100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2023

Bởi xephangdanang
51 Lượt xem
Ngoài VCB, Viettel, Top 5 nơi thao tác được nhìn nhận ” tốt nhất Nước Ta ” năm nay được áp đảo bởi những công ty đa vương quốc như Abbott, Nestlé và Suntory Pepsico .Tối 9/11, Cộng đồng nghề nghiệp Anphabe phối hợp với Công ty điều tra và nghiên cứu thị trường Intage vừa công bố list những nơi thao tác tốt nhất Nước Ta năm 2023. Đây cũng là mùa thứ 9 đơn vị chức năng này công bố list này .Theo đó, từ vị trí thứ tư của năm ngoái, Abbott Laboratories GmbH bứt phá lên vị trí đứng vị trí số 1. Bốn doanh nghiệp tiếp nối nằm trong top 5 gồm : Nestlé Nước Ta, Ngân hàng Ngoại thương VCB, Viettel, Suntory PepsiCo Nước Ta – đơn vị chức năng đã tăng 20 bậc trong bảng xếp hạng so với năm ngoái .

Năm nay, có thêm những doanh nghiệp lần đầu vào danh sách như Công Ty TNHH Pernod Ricard Việt Nam; Home Credit Việt Nam; VietinBank; Công ty cổ phần Dược Hậu Giang…

Khảo sát Nơi thao tác tốt nhất Nước Ta 2023 được Anphabe triển khai từ tháng 4 đến tháng 9 năm nay, với sự tham gia bầu chọn của 57.939 người đi làm, 515 công ty. Ngoài ra, đơn vị chức năng này còn có những khảo sát, phỏng vấn nâng cao với khoảng chừng 150 chỉ huy và quản trị nhân sự ở 20 ngành nghề chính .

Kết quả khảo sát năm nay cũng ghi nhận, hoạt động doanh nghiệp còn khó khăn nhưng họ đã cải thiện thu nhập của nhân viên. Tính tới tháng 9, có 56% người lao động được tăng lương, 38% giữ nguyên, chỉ 6% bị giảm lương hoặc thu nhập không ổn định. Đây là con số có nhiều thay đổi khi năm 2021 chỉ 35% người lao động được tăng lương, số bị giảm lương hoặc lương không ổn định lên tới 15%.

Cùng đó, khảo sát nhân sự của Anphabe với những giám đốc Nhân sự cũng dự báo mức tăng lương trung bình cho năm 2023 là 12 % .Ngoài thu nhập từ lương, năm 2023, những doanh nghiệp đã nỗ lực để người lao động được nhận khoản thưởng cho thành tích của 2021 ( cứ 10 người tham gia khảo sát có 9 người cho biết nhận thưởng ). Trong đó, gần 70 % được nhận mức thưởng như dự kiến hoặc cao hơn, trung bình 1,4 tháng lương .

Bên cạnh các tín hiệu tích cực từ lương thưởng, thu nhập, khảo sát của Anphabe còn cho thấy, tình trạng người lao động gặp khó trong quá trình làm việc. Theo khảo sát, 42% người đi làm đang trong trạng thái mệt mỏi, chán nản (stress). Trong đó, nhóm quản lý cấp trung, nhóm nhân viên có thâm niên từ 2-5 năm đang áp lực nhất. Ngành sản xuất, vật liệu xây dựng và ngân hàng là 2 ngành có lượng nhân viên stress đông nhất, tiếp theo là các ngành dược, chăm sóc sức khỏe và xây dựng.

Nguyên nhân dẫn đến thực trạng này là những yếu tố tương quan đến kinh tế tài chính và mái ấm gia đình, đặc thù việc làm, môi trường tự nhiên thao tác và quan hệ văn phòng. Đặc biệt, với nhóm nhân viên cấp dưới mới dễ hoang mang lo lắng khi thiếu khuynh hướng nghề nghiệp, nhóm nhân sự cấp trung thường có áp lực đè nén vì quá trình thao tác phức tạp. Còn với nhóm quản trị cấp cao căng thẳng mệt mỏi vì phải thích ứng với quá nhiều đổi khác trong tổ chức triển khai .Theo Anphabe, tình hình stress tăng cao, tác động ảnh hưởng thâm thúy đến chất lượng nguồn nhân lực nên doanh nghiệp cần tráng lệ xem xét lại chủ trương chăm sóc phúc lợi cho nhân viên cấp dưới trong thời hạn tới .

Thi Hà

BÀI VIẾT LIÊN QUAN