Phong thủy nhà ở hướng Tây Bắc hợp tuổi nào?

Bởi xephangdanang
20 Lượt xem
Khi xây nhà ngoài những yếu tố như vị trí đất, kiến trúc, thẩm mỹ và nghệ thuật thì yếu tố tử vi & phong thủy cũng đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Phong thủy nhà ở có ảnh hưởng tác động không nhỏ đến sinh khí của gia chủ. Trong đó, hướng chính là để đón khí vào nhà. Khí tốt thì những thành viên trong mái ấm gia đình sẽ luôn khỏe mạnh, sự nghiệp thành đạt, tài lộc dồi dào. Vậy nhà hướng Tây Bắc hợp với tuổi nào ? Cùng chúng tôi tìm hiểu và khám phá ngay dưới đây nhé !

Đặc trưng phong thủy nhà ở hướng Tây Bắc

Hướng Tây Bắc là trong tự nhiên là hướng đại diện thay mặt cho đường chân trời khi mặt trời mở màn lặn xuống thế cho nên chúng được xem là ý nghĩa cho những sự vật đã triển khai xong, mở màn đi vào quỹ đạo và mọi việc đã được bày ra, sự vật đi đến tận cùng. Trong Bát quái thì đây chính là thuộc quẻ Càn – Nguyên Hanh Lợi Trinh .

Đây là quẻ đại diện thay mặt cho tiền tài, vạn vật khởi sinh và trăm sự đại cát thế cho nên hướng nhà hướng Tây Bắc sẽ mang tài lộc vào nhà. Tuy nhiên những điều tốt đẹp mà nhà ở hướng Tây Bắc mang đến chỉ ứng với trường hợp tử vi & phong thủy vượng, tức là gia chủ hợp với hướng nhà để mang đến những quyền lợi như :

Về sức khỏe

Trong tử vi & phong thủy hướng Tây Bắc được xem là sự tượng trưng cho sức sống bền chắc nên trong trường hợp tử vi & phong thủy vượng sẽ giúp mọi người có sức khỏe thể chất tốt, đầu óc nhạy bén và tâm ý không thay đổi. Hơn nữa vị trí cửa chính tại hướng Tây Bắc sẽ nghênh đón được sao Cửu Tử nên sẽ mang đến những điều thuận tiện trong kết hôn, sinh con và được mối lương duyên suôn sẻ .

Về sự nghiệp theo phong thủy nhà ở hướng Tây Bắc

Người sống trong nhà hướng Tây Bắc phong thủy vượng sẽ có năng lượng dồi dào, có chí hướng và không quản khó khăn nên được mọi người tín nhiệm, tin tưởng và đánh giá cao.
Vì vậy những người này thường được dễ dàng được đề bạt, có khả năng tiến xa hơn để tích lũy được nhiều danh tiếng lẫn tiền tài. Và với những người kinh doanh thì nhà ở theo hướng Tây Bắc sẽ giúp dễ dàng nắm bắt được thời cơ, mọi việc thanh thông và biết sử dụng nhân tài.

Nhà hướng Tây Bắc hợp tuổi nào?

Theo ý niệm tử vi & phong thủy thì hướng nhà bắt buộc phải tương thích với niên mệnh của gia chủ. Cụ thể là hướng nhà là hướng tốt hợp mệnh gia chủ sẽ giúp lôi cuốn được nhiều vượng khí và nguồn năng lượng tốt đẹp để mang đến nhiều như mong muốn và tài lộc. Vậy người tuổi nào sẽ tương thích với tử vi & phong thủy nhà ở hướng Tây Bắc ?

Trong quy luật tử vi & phong thủy, người có tuổi thuộc Đông Tứ Mệnh hợp với những hướng Đông Tứ Trạch. Ngược lại, người thuộc Tây Tứ Mệnh hợp với những hướng thuộc Tây Tứ Trạch. Tây Bắc là một trong bốn hướng thuộc Tây Tứ Trạch. Do đó, hướng này hợp với những người thuộc Tây Tứ Mệnh. Cách tính tuổi Tây Tứ Trạch như sau :

 • Các số thuộc Đông tứ mệnh: 1; 3; 4; 9
 • Các số thuộc Tây tứ mệnh: 2; 5; 6; 7; 8

Cách tính quái số để ra các số như trên:

 • Bước 1: Cần xác định năm sinh âm lịch thật chính xác.
 • Bước 2 : Cộng 2 số cuối của năm sinh. Giản ước đến khi còn 1 chữ số. Ví dụ: năm 1987 lấy 8+7=15 lấy 1+5=6. Số sau cùng là số 6
 • Bước 3:
  • Nam: Lấy 10 trừ đi số vừa tìm được
  • Nữ: Lấy 5 cộng với số vừa tìm được

Lưu ý: Những người sinh từ năm 2000 trở đi thì bước thứ 3 tính như sau:

 • Nam: Lấy 9 trừ đi số vừa tìm được.
 • Nữ: Lấy 6 cộng với số vừa tìm được.

Và dựa trên cách tính này này, một số ít năm sinh hợp với nhà hướng Tây Bắc như : 1999 ( Kỷ Mão ), 1995 ( Ất hợi ), 1994 ( Giáp tuất ), 1993 ( Quý dậu ), 1992 ( Nhâm thân ), 1989 ( Kỷ Tỵ ), 1985 ( Ất Sửu ), 1984 ( Giáp Tý ), 1983 ( Quý Hợi ), 1982 ( Nhâm Tuất ), 1979 ( Kỷ Mùi ), 1975 ( Ất Mão ), 1974 ( Giáp Dần ), 1973 ( Quý Sửu ), 1972 ( Nhâm Tý ), 1969 ( Kỷ Dậu ), 1965 ( Ất Tỵ ), 1964 ( Giáp Thìn ), 1963 ( Quý Mão ), 1962 ( Nhâm Dần ), 1959 ( Kỷ Hợi ), 1955 ( Ất Mùi ), 1954 ( Giáp Ngọ ), 1953 ( Quý Tỵ ), 1952 ( Nhâm Thìn ), …

Cách thiết kế nội thất nhà hướng tây Bắc hợp phong thủy

Trong tử vi & phong thủy, hướng tây bắc là nơi quý nhân ngự trị chính cho nên vì thế nếu kích hoạt được cung này thì sẽ đem lại nhiều tài vận, suôn sẻ trong đời sống. Với những nguyên tắc sắp xếp hợp tử vi & phong thủy nhà ở hướng tây bắc dưới đây chắc như đinh mái ấm gia đình bạn sẽ có một đời sống viên mãn .

Lựa chọn màu sắc khi xây dựng nhà theo hướng Tây Bắc

Màu sắc đại diện thay mặt cho khu vực nhà ở theo hướng Tây Bắc là bạn, trắng, kem, xám, đen, xanh nước biển sẫm, thế cho nên gia chủ cần tăng cường thêm một trong những sắc tố trên để mang lại như mong muốn. Nội thất bằng sắt kẽm kim loại tích hợp sơn tường màu xám hay xanh thẫm chính là sáng tạo độc đáo tuyệt vời nhất. Đại diện cho khu vực này đó là Kim vì thế gia chủ nên chọn những vật bằng sắt kẽm kim loại để trang trí nội thất bên trong thay cho vật liệu gỗ thường thì .

Lựa chọn vật trang trí trong ngôi nhà

Gia chủ nên treo ở trước cửa chuông gió bằng vật liệu sắt kẽm kim loại sẽ tạo nên sự thân mật, thân thiện cho ngôi nhà. Hướng nhà tây bắc cũng tương quan đến yếu tố ý thức, vì thế gia chủ nên treo những bức tranh yêu quý ở đây nhằm mục đích tính năng tăng cường sự bảo vệ cho ngôi nhà, hoàn toàn có thể là bức tranh về Đức Phật hay Chúa với những mái ấm gia đình theo đạo. Như vậy sẽ giúp bạn được bảo vệ .
Khi phong cách thiết kế nội thất bên trong thì gia chủ nên đặt 1 ngôi sao 5 cánh bằng sắt kẽm kim loại ở phía góc Tây Bắc. Ngoài ra, hoàn toàn có thể đặt bàn học bằng sắt kẽm kim loại ở góc này hoặc hoàn toàn có thể treo tranh vẽ của những nhà văn hay nhà khoa học .

Những điều kiêng kỵ trong phong thủy cho nhà hướng Tây Bắc

Những điều kiêng kỵ trong tử vi & phong thủy cho nhà hướng Tây Bắc cần phải tránh khi phong cách thiết kế chính là phòng nhà bếp, và dưới đấy là những điểm cần quan tâm :

 • Hướng đặt bếp và hướng nhà không được trùng với nhau. Tức là không nên đặt bếp nhìn về hướng cửa chính.
 • Từ bếp không nên mở nhìn thẳng ra phòng ngủ và phòng vệ sinh.
 • Từ cửa chính không nhìn thẳng ra bếp, đây cũng là một điều kiêng kỵ đối với phong thủy của ngôi nhà.
 • Nhà vệ sinh và nhà bếp đối diện nhau. Theo như phong thủy bếp cần phải nhìn về hướng tốt, nhưng nhà vệ sinh phải đặt ở hướng xấu. Nếu đối diện nhau tạo ra mâu thuẫn và không tốt cho chủ nhà.
 • Bếp và phòng ngủ không nên bố trí cạnh nhau: Bởi bếp thuộc hành Hỏa, trong khi phòng ngủ cần không gian yên tĩnh và thư giãn.

Cảm ơn quý khách đã theo dõi thông tin tại website https://xephangdanang.com. Nếu quý khách cần tư vấn thêm về dự án vui lòng liên hệ Hotline: 0902 19 15 19 để được hỗ trợ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN