18 tuổi mua điện thoại trả góp được không? Tuổi mua trả góp?

Bởi xephangdanang
31 Lượt xem

18 tuổi mua điện thoại trả góp được không ? Tuổi mua trả góp ? Quy trình mua điện thoại trả góp ? Ưu điểm và điểm yếu kém khi mua điện thoại trả góp ?

Bạn đang cần mua một chiếc điện thoại để phân phối nhu yếu học tập hay trong việc làm và đời sống, những cũng rất nhiều người muốn mua điện thoai nhưng không đủ kinh tế tài chính để trả hết 100 %. Vậy trường hợp như thế nào thì được mua trả góp và 18 tuổi mua điện thoại trả góp được không ? Tuổi mua trả góp ? Hãy theo dõi ngay dưới đây chúng tôi sẽ phân phối cụ thể về yếu tố này nhé.

Luật sư tư vấn luật trực tuyến miễn phí qua tổng đài: 1900.6568

1. 18 tuổi mua điện thoại trả góp được không?

Để hoàn toàn có thể vấn đáp thắc mắc 18 tuổi có mua điện thoại trả góp được không thì bạn đọc cần xác lập được yếu tố trả góp và điều kiện kèm theo trả góp trước. Hiện nay việc trả góp là hình thức mua hàng rất thông dụng trên khắp mọi miền tổ quốc. Trả góp là hình thức mua hàng mà ở đó người mua không cần phải trả hàng loạt số tiền trong một lần trả, mà hoàn toàn có thể giao dịch thanh toán nó theo kỳ hạn ( 6 tháng, 9 tháng, 12 tháng … ) với nhiều mức lãi suất vay khác nhau ( 1 số ít công ty còn tương hỗ trả góp không tính lãi suất vay ). Số tiền trả nợ của mỗi kỳ được tính theo địa thế căn cứ thỏa thuận hợp tác ( hợp đồng ) những bên và số lãi được tính dựa trên số dư nợ gốc và thời hạn thực tiễn của kỳ hạn trả nợ. Có thể thấy những hình thức trả góp lúc bấy giờ của những ngân hàng nhà nước, công ty kinh tế tài chính ngày càng đơn thuần. Thông thường hồ sơ trả góp chỉ gồm có chứng tỏ nhân dân, hộ khẩu, biên lai điện, … và phong phú đối tượng người dùng người mua khác nhau hoàn toàn có thể mua trả góp. Việc mua trả góp không chỉ góp thêm phần nâng cao chất lượng đời sống mà còn tạo điều kiện kèm theo để cá thể, tổ chức triển khai xử lý yếu tố kinh tế tài chính với mức lãi suất vay khuyễn mãi thêm, thuận tiện, tương thích nhất. Từ những nghiên cứu và phân tích ở trên thì câu vấn đáp cho câu hỏi 18 tuổi có mua điện thoại trả góp được không là được phép. Cá nhân 18 tuổi trở lên và shop bán điện thoại hoàn toàn có thể thỏa thuận hợp tác về việc trả góp tiền mua điện thoại trong một thời hạn nhất định sau khi nhận điện thoại. Việc mua và bán điện thoại trả góp sẽ phụ thuộc vào vào chủ trương hay nhu yếu khác nhau của từng shop.

2. Tuổi mua trả góp:

Theo lao lý tại Điều 20 Bộ luật dân sự năm ngoái thì : 1. Người thành niên là người từ đủ mười tám tuổi trở lên. 2. Người thành niên có năng lượng hành vi dân sự vừa đủ, trừ trường hợp lao lý tại những điều 22, 23 và 24 của Bộ luật này .

Xem thêm: Xử lý trường hợp người mua tài sản trả góp không thanh toán đúng hạn

Như vậy, người từ đủ 18 tuổi trở lên, có năng lượng hành vi dân sự khá đầy đủ là người hoàn toàn có thể tự mình xác lập, triển khai những thanh toán giao dịch dân sự như xác lập hợp động mua và bán gia tài, trừ một số ít trường hợp như mất năng lượng hành vi dân sự, hạn chế năng lượng hành vi dân sự hoặc có khó khăn vất vả trong nhận thức, làm chủ hành vi. Ngoài ra, theo vướng mắc của bạn, bạn muốn mua điện thoại trả góp. Khoản 1 Điều 453 Bộ luật dân sự năm ngoái lao lý về việc mua trả chậm, trả dần như sau : Các bên hoàn toàn có thể thỏa thuận hợp tác về việc bên mua trả chậm hoặc trả dần tiền mua trong một thời hạn sau khi nhận gia tài mua. Bên bán được bảo lưu quyền sở hữu so với gia tài bán cho đến khi bên mua trả đủ tiền, trừ trường hợp có thỏa thuận hợp tác khác. Do đó, bạn và bên shop hoàn toàn có thể thỏa thuận hợp tác về việc bạn sẽ trả góp tiền mua điện thoại trong một thời hạn nhất định sau khi nhận điện thoại. Tóm lại, bạn hoàn toàn có thể mua điện thoại trả góp. Tuy nhiên, những điều kiện kèm theo để mua điện thoại trả góp pháp lý lúc bấy giờ không lao lý đơn cử mà sẽ nhờ vào vào chủ trương khác nhau của từng shop. Tuy nhiên, thường thì để hoàn toàn có thể mua điện thoại trả góp, bạn phải có sách vở tùy thân như chứng tỏ nhân dân, sổ hộ khẩu, những loại sách vở chứng tỏ về kinh tế tài chính, … Một trong số những hình thức mua trả góp thường thấy được nhiều người sử dụng hoàn toàn có thể kể đến như : Trả góp ACS, trả góp PPF, trả góp Home Credit, Fe Credit … Song song với hình thức trả góp trực tiếp truyền thống lịch sử, lúc bấy giờ còn hình thức trả góp trực tuyến, trả góp qua thẻ tín dụng …, phân phối nhu yếu phong phú của nhiều đối tượng người tiêu dùng người mua khác nhau. Trả góp được chia ra 2 hình thức chính là : + Trả góp qua công ty kinh tế tài chính : trang chủ Credit, FE Credit, HD Sai Son, ACS, … + Trả góp qua ngân hàng nhà nước hay thẻ tín dụng thanh toán theo hình thức trả góp trực tuyến .

Xem thêm: Trách nhiệm của người đứng tên mua hộ hàng trả góp

3. Quy trình mua điện thoại trả góp:

3.1. Hồ sơ, thủ tục vay mua điện thoại trả góp :

+ CMND hoặc thẻ căn cước công dân còn hiệu lực hiện hành ( 15 năm kể từ ngày cấp ). + Sổ hộ khẩu thường trú có tên người vay. Trường hợp khoản vay dưới 10 triệu thì hoàn toàn có thể sửa chữa thay thế bằng bằng lái xe. + Một số sách vở khác theo nhu yếu của từng đơn vị chức năng cho vay.

+ Mọi giấy tờ phải là bản gốc, Công ty tài chính sẽ kiểm tra và trả lại người vay sau khi xác thực thông tin.

3.2. Quy trình mua điện thoại trả góp :

Không chỉ chăm sóc đến việc mua điện thoại trả góp cần những gì, người mua cũng cần nắm rõ những bước thực thi để quá trình diễn ra nhanh gọn. Nhìn chung, quy trình tiến độ mua điện thoại trả góp khá đơn thuần, không rườm rà như vay ngân hàng nhà nước. Người mua chỉ cần thực thi theo hướng dẫn sau :

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ 

Người mua chuẩn bị sẵn sàng hồ sơ khá đầy đủ gồm có : CMND / CCCD, sổ hộ khẩu hoặc bằng lái xe. Trong 1 số ít trường hợp, người mua hoàn toàn có thể phải phân phối thêm một số ít sách vở như : hóa đơn điện nước, xác nhận mức thu nhập hàng tháng. Bạn nên chuẩn bị sẵn sàng sẵn một số ít thông tin như : Thu nhập hàng tháng, thông tin người thân trong gia đình … Công ty kinh tế tài chính sẽ liên hệ xác định bất kể khi nào .

Xem thêm: Sửa chữa chứng minh nhân dân của người khác để mua điện thoại trả góp

Bước 2: Tham chiếc điện thoại bạn yêu thích

Hãy lựa chọn chiếc điện thoại mà mình yêu dấu bằng cách tìm hiểu thêm trước trên website về tính năng, giá cả … Ngoài ra, bạn nên tìm hiểu và khám phá trước về điều kiện kèm theo, chủ trương cũng như những mẫu sản phẩm đang được khuyến mại lãi suất vay 0 %.

Bước 3: Đăng ký mua điện thoại trả góp

Bạn hoàn toàn có thể mua điện thoại trả góp trực tiếp tại điện thoại hoặc qua website. Tuy nhiên, bạn nên tới trực tiếp shop để được tư vấn và tương hỗ kịp thời. Ngay sau khi nộp hồ sơ, Công ty kinh tế tài chính sẽ kiểm tra thông tin, xác nhận và duyệt vay. Nếu hồ sơ đạt nhu yếu, Công ty sẽ liên hệ trực tiếp hoặc gửi qua email.

Bước 4: Hoàn tất quá trình duyệt hồ sơ 

Tùy vào từng Công ty kinh tế tài chính mà thời hạn duyệt vay sẽ khác nhau. Ngay sau khi được duyệt, người mua hoàn toàn có thể nhận được điện thoại luôn. Khách hàng thực thi nghĩa vụ và trách nhiệm thanh toán giao dịch tiền lãi, gốc theo cam kết trong hợp đồng đến khi kết thúc khoản vay. Hình thức mua trả góp mang tới nhiều ưu điểm cho người sử dụng nhưng đồng thời cũng nó cũng có những điểm yếu kém mà người mua cần quan tâm. Cùng khám phá cụ thể về những ưu và điểm yếu kém khi mua trả góp ngay sau đây .

Xem thêm: Mua điện thoại trả góp chậm trả tiền phải làm như thế nào?

4. Ưu và nhược điểm khi mua điện thoại trả góp:

4.1. Ưu điểm:

+ Giúp người mua có ngay món đồ mong ước mặc dầu năng lực kinh tế tài chính chưa được cho phép. + Không cần thế chấp ngân hàng gia tài, không chứng tỏ thu nhập ( nếu mua dưới 10 triệu đồng ), không công chứng sách vở. + Thủ tục mua trả góp rất đơn thuần, thuận tiện : Bạn chỉ cần mang theo chứng minh thư, hộ khẩu, bằng lái xe hay hóa đơn điện / nước … là sẽ được cho vay tiền mua trả góp trong vòng không quá 1 ngày và nhanh nhất trong 30 phút. Còn có hình thức cho mua trả góp trực tuyến – người mua ĐK qua mạng, nhân viên cấp dưới sẽ đến tận nhà lấy hồ sơ. Khi được duyệt, người mua hoàn toàn có thể nhận đồ tại nhà hàng hoặc nhận ngay tại nhà. + Chỉ cần bỏ ra một số tiền nhỏ lại chiếm hữu được ngay một món đồ giá trị lớn mà không mất thời hạn chờ đón và tiết kiệm ngân sách và chi phí đủ tiền hoặc phải phiền phức đi vay mượn bạn hữu. + Việc shopping trả góp giúp người tiêu dùng giảm gánh nặng về kinh tế tài chính khi phải chi trả nhiều ngân sách hoạt động và sinh hoạt khác nhau. Việc chia khoản tiền lớn thành nhiều mảnh nhỏ và trả từng phần một sẽ khiến người tiêu dùng không có cảm xúc mất mát cùng một lúc. Đây là giải pháp rất tương thích so với người có thu nhập thấp. Chính những ưu điểm này đã biến mua trả góp trở thành một hình thức shopping thuận tiện được ưu tiên của người tiêu dùng lúc bấy giờ như vay mua xe, vay mua nhà …

4.2. Nhược điểm:

Bên cạnh những quyền lợi thiết thực nêu trên thì hình thức mua trả góp cũng có những hệ lụy rắc rối không lường trước được :

+ Mua sản phẩm ở mức giá cao: Ví dụ mua iPhone7s 16GB theo giá thị trường là 15 triệu đồng (trả trước 40%, trả dần trong 15 tháng) thì phải trả tới 20,7 triệu đồng, tức phải trả thêm 5,7 triệu đồng. Tùy vào số tiền vay của người tiêu dùng mà áp dụng các mức lãi suất khác nhau, từ 20 – 70%/năm.

Xem thêm: Đứng tên mua điện thoại trả góp giúp bạn

+ Nếu chậm giao dịch thanh toán, người mua sẽ bị phạt : Khách hàng trả chậm chịu mức phạt từ 250.000 – 600.000 VND / tháng : Nhiều người mua vì việc làm bận rộn, quên không đóng tiền sẽ được nhân viên cấp dưới của công ty gọi liên tục bất kể giờ giấc, đến khi nào trả xong mới thôi. Số tiền phạt không lớn nhưng gây không dễ chịu cho người đi vay. Nếu bạn quỵt nợ thì sẽ bị đưa vào danh sách đen, sau này khó hoàn toàn có thể đi vay những ngân hàng nhà nước hay những tổ chức triển khai kinh tế tài chính khác. Vì vậy, trước khi ký hợp đồng mua trả góp bất kể món đồ nào bạn nên xem xét kỹ phần giá điện thoại và phần lãi suất vay mà mình phải trả có hài hòa và hợp lý không. Đặc biệt thời hạn vay càng dài thì bạn càng bị thiệt thòi.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN