Sữa Meiji thanh và bột có khác nhau không? Loại nào phù hợp với bé?

Bởi xephangdanang
43 Lượt xem

Meiji là thương hiệu sữa bột nổi tiếng và lâu đời tại Nhật Bản, có 2 dạng là sữa Meiji thanh và sữa Meiji bột. Có lẽ do sữa Meiji thanh được ra mắt sau nên nhiều mẹ băn khoăn sữa Meiji thanh và bột có khác nhau không. Cùng AVAKids tìm hiểu và so sánh hai loại trong bài viết sau để chọn loại phù hợp cho bé nhé!

1Thương hiệu sữa Meiji

Meiji là tập đoàn lớn nổi tiếng của Nhật Bản, được xây dựng năm 1917. Trải qua hơn 100 năm hình thành và tăng trưởng, đến nay, Meiji đã có 6 nhóm loại sản phẩm chính là : Sữa và những chế phẩm từ sữa cho trẻ nhỏ, sữa và chế phẩm từ sữa cho người lớn, thực phẩm lên men, thực phẩm chế biến sẵn, thuốc chữa bệnh và thực phẩm tính năng .Tất cả loại sản phẩm của Meiji đều có nguồn nguyên vật liệu được canh tác bảo vệ đúng tiêu chuẩn chất lượng ” Meiji Organic Milk ” và sản xuất theo công nghệ tiên tiến tiên tiến và phát triển trên dây chuyền sản xuất văn minh. Dòng sữa phải trải qua quy trình kiểm định chất lượng khắt khe để mang đến những loại sản phẩm tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ .Về đặc thù và quy cách đóng gói, sữa Meiji được chia thành hai dạng là sữa bột đóng hộp và sữa thanh đóng túi, giúp thuận tiện hơn cho từng mục tiêu sử dụng. Ngoài hình dáng bên ngoài, cùng AVAKids xem hai loại này còn giống và khác nhau như thế nào nữa nhé !Sữa bột Meiji Infant Formula 800g (0 - 12 tháng)

Sữa bột Meiji Infant Formula 800g (0 – 12 tháng)

Xem thêm: Có tốt không? Những dòng sữa của MeijiSữa Meiji của nước nào? Có tốt không? Những dòng sữa của Meiji

2Sự giống nhau giữa sữa Meiji thanh và bột

Mặc dù khác nhau về quy cách đóng gói và hình dáng bên ngoài, nhưng sữa Meiji thanh và bột đều là loại sản phẩm sữa trong nước Nhật thuộc tên thương hiệu Meiji. Cả hai có công thức và thành phần dinh dưỡng giống nhau, phân phối không thiếu dưỡng chất, vitamin và khoáng chất thiết yếu cho sự tăng trưởng tổng lực về sức khỏe thể chất, trí não của bé .Sữa Meiji thanh và bột đều là dòng sữa tăng trưởng trí não và thị giác cho bé với thành phần chứa DHA và ARA. Thành phần chất xơ hoà tan FOS trong sữa giúp cải tổ thực trạng tiêu hóa của trẻ, chống táo bón. Đồng thời, được bổ trợ thêm hàm lượng Canxi, Magie, Vitamin D tương hỗ tăng trưởng chiều cao và giúp răng bé chắc khỏe hơn .Bên cạnh đó, thành phần sữa Meiji còn chứa 5 loại Nucleotides cùng hơn 10 loại vitamin mang đến hệ dinh dưỡng cân đối, giúp bé tăng sức đề kháng, nâng cao miễn dịch và tăng trưởng tổng lực. Ngoài ra, Meiji dạng thanh và bột đều chiếm hữu hai dòng sữa là Infant Formula Ezcube cho bé từ 0 – 12 tháng tuổi và Growing Up Formula Ezcube cho bé từ 12 – 36 tháng tuổi .Sữa bột Meiji Infant Formula Ezcube 432g (0 - 12 tháng)

Sữa bột Meiji Infant Formula Ezcube 432g (0 – 12 tháng)

3Sự khác nhau giữa sữa Meiji thanh và bột

Ngoài việc giống nhau về tên thương hiệu, thành phần dinh dưỡng và những dòng loại sản phẩm, sữa Meiji thanh và bột vẫn có 1 số ít điểm khác nhau riêng không liên quan gì đến nhau, cùng so sánh chi tiết cụ thể trong bảng sau nhé !

Tiêu chí Sữa Meiji thanh Sữa Meiji bột
Bao bì đóng gói
 • Sữa được nén thành dạng thanh, mỗi thanh 5 viên.
 • Mỗi thanh được đóng trong túi riêng với khối lượng khác nhau:
 • Sữa Meiji thanh Infant Formula Ezcube: 27g/ thanh.
 • Sữa Meiji thanh Growing Up Formula Ezcube: 28g/ thanh.
 • Mỗi hộp chứa 16 thanh.
 • Sữa bột mịn, tơi và xốp.
 • Sản phẩm được đóng trong hộp với khối lượng 800g/hộp.
 • Mỗi hộp có kèm muỗng đong sữa.
Cách pha
 • Sữa Meiji thanh Infant Formula Ezcube: Mỗi viên sữa nén pha với 40 ml nước sôi 70 độ C. 
 • Sữa Meiji thanh Growing Up Formula Ezcube: Mỗi viên sữa nén pha với 40 ml nước sôi 50 độ C.
 • Cho số viên sữa và lượng nước tương ứng vào bình sữa và lắc đều. Đợi sữa nguội khoảng 40 độ C thì cho bé uống. 
 • Sữa Meiji bột Infant Formula Ezcube: Mỗi muỗng sữa gạt ngang pha với 20 ml nước sôi 70 độ. 
 • Sữa Meiji bột Growing Up Formula Ezcube: Mỗi muỗng sữa gạt ngang pha với 40 ml nước sôi 50 độ.
 • Cho sữa và 2/3 lượng nước vào bình và lắc đều cho sữa tan rồi cho lượng nước còn lại vào rồi lắc đều. Đợi sữa nguội khoảng 40 độ C thì cho bé uống. 
Sự tiện lợi
 • Sữa Meiji thanh đóng gói nhỏ gọn, nhẹ, rất tiện lợi nếu muốn mang đi xa.
 • Sữa Meiji bột được đóng hộp khá cồng kềnh, nếu muốn mang đi xa phải chiết sang túi nhỏ, có thể không đảm bảo vệ sinh cho bé.
 • Sữa Meiji bột chỉ được đóng hộp to 800g. Nêu bé uống ít thì rất khó uống hết hộp sữa trong vòng 1 tháng.
Giá thành
 • Sữa Meiji thanh Infant Formula Ezcube: Khoảng 339.000 VNĐ/ 432g/ 27g x 16 thanh.
 • Sữa Meiji thanh Growing Up Formula Ezcube: Khoảng 315.000 VNĐ/ 448g/ 28g x 16 thanh.
 • Sữa Meiji bột Infant Formula Ezcube: Khoảng 509.000 VNĐ/ hộp 800g.
 • Sữa Meiji bột Growing Up Formula Ezcube: Khoảng 445.000 VNĐ/ hộp 800g.

4Nên cho bé sử dụng sữa Meiji dạng thanh hay bột?

Sữa Meiji thanh và bột cùng tên thương hiệu sản xuất với thành phần dinh dưỡng trọn vẹn giống nhau và đều là sữa bột tăng trưởng tổng lực cho bé. Hai loại chỉ khác nhau về quy cách đóng gói, giá tiền và sự thuận tiện. Nên tuỳ thuộc vào mục tiêu sử dụng và điều kiện kèm theo kinh tế tài chính mà bạn hoàn toàn có thể chọn loại tương thích nhất cho bé .

 • Khi ở nhà, mẹ nên chọn loại Meiji dạng bột để tiết kiệm chi phí cho gia đình.
 • Nếu có dịp ra ngoài, sữa Meiji dạng thanh là lựa chọn hoàn hảo hơn vì nhỏ gọn, tiện lợi và dễ pha.

Nên chọn sữa bột Meiji Growing Up Formula hay Sữa thanh Meiji Growing Up Formula Ezcube

Nên chọn sữa bột Meiji Growing Up Formula hay sữa thanh Meiji Growing Up Formula Ezcube?

Với sự so sánh cụ thể giữa sữa Meiji thanh và bột trong bài viết trên chắc rằng đã giúp bạn có được sự lựa chọn tương thích cho bé nhà mình. Nhanh tay truy vấn website avakids.com hoặc hotline 1900.866.874 để được tương hỗ và tư vấn đặt mua sữa Meiji ngay nhé !

BÀI VIẾT LIÊN QUAN