Nên Làm Gì Khi Thất Nghiệp Ở Tuổi 50?

Bởi xephangdanang
22 Lượt xem

Tuổi ngũ tuần nhưng vẫn hai bàn tay trắng, bất lực không biết nên làm gì khi thất nghiệp ở tuổi 50? Bạn cảm thấy nửa đời người trôi qua quá nhanh trong khi bản thân vẫn còn chông chênh, vô định. Bạn muốn có một công việc ổn định, một mục tiêu để theo đuổi nhưng tuổi tác đã qua thời xanh.

Không ít người cảm thấy mặc cảm và tự ti khi bản thân đã bước sang tuổi 50 nhưng chưa có thành tựu gì cả. Bởi vậy, trong bài viết dưới đây, chúng tôi san sẻ cho bạn những kinh nghiệm tay nghề hay nhất khi thất nghiệp ở tuổi 50 .hình ảnh

Làm Gì Khi Thất Nghiệp Ở Tuổi 50?

Chuyện thất nghiệp không phải vấn đề mới mẻ hay hiếm thấy ở thế giới hiện đại ngày nay. Tuy nhiên, thất nghiệp ở tuổi 50 lại khiến cho con người dễ rơi vào mặc cảm, tự ti. Điều này khiến cho việc thay đổi nhận thức để bắt tay vào gây dựng sự nghiệp là vô cùng khó khăn. Vậy cần làm gì để thay đổi tình trạng thất nghiệp ở tuổi 50?

1. Tâm sự với người thân, bạn bè

hình ảnhKhi bạn đang gánh chịu stress từ mọi người xung quanh, bạn hoàn toàn có thể tâm sự với người mà bạn tin cậy nhất. Đôi khi người ấy không tương hỗ hay có lời khuyên hữu dụng nào dành cho bạn nhưng bạn sẽ cảm thấy tâm trạng nhẹ nhàng hơn. Lời tâm sự nhiều lúc còn giúp bạn tìm ra được nhiều sáng tạo độc đáo mới để khởi đầu sự nghiệp ở tuổi 50 của mình .

2. Suy nghĩ lạc quan, tích cực

hình ảnhVấn đề về niềm tin cần phải được xử lý tiên phong. Áp lực từ mái ấm gia đình, bè bạn, người xung quanh khiến cho người thất nghiệp tuổi 50 không có dũng khí để bước tiếp. Họ lo ngại và cô lập chính mình. Chính điều đó khiến cho họ bỏ lỡ rất nhiều thời cơ việc làm. Vì đó, tâm lý tích cực, sáng sủa, vượt qua rào cản về tâm ý là điều quan trọng số 1 .

3. Xây dựng kế hoạch làm việc hiệu quả

hình ảnh

Ở 50 tuổi, bạn thất nghiệp không hoàn toàn do bạn thiếu năng lực hay không gặp may mắn. Trên thực tế, phần lớn những người thất nghiệp ở độ tuổi này đều do không có kế hoạch định hướng hiệu quả hay mục tiêu phát triển bản thân có trình tự. Tâm lý đến đâu hay đến đó từ từ hủy hoại bạn. Nếu bạn muốn thay đổi bản thân, cần phải có kế hoạch hiệu quả ngay cả khi bạn đã qua nửa đời người.

4. Bắt đầu với những công việc tạm thời

hình ảnhNếu bạn muốn mở màn lại cuộc sống của mình thì kinh nghiệm tay nghề và kiến thức và kỹ năng trong một nghành nghề dịch vụ nào đó là vô cùng thiết yếu. Bởi vậy, bạn hoàn toàn có thể mở màn với những việc làm trong thời điểm tạm thời, bán thời hạn. Bạn không cần mất quá nhiều thời hạn cho những việc làm này bởi bạn đã có sự dày dạn của 30 năm dạt dẹo xã hội. Cái bạn thiếu chính là thưởng thức những việc làm mới lạ .

5. Tự kinh doanh, khởi nghiệp

hình ảnhTrên thực tiễn, không có tổ chức triển khai hay doanh nghiệp nào tuyển người ở tuổi 50 làm nhân viên cấp dưới của họ. Nhiệt huyết và sự nhạy bén ở độ tuổi này không hề so với những tầng lớp thanh thiếu niên. Do đó, bắt tay vào khởi nghiệp là sự lựa chọn đúng đắn. Hãy mở màn kinh doanh thương mại từ những mẫu sản phẩm nhỏ lẻ, mở một shop hay tăng trưởng chuồng chăn nuôi sẽ rất tương thích với bạn .

6. Làm Freelancer

hình ảnh

Nếu bạn không có vốn cho việc khởi nghiệp kinh doanh, không sao cả! Hãy tìm kiếm thế mạnh, tài năng của bản thân và đem điều đó đến với thế giới Freelancer. Bạn không bị bó buộc về thời gian hay phụ thuộc vào mức kinh tế nào cả. Năng lực bạn càng cao thì thu nhập càng nhiều. Một số công việc Freelancer phổ biến như: Design, Content, Adwords, Photoshop, Code,v.v..

7. Đầu tư

hình ảnhNếu bản thân không có thế mạnh hay năng lượng nổi trội nào, góp vốn đầu tư là con đường hài hòa và hợp lý dành cho bạn. Thực tế chứng tỏ, người ở độ tuổi 50 có khuynh hướng góp vốn đầu tư kinh tế tài chính hơn là bắt tay vào kiến thiết xây dựng sự nghiệp. Đầu tư cũng được coi là một việc làm phổ cập. Hãy khởi đầu từ những khoản góp vốn đầu tư nhỏ của mái ấm gia đình, bạn hữu và bạn sẽ kiếm lợi từ đó .

Tổng Kết

Thành công không tương đồng với tuổi tác. Nói cách khác, ngay cả khi bạn ở tuổi 80, bạn vẫn có thể trở thành chủ của một doanh nghiệp. Vì vậy, làm gì khi thất nghiệp ở tuổi 50 không quan trọng. Bạn chỉ cần có cho mình một kế hoạch phát triển cụ thể và thay đổi nhận thức từng ngày, thành công sẽ đến với bạn dù có muộn màng!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN