Sinh năm 2026 mệnh gì? Tuổi Giáp Bính Ngọ tuổi nào & Màu gì?

Bởi xephangdanang
26 Lượt xem

Sinh năm 2026 là tuổi gì, mệnh gì? Tuổi Giáp Bính Ngọ hợp tuổi nào, hướng nào và màu sắc nào hợp mệnh? Và bố mẹ tuổi nào hợp để sinh em bé năm 2026. Cùng INVERT giải mã chi tiết.

Việc bố mẹ nắm rõ mệnh ngũ hành của các bé trai hay gái sinh năm 2026 sẽ tra cứu các kiến thức về phong thủy, tử vi như: xem màu hợp với mệnh, hướng hợp mệnh, xem tuổi hợp, sinh tháng nào tốt của bé Tuổi Giáp Bính Ngọ 2026.

Người sinh năm 2026 là tuổi gì, mệnh gì?

Theo lịch vạn niên hay còn được gọi là lịch dương, năm 2026 được tính bắt đầu từ ngày 17/02/2026 đến hết ngày 05/02/2017. Theo lịch âm, năm 2026 là năm Bính Ngọ cầm tinh con ngựa, được tính bắt đầu từ ngày 01/01/2026 tới hết ngày 29/12/2016. 

Những người sinh năm 2026 là tuổi Bính Ngọ, cầm tinh con ngựa trong 12 con giáp. Năm 2026 thuộc thiên can Bính nên sẽ tương hợp với Tân, tương hình với Canh và Nhâm. Có địa chi Ngọ, tam hợp với Dần, Ngọ, Tuất và tứ hành xung Tý, Ngọ, Mão, Dậu.

Những người sinh năm 2026 tuổi con Ngựa mang mệnh Thủy hay mệnh Thiên Hà Thủy nghĩa là nước trên trời. Dựa theo quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành âm dương, mệnh Thủy tương sinh với mệnh Mộc, mệnh Kim và tương khắc với mệnh Hỏa, mệnh Thổ.

Con Ngựa là đại diện thay mặt cho sự mưu trí, gan góc, nhanh gọn và chịu mày mò. Vì vậy, những người tuổi Con Ngữa thường có năng lực quyết đoán, vươn lên trong khó khăn vất vả, sẵn sàng chuẩn bị chinh phục mọi thử thách khó khăn vất vả trong đời sống và tình duyên .

Tổng quan tử vi vận mệnh người tuổi Bính ngọ 2026

Người sinh năm Bính Ngọ 2026 cầm tinh con ngựa nên bản tính thường sẽ những người có tâm hồn phóng khoáng, thích long dong đó đây, yêu dấu sự tự do, độc lập .
Những người tuổi Bính Ngọ là những người có tư duy nhạy bén, có lòng tin, tham vọng và tham vọng lớn nhưng lại có một điểm yếu kém đó là “ cả thèm chóng chán ”. Những người tuổi này thường sẽ lập nghiệp ở xa quê nhà, ít thân thiện với mái ấm gia đình .
Những người tuổi Bính Ngọ 2026 thường sẽ tạo dựng được sự nghiệp sự nghiệp từ rất sớm bởi không chỉ có trí tuệ mà họ còn biết cách đối nhân xử thế nên con đường kiến thiết xây dựng sự nghiệp tương đối thuận tiện .
Tuy rằng họ có nhiều mối quan hệ và bè bạn ở khắp mọi nơi nhưng họ lại ít khi nhờ vả người khác mà thường lựa chọn tự mình xử lý yếu tố. Những người tuổi này hầu hết sẽ yêu dấu những hoạt động giải trí thể thao rèn luyện sức khỏe thể chất và trí tuệ, họ tham gia và rất nhiều hoạt động giải trí để hoàn toàn có thể rèn luyện bản thân .

Theo tử vị của bé trai và bé gái sinh năm tuổi Bính ngọ 2026 đều tương đối giống nhau. Cụ thể như dưới đây:

Cung mệnh: Thủy – Thiên Hà Thủy – Nước trên trời (Nam: Khảm Thủy thuộc Đông tứ mệnh; Nữ: Cấn Thổ thuộc Tây tứ mệnh)

 • Tương sinh: Mệnh Mộc, Kim
 • Tương khắc: Mệnh Hỏa, Thổ
 • Tam hợp: Dần – Ngọ – Tuất
 • Tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu

Con số hợp: 

 • Nam hợp các số: 1, 6, 7
 • Nữ hợp các số: 2, 5, 8, 9

Màu sắc hợp: 

 • Màu bản mệnh: Màu đen, xanh nước biển, xanh dương thuộc hành Thủy.
 • Màu tương sinh: Màu xám, trắng, ghi thuộc hành Kim.

Màu không hợp/kiêng kỵ: Vàng sẫm, nâu đất thuộc hành Thổ.

