Tuổi nào xông đất đẹp nhất năm Nhâm Dần để gia chủ đón may mắn, tài lộc?

Bởi xephangdanang
23 Lượt xem
tuoi-xong-dat-nam-nham-dan.jpgTheo quan niệm dân gian, người xông nhà, xông đất hợp tuổi, hợp  mệnh với gia chủ sẽ mang lại nhiều sức khỏe, bình an, may mắn và tài lộc trong năm mới. Ảnh minh họa

Xông đất hay còn gọi là đạp đất là tục lệ có từ truyền kiếp. Theo phong tục dân gian của người Việt, sau thời gian giao thừa, người khách bước đến nhà tiên phong với lời chúc năm mới được coi là đã xông đất cho gia chủ. Bởi vậy, việc chọn người xông đất, xông nhà trong dịp đầu năm mới là một việc được rất nhiều những mái ấm gia đình coi trọng .Người được chọn xông đất hoàn toàn có thể là thành viên trong mái ấm gia đình hoặc là bạn bè, bè bạn, hàng xóm. Người được chọn thường là người có tình tính vui tươi, hòa đồng, đạo đức tốt và có sự nghiệp thành công xuất sắc .Đặc biệt, những người xung tuổi với chủ nhà, hay mái ấm gia đình có chuyện buồn chán, nhà có tang thì tuyệt đối kiêng kỵ đi xông đất vào những ngày đầu năm để tránh những điều rủi ro xấu .

Các chuyên gia phong thủy tại nội thất Hoàn Mỹ Decor, cho biết có rất nhiều phương thức để lựa chọn người xong nhà, xông đất đầu năm. Tuy nhiên, các nhà phong thủy thường tính theo Thiên Can, Địa Chi và Ngũ Hành là cách thức cơ bản và thông dụng nhất.

Các chuyên gia phong thủy cho hay, trong năm Nhâm Dần 2022, có 3 tuổi rất đẹp để xông nhà :

Giáp Tuất (1994)

Tuổi Tuất là những người nhân hậu, tốt bụng, sẵn sàng chuẩn bị trợ giúp mọi người xung quanh. Họ hoàn toàn có thể vì người khác mà quên đi quyền lợi của bản thân mình. Những người này coi trọng danh dự và chữ tín, một khi đã hứa, tuổi Tuất nhất định sẽ triển khai .Tuổi Tuất trong năm Nhâm Dần được xem là sẽ gặp được nhiều hỷ sự vì là năm Tam Hợp ( Dần – Ngọ – Tuất ), đặc biệt quan trọng so với những người sinh năm Giáp Tuất ( 1994 ) sẽ có vận may thăng hoa tiêu biểu vượt trội. Nếu được tuổi này xông đất đầu năm thì hứa hẹn sẽ giúp gia chủ làm ăn phát đạt, nhà đạo gặp được nhiều suôn sẻ .

Đinh Mão (1987)

Trời sinh những người tuổi Mão hiền lành, sống lương thiện và luôn muốn đem đến những điều tốt đẹp nhất cho mọi người xung quanh. Những người tuổi Mão cũng rất cần mẫn, siêng năng và có chí cầu tiến, họ không khi nào sợ đương đầu với thử thách khó khăn vất vả, mà thay vào đó là xông pha, biết chớp lấy thời cơ, dù vấp ngã cũng không sao, vì họ cho rằng đó là bài học kinh nghiệm để giúp bản thân đổi đời .Bước vào năm 2022 này, những người tuổi Mão sẽ tìm được thời cơ để biến hóa đời sống lên tầm cao mới. Đặc biệt, so với những người sinh vào năm Đinh Mão ( 1987 ), họ sẽ chính thức bước vào sao hạn Thủy Diệu của sao Cửu Diệu, một trong những sao cát tinh của năm 2022. Vì vậy, năm nay, Đinh Mão hoàn toàn có thể tạo ra sự chuyện, chỉ cần họ không ngừng nỗ lực tiền về phía trước .Ngoài ra, vào Tết Nhâm Dần 2022 này, nếu ai có bạn sinh vào năm Đinh Mão thì cứ mạnh dạn mời họ qua xông đất vào đầu năm mới. Vì năm nay sẽ là một năm đầy thăng hoa của những người sinh năm 1987, khổ tận cam lai là có thật, một đời sống viên mãn đủ đầy đang chờ Đinh Mão phía trước, nên nếu Đinh Mão xông đất thì sẽ giúp sự nghiệp của gia chủ thịnh vượng hơn, trong năm mới làm gì cũng suôn sẻ thuận tiện .

Canh Ngọ (1990)

Tuổi Ngọ là những người độc lập trong đời sống, không khi nào phụ thuộc, ỷ lại vào bất kể ai. Bất kể là việc gì, dù đơn thuần hay phức tạp, tuổi Ngọ đều là người tiên phong triển khai xong trách nhiệm. Họ rất coi trọng danh dự, chữ tín của bản thân mình, thế cho nên khi được phó thác bất kỳ trách nhiệm nào, người này đều nỗ lực hết mình để triển khai xong .Theo tử vi, tuổi Ngọ được xem là tuổi Tam hợp so với năm Nhâm Dần ( Dần – Ngọ – Tuất ). Và đương nhiên trong năm Nhâm Dần này, chỉ cần gia chủ nào được Canh Ngọ xông đất thì xác lập cả năm thành công xuất sắc và gặp được nhiều suôn sẻ. Tiền bạc không hẳn là chất cao như núi, nhưng chắc như đinh sẽ có của cải để dành, hay tối thiểu cũng có số vốn để góp vốn đầu tư trong những năm sau .

Cách tính tuổi xông đất năm Nhâm Dần 2022 dành cho gia chủ:

Gia chủ tuổi Hợi nên chọn người xông đất tuổi : Mão, Mùi, Dần .
Gia chủ tuổi Tuất nên chọn người xông đất tuổi : Ngọ, Mão, Dần .
Gia chủ tuổi Dậu nên chọn tuổi xông đất : Sửu, Tỵ, Thìn .
Gia chủ tuổi Thân nên chọn người xông đất : Tý, Thìn, Tỵ .
Gia chủ tuổi Mùi nên chọn người xông đất tuổi : Mão, Hợi, Ngọ .
Gia chủ tuổi Ngọ nên chọn người xông đất tuổi : Dần, Tuất, Mùi .
Gia chủ tuổi Tỵ nên chọn người xông đất tuổi : Sửu, Thân, Dậu .
Gia chủ tuổi Thìn nên chọn người xông đất tuổi : Tý, Thân, Dậu .
Gia chủ tuổi Mão nên chọn người xông đất tuổi : Mùi, Tuất, Hợi .
Gia chủ tuổi Dần nên chọn người xông đất tuổi : Ngọ, Tuất, Hợi .
Gia chủ tuổi Sửu nên chọn người xông đất tuổi : Tỵ, Dậu, Tý .

Gia chủ tuổi Tý nên chọn người xông đất tuổi: Thân, Thìn (tam hợp), Sửu (nhị hợp).

BÀI VIẾT LIÊN QUAN