Từ tuổi 30 trở đi, bạn nên từ bỏ 8 thói quen này ngay

Bởi xephangdanang
21 Lượt xem

1. Cố níu giữ những tình bạn có ảnh hưởng tiêu cực

Khi rời ĐH và khởi đầu sự nghiệp, một số ít mối quan hệ sẽ trở nên xa cách và bạn nên đồng ý điều đó. Có những người bạn vốn chơi với nhau lâu năm nay cũng lạnh nhạt hoặc biến hóa, bạn đừng cố níu lại. Hãy góp vốn đầu tư thời hạn và nỗ lực cho những tình bạn xứng danh .

Từ tuổi 30 trở đi, bạn nên từ bỏ 8 thói quen này ngay - Ảnh 1.

2. Ăn chơi trác táng cuối tuần

Cách tốt nhất để bỏ thói quen này là lên kế hoạch những việc cần làm vào những buổi tối cuối tuần. Vẫn là đi dạo vui chơi, nhưng bạn có những lựa chọn mê hoặc và ý nghĩa hơn cho tuổi 30, như hoạt động giải trí ngoài trời, tham gia những câu lạc bộ hay giao lưu gặp gỡ bạn hữu .

Từ tuổi 30 trở đi, bạn nên từ bỏ 8 thói quen này ngay - Ảnh 2.

3. Nuối tiếc những tình bạn đã cũ

Càng đến gần tuổi 30, bạn sẽ thấy mình ngày càng ít bạn hữu hơn. Khi rời ĐH và khởi đầu sự nghiệp, một số ít mối quan hệ sẽ không hề sống sót theo thời hạn và khoảng cách. Bạn nên đồng ý điều đó và góp vốn đầu tư cho những mối quan hệ vĩnh viễn hơn .

4. Quan tâm sức khỏe thể chất hơn sức khỏe tinh thần

Dẫu biết rằng tập thể dục thể thao sẽ giúp ích rất nhiều cho sức khỏe thể chất, nhưng cái bạn nên chăm sóc giờ đây là sức khỏe thể chất ý thức .
Stress, áp lực đè nén việc làm, những mối quan hệ, v.v … hoàn toàn có thể làm bạn cảm thấy căng thẳng mệt mỏi và thiếu sức sống mặc dầu sức khỏe thể chất sức khỏe thể chất của bạn vẫn thông thường. Chính vì vậy, hãy làm những gì khiến bạn cảm thấy vui và yêu đời hơn, ví dụ như tập yoga ví dụ điển hình .

Từ tuổi 30 trở đi, bạn nên từ bỏ 8 thói quen này ngay - Ảnh 3.

5. Trễ hẹn

Không riêng gì đàn ông tuổi 30, bất kể ai cũng nên dừng lại ngay thói quen sống không tốt này : trễ giờ hẹn. Thời gian luôn luôn là vàng bạc, việc đi trễ nhiều lúc sẽ khiến đối phương cảm thấy không được tôn trọng, và khiến bạn bỏ lỡ những thời cơ tiềm năng .
Đặc biệt khi bước qua độ tuổi 30, việc đi trễ trong một cuộc hẹn đôi lúc sẽ trở nên càng khó gật đầu hơn. Một lời khuyên chân thành dành cho những chàng trai vẫn còn thói quen đến trễ là hãy tìm mọi cách để ý thức hơn về yếu tố này .

Từ tuổi 30 trở đi, bạn nên từ bỏ 8 thói quen này ngay - Ảnh 4.

6. Cố chạy theo một người không xứng đáng

Đừng cố theo đuổi những người rõ ràng không đủ nhiệt tình, chăm sóc tới bạn. Bạn xứng danh được yêu, trân trọng và bình đẳng trong một mối quan hệ .

7. Hoãn hủy kế hoạch vào phút cuối cùng

Nếu bạn không thể nói Có với mọi thứ, thì điều quan trọng là sớm suy nghĩ thực tế về tính khả thi của kế hoạch. Từ đó, bạn sẽ không còn thói quen từ bỏ vào phút cuối cùng.

8. Liên tục lo lắng về việc người khác nghĩ gì

Đây là một thói quen phổ cập ở nhiều người, nhất là những bạn trẻ. Nhưng khi đã bước sang tuổi 30, đủ hiểu bản thân và làm chủ đời sống của mình, đừng phí nguồn năng lượng và thời hạn cho việc đó. Hãy sống cuộc sống của bạn và đừng bận tâm quá nhiều tới việc người khác nghĩ gì .

Theo Gia đình và Xã hội

BÀI VIẾT LIÊN QUAN