Nội dung Trong làm ăn Trong hôn nhân
Tuổi hợp nam mạng 2026 Bính Ngọ đồng tuổi, Tân Hợi, Ất Mão Bính Ngọ, Tân Hợi, Nhâm Tý, Ất Mão, Ất Tỵ
Tuổi hợp nữ mạng 2026 Bính Ngọ đồng tuổi, Tân Hợi và Nhâm Tý Bính Ngọ, Tân Hợi, Nhâm Tý, Ất Mão, Ất Tỵ
Tuổi kỵ nam mạng 2026 Đinh Mùi, Kỷ Dậu, Quý Sửu, Kỷ Mùi, Tân Dậu, Tân Sửu
Tuổi kỵ nữ mạng 2026 Đinh Mùi, Kỷ Dậu, Quý Sửu, Kỷ Mùi, Tân Dậu và Tân Sửu

Màu sắc hợp và không hợp của năm Bính Ngọ 2026

Màu sắc là một trong những yếu tố hoàn toàn có thể nói là quan trọng trong góc nhìn tử vi, tử vi & phong thủy. Màu sắc không chỉ dừng lại là một thứ tô điểm cho đời sống thêm tươi mới mà nó còn hoàn toàn có thể giúp cải tổ sức khỏe thể chất ý thức, lôi cuốn suôn sẻ và tài lộc, ..
Với mỗi mệnh thì sẽ có những gam sắc tố hợp và không hợp khác nhau. Dựa theo quy luật tương sinh tương khắc và chế ngự, ta hoàn toàn có thể biết được những sắc tố hợp và không hợp với người sinh năm Bính Ngọ mệnh Thiên Hà Thủy :

 • Màu hợp: màu bản mệnh (hành Thủy) – màu đen, xanh nước biển, xanh dương và màu tương sinh (hành Kim) – màu xám, trắng, ghi
 • Màu kỵ: màu thuộc hành Thổ – màu vàng sẫm và nâu đất

Tuổi hợp và không hợp với người sinh năm Bính Ngọ 2026

Nam tuổi Bính Ngọ 2026

 • Làm ăn kinh doanh: nên hợp tác làm ăn cùng các tuổi Bính Ngọ, Tân Hợi và Ất Mão
 • Kết hôn: nam tuổi Bính Ngọ nên kết hôn cùng một trong các tuổi Bính Ngọ, Tân Hợi, Nhâm Tý, Ất Mão và Ất Tỵ
 • Tuổi không hợp: tuổi Đinh Mùi, Kỷ Dậu, Quý Sửu, Kỷ Mùi, Tân Dậu và Tân Sửu

Nữ tuổi Bính Ngọ 2026

 • Trong làm ăn kinh doanh: nữ Bính Ngọ nên hợp tác cùng các tuổi Bính Ngọ, Tân Hợi và Nhâm Tý
 • Kết hôn: nên kết hôn với các tuổi Bính Ngọ, Tân Hợi, Nhâm Tý, Ất Mão và Ất Tỵ để có được cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, ấm êm
 • Tuổi không hợp/kỵ: tuổi Đinh Mùi, Kỷ Dậu, Quý Sửu, Kỷ Mùi, Tân Dậu và Tân Sửu

Sinh con vào tháng nào trong năm Bính Ngọ 2026 là tốt nhất?

Người sinh ở mỗi tháng sẽ có số mệnh khác nhau, hoàn toàn có thể như mong muốn thuận tiện, sống đời sống an nhàn, sung túc nhưng cũng hoàn toàn có thể sẽ phải trải qua nhiều khó khăn vất vả, thăng trầm. Dưới đây là những điểm đặc trưng của mỗi tháng sinh của bé Bính Ngọ 2026 :

THÁNG SINH TÍNH CÁCH

Tháng 1 âm lịch (Nhâm Dần)

Tháng Tiết Đầu xuân – Đầu xuân là lúc dương khí đang lên, tuổi trẻ có nhiều bấp bênh nhưng sẽ dần ổn định và thăng tiến rõ rệt ở tuổi 30.ăng tiến.
Sinh tháng 2 (Quý Mão) Tháng Tiết Kinh trập – Vận số phải bươn chải, khó khăn trùng trùng, tuy có tài nhưng thiếu quyết đoán, không có ý chí; tài lộc không nhiều. Tuy có chí nhưng thiếu quyết tâm.
Sinh tháng 3 (Giáp Thìn) Tháng Tiết Thanh minh – Vận số tốt đẹp, tài trí hơn người, vạn sự đều thành, thông minh, giỏi giang, tinh thần hăng hái, vui vẻ. Số được như ý, có thể lập nên đại nghiệp. Cố gắng lập nghiệp càng nhiều thành quả càng cao.
Sinh tháng 4 (Ất Tỵ) Tháng Tiết Lập Hạ – Vận số tài trí hơn người, ý chí, có tấm lòng nghĩa hiệp, cuộc sống gặp nhiều như mong muốn, tình duyên tốt đẹp, niềm hạnh phúc toàn vẹn và được lòng muôn dân .
Sinh tháng 5 (Bính Ngọ) Tháng Tiết Mang chủng – Vận số cao quý, tài trí hơn người, người có năng lực tài giỏi, biết nhân tâm. Có số quý cách, công lợi vinh đạt, phúc lộc lâu dài, cả đời an yên.
Sinh tháng 6 (Đinh Mùi) Tháng Tiết Tiểu thử – Vận số tốt đẹp tính tình cương trực, tốt bụng, nhiệt tình, trung thực, dễ đạt được thành công, vợ chồng vinh đạt, con cháu hiển quý. Lập đại nghiệp nhờ tận dụng thời cơ, công danh, tài lộc vẹn toàn.
Sinh tháng 7 (Mậu Thân)  Tháng Tiết Lập thu –  Bản tính nhân từ, có tài kinh doanh, tính khí ôn hòa kinh doanh giỏi, có tố chất làm lãnh đạo. Số giàu sang, được mọi người ngưỡng mộ. Tự gầy dựng sự nghiệp được nhiều người kính nể.
Sinh tháng 8 (Kỷ Dậu) Tháng Tiết Bạch lộ – Bản tính nhân hậu, tài trí hơn người, tài năng, trung hậu, được kính trọng, có thể gây dựng đại nghiệp, gia đạo thuận hoà.
Sinh tháng 9 (Canh Tuất) Tháng Tiết Hàn lộ – Bản tính lương thiện và nhân, tâm mang ý chí, nhiều tham vọng nhưng thiếu quyết tâm nhưng lại thiếu năng lực. Tài vận tốt, sự nghiệp thành công nhưng không lớn.
Sinh tháng 10 (Tân Hợi) Tháng Tiết lập Đông – Bản tính chân thành, mẫu người tâm mang ý chí, giỏi giao tiếp. Số có tài vận và sự nghiệp tốt nhưng không lớn; đời sống vợ chồng hòa thuận.
Sinh tháng 11 (Nhâm Tý) Tháng Tiết Đại tuyết – Mệnh số kém may mắn, vất vả, vạn sự bất thành. Bản tính hướng nội, chỉ khi về già mới được thanh nhàn.
Sinh tháng 12 (Quý Sửu)  ThángTiết Tiểu hàn – Bản tính cứng nhắc, nghĩ gì nói đó, cuộc đời ưu phiền, sự nghiệp khó thành. Cuối đời mới có cơ hội về tài vận và hạnh phúc. Là người nhạy cảm, thẳng thắn, sống theo nguyên tắc cứng nhắc, số mệnh không tốt.

Như vậy, bạn đã có giải đáp cho câu hỏi con sinh năm 2026 hợp với bố mẹ tuổi gì ? Theo bảng trên, ta hoàn toàn có thể thấy những tháng sinh đẹp nhất cho trẻ trong năm 2026 là 1, 3, 4, 5, 6, 7, 8. Nếu bố mẹ sinh con vào những tháng của năm 2026, thì giúp trẻ có đời sống sung túc, thành công xuất sắc và niềm hạnh phúc hơn so với những tháng khác trong năm .

Hướng hợp và hướng không hợp của Bính Ngọ 2026

Theo ý niệm của người Việt ta, trước khi làm những việc trọng đại thì gia chủ thường hay tìm những thầy tử vi & phong thủy để tìm hướng hợp với tuổi với mong cầu mọi việc suôn sẻ, thuận tiện .
Dưới đây là những hướng hợp và không hợp với người tuổi Bính Ngọ 2026 :

Nam tuổi Bính Ngọ 2026

 • Hướng hợp: hướng Đông (Thiên Y), hướng Nam (Phúc Đức), hướng Bắc (Phục Vị), hướng Đông Nam (Sinh Khí)
 • Hướng không hợp: hướng Tây (Họa Hại), hướng Đông Bắc (Ngũ quỷ), hướng Tây Nam (Tuyệt Mệnh) và hướng Tây Bắc (Lục Sát)

Nữ tuổi Bính Ngọ 2026

 • Hướng hợp: hướng Tây (Phúc Đức), hướng Đông Bắc (Phục Vị), hướng Tây Nam (Sinh Khí), hướng Tây Bắc (Thiên Y)
 • Hướng không hợp: hướng Đông (Lục Sát), hướng Nam (Họa Hại), hướng Bắc (Ngũ Quỷ), hướng Đông Nam (Tuyệt Mệnh)

Với những thông tin về tử vi tử vi & phong thủy và vận mệnh của người tuổi Bính Ngọ 2026 đã được tổng hợp ở trên bài, kỳ vọng rằng bạn hoàn toàn có thể biết được những đặc thù của người tuổi Bính Ngọ và đưa ra lựa chọn nên sinh em bé vào năm này hay không nhé !

BÀI VIẾT LIÊN QUAN