Sinh năm 1983 mua xe ô tô hợp màu gì gặp may mắn, bình an

Bởi xephangdanang
237 Lượt xem

Những người sinh năm 1983 mua xe ô tô hợp màu gì để gặp may mắn và bình an đang là thắc mắc của rất nhiều người có kế hoạch mua xe. Theo quan niệm của nhiều chuyên gia phong thủy, việc mua xe rất quan trọng và màu sắc xe có ảnh hưởng rất lớn đến chủ nhân. Vậy những người sinh năm 1983 Quý Hợi hợp màu xe nào? Hôm nay hãy cùng xephangdanang tìm hiểu chi tiết ngay tại bài viết dưới đây nhé.

1. Sinh năm 1983 mệnh gì?

Theo quan niệm của nhiều chuyên gia phong thủy, mọi vật trên trái đất đều di chuyển xoay quanh ngũ hành gồm Thủy, Mộc, Hỏa, Kim, Thổ tương ứng với Nước, Cây, Lửa, Kim loại và Đất. Tùy thuộc theo năm sinh, mỗi người sẽ có vận mệnh tương ứng trong ngũ hành. Những người sinh năm 1983, năm Quý Hợi, thuộc mệnh Thủy, nạp âm Đại Hải Thủy (nghĩa là nước biển lớn).

sinh năm 1983 mua xe ô tô hợp màu gì

Người sinh năm 1983 tuổi Quý Hợi thuộc mệnh Thủy, tương sinh với Mộc và Kim

>>>> XEM THÊM: Tuổi Thìn 2000 hợp xe màu gì? Chọn màu xe hợp mệnh gia chủ

2. Người sinh năm 1983 mua xe ô tô hợp màu gì?

Việc chọn màu xe phù hợp cho tuổi Quý Hợi năm 1983 vô cùng quan trọng bởi màu xe hợp mệnh sẽ giúp chủ nhân đi lại an toàn, may mắn trong làm ăn. Ngoài ra, xe ít hư hỏng cũng thể hiện được phong cách của người sở hữu. Ngược lại, nếu chọn màu khắc ngũ hành bản mệnh thì dễ gặp phải những xui xẻo, dễ gây tai nạn. Chính vì vậy, việc chọn một chiếc xe với màu sắc phù hợp bản mệnh  là vô cùng quan trọng với mỗi người.

  • Màu đen: Đây là màu của mệnh Thủy, thường làm chúng ta liên tưởng đến quyền lực. Đây là màu sắc giúp người sở hữu thu hút được cát khí, mang đến nhiều may mắn.
  • Màu xanh dương: Đây cũng là màu cho mệnh Thủy, màu của biển và trời, mang đến cảm giác bao la và rộng lớn. Sở hữu chiếc xe ô tô màu xanh dương này sẽ giúp cho chủ nhân làm ăn thuận lợi.
  • Màu trắng, ghi, xám: Đây là các màu tượng trưng cho mệnh Kim. Dựa theo quy luật ngũ hành thì khi sử dụng xe mang các màu sắc trên sẽ giúp cho chủ sở hữu có được sức khỏe tốt, ăn nên làm ra, ít gặp phải tai nạn, mọi chuyện được hanh thông.
  • Màu xanh lá cây: Theo quy luật Thủy sinh Mộc. Nếu như bạn có mệnh Thủy lái xe màu xanh lá cây thì vượng khí của bạn cũng như của chính chiếc xe sẽ ngày một tăng lên, giúp thuận buồm xuôi gió khi đi đường.

2.1 Nữ sinh năm 1983 mua xe hợp màu gì?

Vậy nữ sinh năm 1983 mua xe hợp màu gì? Đối với tuổi Quý Hợi, đối với nữ, khi xét theo cung mệnh họ thuộc cung Đoài, hành Kim, Tây Tứ Trạch. Chính vì thế, màu sắc xe ô tô hợp nhất là những màu thuộc hành Kim như đen, xanh nước biển. Theo vòng tròn ngũ hành là Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, những người sinh năm 1983 tuổi Quý Hợi đều có thể dựa vào sinh mệnh và cung mệnh để lựa chọn màu sắc xe phù hợp.

sinh năm 1983 mua xe ô tô hợp màu gì

Nữ Quý Hợi rất thích hợp lựa chọn xe màu xanh nước biển

>>>> ĐỌC NGAY: Mua xe ô tô cũ có cần cúng không? Săm lễ & văn khấn chi tiết

2.2 Nam sinh năm 1983 hợp xe màu gì? 

Dựa theo sinh mệnh, cả nam và nữ tuổi sinh năm 1983 đều có mệnh Thủy. Tuy nhiên, nếu xét theo cung mệnh thì nam Quý Hợi năm 1983 thuộc cung Cấn, hành Thổ, Tây Tứ Trạch nên sẽ thích hợp nhất với những màu xe như màu đen và xanh nước biển. Đây là những màu của ngũ hành tương sinh đó là Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy.

nữ sinh năm 1983 mua xe ô tô hợp màu gì

Tương tự như nữ Quý Hợi, nam sinh năm 1983 rất tích hợp với xe màu xanh nước biển

>>>> XEM CHI TIẾT: Cách cúng xe máy mới mua về | Văn sớ, mâm cúng và lưu ý

3. Tuổi Quý Hợi sinh năm 1983 kỵ xe màu gì? 

Ngoài những màu xe hợp phong thủy thì các bạn cũng cần quan tâm và lưu ý đến những màu xe kiêng kỵ với năm sinh để tránh những điều không may. Sau đây sẽ là một số màu xe mà những người sinh năm 1983 cần tránh.

3.1 Màu xe khắc nữ 1983

Theo quy luật tương khắc của ngũ hành phong thủy, Thủy sẽ khắc Hỏa. Chính vì thế, nữ Quý Hợi sinh năm 1983 nếu như xét về cung mệnh thì nên kiêng kị các màu như đỏ, tím, hồng. Đây là những màu của ngũ hành tương khắc – Hỏa.

sinh năm 1983 mua xe ô tô hợp màu gì

Nữ tuổi Quý Hợi khắc với xe màu đỏ

3.2 Màu xe khắc nam 1983

Nếu như dựa theo sinh mệnh, những màu sắc xe kiêng kỵ với nam tuổi Quý Hợi 1983 bao gồm màu vàng, nâu đất (các màu thuộc hành Thổ) và đặc biệt kỵ nhất là màu xám, ghi, trắng (thuộc hành Kim). Tuy nhiên, khi đứng ở dưới góc nhìn của cung mệnh thì nam Quý Hợi lại kiêng kỵ nhất với những màu sắc thuộc hành Mộc ( vì Mộc khắc Thổ) bao gồm xanh lục và xanh nõn chuối.

sinh năm 1983 mua xe ô tô hợp màu gì

Nam Quý Hợi rất đại kỵ với những xe ô tô màu xanh lục

3.3 Cách hóa giải màu xe kỵ 

Để có thể hóa giải màu xe không hợp phong thủy cho những người sinh năm Quý Hợi 1983, bạn nên sử dụng những linh vật phong thủy, đá phong thủy với màu sắc tương sinh, tương hợp chẳng hạn như màu đen, màu trắng hay đá thạch anh trắng…

nữ sinh năm 1983 mua xe ô tô hợp màu gì

Sử dụng vật phong thủy như đá thạch anh để hóa giải những màu xe không hợp

4. Kinh nghiệm khi mua xe hợp tuổi giúp hút tài lộc

Với những ai đang có kế hoạch mua xe ô tô thì hãy tính toán cẩn thận cũng như tham khảo ý kiến từ nhiều người xung quanh để lựa chọn được xe phù hợp. Dưới đây là một số kinh nghiệm khi mua xe giúp thu hút tài lộc mà xephangdanang đã tổng hợp để các bạn tham khảo.

4.1 Những đồ vật hợp trên xe Quý Hợi

Những người tuổi Quý Hợi sinh năm 1983 nên chọn những vật phẩm phong thủy chẳng hạn như Phật tổ như lai, Phật di lặc, Quả cầu phong thủy, Tỳ Hưu, con giáp hợp bản mệnh để trang trí trong xe ôtô. Việc sử dụng những vật phẩm này sẽ giúp cho chủ nhân của chiếc xe luôn gặp được nhiều may mắn về tài lộc, tình duyên cũng như gia đình hạnh phúc, an toàn khi lái xe.

sinh năm 1983 mua xe ô tô hợp màu gì

Tỳ Hươu rất phù hợp để đặt trong xe ô tô

4.2 Chọn biển số xe hợp tuổi Quý Hợi

Việc chọn biển số xe hợp tuổi cũng rất quan trọng. Những con số may mắn của người Quý Hợi năm 1983 phải là các con số thuộc hành Kim như số 6,7 (tương sinh) và số 1 thuộc hành Thủy (tức tương hợp). Khi biển số có những con số trên cũng sẽ hỗ trợ chủ nhân tránh được vận đen đeo bám, thu hút được nhiều năng lượng tốt, an toàn khi lái xe và công việc suôn sẻ.

sinh năm 1983 mua xe ô tô hợp màu gì

Lựa chọn biển số xe phù hợp cho những người sinh năm 1983

5. Một số câu hỏi thường gặp

Sau đây xephangdanang sẽ giải đáp cho các bạn một số câu hỏi cũng như thắc mắc thường gặp khi mua xe cho những người tuổi Quý Hợi sinh năm 1983.

5.1 Tuổi Quý Hợi mua xe ô tô màu vàng hoặc nâu được không?

Màu vàng và màu nâu thuộc hành Thổ. Nếu như xét theo cung mệnh thì đây là những màu tương sinh hành Kim của nữ sinh năm Quý Hợi và tương hợp với nam tuổi Quý Hợi hành Thổ. Tuy nhiên lại không hợp với mệnh Thủy của cả nam và nữ vì Thổ khắc Thủy. Chính vì vậy, bạn không nên chọn những màu xe này, chúng sẽ làm giảm năng lượng tích cực , gây kìm hãm đường công danh sự nghiệp.

nữ sinh năm 1983 mua xe ô tô hợp màu gì

Người sinh năm 1983 không nên mua xe màu vàng hoặc nâu

5.2 Sinh năm 1983 mua xe ô tô màu đen được không?

Màu đen thuộc hành Thủy, vì thế nam Quý hợi thuộc hành Thổ, nữ thuộc hành Kim đều không nên sử dụng màu này. Khi sở hữu màu đen sẽ khiến cho chủ xe suy giảm năng lượng, bản mệnh dễ bị sinh xuất và gặp những điều không may.

sinh năm 1983 mua xe ô tô hợp màu gì

Cả nam và nữ tuổi Quý Hợi đều không nên mua xe màu đen

5.3 Sinh năm 1983 mua xe ô tô màu xám, trắng, bạc được không?

Nữ sinh năm Quý Hợi 1983 (thuộc hành Kim) rất phù hợp với những chiếc xe có màu trắng, xám, bạc thuộc hành Kim. Khi mua ô tô những màu này sẽ mang đến cho nữ Quý Hợi nhiều may mắn về công danh, tiền bạc cũng như gia đình luôn hạnh phúc. Ngược lại, những màu sắc này lại không phù hợp với nam tuổi Quý Hợi, nam Quý Hợi thuộc hành Thổ, vì Thổ sinh Kim nên sẽ dễ bị sinh xuất, làm giảm năng lượng.

sinh năm 1983 mua xe ô tô hợp màu gì

Nữ Quý Hợi rất phù hợp với màu xám, bạc và trắng

5.4 Tuổi Quý Hợi 1983 mua xe ô tô màu xanh được không?

 Tuôi Quý Hợi hoàn toàn có thể mua xe màu xanh. Đây là màu sắc thuộc hành Mộc đều hợp với nam và nữ tuổi Quý Hợi 1983. Khi sử dụng chiếc xe ô tô màu xanh sẽ khiến cho chủ nhân của xe luôn gặp nhiều điều suôn sẻ khi tham gia giao thông.

nữ sinh năm 1983 mua xe ô tô hợp màu gì

Cả nam và nữ đều có thể mua xe màu xanh nước biển

5.5 Sinh năm 1983 mua xe ô tô màu đỏ được không?

Nam Quý Hợi sinh năm 1983 thuộc hành Thổ rất thích hợp với màu đỏ thuộc hành Hỏa do Hỏa sinh Thổ. Khi sở hữu chiếc xe màu đỏ này sẽ giúp cho chủ nhân của xe luôn gặp được nhiều may mắn về con đường công danh, tiền bạc, sự nghiệp cũng phát triển. Nhưng đối với nữ Quý Hợi thì không nên sử dụng màu này bởi vì Hỏa khắc Kim sẽ khiến người lái xe gặp phải những bất lợi trong công việc và gia đình.

sinh năm 1983 mua xe ô tô hợp màu gì

Đây là màu xe rất phù hợp với nam tuổi Quý Hợi

Bài viết trên đây xephangdanang đã cùng các bạn tìm hiểu chi tiết về những người sinh năm 1983 mua xe ô tô hợp màu gì. Việc mua xe rất quan trọng và chọn màu xe phù hợp với bản mệnh sẽ giúp đem lại nhiều may mắn trong cuộc sống cũng như công việc. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn lựa chọn được cho mình những màu xe phù hợp. Hãy theo dõi những bài viết tiếp theo để được cập nhật những thông tin hữu ích khác nhé.

>>>> XEM TẤT CẢ:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN