Nhà hướng Tây hợp với tuổi nào?

Bởi xephangdanang
26 Lượt xem

Nhà hướng Tây hợp với tuổi nào? Dưới đây là những tuổi gia chủ phù hợp để xây nhà, mua nhà hướng Tây.

Từ xưa đến nay, người Nước Ta vẫn tin rằng để bát quái có sự hòa giải giữa con người với trời đất thì người mệnh nào sẽ xây nhà theo hướng đó. Do đó, nhà hướng Tây hợp với tuổi nào, thì câu vấn đáp chắc như đinh sẽ là những người thuộc Tây tứ mệnh hơn. Cụ thể, dưới đây Homedy sẽ giải đáp cụ thể cho bạn vướng mắc về những tuổi hợp với nhà hướng Tây .

Nhà hướng tây hợp với tuổi nào?

  • Với phái mạnh, nhà hướng Tây với những tuổi : Nhâm Tý, Tân Dậu, Canh Ngọ, Kỷ Mão, Mậu Tý, Đinh Dậu, Bính Ngọ, Ất Mão, Giáp Tý, Quý Dậu, …
  • Với nữ giới, nhà hướng Tây với các tuổi: Canh Thân, Kỷ Tỵ, Mậu Dần, Đinh Hợi, Bính Dần, Ất Tỵ, Giáp Dần, Quý Hợi, Nhâm Thân,…

Để hoàn toàn có thể thống kê giám sát được nhà hướng Tây hợp với tuổi nào như trên, cần dựa vào Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Theo đó, cung mệnh của con người được chia làm 2 loại là Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Những ai có cung thuộc Tây tứ mệnh sẽ hợp với nhà hướng Tây và ngược lại, nhưng ai thuộc cung Đông tứ mệnh sẽ hợp với nhà hướng Đông .
Nhà hướng tây hợp với tuổi nào?
Nhà hướng tây hợp với tuổi nào?

Vậy, làm thế nào để biết mình thuộc cung nào?

  • Đầu tiên, gia chủ cần biết được năm sinh âm để có tác dụng đúng mực .
  • Trường hợp 1 : Gia chủ sinh khoang khoảng chừng năm từ 1900 – 1999 thì tiên phong lấy 2 số cuối của năm sinh cộng lại với nhau. Nếu gia chủ là nam thì lấy số 10 trừ đi số vừa tính được. Còn với nữ thì lấy số vừa tính cộng với 5. Kết quả nhận được nếu có 2 chữ số thì cộng hai chữ số đó lại để ra hiệu quả là số có 1 chữ số .
  • Trường hợp 2 : Gia chủ sinh từ 2000 trở về sau thì cộng hai số cuối của năm sinh ,. Nếu là nam thì rồi lấy số 9 trừ đi số vừa tính được. Còn nếu là nữ thì lấy số 6 cộng với số vừa tính .
  • Kết quả ở đầu cuối ra được số trùng là một trong những số 2, 5, 6, 7, 8 thì gia chủ thuộc mệnh Tây tứ mệnh và hợp với nhà hướng Tây .

Phong thủy nhà hướng Tây

Sau khi đã nắm được nhà hướng Tây hợp với tuổi nào và ngay cả khi xác định được tuổi của mình hợp nhà hướng Tây thì gia chủ cũng cần chú ý tới các yếu tố phong thủy liên quan tới nhà hướng Tây. Dưới đây là những vấn đề cơ bản trong thiết kế, bài trí nội thất nhà hướng Tây để đem đến nhiều may mắn, thịnh vượng nhất cho gia chủ.

Hướng đặt bếp của nhà hướng Tây

Trong tử vi & phong thủy, hướng nhà bếp đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Nó không chỉ là nơi “ giữ lửa ”, cung ứng nguồn năng lượng, lành khí cho cả mái ấm gia đình. Xây nhà bếp đúng hướng, hợp tử vi & phong thủy, hợp mệnh gia chủ sẽ giúp đem lại nhiều như mong muốn, tài lộc và vượng khí cho mái ấm gia đình .
Phong thủy nhà hướng Tây
Hướng đặt bếp của nhà hướng Tây

Chính vì vậy, bên cạnh vướng mắc “ nhà hướng Tây hợp với tuổi nào ”, gia chủ cũng cần quan tâm tới hướng nhà bếp ăn. Thông thường nhà hướng Tây thì nên đặt nhà bếp hướng về phía Đông Nam để cân đối và khoảng trống được thoáng mát .

>>> XEM THÊM: Nhà hướng Tây Bắc đặt bếp hướng nào hợp phong thủy

Còn nếu cẩn trọng hơn nữa, gia chủ hoàn toàn có thể chọn hướng nhà bếp theo mệnh cách như so với chọn hướng nhà. Nếu gia chủ đã lập mái ấm gia đình thì nên quan tâm nhà nên chọn theo mệnh cách của chồng nhưng nhà bếp lại nên xây theo mệnh cách người vợ. Điều này sẽ giúp căn nhà được hài hòa được âm khí và dương khí, giúp đời sống vợ chồng niềm hạnh phúc. Theo đó vợ thuộc Đông tứ mệnh thì đặt nhà bếp thuộc Tây tứ trạch và ngược lại .

Hướng đặt bàn thờ nhà Tây

Bàn thờ là nơi rất linh nhất trong ngôi nhà. Đây cũng chính là sợi dây link âm dương cực kỳ can đảm và mạnh mẽ nên sẽ tác động ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe thể chất của gia chủ cũng như sự thịnh vượng của cả mái ấm gia đình. Các gia chủ nên xem xét đặt bàn thờ cúng đạt được yếu tố “ Nhất vị nhì hướng ”, có nghĩa là bàn thờ cúng cần được đặt ở hướng tốt đẹp và nhìn về hướng tốt đẹp .
Vậy, nhà hướng tây hợp với tuổi nào ? Nhà hướng Tây nên đặt bàn thờ cúng hướng nào ? Chọn hướng bàn thờ cúng bạn vẫn hoàn toàn có thể vận dụng cách xác lập theo mệnh cách như so với việc chọn hướng nhà. Ban thờ đặt cùng hướng với hướng của mệnh cách sẽ giúp gia chủ hậu vận hanh thông, đại cát đại lợi. Bởi vậy nên hầu hết những mái ấm gia đình lúc bấy giờ đều đang đặt hướng bàn thờ cúng cùng hướng với hướng ngôi nhà .

Bên cạnh đó, cần tránh hai hướng thuộc Ngũ quỷ là hướng Đông Bắc và Tây Nam. Theo đó bàn thờ gia đình nên tuyệt đối tránh đặt hướng Tây Nam nhìn ra Đông Bắc hoặc đặt hướng Đông Bắc nhìn ra Tây Nam.

Trên đây, Homedy đã giúp bạn nắm được nhà hướng Tây hợp với tuổi nào, cũng như các vấn đề phong thủy liên quan tới nhà hướng Tây. Chúc các bạn sớm tìm được một căn nhà như ý, phù hợp với mệnh cách của mình.

Quỳnh Thư 

Theo Homedy Blog Phong thuỷ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN