Phong thủy nhà ở cho người tuổi Kỷ Hợi 1959 năm 2023

Bởi xephangdanang
41 Lượt xem

Mỗi tuổi khác nhau sẽ có các yếu tố phong thủy nhà ở khác nhau. Khi xây sửa nhà, việc lựa chọn hướng nhà hay màu sắc trang trí cho nhà ở là việc làm hết sức quan trọng. Hãy cùng Thế Giới Sofa tìm hiểu về phong thủy nhà ở dành cho tuổi Kỷ Hợi 1959 nhé.

Phong thủy nhà ở cho tuổi Kỷ Hợi

Phong thủy nhà ở cho tuổi Kỷ Hợi 1959

 • Năm sinh dương lịch : 1959
 • Năm sinh âm lịch : Kỷ Hợi
 • Quẻ mệnh: Nam cung Khôn (Thổ) thuộc Tây Tứ Mệnh; Nữ cung Khảm (Thuỷ) thuộc Đông Tứ Mệnh.
 • Ngũ hành : Bình địa mộc ( Cây ở đồng bằng )
 • Tương sinh với hành : Hỏa và Thủy
 • Tương khắc với hành : Thổ và Kim

Người tuổi Kỷ Hợi 1959 đều là những người nhân ái và giàu lòng trắc ẩn. Họ thích sống một đời sống phóng khoáng, tự do, không muốn bị gò ép, gò bó trong bất kể khuôn khổ nào .

Hướng nhà phong thủy

Đối với Nam tuổi Kỷ Hợi 1959

Đối với Nam sinh năm 1959 ( Kỷ Hợi ) có cung Khôn ( Thổ ) thuộc Tây Tứ Mệnh. Hướng tốt để kiến thiết xây dựng nhà cửa cho tuổi này là :

 • Đông Bắc ( Sinh Khí ) : Đây là hướng tốt cho con đường công danh sự nghiệp sự nghiệp. Hướng này giúp lôi cuốn tài lộc, nổi tiếng và thăng quan tiến chức cho gia chủ .
 • Tây Bắc ( Phúc Đức ) : Các mối quan hệ mái ấm gia đình, bè bạn, tình cảm đều thuận tiện. Gia đình yên ổn, sống hòa thuận .
 • Tây ( Thiên Y ) : Sức khỏe được cải tổ, vượt qua mọi khó khăn vất vả bệnh tật
 • Tây Nam ( Phục Vị ) : Củng cố, nâng cao sức mạnh niềm tin. Mang lại văn minh cho gia chủ cùng những thành viên trong mái ấm gia đình, con cháu suôn sẻ trong thi tuyển .

Hướng xấu cần tránh của tuổi Kỷ Hợi là :

 • Bắc ( Tuyệt Mệnh ) : Hướng rất xấu, gây ra nhiều rủi ro xấu dẫn đến phá sản và bệnh tật chết người .
 • Đông Nam ( Ngũ Quỷ ) : Xây nhà theo hướng này sẽ hướng ảnh hưởng tác động đến tài lộc, gia chủ mất nguồn thu nhập, mất công ăn việc làm, cãi lộn .
 • Đông ( Họa Hại ) : Hướng này mang đến những điềm rủi, thị phi và sự thất bại .
 • Nam ( Lục Sát ) : Hướng này ảnh hưởng tác động xấu đến những mối quan hệ, làm trộn lẫn quan hệ tình cảm, bè bạn, sinh ra lòng thù hận, kiện tụng, tai nạn đáng tiếc .

Hướng nhà phong thủy Kỷ Hợi

Đối với Nữ tuổi Kỷ Hợi 1959

Đối với Nữ sinh năm 1959 ( Kỷ Hợi ) có cung Khảm ( Thủy ) thuộc Đông Tứ Mệnh. Hướng tốt để kiến thiết xây dựng nhà cửa là :

 • Đông Nam ( Sinh Khí ) : tiền tài và danh vọng vẹn toàn, như mong muốn khi làm ăn kinh doanh thương mại .
 • Nam ( Phúc Đức ) : kết nối những mối quan hệ trong mái ấm gia đình, xã hội .
 • Đông ( Thiên Y ) : có được lộc trời cho, có sức khỏe thể chất cả thể chất và ý thức .
 • Bắc (Phục Vị): gia chủ tăng tuổi thọ, tăng phú quý, bình yên trong tâm trí.

Hướng xấu cần tránh là :

 • Tây Nam ( Tuyệt Mệnh ) : Sự mất mát lớn, phá sản, bệnh tật … tổng thể mọi việc điều không tốt .
 • Đông Bắc ( Ngũ Quỷ ) : đem đến vận xui, những mối quan hệ gặp kẻ tiểu nhân phá đám, hạ nhục hoặc tận dụng .
 • Tây ( Họa Hại ) : mang đến rủi ro đáng tiếc, thất bại và làm kiệt quệ ý thức, lý trí .
 • Tây Bắc ( Lục Sát ) : Tượng trưng cho sự trở ngại, vận hạn về : mất tiền, bệnh tật, uy tín và tình duyên .

Màu sắc hợp mệnh

 • Màu tương sinh : Người tuổi Kỷ Hợi 1959 mang mạng Mộc nên màu bản mệnh là màu xanh. Sử dụng màu xanh sẽ giúp người mạng Mộc cảm thấy tự do, tươi mát hơn. Ngoài ra, người tuổi Kỷ Hợi còn hợp với màu đen, xanh đen của hành Thủy ( mà Thủy sinh Mộc ) nên rất có lợi cho độ tuổi này .
 • Màu kìm hãm : Người tuổi Kỷ Hợi nên tránh màu trắng, vì đây là màu tượng trưng cho hành Kim ( mà Kim khắc Mộc ) .

Màu sắc hợp mệnh Kỷ Hợi

Vật phẩm phong thủy cho tuổi Kỷ Hợi

Cây cảnh phong thủy

Theo những chuyên viên, hoa lá cây cảnh phong thủy tương thích với khoảng trống và bản mệnh sẽ giúp mang lại sự suôn sẻ và niềm hạnh phúc cho mái ấm gia đình .
Người tuổi Kỷ Hợi có mệnh Mộc, thích hợp trồng những loại cây có màu xanh lá như cây Ngọc Bích, cây Trường Sinh, cây Vạn Niên Thanh, Sen Đá Nâu, … sẽ giúp gia chủ ăn nên làm ra, gặp được nhiều như mong muốn trong đời sống .

Phật bản mệnh

Phật bản mệnh cho tuổi Kỷ Hợi là Phật A Di Đà. Phật bản mệnh cho người tuổi Kỷ Hợi có 2 loại là tượng phật để thờ cúng an vị trên những trang thờ và tượng phật trang trí dùng để làm trang sức đẹp, dây chuyền sản xuất … Mang trang sức đẹp Phật A Di Đà bên mình để nhắc nhở bản thân đoạn trừ cái ác, qua đó mà mọi tai ương đều được hóa giải .

Đá quý phong thủy

Tuổi Kỷ Hợi 1959 nên sử dụng vòng đá phong thủy tự nhiên có màu xanh, đen như : Thạch anh đen, Thạch anh ám khói, Sapphire xanh, … Chọn màu càng xanh, càng đậm sẽ càng gặp nhiều như mong muốn .
Vật phẩm phong thủy cho tuổi Kỷ Hợi

Cách bố trí các phòng theo phong thủy nhà ở 2023 cho người tuổi Kỷ Hợi 1959

Phòng khách phong thủy cho tuổi Kỷ Hợi 1959

Trong phong thủy, phòng khách là vị trí thích hợp để lưu thông và tích tụ khí nhất trong căn nhà nên cần đặt ở chính giữa ngôi nhà .
Bước qua cửa chính sẽ là phòng khách, tiếp đến là phòng ngủ, nhà bếp và những phòng khác. Nếu phong cách thiết kế theo kiểu ngược lại, phòng khách tại vị trí sau cuối của nhà tại sẽ tạo nên bố cục tổng quan đẩy lùi tài, vận vì vậy tài vận nhanh gọn bị tuột dốc .
Phòng khách nên đặt ở những vị trí tốt như : Tây Bắc ( Diên Niên ) ; Đông Bắc ( Sinh Khí ) ; Tây Nam ( Phục Vị ) ; Tây ( Thiên Y ) .

Phòng ngủ phong thủy cho tuổi Kỷ Hợi 1959

Vị trí phòng ngủ trong nhà và vị trí giường ngủ trong phòng ngủ nên ưu tiên ở hướng tốt : Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị. Màu sơn trong phòng ngủ và sắc tố rèm cửa nên sử dụng màu đen, xanh đen vì đây là màu đại diện thay mặt cho hành Thủy, rất tốt cho người hành Mộc .
Phòng ngủ phong thủy cho tuổi Kỷ Hợi

Phòng nhà bếp phong thủy cho tuổi Kỷ Hợi 1959

Bếp nấu cũng là một yếu tố rất quan trọng, vì mọi bệnh tật, vệ sinh đều sinh ra từ đây. Hướng nhà bếp nên đặt ở hướng xấu, và nhìn về hướng tốt, theo ý niệm Tọa hung hướng cát. Hướng nhà bếp hoàn toàn có thể hiểu là hướng cửa nhà bếp so với bếp lò, nhà bếp dầu. Hướng công tắc nguồn tinh chỉnh và điều khiển so với nhà bếp điện, nhà bếp gas .

Gia chủ tuổi Kỷ Hợi 1959 nên đặt bếp tọa theo các hướng: Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát). Đặt bếp nhìn về các hướng tốt Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí);Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y).

Trên đây là những thông tin về phong thủy nhà ở cho tuổi Kỷ Hợi 1959. Nắm được những thông tin trên, sẽ giúp cho phong thủy trong nhà luôn có vận khí tốt, đón nhận được nhiều may mắn và tài lộc.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN