Mua xe ô tô cũ có cần cúng không? Săm lễ & văn khấn chi tiết

Bởi xephangdanang
478 Lượt xem

Mua xe ô tô cũ có cần cúng không? Câu trả lời là có, vì thực hiện nghi lễ cúng tạ khi sở hữu tài sản lớn là điều cần thiết. Mục đích của việc này thể hiện tấm lòng biết ơn đối với các vị thần linh và gia tiên. Vậy nghi thức cúng như thế nào? Văn khấn ra sao? Bài viết dưới đây của xephangdannang sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết nhất. Cùng theo dõi nhé!  

1. Có cần cúng sau khi mua xe ô tô cũ không? Vì sao?

Theo quan niệm phương Đông có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Do đó, khi gia chủ có cơ hội được sở hữu một tài sản lớn chẳng hạn như mua nhà, sắm xe, khai trương cơ sở kinh doanh,…thường thực hiện nghi lễ cúng với mục đích tạ ơn các vị thần linh và gia tiên đã cho họ cơ hội sở hữu tài sản đó.

mua xe ô tô cũ có cần cúng không

Gia chủ nên làm nghi thức cúng kiến để gặp được nhiều thuận lợi khi lưu thông

Vậy mua xe ô tô cũ có cần cúng không? Mặc dù xe cũ đã qua sử dụng nhưng đó vẫn là tài sản mới đối với người mua. Chính vì thế, gia chủ cũng nên làm nghi thức cúng kiến để gặp được nhiều thuận lợi, bình an khi lưu thông. Bên cạnh đó, cúng bái xe cũ cũng là một trong những hình thức xua đuổi những điều không may mắn của người sở hữu trước.

2. Hướng dẫn cách cúng cho xe ô tô cũ chuẩn chỉnh

Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn về cách cúng một cách chuẩn chỉnh, nhanh chóng và đơn giản như thế nào để có thể mang lại nhiều tài lộc và may mắn. Hãy cũng theo dõi ngay sau đây.

2.1 Thời gian thực hiện lễ cúng

Đối với thời gian thực hiện lễ cúng, gia chủ nên lựa chọn ngày giờ phù hợp với bản mệnh của bản thân. Lưu ý, các bạn không nên tùy tiện lựa chọn thời gian cúng xe cũ trùng với các ngày không may mắn. Điều này sẽ có ảnh hưởng lớn đến mệnh chủ và thu hút những nguồn năng lực tiêu cực.

mua xe ô tô cũ có cần cúng không

Gia chủ nên lựa chọn ngày giờ phù hợp với bản mệnh của bản thân

>>>> TÌM HIỂU NGAY: Sắm Lễ Cúng Giỗ Đầu Ngoài Mộ Chuẩn Xác, Hợp Phong Thủy

2.2 Chuẩn bị mâm lễ

Quy mô của nghi lễ cúng xe ô tô cũ sẽ nhỏ hơn so với ô tô mới nên mâm cúng cũng sẽ đơn giản và nhanh chóng hơn. Vậy bạn cần chuẩn bị những gì để thực hiện nghi lễ cúng xe cũ? Tất cả sẽ được liệt kê ngay sau đây:

 • 1 lọ hoa.
 • 1 đĩa trái cây.
 • 1 con gà luộc hoặc heo quay sữa.
 • 1 đĩa muối gạo.
 • Tiền mã.
 • 3 chén rượu.
 • 3 chén trà.
 • 1 ly nước lọc.
 • 3 cây nhang.
 • 2 cây nến.
 mua xe o to cu co can cung khong

Tùy vào điều kiện kinh tế của gia đình có thể cúng gà luộc hoặc heo quay

Tùy vào điều kiện kinh tế của gia đình mà các bạn có thể cúng gà luộc hoặc heo quay. Đối với heo quay sữa có màu đỏ sẽ tượng trưng cho hồng phát, đây cũng là một trong những cách để thu hút nhiều tài lộc và may mắn. Ngoài ra, bạn có thể chuẩn bị thêm trầu cau, thuốc lá, bộ quần áo mũ hài, bia và nước ngọt dành cho các quan thần linh…

2.3 Chuẩn bị bài cúng

Khi thực hiện cúng kiến xe ô tô, bạn nên chuẩn bị thêm bài văn khấn. Đây là một trong những điều quan trọng trong các nghi lễ của người Việt Nam. Điều này không chỉ đảm bảo tính trang trọng mà nó còn giúp cho người tổ chức tránh trình trạng thiếu sót. Dưới đây là một vài bài mẫu mà các bạn có thể tham khảo.

mua xe ô tô cũ có cần cúng không

Mẫu văn khấn khi thực hiện nghi lễ cúng xe ô tô

>>>> KHÁM PHÁ THÊM: Cúng rước ông táo lúc mấy giờ, ngày nào? Hướng dẫn chi tiết

2.4 Nghi thức cúng

Trước tiên, gia chủ sẽ tiến hành đặt đầu xe cũ trùng với hướng phù hợp với bản mệnh của bản thân. Lưu ý rằng các bạn nên lựa chọn không gian cúng ở ngoài đường hoặc ngoài trời và không được cúng trong nhà. Điều này có thể gây ảnh hưởng lớn đến các thành viên trong gia đình.

