Liên Bỉnh Phát – Wikipedia tiếng Việt

Bởi xephangdanang
34 Lượt xem

Liên Bỉnh Phát (sinh ngày 25 tháng 11 năm 1990) là một nam diễn viên và MC người Việt Nam. Anh được biết đến qua vai diễn Dũng trong phim điện ảnh Song lang (2018) và bắt đầu nhận được sự yêu thích qua chương trình truyền hình thực tế Running Man Vietnam với tư cách là thành viên chính thức.[1]

Liên Bỉnh Phát sinh năm 1990, đến từ Kiên Giang.[2] Khởi đầu là một sinh viên Trường Đại học Tôn Đức Thắng ngành Việt Nam Học với định hướng trở thành một hướng dẫn viên du lịch, tuy nhiên cơ duyên đã mang anh đến với nghề MC. Năm 2016, anh tham gia chương trình Phái mạnh Việt và dừng lại ở tập 3.

Năm 2017, Liên Bỉnh Phát vượt qua nhiều ứng cử viên nặng ký để nhận vai chính trong bộ phim điện ảnh đậm chất nghệ thuật Song lang (2018) của đạo diễn người Mỹ gốc Việt Leon Lê.[3] Vai Dũng do anh thể hiện đã nhận được nhiều khen ngợi từ giới báo chí đến người trong nghề và cho đến nay anh đã nhận được 4 giải thưởng danh giá cho vai diễn điện ảnh đầu tay này, và được xem là phát hiện mới của Điện ảnh Việt. Anh còn được mệnh danh là “chàng thơ” của đạo diễn Leon Lê. Sau đó, anh liên tiếp nhận được nhiều lời mời tham gia những dự án điện ảnh như Hậu Duệ Mặt Trời, Quý Cô Thừa Kế, Ngôi Nhà Bươm Bướm.

Năm 2019, anh tham gia chương trình truyền hình thực tế Running Man Vietnam với tư cách là thành viên chính và được mọi người yêu thích, đón nhận. Năm 2021, anh tiếp tục trở lại mùa thứ 2 của chương trình này.

Chương trình truyền hình[sửa|sửa mã nguồn]

Khách mời / Thí sinh[sửa|sửa mã nguồn]

Thành viên chính[sửa|sửa mã nguồn]

  • Running Man Vietnam – Chạy Đi Chờ Chi (2019 ) (HTV7 – Madison Media Group)
  • Running Man Vietnam – Chơi Là Chạy (2021) (HTV7 – Đông Tây Promotion)

Danh sách phim[sửa|sửa mã nguồn]

Năm Tựa phim Đạo diễn Vai diễn Ghi chú
2018 Song lang Leon Lê Dũng Thiên Lôi
Quý cô thừa kế Nguyễn Hoàng Duy Nam
2019 Ngôi nhà bươm bướm Huỳnh Tuấn Anh Hoàng
Truyện ngắn Cao Trung Hiếu Phát Phim ngắn
2021 Điên tối Jack Carry On Đạo diễn Thạch
2021 Come and Go Lim Kah Wai Nam
Năm Tựa phim Vai diễn Ghi chú
2018 Hậu duệ mặt trời Thượng úy Mark Chuyển thể từ phim truyền hình Hàn Quốc
2019 Không lối thoát Bảy Niễng

Trao Giải và đề cử[sửa|sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa|sửa mã nguồn]

BÀI VIẾT LIÊN QUAN