Tim thai 11 tuần là bao nhiêu: Lưu ý thời điểm quan trọng này mẹ nhé!

Bởi xephangdanang
39 Lượt xem
“ Tim thai 11 tuần là bao nhiêu ? ” Đây có lẽ rằng là câu hỏi mẹ chăm sóc khi mang thai trong quá trình này. Ngoài biết về nhịp tim thai, mẹ còn cần biết nhiều điều mà tim thai 11 tuần cho biết sức khỏe thể chất của con .

1. Sự phát triển của tim thai đến tuần thứ 11 

1.1. Cơ thể bé thay đổi thế nào khi tim thai 11 tuần? 

Ba tháng đầu của thai kỳ rất quan trọng cho sự tăng trưởng của tim thai. Tuần thứ 11 ghi lại sự tăng trưởng nhanh gọn của thai nhi về cả hình dạng và size. Thai nhi ở quy trình tiến độ này có chiều dài khoảng chừng 50 mm và khối lượng khoảng chừng 8 gram .
Các bộ phận gồm đầu thân, tay chân của thai nhi cũng dần được hình thành. Đầu là bộ phận lớn nhất của thai nhi với chiều dài bằng 1/3 so với hàng loạt khung hình. Trên khuôn mặt cũng đã hình thành vừa đủ mắt, mũi, miệng, tai. Trong tuần thứ 11, mũi đã Open được khí đạo, hai tai tăng trưởng gần như hoàn hảo, hai mắt nhắm lại. Miệng hình thành lưỡi, miệng ếch và Open mầm răng tương lai .
tim thai 11 tuần là bao nhiêu

Thai nhi bắt đầu phân hóa các nội quan bên trong, có thể nhìn thấy được núm vú. Cơ quan sinh dục ngoài đến cuối tuần 11 sẽ có sự phân hóa rõ ràng. Trong giai đoạn này, tay và chân bước đầu phát triển, đã xuất hiện ngón tay ngón chân. Nhờ vào việc cấp tế bào thần kinh tăng theo cấp số nhân trong tuần này nên khả năng phản xạ của thai nhi cũng phát triển vượt bậc. Mẹ có thể cảm nhận được những cử động sơ bộ của thai nhi như: co duỗi tay chân, cựa mình,…

1.2. Tim thai 11 tuần tuổi bao nhiêu là bình thường?

“ Tim thai 11 tuần là bao nhiêu ? ”, “ Thai 11 tuần nhịp tim bao nhiêu là thông thường ? ”, “ Tim thai tuần thứ 11 là bao nhiêu ? ”, “ Nhịp tim thai tuần 11 là bao nhiêu ? ” là những câu hỏi mẹ thường do dự trong quy trình tiến độ này .
Thông thường nhịp tim trung bình của thai nhi đập từ 120 – 160 nhịp / phút. Đối với tim thai 11 tuần tuổi thường có chỉ số cao hơn so với những tuần tuổi khác trong khoảng chừng từ 160 – 180 nhịp / phút. Tuần 11 mới có tim thai và nhịp tim dần triển khai xong khi bước vào tuần 12 .
các tuần thai kỳ
Việc khám thai và theo dõi nhịp tim thai rất quan trọng để kịp thời phát hiện ra tim thai quá chậm hoặc quá nhanh để phòng tránh những biến chứng nguy hại hoàn toàn có thể xảy ra .
Tim thai chậm chỉ đập 80 lần / phút hoặc cao hơn đập 180 nhịp / phút. Theo như những chuyên viên y tế khuyến nghị, thai nhi có nhịp tim chậm sẽ nguy khốn hơn so với nhịp tim nhanh bởi đó là biểu lộ của suy thai. Gia đình cần đưa mẹ đi cấp cứu ngay sau khi phát hiện nhịp tim thai nhi chậm lại .
tim thai 11 tuần là bao nhiêu

1.3. Có thể xác định giới tính thai nhi khi tim thai 11 tuần tuổi được không? 

1.3.1. Có thể xác định giới tính qua tim thai được không?

“ Tim thai 11 tuần là bao nhiêu ? ” có vai trò rất quan trọng trong việc phản ánh sức khỏe thể chất thai nhi. Không ít mẹ cho rằng nếu thai nhi có nhịp tim trên 140 lần / phút thì thai nhi là bé gái, còn dưới 140 lần / phút thì là bé trai .
Trên trong thực tiễn, mẹ không hề đoán được giới tính của thai nhi qua việc xác lập tim thai 11 tuần là bao nhiêu và phải sử dụng đến giải pháp siêu âm hình ảnh mới xác lập được đúng mực giới tính của con .
các tuần thai kỳ

1.3.1. Một số cách xác định giới tính của thai nhi 

Trong dân gian, có nhiều cách để đoán xem thai nhi là bé trai hay bé gái. Mặc dù không đúng mực trọn vẹn nhưng mẹ cũng hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm :

 • Kiểm tra nhịp tim của thai nhi : Nếu nhịp tim trên 140 lần / phút là bé gái, dưới 140 lần / phút là bé trai .
 • Mẹ liên tục ốm nghén, tính tình cáu gắt, không dễ chịu sẽ thường sinh con gái và ngược lại thì là con trai .
 • Cho một chút ít bột thông cống và nước tiểu : Nếu chuyển sang màu xanh dương thì là bé trai, màu xanh lá là bé gái
 • Mang thai bụng bầu cao sinh bé gái, bụng bầu thấp thì sinh bé trai .
 • Mẹ sinh bé trai nếu có ngực bên phải lớn hơn ngực bên trái, còn ngược lại thì mẹ sinh bé gái .
 • Quan sát đường Nigra ( vạch đen giữa bụng khi mang thai ) chạy 1 đường duy nhất từ vùng kín đến bụng thì mẹ bầu bé gái, còn nếu đường biến mất ở những khớp xương thì mẹ bầu bé trai .

tim thai 11 tuần là bao nhiêu
Ngoài những chiêu thức dân gian, để chắc như đinh về giới tính của con, mẹ nên tìm đến những giải pháp khoa học đáng đáng tin cậy như :

 • Siêu âm thai:Phương pháp phổ cập lúc bấy giờ giúp mẹ xác lập đúng chuẩn giới tính thai nhi bên cạnh việc Dự kiến những không bình thường mang thai ngoài tử cung, những dị tật khác …
 • Sinh thiết nhau thai: Xác định giới tính thai nhi, sớm phát hiện những dị tật không bình thường trên nhiễm sắc thể của thai nhi .
 • Xét nghiệm máu: Dựa vào việc xác lập sự xuất hiện của NST Y để xác lập giới tính của thai nhi .

các tuần thai kỳ

1.4. Siêu âm tim thai 11 tuần để phát hiện dị tật bẩm sinh cho bé 

Siêu âm tim thai 11 tuần tuổi bằng giải pháp đo độ mờ da gáy giúp sàng lọc sớm hội chứng Down ở thai nhi. Mẹ thường được những bác sĩ chỉ định siêu âm đo độ mờ khi bước vào tuần thứ 11 của thai kỳ, muộn nhất là siêu âm vào thời gian 13 tuần 6 ngày .

Mẹ cần quan tâm : Thời điểm rất quan trọng so với việc vận dụng chiêu thức này. Vì nếu thực thi trước 11 tuần tuổi hoặc qua tuần thứ 14 thì hiệu quả siêu âm không còn ý nghĩa trong việc chẩn đoán hội chứng Down .

Các hiệu quả đo độ mờ độ mờ da gáy mà mẹ nên biết :

 • Thai nhi 11 tuần tuổi có độ mờ da gáy khoảng chừng 2 mm .
 • Thai nhi 13 tuần 6 ngày có độ mờ da gáy hoàn toàn có thể lên đến 2,8 mm .
 • Độ mờ da gáy được những bác sĩ cho là bảo đảm an toàn là dưới 2,5 mm .

Tuần thứ 11 của thai nhi là cột mốc quan trọng để xác định tim thai 11 tuần là bao nhiêu. Nhờ vào đó, mẹ sẽ sớm phát hiện ra những bất thường và kịp thời đưa ra những giải pháp để hỗ trợ sự phát triển và sức khỏe của bé một cách tốt nhất.

tim thai 11 tuần là bao nhiêu

2. Mẹ bầu thay đổi như thế nào trong tuần thứ 11 của thai kỳ

Mẹ ở tuần 11 vẫn còn trong 3 tháng đầu thai kỳ, không ít vẫn sẽ cảm thấy khung hình không dễ chịu. Ở quá trình này, mẹ hoàn toàn có thể có những triệu chứng như :

 • Luôn có cảm xúc thèm ăn .
 • Buồn nôn và ói mửa giảm đi .
 • Bớt stress, cảm thấy khung hình có nhiều nguồn năng lượng hơn .
 • Đầy hơi, ợ hơi, ợ nóng, táo bón .
 • Trong ngày đi tiểu nhiều lần .
 • Tiết nhiều nước bọt .
 • Chóng mặt, xây xẩm, đau đầu .

các tuần thai kỳ
Cụ thể hơn, những triệu chứng đó hoàn toàn có thể chia thành những đổi khác về mặt sức khỏe thể chất và mặt xúc cảm như sau :

2.1. Những thay đổi về mặt thể chất của mẹ khi thai 11 tuần tuổi 

 • Chứng táo bón: Đây là triệu chứng phổ cập mà nhiều mẹ gặp phải. Mẹ nên bổ trợ những thực phẩm chứa nhiều chất xơ uống nhiều nước và pháp lý chính sách ở đâu hài hòa và hợp lý đồng thời bổ trợ còn những loại thuốc điều trị táo bón bảo vệ bảo đảm an toàn cho sự tăng trưởng của con .

tim thai 11 tuần là bao nhiêu

 • Khó khăn khi di chuyển: Ở tuần thai thứ 11, bụng bầu đạt kích cỡ của một quả bưởi hoàn toàn có thể gây cản trở cho mẹ mỗi khi ngồi xuống và làm mẹ nhiều khi thấy stress trong ngày .
 • Bụng thay đổi nhanh chóng: Ngoài việc size bụng có sự đổi khác thì vùng da quanh rốn ở tiến trình thai nhi tuần 11 cũng cũng sẫm màu hơn. So với lần mang thai tiên phong, bụng sẽ lớn hơn nếu mẹ đang mang thai con rạ .
 • Chứng buồn nôn: Để hạn chế thực trạng này mẹ nên chia nhỏ khẩu phần ăn trong ngày. Thay vì ăn 3 bữa một ngày mẹ hãy ăn 5 hoặc 6 bữa nhỏ. Sau khi buồn nôn mẹ thường không muốn ăn nhưng mẹ không nên để bụng đói vì hoàn toàn có thể ảnh hưởng tác động đến lượng đường trong máu .

2.2. Những thay đổi về mặt cảm xúc của mẹ khi thai 11 tuần tuổi

Bên cạnh những đổi khác về mặt thể trạng, xúc cảm của mẹ ở tuần 11 cũng có sự biến chuyển :

 • Mẹ dần hình thành tâm ý quen với việc có thai. Các hoạt động giải trí hoạt động và sinh hoạt hàng ngày không bị ảnh hưởng tác động nhiều bởi kích cỡ của bụng bầu và những cơn ốm nghén cũng đã có tín hiệu giảm bớt .
 • Cũng nhờ đó, mẹ cảm thấy khỏe mạnh hơn và hoàn toàn có thể thân mật với chồng sau khoảng chừng thời hạn những cơn ốm nghén lê dài .
 • Trong quy trình tiến độ này, mẹ sẽ thấy ngực trở nên to hơn. Điều này hoàn toàn có thể mang lại những sự chú ý quan tâm không tự do trong hoạt động và sinh hoạt hàng ngày. Mẹ hoàn toàn có thể chọn mặc những chiếc áo rộng để cảm thấy tự do mẹ nhé !

các tuần thai kỳ

3. Lưu ý cho mẹ khi mang thai ở tuần thứ 11

Khi mang thai ở tuần thứ 11, mẹ sẽ có 1 số ít chú ý quan tâm về sức khỏe thể chất đáng lưu tâm. Mẹ hãy ghi vào sổ tay những chú ý quan tâm sau mẹ nhé :

 • Ở quá trình này mẹ hoàn toàn có thể gặp những yếu tố như nghẹt mũi, chảy máu cam hay ù tai do sự ngày càng tăng lưu lượng máu qua niêm mạc mũi. Mẹ nên mang theo khăn giấy để sử dụng khi thiết yếu .
 • Chế độ dinh dưỡng cân đối sẽ giúp bạn đạt được mức tăng cân lý tưởng trong suốt thai kỳ từ 10 đến 12 kg. Mẹ không cần ép bản thân ăn nhiều mà hãy quan trọng chất lượng hơn số lượng .
 • Khám, xét nghiệm sàng lọc hội chứng Down tại những phòng khám bệnh viện uy tín với những bác sĩ chuyên khoa sẽ giúp mẹ phát hiện kịp thời những dị tật không bình thường của thai nhi và đưa ra giải pháp tương thích .

tim thai 11 tuần là bao nhiêu

 • Nước ối là thiên nhiên và môi trường quan trọng để thai nhi tăng trưởng khỏe mạnh. Vì vậy mẹ đừng quên uống nhiều nước mỗi ngày. Mẹ nên uống từ 1,5 đến 2,5 lít nước mỗi ngày .
 • Trong tiến trình này mẹ không được sử dụng những thực phẩm chứa chất kích thích như cafe, rượu bia, thuốc lá, đồ uống có cồn. Mẹ chỉ nên ăn thực phẩm đã được chế biến chín, không ăn tái sống .
 • Mẹ nên tránh mang giày cao gót hoặc đứng ngồi quá lâu ở một tư thế. Những hành động này có thể làm cho mẹ bị đau lưng, tê chân, chuột rút, giữ thăng bằng kém.

Ở giai đoạn này, nhiều bố mẹ đã cân nhắc đến việc đặt tên con theo phong thủy với mong muốn cái tên như một món quà từ bố mẹ, chúc cho bé luôn khỏe mạnh, may mắn. Mời bố mẹ tham khảo thêm gợi ý tên con gái họ Lương và các bài viết đặt tên con từ Góc của mẹ để chọn cho bé nhà mình một cái tên ưng ý nhé!

“ Tim thai 11 tuần là bao nhiêu ? ” cho mẹ biết rất nhiều về sức khỏe thể chất và sự tăng trưởng của con. Mẹ cần chú ý quan tâm theo dõi đều đặn tim thai 11 tuần để sớm kịp thời phát hiện ra những dị tật không bình thường và có những giải pháp tương thích, giúp cho con tăng trưởng khỏe mạnh .

Mẹ có thể tham khảo thêm: Thai nhi tuần thứ 11 và lời khuyên dành cho mẹ bầu – Mamamy

BÀI VIẾT LIÊN QUAN