Kì diệu: Người đàn ông cao tuổi nhất thế giới sống thọ 256 tuổi nhờ tuân theo 10 nghệ thuật trường thọ, người thời nay hoàn toàn nên học hỏi!

Bởi xephangdanang
36 Lượt xem
Lý Thanh Vân là người được biết đến với tuổi thọ giả thiết cực cao. Trong hồ sơ lí lịch của ông có nhiều tranh cãi, vì có người nói ông sinh ra vào năm Càn Long thứ nhất, có người lại bảo ông sinh vào năm Khang Hy thứ 16 .Nếu tính theo vế sau, Lý Thanh Vân đã sống thọ 256 năm ( 1677 – 1933 ), vượt xa tuổi thọ của người thông thường .Kì diệu: Người đàn ông cao tuổi nhất thế giới sống thọ 256 tuổi nhờ tuân theo 10 nghệ thuật trường thọ, người thời nay hoàn toàn nên học hỏi! - Ảnh 1.

Theo báo cáo, ông được xem là người cao tuổi nhất trên thế giới.

Lý Thanh Vân quê ở Tứ Xuyên, Trung Quốc. Ông từng san sẻ lại 10 cách trong thẩm mỹ và nghệ thuật trường thọ đó chính là :Ngồi thiền, định tâm, luyện tính, giải thoát, đức tin, đoạn duyên, thu tâm, giản sự, chân quan, an nhiên .Nếu hoàn toàn có thể từ từ tập được đủ 10 giải pháp trên, nhất định hoàn toàn có thể lê dài tuổi thọ. Sự tinh xảo của 10 cách này là khởi đầu của đời sống an yên !Kì diệu: Người đàn ông cao tuổi nhất thế giới sống thọ 256 tuổi nhờ tuân theo 10 nghệ thuật trường thọ, người thời nay hoàn toàn nên học hỏi! - Ảnh 2.

Nói về việc ngồi thiền, chúng ta phải ngồi nghiêm chỉnh, không được suy nghĩ lung tung, đừng để những chuyện bên ngoài hay tạp âm làm ảnh hưởng đến tinh thần của bản thân trong quá trình ngồi thiền.

Nếu như mới tập, bạn hoàn toàn có thể chọn nơi vắng, phòng cách âm để rèn luyện .Phương thức thiền định này thường được sử dụng thoáng đãng trong Phật giáo và tập luyện yoga .

Định tâm không phải là không nhúc nhích, mà đừng để bản thân nảy sinh ham muốn, dục vọng, sự tham lam…

Người xưa có câu: “Tâm viên ý mã”. Tâm của con người thường vọng động và nghĩ về rất nhiều thứ, đây cũng là nguyên nhân khiến chúng ta thường cảm thấy bất an và sợ hãi.

Nếu tâm “chạy đua” quá nhiều, sẽ rất dễ nảy sinh ảo tưởng, nhiều người vì vậy mà không giữ được cách kiểm soát chính mình, phạm vào những việc trái đạo đức như trộm cắp, tà dâm… Học được cách định tâm, là cách để kiểm soát cảm xúc, kiểm soát bản năng và dục vọng tự nhiên của con người.

“Dây đàn căng quá thì dễ đứt, dây đàn chùng quá thì âm nghe không hay”. Cách cư xử của con người cũng như vậy, có đôi lúc nên mềm mỏng, nhưng có đôi lúc nên cứng rắn. Mà muốn có cách cư xử đúng đắn, chúng ta phải không ngừng mài giũa, rèn luyện tính cách của mình.

Trong Phật giáo thường đề cập đến Tam giới: Dục giới, Sắc giới và Vô sắc giới. Khi bạn quên đi được những ham muốn ích kỉ, nghĩa là bạn đã vượt qua được Dục giới. Nếu vượt qua cả 3 giới này, con người sẽ được giải thoát, không còn phiền não nữa.

Mỗi người đều có một Đạo khác nhau, tôn trọng cái Đạo của đối phương, đồng thời giữ đức tin của chính mình.

Kì diệu: Người đàn ông cao tuổi nhất thế giới sống thọ 256 tuổi nhờ tuân theo 10 nghệ thuật trường thọ, người thời nay hoàn toàn nên học hỏi! - Ảnh 3.

Những phiền não trong cuộc sống thường gói gọn trong 9 chữ: Không buông được, nghĩ không thông, nhìn không thấu, quên không nổi! Tình yêu đôi khi là một sự ràng buộc khiến nhiều người phải đau khổ. Thế nên, hãy học cách đoạn duyên, buông bỏ những thứ không thuộc về mình.

Nói về phương pháp “thu tâm“, Lý Thanh Vân nhấn mạnh tầm quan trọng của việc im lặng, sự tĩnh lặng có thể tạo ra trí tuệ.

Con người thường bị tâm lý tinh chỉnh và điều khiển, lại thường bị lời nói và hành vi của người khác tác động ảnh hưởng mà sinh ra phiền não. Nhưng cuộc sống của tất cả chúng ta, chỉ có tất cả chúng ta mới là người hoàn toàn có thể quyết định hành động. Nhắm mắt lại, đừng nghe thấy sự trộn lẫn bên ngoài, để tâm thức quay trở lại bản thể, sống là chính mình .

Giản sự, nói cách khác là đơn giản hóa sự việc, tức là không nên “cố quá mà thành quá cố”. Đừng làm việc quá sức, cũng đừng nghĩ phức tạp hóa vấn đề. Sống càng đơn giản, càng thanh thản!

Một lời nói, một hành động vô ý cũng có thể rước họa vào thân. Có những thứ không thể bỏ, chỉ có thể chấp nhận. Có những người không thể xa lánh, vậy chỉ có thể đề phòng… Chân quang là chỉ những người thấu suốt, như mang vầng sáng tri thức trên đầu. Họ nhìn thấu nhưng không nói, mà dùng tầm nhìn xa trông rộng của mình để nghĩ ra biện pháp phù hợp.

Kì diệu: Người đàn ông cao tuổi nhất thế giới sống thọ 256 tuổi nhờ tuân theo 10 nghệ thuật trường thọ, người thời nay hoàn toàn nên học hỏi! - Ảnh 4.

Bạn có thắc mắc tại sao nhiều người lớn tuổi nhưng trông lại trẻ hơn rất nhiều so với những người trẻ tuổi hơn hay không?

Ấy là vì họ luôn giữ cho mình một thái độ và niềm tin sống vui tươi, cởi mở. Tâm lý thật sự sẽ có ảnh hưởng tác động rất lớn đến sức khỏe thể chất và tuổi thọ của con người. Nếu bạn giữ được một trạng thái ý thức vui tươi, thì hoàn toàn có thể vượt qua được nhiều bệnh tật, và đương nhiên việc này sẽ giúp lê dài tuổi thọ. Do đó, nhất định phải giữ cho bản thân luôn có một đời sống tích cực …Có thể bạn chưa biết, Lý Thanh Vân biết được những điều trên là vì ông ấy đã tu hành và khai sáng Đạo giáo hơn 200 năm. Bình thường, ông thường khuyên người ta phải giữ sức khỏe thể chất, lấy từ bi và an tĩnh làm nền tảng !Nhờ thực hành thực tế đều đặn 10 giải pháp trên, dù đã lớn tuổi, ông vẫn hoàn toàn có thể lên núi hái thuốc ra chợ bán, trở thành một chuyên viên duy trì sức khỏe thể chất khí công trong y học truyền thống Trung Quốc .

BÀI VIẾT LIÊN QUAN