Tam hợp, tứ hành xung là gì? Tuổi tam hợp 12 con giáp

Bởi xephangdanang
31 Lượt xem

Tam hợp, tứ hành xung là gì? Tuổi tam hợp 12 con giáp

Tam hợp, tứ hành xung chắc hẳn ai cũng đã nghe qua cụm từ này. Vậy tam hợp, tứ nhà xung là gì? Tuổi tam hợp trong 12 con giáp, hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nhé.

Trong 12 con giáp thì có những con giáp có bản mệnh hợp nhau nhưng lại có những con cực kỳ xung khắc. Từ đó mới có những ý niệm tam hợp, tứ hành xung được xét theo bản mệnh của mỗi con người. Vậy trong bài viết này tất cả chúng ta hãy cùng nhau khám phá chi tiết cụ thể hơn nhé .

1Tam hợp là gì?

Theo phong thủy, chúng ta có 12 con giáp: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Trong đó, 12 con giáp được chia thành 4 nhóm và mỗi nhóm sẽ gồm 3 con giáp có những nét tính cách tương đồng, phù hợp và liên quan tới nhau được gọi là tam hợp.

Tam hợp là những con giáp có tính cách tương đồng

Trong 12 con giáp thì khoảng cách giữa 3 con giáp tam hợp là 4 năm. Những con giáp thuộc tam hợp khi nằm trong một mối quan hệ làm ăn, vợ chồng,… thường suôn sẻ, hanh thông, cùng mục tiêu, lý tưởng và giúp đỡ nhau để dễ dàng tiến tới thành công hơn.

2Tứ hành xung là gì?

Tứ hành xung được hiểu là những người sinh ra đã có bản mệnh khắc chế với nhau .

Tứ hành xung chính là 4 con giáp trái ngược nhau hoàn toàn về tính cách, quan điểm và phong cách sống. Điều này thể hiện qua những lần khắc khẩu, những cuộc cãi vã hay những bất đồng quan điểm từ cuộc sống đến xã hội.

Tứ hành xung là những bản mệnh tương khắc

Trong 12 con giáp thì được chia ra 3 nhóm tứ hành xung như sau :

  • Nhóm 1 : Dần – Thân – Tỵ – Hợi .
  • Nhóm 2 : Thìn – Tuất – Sửu – Mùi .
  • Nhóm 3 : Tý – Ngọ – Mão – Dậu .

3Các tuổi tam hợp trong 12 con giáp

Theo ý niệm tử vi & phong thủy, tình yêu, hôn nhân gia đình và việc làm của những người nằm trong nhóm tam hợp sẽ gặp nhiều suôn sẻ, thuận tiện, có nhiều thời cơ tăng trưởng tốt .

Các tuổi tam hợp sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi

Với 12 địa chi, chúng ta có 4 mối quan hệ tam hợp theo mệnh như sau:

  • Tam hợp Hỏa cục: Tuổi Dần, Ngọ, Tuất (cùng âm) và sẽ khởi đầu từ Dần Mộc tới Ngọ Hỏa rồi đi vào Tuất Thổ.

  • Tam hợp Mộc cục: Tuổi Hợi, Mão, Mùi (cùng dương) và sẽ khởi đầu từ Hợi Thủy tới Mão Mộc rồi đi vào Mùi Thổ.

  • Tam hợp Thủy cục: Tuổi Thân, Tý, Thìn (cùng âm) và sẽ khởi đầu từ Thâm Kim tới Tý Thủy rồi đi vào Thìn Thổ.

  • Tam hợp Kim cục: Tuổi Tỵ, Dậu, Sửu (cùng dương) và sẽ khởi đầu từ Tỵ Hỏa tới Dậu Kim rồi đi vào Sửu Thổ.

Những đặc trưng của từng nhóm tam hợp như sau :

Nhóm tam hợp tuổi Thân, Tý, Thìn: Nhóm kiên trì

Thân – Tý – Thìn là tam hợp thuộc nhóm kiên trì, nhóm người này có tinh thần trách nhiệm, quyết tâm và kiên trì rất cao. Họ luôn luôn cố gắng bằng mọi cách để đạt được mục tiêu đã đặt ra. Họ thường “làm nhiều hơn nói”.

Nhóm tam hợp tuổi Thân, Tý, Thìn

Tuổi Tý mưu trí, nhanh gọn, tuy nhiên người tuổi Tý thường không đủ tự tin để đương đầu với khó khăn vất vả. Vì vậy người tuổi Tý cần sự dũng mãnh, quả quyết của tuổi Thìn, nhưng người tuổi Thìn lại thiếu tính phát minh sáng tạo lại cần sự tinh xảo của tuổi Thân và Tý .

Tuổi Thân lại cần được tiếp thêm sức mạnh bởi sự nhiệt tình, năng động của tuổi Thìn và sự sáng suốt của tuổi Tý. Vì vậy khi 3 con giáp này kết hợp lại với nhau sẽ là một tổng thể hoàn hảo vừa thông minh, sáng tạo lại có sức mạnh.

Nhóm tam hợp tuổi Tỵ, Dậu, Sửu: Nhóm trí thức

Tỵ, Dậu, Sửu là tam hợp thuộc nhóm trí thức, nhóm người này thường có đầu óc tư duy, sự tưởng tượng bay bổng. Ngoài ra, những người nhóm tuổi này có cá tính mẽ, sự quyết đoán và kiên trì cho mục tiêu đã đề ra.

Nhóm tam hợp tuổi Tỵ, Dậu, Sửu

Tuổi Sửu thường là những người ngay thật, trung thực và có nghĩa vụ và trách nhiệm nhưng không nhanh gọn nên cần đến sự nhanh gọn của tuổi Tỵ và Dậu. Ngược lại, tính cách bộc trực và nóng tính của tuổi Dậu nên được sự ân cần và tỉnh bơ của tuổi Sửu tương hỗ .

Nhóm tam hợp tuổi Dần, Ngọ,Tuất: Nhóm độc lập

Dần, Ngọ,Tuất là tam hợp thuộc nhóm độc lập, những người thuộc nhóm này đều có tính độc lập, tự do, thích khám phá mọi thứ xung quanh.

Nhóm tam hợp tuổi Dần, Ngọ,Tuất

Những người tuổi Ngọ giàu tình cảm, phát minh sáng tạo, nhưng lại cần đến sự quyết đoán và can đảm và mạnh mẽ của tuổi Dần mới tạo ra sự chuyện, tích hợp với sự tỉnh táo và sáng suốt của tuổi Tuất để xử lý việc làm. Trong khi đó, sự nóng tính, hấp tấp vội vàng của tuổi Dần cần sự nhẹ nhàng của tuổi Tuất chỉ bảo .

Tham khảo: Tuổi Dần tam hợp với tuổi gì? Màu gì? Sinh năm bao nhiêu?

Nhóm tam hợp tuổi Hợi, Mão, Mùi: Nhóm ngoại giao

Hợi, Mão, Mùi là tam hợp thuộc nhóm ngoại giao những người trong nhóm này thường rất giỏi giao tiếp, cư xử khéo léo, sẵn sàng lắng nghe, cảm thông và giúp đỡ những người xung quanh.

Nhóm tam hợp tuổi Hợi, Mão, Mùi

Những người tuổi Hợi thường rất chăm chỉ và cần cù nhưng lại cần đến sự nhanh nhẹn, tinh tế, cẩn thận của tuổi Mão, tuổi Mùi để thành công. Ngược lại, tuổi Mùi và tuổi Mão đều phải học tập đức tính cần cù của tuổi Hợi.

Bài viết trên đây đã lý giải về tam hợp, tứ hành xung là gì ? Tuổi tam hợp của 12 con giáp. Hy vọng rằng qua bài viết đã giải đáp được phần nào vướng mắc và mang lại nhiều thông tin hữu dụng cho bạn .

Nhớ mang khẩu trang các loại chất lượng tại Bách hóa XANH để phòng dịch khi đi xem tam hợp, tứ hành:

Bách hóa XANH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN