ) .

tuoi canh tuat hop huong nao

Hướng Giải nghĩa
Nam Sinh khí Phúc lộc toàn vẹn – Gia chủ gặp nhiều vận may và những điều tốt đẹp, đời sống giàu sang giàu sang và thịnh vượng .
Bắc Thiên y Gặp thiên thời địa lợi và được che chở – Nhận phúc lộc trời ban, được che chở, bảo vệ, có đời sống phúc lộc, giàu sang, con cháu hòa thuận .
Đông Nam Diên niên Mọi sự yên ổn – Hướng này tốt cho gia chủ về con đường con cháu, để lại lộc cho con cháu, mái ấm gia đình yên ấm, kết nối bằng tình yêu thương .
Đông Phục vị Nhận sự trợ giúp – Mọi việc yên ổn, tránh được tai ương, hoạt gặp kẻ xấu, được mọi người xung quanh trợ giúp .

Hướng nhà khắc nam tuổi Canh Tuất 

Khi gia chủ của căn nhà là nam, bên cạnh việc xem Tuổi Canh Tuất 1970 hợp hướng nhà nào, cũng nên tránh những hướng nhà xấu dưới đây

Trong bảng những hướng Hung – xấu sẽ được đặt theo thứ tự từ hướng xấu ít đến hướng xấu nhiều hơn .
Theo Quái số 3 ( thuộc Đông tứ mệnh )

Hướng hung Giải nghĩa
Tây Nam Hoạ hại Thuộc cung Họa hại, xây nhà hướng này gia chủ tiếp tục gặp phải đau ốm, bệnh tật, nguy khốn đến cả tính mạng con người .
Tây Bắc Ngũ quỷ Thuộc cung Ngũ quỷ, xây nhà hướng này gia chủ gặp phải kẻ trộm, dễ mất của cải trong mái ấm gia đình, hạn thất nghiệp, gia tài lụi bại .
Đông Bắc Lục sát Thuộc cung Lục Sát, xây nhà hướng này dễ gặp rắc rối về chuyện tình cảm mái ấm gia đình, hoàn toàn có thể là tai nạn thương tâm nguy cơ tiềm ẩn tới tính mạng con người .
Tây Tuyệt mệnh

Thuộc cung Tuyệt mệnh, gia chủ sẽ thường xuyên ốm đau, bệnh tật đầy mình.

Nữ tuổi Canh Tuất 1970 hợp hướng nào

Dân gian có câu: “Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ốm”. Vậy nếu gia chủ của căn nhà là nữ, thì nên xây nhà hướng nào để hợp phong thủy. Sau đây Movic sẽ có câu trả lời cho câu hỏi hướng nhà tuổi Canh Tuất nữ 1970. Để giúp các gia chủ nữ tuổi Canh Tuất thiết kế cho mình ngôi nhà đẹp và hợp vận mệnh thật là ưng ý. 

Các hướng Cát sau đây sẽ được sắp theo thứ tự từ hướng tốt nhiều đến hướng tốt ít hơn và những hướng Hung – xấu sẽ được đặt theo thứ tự từ hướng xấu ít đến hướng xấu nhiều hơn .
Con số tương hợp của nữ tuổi 1970 là số 3 nên theo Quái số 3 ( thuộc Đông tứ mệnh ) .

Hướng tốt ( cát ) Hướng xấu ( hung )
Sinh khí Nam Họa hại Tây Nam
Thiên y Bắc Ngũ quỷ Tây Bắc
Diên niên Đông Nam Lục sát Đông Bắc
Phục vị Đông Tuyệt mệnh Tây

Giải nghĩa từ :

 • Hướng tốt :
 • Sinh khí : Tài lộc, vận may, thăng quan tiến chức .
 • Thiên y : Sức khỏe nâng cao, sống thọ hơn .
 • Diên niên : Có mối quan hệ tốt với mái ấm gia đình và tình yêu .
 • Phục vị : Sức mạnh ý thức nâng cao, gặp nhiều như mong muốn trong con đường công danh sự nghiệp, .
 • Hướng xấu :
 • Họa hại : Thị phi, thất bại, khó vực dậy .
 • Ngũ quỷ : Mất nguồn thu, thất nghiệp, mất việc làm, họa từ miệng .
 • Lục sát : Tình cảm mái ấm gia đình trộn lẫn, kiện tụng liên miên, khó yên ổn .
 • Tuyệt mệnh : Tán bại gia tài, nguy khốn tới tính mệnh .

 Trên đây là câu trả lời cho Nữ tuổi Canh Tuất 1970 hợp hướng nhà nào. Các gia chủ là nữ hãy chọn hướng xây dựng cho ngôi nhà của mình thật hợp lý để gặp nhiều may mắn,tài lộc trong cuộc sống nhé. Đồng thời cũng tránh phạm phải những hướng xấu, bởi nó sẽ đem đến những nguồn năng lượng xấu cho vận may của gia đình.

Tuổi Canh Tuất đặt bàn thờ hướng nào?

Bàn thờ, phòng thờ là khu vực thiêng liêng và mang tính tâm linh cao nhất ở trong căn nhà. Vậy nên vị trí và hướng của bàn phải được đặt thật sự phù hợp với tuổi và vận mệnh của  gia chủ. Sau đây Movic sẽ cùng bạn đi tìm hiểu xem tuổi Canh Tuất đặt bàn thờ hướng nào? để hợp phong thủy nhất nhé!

tuoi canh tuat hop huong nao

 • Theo ý niệm Ngũ hành, tương sinh của Thổ là Kim, Kim lại sinh Thủy. Do vậy, để hoàn toàn có thể đem đến tài lộc, như mong muốn và sinh khí lớn nhất cho gia chủ, hướng bàn thờ cúng phòng thờ của tuổi Canh Tuất nên được đặt ở những hướng thuộc mệnh Thổ. Cụ thể là
 • Hướng Tây Nam
 • Hướng Đông Bắc .

Gia chủ Canh Tuất nên đặt bàn thờ cúng ở những hướng hợp cung mệnh của mình như những cung :

 • Cung Sinh Khí, cung Thiên Y, cung Diên Niên, cung Phục Vị

Đồng thời lần lượt ứng với những hướng :

 • Hướng Nam – Mang lại tài lộc, vận may .
 • Hướng Bắc – Bảo vệ, nâng cao sức khỏe thể chất .
 • Hướng Đông Nam – Củng cố những mối quan hệ trong mái ấm gia đình và bên ngoài .
 • Hướng Đông – Nâng cao hơn nữa sức mạnh ý thức của gia chủ .
 • Tùy thuộc vào nhu yếu, mong ước khác nhau của mỗi gia chủ tuổi Canh Tuất mà hoàn toàn có thể lựa chọn hướng bàn thờ cúng sao cho tương thích nhất với mỗi mái ấm gia đình

Một số chú ý quan tâm chọn vị trí đặt bàn thờ cúng tuổi Canh Tuất :

 • Nên tránh đặt bàn thờ cúng ở những hướng như Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Ngũ Quỷ, Họa Hại lần lượt ứng với những hướng : Hướng Tây ( bệnh tật chết người, tai ương ), hướng Đông Bắc ( gây tai nạn đáng tiếc tới tính mạng con người, xích míc trong quan hệ mái ấm gia đình, kiện tụng liên miên ), hướng Tây Bắc ( thất nghiệp ), hướng Tây Nam ( liên tục gặp vận rủi, bị quấy rối ) .
 • Một số chú ý quan tâm chọn vị trí đặt bàn thờ cúng tuổi Canh Tuất :
 • Ngoài xác lập được hướng tốt để bàn thờ cúng những gia chủ cũng cần chú ý quan tâm thêm những yếu tố khác như khoảng trống bàn thờ cúng, tính thiêng của bàn thờ cúng để bảo vệ được sinh khí tốt nhất của mái ấm gia đình .
 • Một số gợi ý về vị trí : nên chú ý quan tâm nên chọn vị trí TT hoặc tầm cao của căn nhà để đặt bàn thờ cúng ( là nơi tụ khí tốt nhất ), tránh những khu vực như Tolet, gầm cầu thang hoặc gần nhà bếp nấu ( sẽ bị tác động ảnh hưởng bởi mùi khói, dầu mỡ, thiếu đi sự tôn nghiêm, … ) .
 • Cách sắp xếp vật phẩm trên bàn thờ cúng như Đông đặt bình tây đặt quả, vị trí bát hương, chén nước, cốc nến, nhang, đèn dầu, … sao cho đúng chuẩn theo phong tục thờ cúng tổ tiên của người Việt .
 • Chất liệu của bàn thờ cúng : Vì theo ý niệm Ngũ hành là Thổ sinh Kim tức là tuổi Canh Tuất nên chọn bàn thờ cúng có màu nâu, vàng sậm hoàn toàn có thể làm được làm bằng gỗ bởi theo theo ngũ hành tương khắc và chế ngự – Kim khắc Mộc sẽ khắc chế được .

Hóa giải hướng nhà xấu cho tuổi Canh Tuất

Nếu không may phạm phải các hướng xấu trên, các bạn cũng đừng quá lo lắng. Sau đây Movic sẽ có những giải đáp về hóa giải hướng xấu cho tuổi Canh Tuất 1970.

tuoi canh tuat hop huong nao

 1. Chọn hướng Chấn – chánh Đông

Theo sơ đồ bát quái thuộc cung Phục vị tức là quẻ Chấn Vi Lôi trong kinh Chu Dịch .
Gia chủ sẽ được tăng tuổi thọ, gặp nhiều như mong muốn, giàu sang, thịnh vượng .

 1. Chọn hướng Tốn – Đông Nam

Theo bát quái đồ sở tức thuộc cung Diên niên là quẻ Lôi Phong Hằng trong kinh Chu Dịch. Hướng nhà này là thứ cát nhưng chỉ là theo kim chỉ nan còn trong thực tiễn kỵ không nên dùng. Vì Diên niên thuộc sao Vũ Khúc, Dương Kim, còn cung Tốn thuộc âm Mộc có hại cho con gái lớn ở trong nhà .

 1. Chọn hướng Ly – chánh Nam

Thuộc cung Sinh khí ứng với quẻ là Lôi Hỏa Phong theo kinh Chu Dịch. Gia chủ có quý nhân phù trợ, phước lớn, có nhiều tiền tài và lợi lộc. Đây là quẻ thượng cát .

 1. Chọn hướng Khôn- Tây Nam

Thuộc cung Họa hại tức là quẻ Lôi Địa Dự. Đại gia đình sẽ suy yếu, suy vi, vướng vào kiện tụng .

 1. Chọn hướng Đoài – chánh Tây

Theo bát quái đồ sở thuộc cung Tuyệt mạng là quẻ Lôi Trạch Quy Muội trong kinh Chu Dịch. Gia chủ bị ám sát, tổn thọ, bệnh tật liên miên, tiền mất tật mang. Quẻ Đại hung .

 1. Chọn hướng Kiền – Tây Bắc

Theo bát quái đồ sở thuộc cung Ngũ quỷ tức là quẻ Lôi Thiên Đại Tráng ( theo Chu Dịch kinh ). Gia chủ bị tai ương, bệnh tật. Quẻ Đại hung .

 1. Chọn hướng Khảm – chánh Bắc

Theo sơ đồ bát quái đồ sở thuộc cung Thiên y tức quẻ Lôi Thủy Giải. Theo cách yếu tố Kim – Hỏa – Thủy – Mộc – Thổ thì tuổi Canh Tuất, Thổ khắc Thủy sẽ gây nguy cơ tiềm ẩn trực tiếp cho con trai trong nhà ( thường là con trai thứ ) .

 1. Chọn hướng Cấn – Đông Bắc

Thuộc cung Lục sát tức là quẻ Lôi Sơn Tiểu Quá. Gia chủ bị tán gia bại sản, không thuận lợi khi trồng trọt và chăn nuôi gia súc.. Quẻ Đại hung.

Nhìn chung, những hướng dù hợp hay không hợp cũng đều hoàn toàn có thể hóa giải được theo thuật tử vi & phong thủy nên anh chị không phải quá lo ngại. Dù cho ngôi nhà có rơi vào hướng Lục sát, Tuyệt mệnh, … Nhưng khi phòng nhà bếp, bàn thờ cúng, phòng ngủ được đặt ở cung tốt, hướng tốt hợp thì sẽ được hóa giải .

Trên đây Movic đã chia sẻ xong về tuổi Canh Tuất hợp hướng nào? Bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc nào vui lòng để lại dưới comment, chúng tôi sẽ gửi tới bạn câu trả lời sớm nhất!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN