Như Quỳnh (ca sĩ) – Wikipedia tiếng Việt

Bởi xephangdanang
36 Lượt xem
Đối với những định nghĩa khác, xem Như Quỳnh

Lê Lâm Quỳnh Như (sinh ngày 9 tháng 9 năm 1970[1]) thường được biết đến với nghệ danh Như Quỳnh, là một nữ ca sĩ người Mỹ gốc Việt thành công với dòng nhạc trữ tình.

Năm 1993, cô sang Hoa Kỳ định cư theo diện HO. Năm 1994, Trung tâm Asia đã ký hợp đồng với cô. Năm 1996, cô chuyển sang cộng tác cho Trung tâm Thúy Nga. Năm 2007, Như Quỳnh trở lại cộng tác với Trung tâm Asia. Năm 2009, cô quay trở lại Trung tâm Thúy Nga và cộng tác cho đến nay. [ 2 ]

Như Quỳnh có tên khai sinh là Lê Lâm Quỳnh Như, sinh ngày 9 tháng 9 năm 1970 tại Quảng Trị. Cô là con gái đầu lòng trong một gia đình gồm 3 người con. Những năm tháng đầu đời, Như Quỳnh rất khó nuôi, có lần tưởng đã nguy đến tính mạng khi bị sốt xuất huyết vào năm 1971, khi cả gia đình cô di chuyển vào Sài Gòn theo cha. Lý do chính khiến Như Quỳnh không thể theo học nhạc đến nơi đến chốn là hoàn cảnh rất khó khăn về kinh tế của gia đình sau khi cha cô đi học tập cải tạo.

Giai đoạn tuổi thơ, Như Quỳnh tham gia hoạt động và sinh hoạt và trình diễn văn nghệ tại Nhà Thiếu nhi Thành phố Hồ Chí Minh. Sau khi tốt nghiệp trung học, Như Quỳnh đã tình nguyện cộng tác với Nhà Thiếu nhi để tập múa và tập hát cho những trẻ nhỏ. Do có năng khiếu sở trường ca hát cộng thêm sự khuyến khích của mẹ và bạn hữu, Như Quỳnh ghi tên tham gia cuộc thi Tiếng hát Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh được tổ chức triển khai lần tiên phong vào năm 1991 và đoạt giải đặc biệt quan trọng với số điểm tuyệt đối. [ 3 ]Cô có 2 người em trai là Lê Lâm Tường Duy, tốt nghiệp kỹ sư điện toán vào khoảng chừng giữa năm 2000, và Lê Lâm Tường Khuê là một người rất đam mê về ngành phong cách thiết kế thời trang, từng may nhiều kiểu áo dài cho Như Quỳnh mặc khi màn biểu diễn. [ 4 ]Tháng 4 năm 1993, cô cùng mái ấm gia đình định cư tại Hoa Kỳ theo diện HO. Ban đầu, cả mái ấm gia đình Như Quỳnh cư ngụ tại thành phố Philadelphia, tiểu bang Pennsylvania. Sau khi cha mẹ ly hôn, 2 mẹ con cô và em trai Tường Khuê đến cư ngụ tại thành phố Huntington Beach, California trong một căn nhà do cô mua. Vì yêu thương cha mẹ, Như Quỳnh phải đi lại giữa 2 nơi để chăm nom cho họ. Sau khi qua Hoa Kỳ định cư được một thời hạn, cô quyết định hành động quy đổi nghệ danh của mình từ Quỳnh Như sang Như Quỳnh .
Trước khi sang Hoa Kỳ định cư, Như Quỳnh có thu hình 1 số ít ca khúc và được phát hành bởi những TT băng nhạc tại Nước Ta. Sau năm 1994, cô hoạt động và sinh hoạt văn nghệ tại hải ngoại và không có tương quan nào đến văn nghệ trong nước. Cho đến năm 2018, Như Quỳnh chính thức được cấp phép màn biểu diễn tại Nước Ta. [ 5 ]

Trung tâm Asia ( 1994 – 1996 )[sửa|sửa mã nguồn]

Năm 1994, người điều hành Trung tâm Asia là nhạc sĩ Trúc Hồ và Thy Vân mời cô sang California thử giọng. Giọng hát và nhất là nét mặt xinh xắn của Như Quỳnh đã chiếm được cảm tình của ban giám đốc. Ngay trong lần xuất hiện đầu tiên ở Asia với nhạc phẩm Người tình mùa đông trong chương trình “Asia 6 – Giáng Sinh Đặc Biệt” đã gây ấn tượng mạnh với khán giả khắp nơi và nhiều người yêu mến cô qua hình ảnh đó. Bài hát tiếp theo của Như Quỳnh trong Asia 7 là bài hát Chuyện hoa sim, là một sáng tác độc quyền của nhạc sĩ Anh Bằng dành cho cô lúc đó. Album đầu tay mang Chuyện hoa sim đạt doanh số bán đĩa kỷ lục tại hải ngoại và đưa tên tuổi Như Quỳnh đến gần với khán giả khắp nơi. Hai album tiếp theo của cô là Rừng lá thay chưaChuyện tình hoa trắng cũng đạt doanh số bán đĩa cao cũng như sự thành công của bài Chuyện tình hoa trắng một sáng tác độc quyền khác của nhạc sĩ Anh Bằng dành cho Như Quỳnh đã chính thức đưa Như Quỳnh trở thành một ngôi sao hàng đầu hải ngoại. Giữa năm 1996, sau khi hết hợp đồng 2 năm với trung tâm Asia, Như Quỳnh không ký hợp đồng mới và chuyển sang trung tâm Thúy Nga.

Trung tâm Thúy Nga ( 1996 – 2007 )[sửa|sửa mã nguồn]

Hai năm sau, cô chuyển sang cộng tác cho Trung tâm Thúy Nga. Cuốn Paris by Night đầu tiên Như Quỳnh tham gia là Paris By Night 38 trong ca khúc Hoa tím người xưa của cố nhạc sĩ Thanh Sơn. Trong chương trình cô giải thích về nghệ danh của mình đó là vì tên thật trùng với một ca sĩ ở hải ngoại nên mới lấy nghệ danh là Như Quỳnh.

Cùng một lúc với việc điều hành trung tâm nhạc NQ Records với Huy Anh – một người từng được cô coi như thân thiết – và hiện nay là Như Quỳnh Entertainment. Suốt bao nhiêu năm qua, những CD của Như Quỳnh vẫn là một trong những CD bán chạy nhất. Trong suốt giai đoạn này, Trung tâm Thúy Nga đã đưa tên tuổi của Như Quỳnh trở thành một trong những ca sĩ hàng đầu của nền âm nhạc hải ngoại qua một loạt các nhạc phẩm đặc sắc, được dàn dựng công phu cùng với đó là những bài tình ca, trữ tình ghi lại dấu ấn đặc sắc trong lòng khán giả như Hoa tím người xưa, Chuyện tình người trinh nữ tên Thi, Chuyến đi về sáng.

Cũng trong giai đoạn này, Trung tâm Thúy Nga đã kết hợp Như Quỳnh và Trường Vũ qua ca khúc Nhớ người yêu của nhạc sĩ Giao Tiên. Trở thành một trong những cặp song ca được yêu thích của nền âm nhạc tại hải ngoại. Cả hai cũng đã cho ra mắt 2 CD album và một DVD tập hợp các ca khúc đã từng biểu diễn trên sân khấu của trung tâm Thúy Nga.

Trở lại Trung tâm Asia ( 2007 – 2009 )[sửa|sửa mã nguồn]

Trong năm 2007, Như Quỳnh xuất hiện tại Thúy Nga với bài hát Mưa trên quê hương trong Paris By Night 89. Tháng 8 năm 2007, Như Quỳnh trở lại Trung tâm Asia.

Hoạt động trở lại Asia cô tham gia chương trình Asia 56 “Yêu Đời Yêu Người” và hát bài Mưa buồn, một sáng tác mới được nhạc sĩ Anh Bằng dàng riêng cho Như Quỳnh. Kể từ đó, Như Quỳnh xuất hiện trong các đĩa CD tiếp theo, DVD Karaoke, và DVD của Trung tâm Asia.

Trở về Trung tâm Thúy Nga ( 2009 – nay )[sửa|sửa mã nguồn]

Sau 2 năm ở Trung tâm Asia, Như Quỳnh trở lại TT Thúy Nga và Open trong chương trình Paris By Night 98 .Trong chương trình Paris By Night 99, Như Quỳnh đã biểu lộ bài hát Duyên phận. Bài hát được nhạc sĩ Thái Thịnh đặt vào rất nhiều tận tâm mà viết riêng cho cô, để cô hát trong chương trình Paris By Night 90 – Chân Dung Người Phụ Nữ Nước Ta. Nhưng vì lúc đó cô đang cộng tác với TT Asia nên không hề hát được. Sau 2 năm, Như Quỳnh quay trở lại TT Thúy Nga và được giao hát bài hát này .Cuối năm 2012, Như Quỳnh có trở lại trong cuốn ASIA 71, tuy nhiên cô chỉ là khách mời giao lưu và không được trình diễn trên sân khấu .

Vào ngày 23 tháng 8 năm 2020, trung tâm Thúy Nga đã phát hành MV Buồn Làm Chi Em Ơi (Nguyễn Minh Cường) do Như Quỳnh trình bày trên kênh Youtube của trung tâm.

Thực hiện liveshow tại Nước Ta và làm giám khảo[sửa|sửa mã nguồn]

Sau nhiều năm đợi chờ của người theo dõi hâm mộ Như Quỳnh tại Nước Ta, cô đã trở lại lại quê nhà và mong ước đem tiếng hát của mình để ship hàng cho người theo dõi qua những liveshow và đặc biệt quan trọng lần tiên phong với vai trò làm huấn luyện viên .Năm 2018, Như Quỳnh chính thức làm huấn luyện viên Thần tượng Bolero mùa thứ ba cùng với Ngọc Sơn và Quang Lê. [ 6 ]Như Quỳnh được Cục Nghệ thuật màn biểu diễn ( Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ) cấp phép trình diễn từ tháng 1 đến tháng 4 năm 2018, sau đó Cục Nghệ thuật trình diễn xem xét để lê dài thời hạn .Sau nhiều lần vướng mắc về thủ tục cấp phép, Liveshow ” Duyên phận ” diễn ra vào ngày 26 tháng 1 năm 2018 tại Trung tâm Hội nghị vương quốc. Đồng hành cùng Như Quỳnh là nam ca sĩ Trường Vũ – giọng hát đã cùng cô tạo thành cặp đôi hợp tác ăn ý và nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng. [ 7 ] [ 8 ] [ 9 ] [ 10 ]
Như Quỳnh kết hôn với kỹ sư khoảng trống Nguyễn Thắng, một người công tác làm việc trong cơ quan cơ quan chính phủ Hoa Kỳ. Họ có một con gái tên là Melody Đông Nghi. Năm năm ngoái, Như Quỳnh đã chính thức ly hôn với Nguyễn Thắng. Hiện tại cô cho biết chỉ tập trung chuyên sâu vào sự nghiệp và tận thưởng niềm hạnh phúc thật sự của đời mình. [ 11 ] [ 12 ]

Sức ảnh hưởng tác động[sửa|sửa mã nguồn]

Như Quỳnh tuy hoạt động giải trí ở hải ngoại là hầu hết nhưng lại có một lượng lớn những người yêu thích và thần tượng ở Nước Ta .

Những ca khúc do Như Quỳnh thể hiện đều được rất nhiều người yêu thích. Điển hình nhất là hai bài hát Vùng lá me bayDuyên phận mà Như Quỳnh từng thể hiện vào năm 2010 đã trở thành một hiện tượng vào những năm 2016 – 2017, khi dòng nhạc Bolero bùng nổ mạnh mẽ tại Việt Nam. Chính bởi sự yêu mến đó mà nhạc sĩ Thái Thịnh, tác giả ca khúc Duyên phận, đã viết một bài hát mới lấy tên Lênh đênh phận buồn như là sự tiếp nối để tặng riêng cho tiếng hát Như Quỳnh trong cuốn Paris By Night 122.

Dưới đây là những CD, DVD và những ca khúc do Như Quỳnh màn biểu diễn .

Danh sách
 • ASIA CD 074, 1995: Như Quỳnh 1 – Chuyện hoa sim (Asia Ent.)
 1. Chuyện Hoa Sim (Nhạc: Anh Bằng, Thơ: Hữu Loan)
 2. Người Tình Mùa Đông (LV: Anh Bằng)
 3. Mưa – hát với Mạnh Đình
 4. Mộng Du (Phạm Duy)
 5. Biển Dâu (Lê Dinh – Phương Trà)
 6. Lá Diêu Bông (Trần Tiến) – hát với Mạnh Đình
 7. Chuyện Hoa Tigôn (Nhạc: Anh Bằng, Thơ: TTKH)
 8. LK Mưa – hát với Mạnh Đình, Lâm Thúy Vân
 9. Xin Người Về (Trúc Giang)
 10. Mưa Qua Phố Vắng (Hà Phương) – hát với Mạnh Đình

 • ASIA CD 079, 1995: Như Quỳnh 2 – Rừng lá thay chưa (Asia Ent.)
 1. Rừng Lá Thay Chưa (Nhạc: Huỳnh Anh, Thơ: Hoàng Ngọc Ẩn)
 2. Như Vạt Nắng (Trúc Hồ)
 3. Mưa trên biển vắng (LV: Nhật Ngân)
 4. Con Đường Xưa Em Đi (Châu Kỳ – Hồ Đình Phương)
 5. Một Ngày Không Gọi Nhau (Nhạc: Trúc Hồ, Thơ: Đặng Hiền)
 6. Qua Ngõ Nhà Anh (Anh Bằng)
 7. Chuyện Hợp Tan (Quốc Dũng)
 8. Mưa Xa (Nhạc: Trúc Sinh, Thơ: Đặng Hiền)
 9. Gửi Về Anh (Đỗ Thu)
 10. Sao Chưa Thấy Hồi Âm (Châu Kỳ)

 • ASIA CD 084, 1996: Như Quỳnh 3 – Chuyện tình hoa trắng (Asia Ent.)
 1. Chuyện Tình Hoa Trắng (Nhạc: Anh Bằng, Thơ: Kiên Giang)
 2. Anh Cứ Hẹn (Nhạc: Anh Bằng, Thơ: Hồ Dzếnh)
 3. Hãy Quay Về Bên Nhau (Trúc Giang)
 4. Nhà Anh Nhà Em (Anh Sơn) – hát với Mạnh Đình
 5. Đà Lạt Xa Nhau (Anh Bằng)
 6. Đến Bên Nhau (Nhạc: Trúc Sinh, Thơ: Lê Đức Long) – hát với Gia Huy
 7. Một Mình Trong Chiều Vắng (LV: Khúc Lan)
 8. Lòng mẹ (Y Vân)
 9. Tình Phai (Anh Bằng)
 10. Mưa Rừng (Huỳnh Anh)

 • CD10, 1996: Một đời tìm nhau (NQ Records) Thúy Nga tái bản (2019): TNCD 615
 1. Hoa Tím Người Xưa (Thanh Sơn)
 2. Một Mình Thôi (Anh Việt Thu – Thanh Tâm)
 3. Chuyện Buồn Tình Yêu (Mặc Thế Nhân) – hát với Thái Châu
 4. Bao Giờ Ta Gặp Lại Ta (Trịnh Lâm Ngân)
 5. Tình Yêu Trả Lại Trăng Sao (Lê Dinh)
 6. Một Đời Tìm Nhau (Nhật Ngân)
 7. Giọt Sầu Chưa Vơi (Trung Hành)
 8. Những Ngày Yêu Nhau (Y Vân) – hát với Thái Châu
 9. Yêu Là Chết Ở Trong Lòng (Thanh Hằng)
 10. Chờ Một Ngày (Lam Phương)

 • CD04, 1997: Em vẫn hoài yêu anh (NQ Records) Thúy Nga tái bản (2019): TNCD 614
 1. Chờ Người (Khánh Băng)
 2. Nắng Lên Xóm Nghèo (Phạm Thế Mỹ)
 3. Lạnh Trọn Đêm Mưa (Huỳnh Anh)
 4. Tình Đời Đổi Thay (Diên An)
 5. Mộng Ban Đầu (Hoàng Trọng, Hồ Đình Phương)
 6. Em Vẫn Hoài Yêu Anh (Trịnh Lâm Ngân)
 7. Giọt Sầu Trinh Nữ (Thu Hoài, Nguyễn Đan Linh)
 8. Đừng Nói Xa Nhau (Châu Kỳ, Hồ Đình Phương) – hát với Tường Nguyên
 9. Thuở Ấy Yêu Nhau (Hoàng Nguyên)
 10. Hỏi Còn Nhớ Hay Quên? (Nhật Ngân)
 11. Chạnh Lòng

 • Thúy Nga đại diện, 1998: Nếu đời không có anh (NQ Ent.) Thúy Nga tái bản (2019): TNCD 617
 1. Chuyện Tình La Lan (Hàn Châu)
 2. Hoa Nở Về Đêm (Mạnh Phát)
 3. Hai Vì sao Lạc (Anh Việt Thu)
 4. Cô Thắm Về Làng (Giao Tiên)
 5. Vầng Trăng Vỡ Tan (Trúc Quỳnh)
 6. Mưa Chiều (Song Ngọc)
 7. Trộm Nhìn Nhau (Trầm Tử Thiêng)
 8. Về Quê Ngoại (Hàn Châu)
 9. Loài Hoa Không Vỡ (Phạm Mạnh Cương)
 10. Nếu Đời Không Có Anh (Hoàng Trang)

 • CD, 1999: Vòng tay giữ trọn ân tình (NQ Records)
 1. Vòng Tay Giữ Trọn Ân Tình (Y Vân, Đỗ Kim Bảng)
 2. Vòng Tay Giữ Trọn Ân Tình (Hoà Tấu)
 3. Giọt Sầu Chưa Vơi (Trung Hành)

 • TNCD 196, 1999: Tình Yêu Vỗ Cánh (Thúy Nga)
 1. Tình Yêu Vỗ Cánh – hát với Mạnh Đình
 2. Câu lạc bộ Làm Quen (Quốc Dũng)
 3. Thành phố Sương Mù (Huỳnh Anh)
 4. Niềm Vui Không Trọn Vẹn (Lam Phương)
 5. Chuyến Đi Về Sáng (Trần Thiện Thanh – Mạnh Phát)
 6. Mùa Đông Thương Nhớ (Hùng Linh)
 7. Cho Vừa Lòng Em (Phan Trần) – hát với Thế Sơn
 8. Chiều Cuối Tuần (Trúc Phương)
 9. Người Yêu Dấu (LV: Chí Tài)
 10. Tàn Nỗi Mong Chờ (LV: Lê Xuân Trường)

 • TNCD 209, 2000: Yêu tiếng hát ngày xưa (Thúy Nga)
 1. Tiếng Hát Chim Đa Đa (Võ Đông Điền)
 2. Thuyền Xa Bến Đỗ (Huy Phương)
 3. Tình Em Tình Anh (Song Ngọc)
 4. Người Tình Và Quê Hương (Trịnh Lâm Ngân)
 5. Em Vẫn Sầu (LV: Khúc Lan)
 6. Miền Trung Thương Nhớ (Châu Kỳ)
 7. Cho Tôi Được Một Lần (Bảo Thu)
 8. Yêu Tiếng Hát Ngày Xưa (Thanh Sơn)
 9. Chiều Thương Đô thị (Song Ngọc – Hoài Linh)
 10. Tiếng Dân Chài (Phạm Đình Chương) – hát với Thế Sơn, Nguyễn Hưng, Hoàng Lan, Phi Nhung

 • TNCD 228, 2000: Lý bông mai (Thúy Nga)
 1. Màu Hoa Bí (Võ Đông Điền)
 2. Em Đi Xem Hội Trăng Rằm (Nguyễn Nghị)
 3. Nhớ Em Lý Bông Mai (Trương Quang Tuấn, Thơ: Kim Tuấn)
 4. Hẹn hò Đêm Trăng (LV: Nhật Ngân) – hát với Mạnh Đình
 5. Lỡ Bước Sang Ngang (Song Ngọc)
 6. Hoa Thương Nhớ Ai (Nguyễn Hữu Thiết)
 7. Hãy Nói Lời Yêu Anh (LV: Nguyễn Ngọc Thiện)
 8. Tiền Và Lá (Lỹ Dũng Liêm) – hát với Mạnh Đình
 9. Buồn Như Phượng (Thanh Sơn)
 10. Cô Tấm Ngày Nay (Ngọc Châu) – hát với Bảo Hân, Loan Châu, Châu Ngọc

 • Thúy Nga đại diện, 2001: Người thương kẻ nhớ (NQ Ent.) Thúy Nga tái bản (2019): TNCD 618
 1. Người Thương Kẻ Nhớ (Hàn Châu)
 2. Thương Anh Mắt Đợi Mắt Chờ (Doãn Bình)
 3. Người Cùng Cảnh Ngộ (LV: Nguyễn Ngọc Thiện) – hát với Chí Tài
 4. Phận Má Hồng (Hoài Nam, Trần Nam Cách)
 5. Ga Chiều (Lê Dinh)
 6. Còn Thương Rau Đắng Mọc Sau Hè (Bắc Sơn)
 7. Siết Chặt Bàn Tay (Trúc Phương, Văn Khánh)
 8. LK Cô Bé Nhỏ Xinh – hát với Thế Sơn
 9. Nếu Ta Đừng Quen Nhau (Huỳnh Anh)
 10. Ngàn Thu Vĩnh Biệt (Ngọc Lâm)

 • Thúy Nga đại diện, 2002: Tình ơi… có hay (Thúy Nga) Thúy Nga tái bản (2019): TNCD616
 1. Vu Vơ (Lê Quốc Dũng)
 2. Phút Giây Ban Đầu (LV: Khúc Lan)
 3. Tình Ơi Có Hay (LV: Khúc Lan)
 4. Lời Hứa Đã Qua (LV: Minh Tâm)
 5. Mười Ngón Tay Tình Yêu (LV: Nhật Ngân)
 6. Trở Lại Phố Cũ (LV: Minh Khang)
 7. Nụ Cười Xinh (LV: Chí Tài)
 8. Cô Bé Kính Cận (Nguyễn Nhất Huy)
 9. Nhớ Anh (Song Ngọc)
 10. Sắc Màu Con Gái (Anh Quý, Nguyễn Thái Dương)
 11. Chồng Sớm (Thành Công)
 12. Mùa Thu Lá Bay (LV: Nam Lộc)

 • TNCD 292, 2003: Tơ tằm (Thúy Nga)
 1. Tơ Tằm (Huỳnh Ngọc Đông)
 2. Nhớ Nhà (Võ Thiện Thanh, Phan Minh Tấn)
 3. Định Mệnh Buồn
 4. Làm Dâu Miệt Vườn (Trương Quang Tuấn)
 5. Lưu Luyến Tình Quê (Nguyễn Nhất Huy)
 6. Anh Buồn Em Thương (Thanh Phong, Nguyễn Đào Nguyên) – hát với Trường Vũ
 7. Người Đã Sang Sông (Nguyễn Nhất Huy)
 8. Ngựa Ô Lang Thang (Nguyễn Ngọc Thạch)
 9. Sớm Chồng (Vũ Quốc Việt)
 10. Chuyện Người Con Gái Hái Sim (Hồng Vân)

 • TNCD 319, 2004: Khúc ca Đồng Tháp (Thúy Nga)
 1. Trang Nhật Ký (Hoàng Trọng)
 2. Bão Rừng – Ca khúc 1 (Hồng Vân, Trần Quý)
 3. Bao Giờ Em Quên (Duy Khánh) – hát với Trường Vũ
 4. Chỉ Là Phù Du (LV: Thiệu Kỳ Anh)
 5. LK Giọng Ca Dĩ vãng (Bảo Thu), Giọt Lệ Đài Trang (Châu Kỳ) – hát với Thế Sơn
 6. Dựng Một Mùa Hoa (Hoài An, Phó Quốc Thăng)
 7. Nửa Vầng Trăng (Nhật Trung)
 8. Huế Buồn (Lê Dinh)
 9. Sao Trời Lấp Lánh
 10. LK Tàu đêm năm cũ, Hai Chuyến Tàu Đêm (Trúc Phương) – hát với Thế Sơn
 11. Chuyện Phim Buồn (Dạ Lan Thanh)
 12. Khúc Ca Đồng Tháp (Thu Hồ)

 • TNCD 359, 2005: The best of Như Quỳnh 1 – 2CD (Thúy Nga)
 1. Lan & Điệp 3 (Mạc Phong Linh, Mai Thiết Lĩnh)
 2. Chỉ Có Một Người (Minh Kỳ)
 3. Ai Khổ Vì Ai (Thương Linh)
 4. Đêm Không Trăng Sao (Mạnh Phát)
 5. Tình Cao Thượng (Hàn Sinh) – Trường Vũ
 6. Em Chờ Anh Trở Lại (Hoàng Nguyên)
 7. Biết Đến Bao Giờ (Lam Phương)
 8. Duyên Kiếp (Lam Phương) – hát với Trường Vũ
 9. Cánh Hoa Yêu (Hoàng Trọng, Vĩnh Phúc) – Trường Vũ
 10. Tiếng Hát Hậu Phương (Minh Kỳ, Dạ Cầm)
 11. Bà Mẹ Quê (Phạm Duy)
 12. LK Đi Với Tôi (Canh Thân), Vui Đời Nghệ Sĩ (Văn Phụng) – Hợp ca
 13. Khúc Ca Mùa Hè (Canh Thân)
 14. Chuyện Tình Người Trinh Nữ Tên Thi (Hoàng Thi Thơ)
 15. Bạc Trắng Lửa Hồng (Thy Linh) – hát với Mạnh Quỳnh
 16. Nỗi Buồn Châu Pha (Lê Dinh)
 17. Chồng Xa (Võ Thiện Thanh)
 18. Đường Xưa Lối Cũ (Hoàng Thi Thơ)
 19. Sắc Hoa Màu Nhớ (Nguyễn Văn Đông) – hát với Thế Sơn
 20. Huế Buồn (Lê Dinh)
 21. Nhớ Người Yêu (Hoàng Hoa, Thảo Trang) – hát với Trường Vũ
 22. Yêu Cái Đèn Cù (Song Ngọc)
 23. Giấc Mơ Cánh Cò (Vũ Quốc Việt) – hát với Phi Nhung
 24. Hai Kỷ Niệm Một Chuyến Đi (Tuấn Khanh – Hoài Linh)
 25. Làng tôi (Chung Quân)
 26. Lời ru Của Mẹ (Kim Tuấn)

 • TNCD 400, 2007: The best of Như Quỳnh 2 – Áo hoa – 2CD (Thúy Nga)
 1. Còn Thương Rau Đắng Mọc Sau Hè (Bắc Sơn)
 2. Đêm Chôn Dầu Vượt Biển (Châu Đình An)
 3. Người Ngoài Phố (Anh Việt Thu)
 4. Nối Lại Tình Xưa (Ngân Giang) – hát với Mạnh Quỳnh
 5. Chờ Anh Bên Đồi (Xuân Tiên)
 6. LK Con Đường Xưa Em Đi (Châu Kỳ – Hồ Đình Phương), Xin Anh Giữ Trọn Tình Quê (Duy Khánh) – hát với Trường Vũ
 7. Xuân Mong Chờ (LV: Minh Châu)
 8. LK Trương Chi Mỵ Nương (Tùng Châu, Lê Hựu Hà), Chuyện Tình Bên Nhánh Sông Gầy (Nguyễn Duy An) – hát với Lâm Nhật Tiến
 9. Nửa Vầng Trăng (Nhật Trung)
 10. Hoa Bướm Ngày Xưa (Nguyễn Hiền) – hát với Trần Thái Hòa
 11. Đố Ai (Phạm Duy)
 12. Hành Trang Giã Từ (Trường Sa) – hát với Trường Vũ
 13. Mưa Rừng (Huỳnh Anh)
 14. Nhớ (Châu Kỳ, thơ Tô Như)
 15. Màu Hoa Kỷ Niệm (Hoài Phương)
 16. Mưa Đêm Ngoại Ô (Đỗ Kim Bảng)
 17. Hoa Trinh Nữ (Trần Thiện Thanh)
 18. Phố Đêm (Tâm Anh) – hát với Trường Vũ
 19. Nếu Xuân Này Vắng Anh (Bảo Thu)
 20. Giấc Ngủ Cô Đơn (Anh Bằng, Lê Dinh)
 21. Áo Hoa (Trần Quang Lộc) – hát với Quang Lê
 22. Vọng Cổ Buồn (Minh Vy)
 23. Kể Chuyện Trong Đêm (Hoàng Trang) – hát với Trường Vũ
 24. Vọng Gác Đêm Sương (Mạnh Phát)
 25. Ngoại Ô Đèn Vàng (Y Vân)

 • ASIA CD 264, 2009: Mưa Buồn (Asia Ent.)
 1. Mưa Buồn (Anh Bằng)
 2. Trên Đỉnh Mùa Đông (Trần Thiện Thanh) – hát với Quốc Khanh
 3. Đôi Bóng (Anh Bằng – Lê Dinh)
 4. Xin Cám Ơn Tình Nhân (Lê Đức Long)
 5. Tình Ơi Tình Nhớ Không (Trúc Hồ)
 6. Những Kiếp Hoa Xuân (Anh Bằng)
 7. Những Giọt Mưa Sầu (Khánh Băng)
 8. Thăm Mộ Mẹ (Anh Bằng)
 9. Từ Một Ước Mơ (Trường Sa)
 10. Khóc Mẹ Dân Oan (Mặc Thiên)

 • TNCD 473, 2010: Duyên Phận (Thúy Nga)
 1. Duyên Phận (Thái Thịnh)
 2. Buồn Trong Kỷ Niệm (Trúc Phương)
 3. Chuyện Tình Cô Lái Đò Bến Hạ (Hoàng Thi Thơ)
 4. LK Thế Rồi Một Mùa Hè (Phạm Mạnh Cương), Kỷ Niệm Nào Buồn (Hoài An)
 5. Không Phải Tại Chúng Mình (Ngọc Văn, Thương Linh) – hát với Trường Vũ
 6. Ngang Trái (Lê Dinh)
 7. LK Nước Cuốn Hoa Trôi (Hồng Vân), Tình Nàng La Lan (Hàn Châu)
 8. Tà Áo Cưới (Hoàng Thi Thơ)
 9. Từ Đó Em Buồn (Trần Thiện Thanh)
 10. LK Làm Dâu Xứ Lạ (Vinh Sử), Năm 17 Tuổi (Vinh Sử, Cô Phượng) – hát với Lý Duy Vũ
 11. Đoạn Cuối Một Cuộc Tình (Lam Phương)
 12. Mơ Ánh Trăng Về (LV: Như Quỳnh, Huỳnh Gia Tuấn)

 • Thúy Nga đại diện, 2011: Lạ Giường (NQ Ent.) Thúy Nga tái bản (2019): TNCD 613
 1. Cõi Nhớ (Sông Trà)
 2. Vùng Lá Me Bay (Anh Việt Thanh)
 3. Tôn Nữ Còn Buồn (Trầm Tử Thiêng)
 4. Hoa Tím Đợi chờ (Sông Trà)
 5. Lạ Giường (Trịnh Lam)
 6. LK Mấy Nhịp Cầu Tre (Hoàng Thi Thơ), Cầu Tre Ngày Cũ (Đình Văn) – hát với Huỳnh Gia Tuấn
 7. Huế Vẫn Còn Thương (Lê Dinh)
 8. Nối Dây Tơ Hồng (Thành Công)
 9. Người Tình Không Đến (Thương Ngàn)
 10. Cay Đắng Mờ Môi (Châu Đình An)
 11. Người Đã Xa Tôi (Đình Sơn)
 12. Tìm Trong Ký Ức (LV: Huỳnh Gia Tuấn) – hát với Huỳnh Gia Tuấn

 • ASIA CD 323, 2012: The best of Như Quỳnh – Trên đỉnh mùa đông (Asia Ent.)
 1. Về Lại Đồi Sim (Đinh Trầm Ca, Mã Thu Giang)
 2. Mưa Buồn (Anh Bằng)
 3. Trên Đỉnh Mùa Đông (Trần Thiện Thanh) – hát với Quốc Khanh
 4. Rừng Lá Thay Chưa (Huỳnh Anh, Hoàng Ngọc Ẩn)
 5. Mẹ Tôi (Nhị Hà)
 6. Tiếc Thương (Anh Bằng, Cao Tần) – hát với Lâm Nhật Tiến)
 7. Chuyện Hoa Sim (Anh Bằng, Hữu Loan)
 8. Người Tình Mùa Đông (LV: Anh Bằng)
 9. Thăm Mộ Mẹ (Anh Bằng)
 10. Những Kiếp Hoa Xuân (Anh Bằng)
 11. Chuyện Tình Hoa Trắng (Anh Bằng, Kiên Giang)
 12. Khóc Mẹ Dân Oan (Mặc Thiên)

 • TNCD 627, 2022: Người Phụ Tình Tôi (Thúy Nga)
 1. Mùa Chia Tay (Duy Khánh)
 2. Tâm Sự Với Anh (Hoàng Trang)
 3. Nỗi Buồn Gác Trọ (Hoài Linh, Mạnh Phát)
 4. Chờ Đông (Ngân Giang)
 5. Người Phụ Tình Tôi (Thái Thịnh) – hát với Trường Vũ
 6. Nhớ Nhau Hoài (Anh Việt Thu, Thiên Hà)
 7. Em Về Với Người (Mặc Thế Nhân)
 8. Trăng Về Thôn Dã (Hoài Anh, Huyền Linh)
 9. LK Tình Chàng Ý Thiếp & Xa Vắng (Y Vân)
 10. Buồn Làm Chi Em Ơi (Nguyễn Minh Cường)

Album hợp tác[sửa|sửa mã nguồn]

Danh sách
 • ASIA CD 73, 1995: Liên khúc Chiều mưa 3 – với Mạnh Đình, Lâm Thúy Vân (Asia Ent.)
 1. LK Tình Buồn Đêm Mưa, Buồn (Y Vân), Không (Nguyễn Ánh 9), Mưa Lệ (Lam Phương), Tình Trong Phút Giây (Ngọc Trọng), Trái Tim Còn Trinh (LV: Phạm Duy), Trái Tim Mùa Đông (Trúc Hồ)
 2. LK Phố Mưa (LV: Anh Bằng), Tình (Hoàng Thi Thơ), Ai Đi Ngoài Sương Gió (Nguyễn Hữu Thiết), Ngàn Thu Áo Tím (Hoàng Trọng), Thương Nhau Ngày Mưa (Nguyễn Trung Cang), Chỉ Có Em (Lam Phương), Mưa Rơi (Văn Phụng)
 3. LK Ngày Sau Sẽ Ra Sao (Vân Tùng), Người Ngoài Phố (Anh Việt Thu), Chuyện Người Đan Áo (Trường Sa), Nếu Ta Đừng Quen Nhau (Huỳnh Anh), Sao Đành Xa Anh (Nguyệt Ánh), Chờ Người (Lam Phương), Phút Cuối (Lam Phương), Giòng Sông Kỷ Niệm (Trúc Hồ)
 4. LK Tình Đau (Lam Phương), Mưa Rơi (LV: Anh Bằng), Tình Đẹp Như Mơ (Lam Phương), Lời Yêu Thương (Đức Huy), Cô Bé Hờn Dỗi (Nguyễn Ngọc Thiện), Tim Đau, Mưa Đêm (LV: Anh Bằng)

 • ASIA CD 91, 1996: Đời còn cô đơn – với Mạnh Đình, Duy Linh (Asia Ent.)
 1. Người Đã Như Mơ (Sông Trà) – Như Quỳnh, Mạnh Đình
 2. Buồn Hãy Đi Đi (Trúc Giang) – Duy Linh
 3. Chớ Hỏi Vì Sao Tôi Buồn – Như Quỳnh, Mạnh Đình
 4. Nếu Xuân Này Em Lấy Chồng (Lê Minh Bằng) – Mạnh Đình
 5. Yêu Một Mình (Trịnh Lâm Ngân) – Như Quỳnh
 6. Đời Còn Cô Đơn (Đài Phương Trang) – Duy Linh
 7. Đành Lòng Sao Em – Như Quỳnh, Mạnh Đình
 8. Em Mãi Còn Tình Đầu (Anh Bằng) – Như Quỳnh
 9. Mất Em (Anh Bằng) – Mạnh Đình
 10. Những Đồi Hoa Sim (Dzũng Chinh) – Như Quỳnh

 • TNCD 142, 1997: Bọt Biển – với Thế Sơn (Thúy Nga)
 1. Bọt Biển (Lam Phương) – Như Quỳnh, Thế Sơn
 2. Không Bao Giờ Quên Anh (Hoàng Trang) – Như Quỳnh
 3. Sầu Lắng (Tô Thanh Sơn) – Thế Sơn
 4. Cay Đắng Tình Đời (Phượng Linh) – Như Quỳnh
 5. Tôi Vẫn Nhớ (Ngân Giang) – Như Quỳnh, Thế Sơn
 6. Thành Phố Buồn (Lam Phương) – Thế Sơn
 7. Chút Kỷ Niệm Buồn (Tô Thanh Sơn) – Như Quỳnh
 8. Đôi Ngã Đôi Ta (Trần Thiện Thanh) – Như Quỳnh, Thế Sơn
 9. Ngày Vui Qua Mau (Nhật Ngân, Đinh Việt Lang) – Thế Sơn
 10. Ru Nắng (Trầm Tử Thiêng) – Như Quỳnh

 • TNCD 157, 1998: Nỗi Buồn Châu Pha – với Mạnh Đình, Hoàng Lan (Thúy Nga)
 1. Nỗi Buồn Châu Pha (Lê Dinh) – Như Quỳnh
 2. Chút Kỷ Niệm Buồn (Tô Thanh Sơn) – Mạnh Đình
 3. Phận Tơ Tằm (Minh Kỳ, Hồ Tịnh Tâm) – Hoàng Lan
 4. LK Tuổi học trò – Như Quỳnh, Hoàng Lan, Mỹ Huyền
 5. Nửa Đêm Ngoài Phố (Trúc Phương) – Mạnh Đình
 6. Chung Mộng (Lam Phương) – Như Quỳnh
 7. Chuyện Ngày Xưa – Hoàng Lan
 8. Giã Từ Người Yêu (Lam Phương) – Mạnh Đình
 9. Đêm Không Ngủ (Anh Bằng) – Hoàng Lan
 10. Nửa Kiếp Cô Đơn (Hàn Sinh) – Mạnh Đình

 • CD06, 1998: Nói Với Người Tình – với Tường Nguyên (NQ Records)
 1. Nói Với Người Tình (Trúc Sơn, Thăng Long) – Như Quỳnh, Tường Nguyên
 2. Tấm Ảnh Không Hồn (Hoài An) – Tường Nguyên
 3. Chia Tay (Nhật Ngân, Thơ: Trần Mộng Tú) – Như Quỳnh
 4. Ngày Buồn (Lam Phương) – Tường Nguyên
 5. Hương Tóc Mạ Non (Thanh Sơn) – Như Quỳnh, Tường Nguyên
 6. Thuyền Xa Bến Xưa (Trương Hoàng Xuân) – Như Quỳnh
 7. Gặp Nhau Làm Ngơ (Trần Thiện Thanh) – Tường Nguyên
 8. Tiễn Biệt (Quốc Dũng) – Như Quỳnh, Tường Nguyên
 9. Sao Anh Nỡ Đành Quên (Tô Thanh Tùng) – Như Quỳnh
 10. Đôi Mắt Người Xưa (Ngân Giang) – Tường Nguyên

 • TNCD 190, 1998: Tim Vỡ – với Don Hồ (Thúy Nga)
 1. Chuyện Lứa Đôi (Thế Hiển) – Don Hồ, Như Quỳnh
 2. Tình Cờ (Diệp Minh Tuyền) – Như Quỳnh
 3. Nửa Đời Yêu Em (Lam Phương) – Don Hồ
 4. Ú Tim (Thế Hiển) – Don Hồ, Như Quỳnh
 5. Nụ Hồng Mong Manh (LV: Nhật Ngân) – Như Quỳnh
 6. Tim Vỡ (Lam Phương) – Don Hồ, Như Quỳnh
 7. Em Đi Rồi (Lam Phương) – Như Quỳnh
 8. Vườn Yêu (Minh Nguyệt, Lê Văn Cường) – Don Hồ
 9. Bài Ca Kỷ Niệm (Tú Nhi, Bằng Giang) – Don Hồ, Như Quỳnh
 10. Trái Tim Không Ngủ Yên (Thanh Tùng) – Don Hồ, Như Quỳnh

 • Thúy Nga đại diện, 1999: Điều Chưa Dám Nói – với Tường Nguyên (NQ Ent.)
 1. Mất Nhau Rồi (Ngân Trang) – Tường Nguyên
 2. Vì Trong Nghịch Cảnh (Hoài Nam) – Như Quỳnh, Tường Nguyên
 3. Điều Chưa Dám Nói (Tô Thanh Tùng) – Tường Nguyên
 4. Đừng Trách Diêu Bông (Vinh Sử) – Như Quỳnh, Tường Nguyên
 5. Khuya Nay Anh Đi Rồi (Châu Kỳ) – Tường Nguyên
 6. Sao Em Vô Tình (Nguyễn Hữu Sáng) – Tường Nguyên
 7. Tình Nhỏ Mau Quên (Hàn Châu) – Như Quỳnh, Tường Nguyên
 8. Bội Bạc – Tường Nguyên
 9. Chim Sáo Ngày Xưa (Nhất Sinh) – Như Quỳnh, Tường Nguyên
 10. Tình Xưa Vụng Dại (Trúc Quỳnh) – Tường Nguyên

 • Thúy Nga đại diện, 2000: Hẹn một mùa xuân – với Phi Nhung, Tường Nguyên, Tường Khuê (Thúy Nga)
 1. Mùa Xuân Nào Ta Về (Lam Phương) – Như Quỳnh, Tường Nguyên, Tường Khuê
 2. Nắng Xanh (Quốc Dũng) – Như Quỳnh
 3. LK Xuân – Tường Nguyên
 4. Yêu Dấu Người Xưa – Phi Nhung
 5. Nắng Xuân (Quốc Dũng) – Tường Khuê
 6. Ngợi Ca Quê Hương (Thanh Sơn) – Như Quỳnh
 7. Hãy Mang Đến Mùa Xuân (Nguyễn Đức Trung) – Tường Khuê
 8. Nhật Ký Mùa Đông (Hà Phương) – Như Quỳnh, Tường Nguyên
 9. Mẹ Yêu (Phương Uyên) – Phi Nhung
 10. Tết Này Cho Em (Quốc Dũng) – Tường Nguyên
 • TNCD 244, 2001: Xin Đừng Trách Đa Đa – với Trường Vũ (Thúy Nga)
 1. Tình Yêu Cách Biệt (Lưu Trần Lê) – Như Quỳnh, Trường Vũ
 2. Trên Lối Nhỏ (Cô Phượng, Phương Anh) – Trường Vũ
 3. Xin Đừng Trách Đa Đa (Võ Đông Điền) – Như Quỳnh
 4. Xóm Đạo (Song Ngọc) – Trường Vũ
 5. Sao Anh Lỗi Hẹn (Y Vân, Mạnh Phát) – Như Quỳnh
 6. Hai Đứa Giận Nhau (Hoài Linh) – Như Quỳnh, Trường Vũ
 7. Hẩm Hiu Một Mình (Trương Quang Tuấn) – Như Quỳnh
 8. Hoa Tím Bằng Lăng (Võ Đông Điền) – Trường Vũ
 9. Kiếp Nghèo (Lam Phương) – Như Quỳnh
 10. Hát Cho Người Tình Phụ (Tú Nhi) – Trường Vũ

 • TNCD 257, 2001: Không giờ rồi – Song ca đặc biệt (Thúy Nga)
 1. Anh Hãy Về Đi (Sang Đông, Ngân Trang) – Như Quỳnh, Mạnh Quỳnh
 2. Không Giờ Rồi (Vinh Sử) – Như Quỳnh, Trường Vũ
 3. Con Sáo Sang Sông – Như Quỳnh, Đặng Trường Phát
 4. Thầm Kín (Phượng Linh) – Như Quỳnh, Mạnh Đình
 5. Lúa Mùa Duyên Thắm (Trịnh Hưng) – Như Quỳnh, Thế Sơn
 6. Mười Hai Bến Nước (Tôn Nữ Huyền Chi) – Như Quỳnh, Mạnh Quỳnh
 7. Hoa Tím Bằng Lăng (Võ Đông Điền) – Như Quỳnh
 8. Điệu Ru Ca Tình Yêu – Như Quỳnh, Đặng Trường Phát
 9. Dù Cho Hoa Tàn Úa (LV: Khúc Lan) – Như Quỳnh
 10. Ngày Vui Hai Đứa (Hồng Vân, Trần Quý) – Như Quỳnh, Mạnh Quỳnh

 • TNCD 291, 2003: Anh tiền tuyến em hậu phương – với Trường Vũ (Thúy Nga)
 1. Anh Tiền Tuyến Em Hậu Phương (Minh Kỳ) – Như Quỳnh, Trường Vũ
 2. Nỗi Buồn Ven Đô (Hoài Nam, Quốc Hùng) – Trường Vũ
 3. Tình Trăng (Thành Công) – Như Quỳnh
 4. Thề Non Hẹn Biển (Đài Phương Trang) – Như Quỳnh, Trường Vũ
 5. Vu Quy (Trương Quang Tuấn) – Như Quỳnh
 6. Đường Vào Tình Yêu (Đài Phương Trang) – Như Quỳnh, Trường Vũ
 7. Ngày Vui Qua Mau (Nhật Ngân) – Trường Vũ
 8. Ngày Ấy Mình Yêu Nhau (Tuấn Lê) – Như Quỳnh, Trường Vũ
 9. Vùng Trời Xanh Kỷ Niệm (Thục Chương) – Trường Vũ
 10. Tương Tư (Quốc An, Hoa Phương) – Như Quỳnh

 • Thúy Nga đại diện, 2006: Gọi Đò – với Tường Nguyên (NQ Ent.)
 1. Dấu Chân Kỷ Niệm (Thúc Đăng) – Tường Nguyên
 2. Hái Hoa Rừng Cho Em (Trương Hoàng Xuân) – Như Quỳnh, Tường Nguyên
 3. Chuyện Chúng mình (Trúc Phương) – Như Quỳnh
 4. Ngày Sau Sẽ Ra Sao (Vân Tùng) – Tường Nguyên
 5. Căn Nhà Dĩ Vãng (Đài Phương Trang) – Như Quỳnh, Tường Nguyên
 6. Nếu Anh Đừng Hẹn (Lê Dinh, Dạ Cầm) – Như Quỳnh
 7. Tình Yêu Gõ Cửa (Trần Quý) – Tường Nguyên
 8. LK Tình Bạn – Tường Nguyên, Tường Khuê
 9. Mưa Chiều Miền Trung (Hồng Xương Long) – Như Quỳnh
 10. Xa Nhau (Trương Quang Tuấn) – Tường Nguyên
 11. Lỡ Hẹn (Hồng Xương Long) – Như Quỳnh, Tường Nguyên
 12. Gọi Đò (Hồng Xương Long) – Tường Nguyên

 • ASIA CD CS18, 2008: Về Lại Đồi Sim – với Tường Nguyên, Tường Khuê (Asia Ent.)
 1. Về Lại Đồi Sim (Đinh Trầm Ca, Mã Thu Giang) – Như Quỳnh
 2. Ngàn Thu Vĩnh Biệt (Ngọc Lâm) – Tường Nguyên
 3. LK Nỗi Buồn Hoa Phượng (Thanh Sơn), Trường Cũ Tình Xưa (Duy Khánh), Hạ Buồn (Thanh Sơn) – Như Quỳnh, Tường Nguyên, Tường Khuê
 4. Mưa Đêm Tỉnh Nhỏ (Hà Phương, Anh Việt Thanh) – Tường Khuê
 5. Hoa Tím Ngày Xưa (Thanh Sơn) – Tường Nguyên, Tường Khuê
 6. Huế Đã Xa Rồi (Anh Bằng) – Như Quỳnh
 7. Mưa Đêm Ngoại Ô (Đỗ Kim Bảng) – Tường Nguyên, Tường Khuê
 8. Thương Về Cố Đô (Thanh Sơn) – Tường Nguyên
 9. LK Một Người Đi (Mai Châu), Chuyến Tàu Hoàng Hôn (Minh Kỳ, Hoài Linh), Khuya Nay Anh Đi Rồi (Châu Kỳ) – Như Quỳnh, Tường Nguyên, Tường Khuê
 10. Cánh Hoa Yêu (Hoàng Trọng, Vĩnh Phúc) – Tường Khuê
 11. Cô Hàng Xóm (Lê Minh Bằng) – Tường Nguyên, Tường Khuê

 • Thúy Nga đại diện, 2012: Hương Kỷ Niệm – với Huỳnh Gia Tuấn (NQ Ent.)
 1. Bài Ca Dao Đầu Đời (Quốc Dũng) – Như Quỳnh, Huỳnh Gia Tuấn
 2. Gõ Cửa (Mạnh Quỳnh) – Như Quỳnh
 3. Chuyện Ba Người (Quốc Dũng) – Huỳnh Gia Tuấn
 4. Trăng Tàn Trên Hè Phố (Phạm Thế Mỹ) – Như Quỳnh
 5. Yêu Một Mình (Trịnh Lâm Ngân) – Huỳnh Gia Tuấn
 6. LK Mấy Độ Thu Về (Minh Kỳ, Hoài Linh), Chiều Hành Quân (Lam Phương) – Như Quỳnh, Huỳnh Gia Tuấn
 7. Chuyến Đò Vĩ Tuyến (Lam Phương) – Như Quỳnh
 8. Thương Về Miền Đất Lạnh (Minh Kỳ) – Huỳnh Gia Tuấn
 9. Chuyến Đò Không Em (Hoài Linh, Anh Phong) – Như Quỳnh, Huỳnh Gia Tuấn
 10. Cánh Buồm Chuyển Bến (Hoài Linh, Minh Kỳ) – Huỳnh Gia Tuấn
 11. Chiều Tàn (Lam Phương) – Như Quỳnh

Tác phẩm thu âm hợp tác[sửa|sửa mã nguồn]

Danh sách
Danh sách những nhạc phẩm thu âm ngoài những CD kể trên và những chương trình thu hình

 • Tình Bơ Vơ (Lam Phương) – với Đình Bảo trong TNCD 612 – Khi Đã Yêu, 2019
 • Duyên Phận (Thái Thịnh) – với Đan Nguyên trong TNCD 582 – Ngày Em Đi, 2017
 • Như Cõi Hoang Vu – với Bảo Khánh trong Để Trả Lời Một Câu Hỏi, 2016
 • Khi Đã Yêu (Phượng Linh) – trong TNCD 504 – Phương Buồn, 2012
 • Chuyện Người Đan Áo (Trường Sa) – trong TNCD 504 – Phượng Buồn, 2012
 • LK Yêu Mãi Ngàn Năm – với Nguyễn Thắng, Lương Tùng Quang, Bằng Kiều, Don Hồ, Như Loan, Nguyệt Anh trong TNCD 460 – Liên khúc Top hits Paris By Night 3, 2010
 • Hỏi Nàng Xuân (Vinh Sử, Hữu Minh) – trong TNCD 459 – Cánh Thiệp Đầu Xuân, 2010
 • LK Mưa – với Quang Lê, Tâm Đoan trong TNCD 399 – Liên khúc Quê Hương, 2007
 • LK Chồng Xa – với Quang Lê, Tâm Đoan, Hương Thủy trong TNCD 399 – Liên khúc Quê Hương, 2007
 • Nửa Đời Hương Phấn – với Mạnh Quỳnh trong TNCD 374 – Nối Lại Tình Xưa, 2006
 • Xác Pháo Nhà Ai (Lê Dinh) – trong TNCD 374 – Nối Lại Tình Xưa, 2006
 • LK Tùng Châu, Lê Hựu Hà – với Bằng Kiều, Dương Triệu Vũ, Hồ Lệ Thu trong TNCD 373 – Liên khúc Top hits Paris By Night, 2006
 • Đêm Bơ Vơ (Duy Khánh) – với Quang Lê trong TNCD 365 – 7000 Đêm Góp Lại, 2005
 • Nhớ (Châu Kỳ, thơ Tô Như) – trong TNCD 363 – Giọt Lệ Đài Trang, 2005
 • Lối Thu Xưa (Quốc Dũng, Nguyễn Đức Cường) – trong TNCD 360 – Thoát Ly, 2005
 • Chỉ Còn Là Giấc Mơ Qua (LV: Nam Lộc) – trong Sài Gòn Ơi Vĩnh Biệt, 2005
 • Tình Nghĩa Đôi Ta Chỉ Thế Thôi (Lam Phương) – với Mạnh Quỳnh trong TNCD 351 – Say, 2005
 • LK Em Là Tất Cả – với Trường Vũ trong TNCD 347 – Chị Đi Tìm Em, 2005
 • Thách Cưới (Thành Công) – trong TNCD 324 – Người Ngoài Phố, 2004
 • Hồn Trinh Nữ (Trịnh Lâm Ngân, thơ Nguyễn Bính) – trong TNCD 297 – Con Đê Chung Tình, 2003
 • Em Không Buồn Nữa Chị Ơi (Châu Kỳ) – trong TNCD 283 – Chiều Bên Đồi Sim, 2002
 • LK Khi Không, Trách Người Trong Mộng (Vinh Sử) – với Trường Vũ trong TNCD 283 – Chiều Bên Đồi Sim, 2002
 • Chim Đa Đa Bay Xa (Thành Công) – trong TNCD 271 – Chuyện Làm Dâu, 2002
 • Bông Mù U (Thành Công) – trong TNCD 271 – Chuyện Làm Dâu, 2002
 • Cho Nhau Lời Nguyện Cầu (Phạm Mạnh Cương) – trong TNCD 261 – Liên khúc Nhẫn Cưới Chồng Xa, 2002
 • Như Một Cơn Mê – với Mạnh Quỳnh trong TNCD 248 – Số Nghèo, 2001
 • Trót Dại (Tuấn Hải, Lê Kim Khánh) – trong TNCD 247 – Hai Đứa Nghèo, 2001
 • Tấm Ảnh Ngày Xưa (Lê Dinh) – trong TNCD 234 – Nhớ Người Yêu, 2000
 • Nàng Yêu Hoa Tím (Vinh Sử) – với Trường Vũ trong TNCD 234 – Nhớ Người Yêu, 2000
 • Khi Mình Xa Nhau (Anh Bằng, Lê Dinh) – trong TNCD 224 – Thơ Nhạc Giao Duyên 2, 2000
 • Bạc Trắng Lửa Hồng (Thy Linh) – với Mạnh Quỳnh trong TNCD 222 – Nghèo, 2000
 • Hãy Quên Nhau (Phương Kim) – trong TNCD 222 – Nghèo, 2000
 • Tình Trong Như Đã (Quốc Dũng) – trong TNCD 203 – Kiếp Độc Thân, 1999
 • Hoa Học Trò (Anh Bằng, thơ Nhất Tuấn) – với Lâm Nhật Tiến trong ASIA CD 140 – Gởi Anh, 2000
 • Bản Tình Cuối (Ngô Thụy Miên) trong ASIA CD 140 – Gởi Anh, 2000
 • Trống cơm (Dân Ca) – với Thanh Trúc, Shayla trong ASIA CD 89 – Tình khúc Quê Hương, 1996
 • Mẹ Tôi (Nhị Hà) – trong ASIA CD 89 – Tình khúc Quê Hương, 1996
 • Kỷ Niệm Buồn (Ngọc Trọng) – trong ASIA CD 88 – Một Lần Nữa Thôi, 1996
 • Nơi Ấy Bình Yên (Bảo Chấn) – trong ASIA CD 88 – Một Lần Nữa Thôi, 1996
 • Phù Du – với Gia Huy trong ASIA CD 88 – Một Lần Nữa Thôi, 1996
 • Còn Yêu Trọn Đời (Anh Bằng) – với Mạnh Đình trong ASIA CD 86 – Chuyện Giàn Thiên Lý 2, 1996
 • Nếu Vắng Chàng – trong ASIA CD 85 – Best of Dạ Vũ 5, 1996
 • Liên khúc Búp Bê – với Thuý Vi, Vina Uyển Mi, NiNi, Lâm Thuý Vân trong ASIA CD 85 – Best of Dạ Vũ 5, 1996
 • Như Vạt Nắng (Trúc Hồ) – với Gia Huy trong ASIA CD 85 – Best of Dạ Vũ 5, 1996
 • Đón Xuân (Phạm Đình Chương) – trong ASIA CD 82 – Gửi Người Một Niềm Vui, 1996
 • Chuyện Giàn Thiên Lý (Anh Bằng, Yên Thao) – trong ASIA CD 78 – Tình Ca 75.95 Chọn Lọc, 1995
 • Hai Mùa Noel (Đài Phương Trang) – với Mạnh Đình trong ASIA CD 69 – Cho Kỹ Niệm Mùa Đông, 1994
 • Hữu Duyên Thiên Lý Ngộ (Lư Nhất Vũ) – với Mạnh Đình trong ASIA CD 67 – Dân Ca 3 Miền, 1994
 • Ngẫu Hứng Lý Qua Cầu (Trần Tiến) – với Mạnh Đình trong ASIA CD 67 – Dân Ca 3 Miền, 1994
 • Qua Cầu Gió Bay (Dân Ca Bắc Bộ) – trong ASIA CD 67 – Dân Ca 3 Miền, 1994
Danh sách

TNLP001 : Duyên Phận ( 2019 )[sửa|sửa mã nguồn]

Side A

 1. Duyên Phận (Thái Thịnh) PBN 99
 2. Lênh Đênh Phận Buồn (Thái Thịnh) PBN 122
 3. Trả Lại Thời Gian (Thanh Sơn) PBN 103
 4. Chồng Xa (Võ Thiện Thanh) PBN 62

Side B

 1. Người Ngoài Phố (Anh Việt Thu) PBN 72
 2. Còn Thương Rau Đắng Mọc Sau Hè (Bắc Sơn) PBN 81
 3. Khúc Ca Đồng Tháp (Thu Hồ) PBN 71
 4. Nửa Vầng Trăng (Nhật Trung) PBN 68

TNLP002 : Vùng Lá Me Bay ( 2019 )[sửa|sửa mã nguồn]

Side A

 1. Chờ Người (Khánh Băng) PBN 39
 2. Tơ Tằm (Huỳnh Ngọc Đông) PBN 67
 3. Huế Buồn (Lê Dinh) PBN 70
 4. Vùng Lá Me Bay (Anh Việt Thanh)

Side B

 1. Câu Chuyện Đầu Năm (Hoài An) PBN 76
 2. Thương Về Miền Trung (Duy Khánh) PBN 49
 3. Làng tôi (Chung Quân) PBN 59
 4. Mưa Rừng (Huỳnh Anh) PBN 74

ASIA : Chuyện Hoa Sim ( 2019 )[sửa|sửa mã nguồn]

Side A

 1. Chuyện Hoa Sim (Anh Bằng, Hữu Loan) ASIA 7
 2. Người Tình Mùa Đông (LV: Anh Bằng) ASIA 6
 3. Mưa – hát với Mạnh Đình
 4. Biển Dâu (Lê Dinh, Phương Trà)

Side B

 1. Lá Diêu Bông (Trần Tiến) – hát với Mạnh Đình
 2. Chuyện Hoa Tigon (Anh Bằng, TTKH)
 3. LK Mưa – hát với Mạnh Đình, Lâm Thúy Vân ASIA 7
 4. Mưa Qua Phố Vắng (Hà Phương) – hát với Mạnh Đình

Ca khúc đã trình diễn[sửa|sửa mã nguồn]

Trung tâm Asia[sửa|sửa mã nguồn]

Trung tâm Thúy Nga[sửa|sửa mã nguồn]

Các bài hát trên sân khấu Paris By Night[sửa|sửa mã nguồn]

Thúy Nga Music Box[sửa|sửa mã nguồn]

STT Ca khúc Thể hiện với Chương trình Năm
1 Nhớ Người Yêu (Hoàng Hoa, Thảo Trang) Trường Vũ Thúy Nga Music Box #4 2020
2 Trang Nhật Ký (Hoàng Trọng) Solo
3 Không Giờ Rồi (Cô Phượng, Vinh Sử) Trường Vũ
4 Một Mình Thôi (Anh Việt Thu) Solo
5 LK Sao Không Thấy Anh Về & Nén Hương Yêu (Duy Khánh) Trường Vũ
6 Mùa Đông Thương Nhớ (Hùng Linh) Tâm Đoan Thúy Nga Music Box #25
7 Trộm Nhìn Nhau (Trầm Tử Thiêng) Solo
8 Tấm Ảnh Ngày Xưa (Lê Dinh)
9 Buồn Làm Chi Em Ơi (Nguyễn Minh Cường) Tâm Đoan
10 Kể Chuyện Trong Đêm (Hoàng Trang) Trường Vũ Thúy Nga Music Box #29 2021
11 Người Phụ Tình Tôi (Thái Thịnh)
12 Người Tình Và Quê Hương (Trịnh Lâm Ngân) Solo
13 Vùng Lá Me Bay (Anh Việt Thanh) Trường Vũ
14 Sao Trời Lấp Lánh Solo
15 Duyên Kiếp (Lam Phương) Trường Vũ
16 Mùa Pensée Nở (Ngọc Sơn & Đài Phương Trang) Solo Thúy Nga Music Box #33
17 Chuyện Tình Thứ Nhất (Ngọc Sơn, Dzoãn Bình)
18 Gian Dối (Ngọc Sơn) Giao Linh, Hoàng Nhung
19 Tổn Thương Này Đến Bao Giờ (Phương Uyên) Solo Thúy Nga Music Box #46
20 You & I / Tình Bạn (Phưong Uyên) Nhóm Ba Con Mèo, Thanh Hà
21 Ngày Xuân Vui Cưới (Quốc Anh) Hoài Linh Thúy Nga Music Box #49 2022
22 Chiều Cuối Tuần (Trúc Phương) Solo
23 Con Đường Mang Tên Em (Trúc Phương) Hoài Linh
24 Hoa Nở Về Đêm (Mạnh Phát) Solo
25 Tình Nghĩa Đôi Ta Chỉ Thế Thôi (Lam Phương) Hoài Linh

Chương trình thu hình khác

[sửa|sửa mã nguồn]

STT Ca khúc Thể hiện với Chương trình Năm
1 Thương Nhau Ngày Mưa (Nguyễn Trung Cang) Lưu Bích, Minh Tuyết, Hồ Lệ Thu, Như Loan, Thủy Tiên, Thanh Hà, Ngọc Anh Paris By Night Divas 2010
2 LK Nước Cuốn Hoa Trôi (Hồng Vân), Tình Nàng La Lan (Hàn Châu) solo
3 Lạnh Lùng (Đinh Việt Lang) Paris By Night 100 VIP Party
4 Lạ Giường (Trịnh Lam) A Dancing Dream – Season 1 2011
5 Vùng Lá Me Bay (Anh Việt Thanh) 2012
6 Bà Mẹ Quê (Phạm Duy) Chí Tài VSTAR 2012 – Bán Kết
7 Nửa Đêm Khấn Hứa (Tuấn Hải) Nguyễn Đức Đạt Paris By Night Gloria 2013
8 Mộng Chiều Xuân (Ngọc Bích) solo Paris By Night 109 VIP Party
9 Chuyện Làm Dâu (Võ Thiện Thanh) Chí Tài, Nguyễn Đức Đạt VSTAR 2013 – Bán Kết 2014
10 Em Đi Xem Hội Trăng Rằm (Nguyễn Nghị) Lena Phương Vy VSTAR Kids 2015 – Chung Kết 2015
11 Ngày Buồn (Lam Phương) solo Divas Live Concert 2016
12 Duyên Phận (Thái Thịnh) Tâm Đoan
13 Chuyện Một Đêm Đông (Lm Duy Thiên) solo Paris By Night Gloria 3 2017
14 Ngày Xưa Anh Nói (Thúc Đăng, Thanh Tuyền) Liveshow Thanh Tuyền 2020
15 LK Trả Lại Thời Gian & Hoa Tím Người Xưa (Thanh Sơn) Thanh Tuyền, Phương Hồng Quế, Sơn Tuyền, Ngọc Huyền, Mai Thiên Vân
16 LK Chiều Mưa Biên Giới & Hải Ngoại Thương Ca (Nguyễn Văn Đông) Thanh Tuyền, Chế Linh, Anh Khoa, Phương Hồng Quế, Sơn Tuyền, Ngọc Huyền, Mai Thiên Vân
17 Tình Hậu Phương (Minh Kỳ) Trường Vũ Paris By Night Tiếu Vương Hội 2022

Trung tâm Tình[sửa|sửa mã nguồn]

STT Ca khúc Thể hiện với Chương trình Năm
1 Khóc Thêm Lần Nữa solo Tình Music Video 17 2009

Ngọc Trong Tim[sửa|sửa mã nguồn]

STT Ca khúc Thể hiện với Chương trình
1 Khúc Mưa Sầu (Trần Duy Đức) Nguyễn Đức Đạt Ngọc Trong Tim 1
2 Em Tôi (Thuận Yến) solo Ngọc Trong Tim 2
3 Vọng Cổ Buồn (Minh Vy) Nguyễn Đức Đạt, Phước Bến Tre, Hà Chương Ngọc Trong Tim 4
4 Nối Dây Tơ Hồng (Thành Công) Phương Dung Ngọc Trong Tim 5
5 Đời lúa đời nông (Hoài An) Dương Quyết Thắng Ngọc Trong Tim 6
6 Em Chưa Mặc Áo Cưới (Hà Chương) Quỳnh Trâm Ngọc Trong Tim 7

Liên kết ngoài[sửa|sửa mã nguồn]

BÀI VIẾT LIÊN QUAN