Tiếp theo, gia chủ nên bày biện mâm cũng trước đầu xe ô tô hài hòa và trang trọng. Chủ xe sẽ thắp hương và đọc to, dõng dạc bài văn khấn. Sau đó, khi hương tàn sẽ tiến hành mang vàng mã đi đốt rồi rải muối gạo xung quanh.

mua xe ô tô cũ có cần cúng không

Chủ xe sẽ thắp hương và đọc to, dõng dạc bài văn khấn

Mặt khác, có một vấn đề các bạn cần lưu ý đó là gia chủ thực hiện nghi lễ cúng xe cũ để bố thí cho linh hồn đang lưu lạc. Vì vậy, bạn không nên cúng xe trong nhà và rải muối gạo từ ngoài vào trong nhà. Đây là điều vô cùng cấm kỵ, gia chủ cần lưu ý để thực hiện nghi lễ cúng xe ô tô cũ một cách chuẩn chỉnh nhất.

3. Chủ xe có cần chuẩn bị thêm mâm cúng khác không?

Ngoài việc có mâm cúng chính đặt trước đầu xe ô tô cũ, bạn nên chuẩn bị thêm một số lễ vật để dâng lên bàn thờ cúng của thần linh và tổ tiên trong nhà.

 • Đối với gia đình thờ Phật và thần linh: Các bạn chỉ cần cúng hoa quả tươi mang nhiều ý nghĩa tốt để đặt lên bàn thờ của thần linh
 • Đối với gia đình thờ ông bà tổ tiên: Bên cạnh cúng hoa quả tươi, bạn nên chuẩn bị thêm mâm cúng chay. Tùy vào điều kiện gia đình thì món ăn sẽ khác nhau nhằm bày tỏ tấm lòng biết ơn.
mua xe o to cu co can cung khong

Bạn cần chuẩn bị thêm lễ vật để dâng lên bàn thờ cúng của thần linh và tổ tiên

>>>> ĐỪNG BỎ LỠ: Nên cúng tất niên vào giờ nào? Gợi ý mâm cỗ, văn khấn cầu an

4. Một số lưu ý khi chuẩn bị mâm cúng xe ô tô cũ

Bên cạnh việc chuẩn bị vật phẩm cúng để tạ ơn cho thần linh, gia tiên thì khi thực hiện nghi lễ, bạn cần lưu ý một vài điểm như sau:

 • Lựa chọn thời gian lễ cúng: Bạn nên xem ngày giờ để thực hiện nghi lễ. Ngày lành, tháng tốt hợp tuổi với chủ xe sẽ gặp nhiều tài lộc, vận may hơn. Các bạn có thể nhờ thầy phong thủy xem thời gian cho chính xác.
 • Lựa chọn hướng quay đầu xe: Nhiều chủ xe thường bỏ qua điều này, tuy nhiên nếu đặt sai hướng sẽ đem lại nhiều điều không may mắn.
 • Mua sắm đầy đủ các lễ vật: Bạn cần chọn những lễ vật tươi, ngon và không được chọn lễ vật đã bị trầy xước, không ngon, Ngoài ra, việc bày biện lễ vật phải thực hiện chu đáo, sắp xếp với hình thức đẹp mắt.
 • Chú ý trước khi hóa vàng: Sau khi tiến hành lễ cúng, bạn cần chờ cho hết hương mới được đem lễ vật đi hóa vàng, rải muối gạo và cùng nhau thụ lộc.
mua xe ô tô cũ có cần cúng không

Bày biện lễ vật phải thực hiện chu đáo, sắp xếp với hình thức đẹp mắt

Thông qua bài viết trên, hy vọng rằng mọi người có thể nắm rõ về mua xe ô tô cũ có cần cúng không? Nếu như bạn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề tương tự hay có thắc mắc gì, hãy theo dõi hoặc liên hệ ngay với xephangdanang, đội ngũ sẽ hỗ trợ và giải đáp cho bạn sớm nhất có thể nhé!

>>>> CÁC THÔNG TIN LIÊN QUAN:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN