Tam Hợp Tuổi Tuất – Bộ 3 Thông Minh độc Lập, Yêu Sống Tự Do

Bởi xephangdanang
26 Lượt xem
Việc xác lập nhóm tuổi tam hợp, tuổi nào tứ hành xung được rất nhiều người đặc biệt quan trọng chú ý quan tâm. Hãy cùng BachkhoaWiki khám phá về tam hợp tuổi Tuất qua bài viết dưới đây nhé. Cùng mở màn ngay thôi nào .

Những người tuổi Tuất chính trực và thẳng thắn. Họ giàu lòng chính nghĩa, làm việc một cách công bằng, thích bênh vực kẻ yếu và chống lại cái ác. Không chỉ mạnh mẽ mà họ còn là người giàu cảm xúc khi sẵn sàng lắng nghe người khác tâm sự, do đó có thể thấy họ luôn sống hòa đồng với mọi người xung quanh. Vậy tuổi Tuất hợp với tuổi nào? Kỵ tuổi nào? Tam hợp tuổi Tuất là những tuổi nào? Hãy cùng BachkhoaWiki đi tìm hiểu câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé.

Tam hợp tuổi Tuất hợp với những tuổi gì?

Theo phong tục, quan điểm được những cụ truyền lại, việc xem tuổi hợp cưới xin, làm ăn, chọn việc làm, … luôn là điều quan trọng nên được chăm sóc, chú ý quan tâm .

Advertisement

Mục đích của việc xem tuổi là mang lại sự thuận tiện trong việc làm, phát lộc – phát lộc, sự nghiệp rộng mở, giúp cho mối quan hệ vợ chồng con cháu thêm tốt đẹp, hòa thuận. Đồng thời, giảm thiểu đi những cấm kỵ không may hoàn toàn có thể xảy đến trong vận mệnh con người .

Vòng tam hợp Dần – Ngọ – Tuất

“ Tam ” là “ ba ”, “ Hợp ” là hợp nhau. Hiểu đơn thuần nhất, Tam Hợp là bộ 3 con giáp hợp nhau trong vòng tròn can chi .
Advertisement

Những người nằm trong mối quan hệ tam hợp thường có tính cách tương đương hoặc chung sống với nhau rất hòa hợp, có cùng chung lý tưởng và giúp sức nhau tiến tới thành công xuất sắc. Mối quan hệ giữa họ thường tăng trưởng thành bè bạn thâm giao hoặc tình yêu đôi lứa .
Theo thuyết âm khí và dương khí ngũ hành, cũng có một số ít quan điểm cho rằng những con giáp trong Tam hợp đều cùng Âm hoặc cùng Dương. Thân – Tý – Thìn và Dần – Ngọ – Tuất thuộc Dương, còn Tỵ – Dậu – Sửu và Hợi – Mão – Mùi thuộc Âm. “ Đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu ”, những cái giống thường tìm đến với nhau .
Advertisement

Xem bói tử vi, tình bạn, tình yêu và hôn nhân gia đình của những người trong nhóm tam hợp sẽ mở ra những thời cơ tốt về sự thành công xuất sắc .

Tam hợp tuổi Tuất

Tam Dần – Ngọ – Tuất là Bộ tam hợp gồm có người sinh vào những năm Dần, năm Ngọ và năm Tuất. Nhóm này được gọi là Tam hợp Hỏa cục ; khởi từ Dần Mộc, tiến tới Ngọ Hỏa rồi đi vào Tuất Thổ .

 •  Năm Dần là các năm: 1950,1962, 1974, 1986, 1998, 2010, 2022…
 • Năm Ngọ là các năm: 1930, 1942, 1954, 1966, 1978, 1990, 2002, 2014…
 • Năm Tuất là các năm: 1946, 1958, 1970, 1982, 1994, 2006, 2018…

Yêu tự do, thích thưởng thức và mày mò những điều xung quanh là điểm chung của nhóm Hỏa cục. Những người tuổi này thường không thích sự ràng buộc mà họ cần có sự tự do nhất định để phát huy hết năng lực của bản Thân .
Sự tỉnh táo, sáng suốt trong cách xử lý việc làm của Tuất là cách để hòa hợp cho tính hấp tấp vội vàng của Ngọ. Tuy tuổi Ngọ, tuổi Tuất cũng giàu tình cảm và sáng tạo độc đáo phong phú và đa dạng nhưng nhiều lúc cũng cần sự quyết đoán và can đảm và mạnh mẽ của tuổi Dần. Còn người tuổi Dần thì khá nóng nảy sẽ hoàn toàn có thể được kiềm chế lại bởi sự nhẹ nhàng và ân cần của tuổi Tuất .
Những người thuộc nhóm tam hợp này đều là những người có tính cách khá độc lập, yêu sự tự do, thích thưởng thức và mày mò mọi thứ xung quanh. Những người tuổi Ngọ thường giàu tình cảm, phát minh sáng tạo, có nhiều sáng tạo độc đáo đa dạng chủng loại nhưng lại cần đến sự quyết đoán và can đảm và mạnh mẽ của tuổi Dần, sự tỉnh táo và sáng suốt của tuổi Tuất để xử lý việc làm. Trong khi đó, tính cách nóng nảy của tuổi Dần cần sự nhẹ nhàng và ân cần của tuổi Tuất để làm dịu đi .

Tuổi Tuất hợp với tuổi nào trong hôn nhân

Trong hôn nhân gia đình tuổi Tuất hợp với tuổi nào ? Cùng tìm câu vấn đáp nhé .
Nữ tuổi Tuất – Nam tuổi Mão : Lục hợp
Một cặp đôi hợp tác ăn ý có năng lực gắn bó lâu bền hơn, tình cảm đôi bên nồng nàn, êm ái. Tính cách cả hai hoàn toàn có thể bù trừ lẫn nhau. Nếu cả hai lựa chọn sống bên nhau, khi có những yếu tố khó khăn vất vả trong đời sống. Họ sẽ cùng nhau vượt qua bằng cách phát huy hết lợi thế của bản Thân và cùng nhau hợp tác vượt qua khó khăn vất vả. Tình cảm mái ấm gia đình của hai tuổi này cũng khiến nhiều người phải trầm trồ và ngưỡng mộ .
Nữ tuổi Tuất – Nam tuổi Dần : Tam hợp
Đây quả là một cặp trời sinh là dành cho nhau. Dù tính cách có đôi phần độc lạ, tuy nhiên cả hai đều dành cho nhau sự đồng cảm, luôn biết đặt mình vào vị trí của nhau. Đó cũng là nguyên do đời sống hôn nhân gia đình của cả hai khá êm đềm, ít khi cãi cự. Đều là những người tinh xảo trong tâm lý, luôn muốn nửa kia của mình được thỏa mái và thỏa mãn nhu cầu sở trường thích nghi, nhu yếu cá thể .
Nữ tuổi Tuất – Nam tuổi Ngọ : Tam hợp
Dù không có sự tương đương về tính cách, nhưng đời sống lứa đôi lại vô cùng hòa hợp, niềm hạnh phúc. Cả hai đều yêu thương và ngưỡng mộ người một nửa yêu thương của mình. Sự kết nối mật thiết của cả hai khiến họ không hề thiếu nhau trong những lúc đau buồn hay niềm hạnh phúc. Nếu hai người ở bên nhau sẽ hoàn toàn có thể giúp nhau tương hỗ và phát huy tốt thế mạnh của nhau. Vì thế, họ sẽ có được một đời sống ấm no, niềm hạnh phúc nếu hết lòng phấn đấu và yêu thương nhau .
Nam tuổi Tuất hợp với tuổi gì trong hôn nhân gia đình ?
Nam tuổi Tuất – Nữ tuổi Mão : Lục hợp
Cả hai đều hoàn toàn có thể thỏa mãn nhu cầu nhu yếu tình cảm đối phương. Trong hôn nhân gia đình, cả hai luôn dành cho nhau tình yêu, cảm xúc bảo đảm an toàn. Vì thế hoàn toàn có thể bên nhau đến cùng trời cuối đất. Cả hai đều yêu đời, tính cách sôi sục ; luôn tự do trong yếu tố tiếp xúc, những việc làm ngoài xã hội. Vì thế, không có sự ràng buộc nào ngoài tình yêu giữa nam tuổi Tuất và nữ tuổi Mão .

Tam hợp tuổi Tuất

Nam tuổi Tuất – Nữ tuổi Dần : Tam hợp
Một sự phối hợp tuyệt vời để có được đời sống hôn nhân gia đình bền vững, niềm hạnh phúc và ấm cúng. Đàn ông tuổi Tuất lương thiện, cương trực lại khẳng khái, thiện lương ; con gái tuổi Dần can đảm và mạnh mẽ, sôi sục. Ưu và khuyết điểm của cả hai người sẽ được bù trừ cho nhau. Liên kết cả 2 thành một thể khó lòng tách rời .
Nam tuổi Tuất – Nữ tuổi Ngọ : Tam hợp
Nếu ai đó hỏi tuổi Tuất hợp với tuổi nào trong hôn nhân gia đình. Vậy thì sẽ không hề thiếu cặp tam hợp là nam tuổi Tuất và cô nữ tuổi Ngọ. Cả hai người này hợp nhau ở rất nhiều thứ, đương nhiên cũng sẽ có những độc lạ nhất định. Ví như chàng trai tuổi Tuất nội tâm, ít nói ; nàng tuổi Ngọ sôi động, vui tươi, sáng sủa. Song con người và tính cách người này lại truyền cảm hứng và tạo niềm vui cho người kia. Cuộc sống mái ấm gia đình của cả hai cũng vô cùng vui tươi, tràn ngập tiếng cười và vô cùng niềm hạnh phúc .

Tuổi Tuất hợp với tuổi nào trong làm ăn

Theo tử vi & phong thủy thì Tam Hợp : Tuổi Tuất hợp với tuổi Dần ( con Cọp ) cùng tuổi Ngọ ( con Ngựa ). Tứ hành Xung : Tuổi Tuất những tuổi Sửu, tuổi Thìn và tuổi Mùi .
Tuổi Tuất – tuổi Dần : hoàn toàn có thể hợp tác với nhau nhưng khó lòng vĩnh viễn. Đặc biệt trong yếu tố san sẻ quyền hạn, vật chất !
Tuổi Tuất – tuổi Mão : Tuổi Mão mưu trí và khách quan trong việc làm. Đây sẽ là đối tác chiến lược, trợ thủ đáng đáng tin cậy cho người tuổi Tuất. Tính tình ngay thật của tuổi Tuất cũng sẽ không gây tác động ảnh hưởng hay phản bội đối phương, nên đây có lẽ rằng là bộ đôi bài trùng vô cùng hợp nhau trong làm ăn .
Tuổi Tuất – tuổi Tỵ : Có chút hy vọng cho cuộc hợp tác của hai tuổi này, tuy nhiên đừng ôm kỳ vọng quá lớn về một sự thành công xuất sắc trong tương lai gần. Dù tính cách cả 2 hoàn toàn có thể bù trừ lẫn nhau. Tuy vậy, đây không hẳn là một sự hợp tác lý tưởng .
Tuổi Tuất – tuổi Ngọ : Hai người thuộc 2 tuổi này rất hợp tác ăn ý nhau trong tư tưởng thao tác. Nếu hoàn toàn có thể hợp tác làm ăn thì tương lai cả hai sẽ có được danh vọng, tiền tài và tân tiến hơn hiện tại rất nhiều .
Tuổi Tuất – tuổi Mùi : Nếu tuổi Tuất quá trọng việc làm, luôn cho mình cái nghĩa vụ và trách nhiệm phải gánh vác những trách nhiệm lớn lao ; thì tuổi Mùi lại dùng mắt để nhìn nhận người khác. Vì thế, đây không phải là sự lựa chọn tốt nếu ai đó hỏi tuổi Tuất hợp tuổi với gì trong kinh doanh thương mại !
Tuổi Tuất – tuổi Thân : hoàn toàn có thể hợp tác, tuy nhiên vì tuổi Tuất luôn phải cẩn trọng và không thích tuổi Thân thành công xuất sắc hơn mình nên có lẽ rằng sẽ không bền vững và kiên cố nếu hai người thuộc hai tuổi này bắt tay làm ăn cùng nhau .
Tuổi Tuất – tuổi Hợi : Một lựa chọn tạm ổn. Dẫu vậy, vì tuổi Tuất quá khảng khái nên gây sự không dễ chịu, không tự do cho người tuổi Hợi. Vì thế, hoàn toàn có thể trong yếu tố hợp tác này thì tuổi Hợi không thực sự tình nguyện cho lắm .

Tam hợp theo từng độ tuổi của người mang tuổi Tuất

Tam hợp tuổi Tuất 2018

Tam Hợp : đó là Dần, Tuất, Ngọ. Tuổi Tuất hợp với tuổi Dần ( con Cọp ) và tuổi Ngọ ( con Ngựa ) .
Nam mệnh :

 • Trong làm ăn: Quý Mão và Đinh Hợi
 • Lựa chọn vợ chồng: Ất Tỵ, Đinh Mùi, Kỷ Hợi, Quý Mão, Đinh Dậu và Ất Mùi
 • Tuổi kỵ: Quý Sửu và Tân Sửu

Nữ mệnh :

 • Trong làm ăn: Quý Mão, Kỷ Hợi và Ất Tỵ
 • Lựa chọn vợ chồng: Quý Mão, Kỷ Hợi, Đinh Dậu, Ất Tỵ, Đinh Mùi và Ất Mùi
 • Tuổi kỵ: Quý Sửu và Tân Sửu.

Tam hợp tuổi Tuất

Tam hợp tuổi Tuất 2006

Trong làm ăn kinh doanh thương mại :
Nam mạng tuổi Bính Tuất 2006
Trong cuộc sống nếu muốn làm ăn, tăng trưởng việc làm ăn, có thời cơ tăng trưởng về tài lộc, bạn nên lựa chọn những tuổi hợp với tuổi mình mà hùn hợp, cộng tác hay hợp tác thì mới khỏi sự thất bại, đó là những tuổi hợp trong sự làm ăn với tuổi Bính Tuất như : Đinh Hợi, Mậu Tỵ và Tân Mão, những tuổi này bạn hùn hợp làm ăn hay hợp tác sẽ gặp nhiều thời cơ tốt đẹp .
Nữ mạng tuổi Bính Tuất 2006
Theo luận giải tử vi thời nay, trong cuộc sống nếu muốn làm ăn, tăng trưởng việc làm ăn, có thời cơ tăng trưởng về tài lộc, bạn nên lựa chọn những tuổi hợp với tuổi mình mà hùn hợp, cộng tác hay hợp tác thì mới khỏi sự thất bại, đó là những tuổi hợp trong sự làm ăn với tuổi Bính Tuất như : Đinh Hợi, Mậu Tỵ và Tân Mão, những tuổi này bạn hùn hợp làm ăn hay hợp tác sẽ gặp nhiều thời cơ tốt đẹp .
Trong hôn nhân gia đình mái ấm gia đình, nam mạng tuổi Bính Tuất 2006 nên lấy vợ tuổi nào ?
Việc lựa chọn hôn nhân gia đình, cần phải hợp với tuổi mình mới tạo được đời sống hiển vinh và dễ tạo lấy một đời sống sang giàu, tuổi Bính Tuất nếu kết hôn với những tuổi này thì cuộc sống sẽ được sống giàu sang giàu sang : Đinh Hợi, Mậu Tý, Tân Mão, Quý Tỵ, Giáp Ngọ và Ất Dậu, vì những tuổi này rất hợp với tuổi bạn về đường tình duyên và cả về đường tài lộc, nên dễ tạo được đời sống sang giàu .
Nữ mạng tuổi Bính Tuất 2006 lấy chồng tuổi nào ?
Việc lựa chọn hôn nhân gia đình, cần phải hợp với tuổi mình mới tạo được đời sống hiển vinh và dễ tạo lấy một đời sống sang giàu, tuổi Bính Tuất nếu kết hôn với những tuổi này thì cuộc sống sẽ được sống giàu sang giàu sang : Đinh Hợi, Mậu Tý, Tân Mão, Quý Tỵ, Giáp Ngọ và Ất Dậu, vì những tuổi này rất hợp với tuổi bạn về đường tình duyên và cả về đường tài lộc, nên dễ tạo được đời sống sang giàu .

Tam hợp tuổi Tuất 1994

Để chọn ra được những thông tin tuổi Giáp Tuất hợp làm ăn với tuổi nào cần dựa trên nhiều quan điểm và góc nhìn để đo lường và thống kê và xem xét. Vì thế, những thông tin về tuổi Giáp Tuất hợp làm ăn với tuổi nào trong làm ăn sẽ được tinh lọc và chỉ xuất ra hiệu quả sau cuối .

 • Chọn những người có mệnh Mộc (gồm các tuổi Mậu Thìn, Kỷ Tỵ, Mậu Tuất, Kỷ Hợi, Nhâm Tý, Quý Sửu, Canh Thân, Tân Dậu) thì tuổi Giáp Tuất hợp làm ăn với tuổi này vì họ như quý nhân phù trợ, trợ giúp trong công việc.
 • Chọn những người mệnh Thổ (gồm các tuổi Bính Thìn, Đinh Tỵ, Mậu Thân, Kỷ Dậu, Canh Tý, Tân Sửu, Canh Ngọ, Tân Mùi) thì tuổi Giáp Tuất khá hợp làm ăn với tuổi này, nhưng để công việc thuận lợi, hanh thông thì người Giáp Tuất thường làm trợ lý, cấp dưới cho người mệnh Thổ.
 • Chọn những người mệnh Kim (gồm các tuổi Nhâm Thân, Quý Dậu, Ất Sửu, Giáp Tý, Nhâm Dần, Quý Mão, Canh Tuất, Tân Hợi) thì người tuổi Giáp Tuất có điều kiện tiến lên.
 • Chọn những người mệnh Hỏa (gồm các tuổi Mậu Ngọ, Kỷ Mùi, Giáp Thìn, Ất Tỵ, Bính Dần, Đinh Mão, Giáp Tuất, Ất Hợi) thì được bình hòa, trong làm ăn tương hỗ, giúp đỡ lẫn nhau.
 • Không nên kết hợp với những người có mệnh Thủy (gồm các tuổi Giáp Dần, Ất Mão, Nhâm Tuất, Quý Hợi, Bính Ngọ, Đinh Mùi, Bính Tý, Đinh Sửu) vì sẽ gặp khó khăn, trong công việc sẽ gặp được nhiều trở ngại.

Tam hợp tuổi Tuất

Tuổi Giáp Tuất 1994 hợp với tuổi nào trong tình yêu hôn nhân gia đình ?
Nam tuổi Giáp Tuất kết hôn với nữ tuổi Giáp Tuất :
Hai tuổi này kết hôn với nhau gặp số Tứ Đạt Đạo, Đây là số làm ăn cũng thuận tiện, lo tính mọi việc đều gặp nhiều thuận tiện, hai vợ chồng tính tình hòa hợp nên ở với nhau biết chịu khó cố gắng nỗ lực sẽ có đời sống ấm êm, niềm hạnh phúc .
Nam tuổi Nhâm Thân kết hôn với nữ tuổi Giáp Tuất :
Hai tuổi này kết hôn với nhau được xem là tốt, vì hai tuổi này kết hôn với nhau sẽ gặp số nhất giàu sang, Tuy nhiên cũng phải trải qua thành bại mới dễ làm ăn, tính tình vợ chồng tương đối hòa hợp, chung sống với nhau sẽ có đời sống ấm no, niềm hạnh phúc .
Nam tuổi Canh Ngọ kết hôn với nữ tuổi Giáp Tuất :
Hai tuổi này kết hôn với nhau gặp số Tam Vinh Hiển. Đây là số có Gianh Giá, chức tước, thao tác gì cũng sẽ cảm thấy thuận tiện, thuận tiện. Tính cách của hai vợ chồng cũng tương đối hòa hợp, Nên trong đời sống mái ấm gia đình hoàn toàn có thể chung sống thuận hòa, yên vui .
Nam tuổi Kỷ Tỵ kết hôn với nữ tuổi Giáp Tuất :
Hai tuổi này ở với nhau gặp số Tứ Đạt Đạo. Đây là số làm ăn thuận tiện, có quý nhân phù trợ, gặp nhiều như mong muốn về kinh tế tài chính. Tính cách hai vợ chồng tương đối hòa hợp, Hai tuổi này cùng nhau chung sống sẽ có đời sống ấm no, sung túc .

Tam hợp tuổi Tuất 1982

Để chọn ra được những thông tin tuổi Nhâm Tuất hợp làm ăn với tuổi nào cần dựa trên nhiều quan điểm và góc nhìn để giám sát và xem xét. Vì thế, những thông tin về tuổi Nhâm Tuất hợp làm ăn với tuổi nào trong làm ăn sẽ được tinh lọc và chỉ xuất ra hiệu quả ở đầu cuối .

 • Chọn những người có mệnh Kim (gồm các tuổi Nhâm Thân, Quý Dậu, Ất Sửu, Giáp Tý, Nhâm Dần, Quý Mão, Canh Tuất, Tân Hợi) thì tuổi làm ăn hợp với tuổi Nhâm Tuất nên dễ dàng, có nhiều lợi lộc.
 • Chọn những người có mệnh Mộc, người tuổi 1982 hợp làm ăn với tuổi này nhưng nếu người tuổi Nhâm Tuất làm trợ lý hay cấp dưới những người mệnh Mộc thì mới thuận buồm xuôi gió.
 • Chọn những người có mệnh Thủy (gồm các tuổi Giáp Dần, Ất Mão, Nhâm Tuất, Quý Hợi, Bính Ngọ, Đinh Mùi, Bính Tý, Đinh Sửu) thì tuổi 1982 hợp làm ăn với tuổi này nên công việc bình hòa, công việc làm ăn thuận lợi, có lợi cùng hưởng, có họa cùng chịu.
 • Chọn những người có mệnh Hỏa (gồm các tuổi Mậu Ngọ, Kỷ Mùi, Giáp Thìn, Ất Tỵ, Bính Dần, Đinh Mão, Giáp Tuất, Ất Hợi) thì người tuổi Nhâm Tuất có điều kiện để thăng tiến.
 • Không nên chọn hợp tác với những người mệnh Thổ (gồm các tuổi Bính Thìn, Đinh Tỵ, Mậu Thân, Kỷ Dậu, Canh Tý, Tân Sửu, Canh Ngọ, Tân Mùi) vì công việc làm ăn trắc trở, bị thua thiệt.

Tuổi Nhâm Tuất nên kết hôn với tuổi nào ?
Nam tuổi Nhâm Tuất kết hôn với nữ tuổi Nhâm Tuất :
Hai tuổi này kết hôn với nhau khá tốt, gặp số Nhất phong phú. Đây là số vợ chồng có phước hưởng giàu sang, còn thiểu phước thì khá giả, tuy nhiên cũng phải trải qua đôi lần thành bại rồi mới dễ làm ăn, tính tình hai vợ chồng có phần hòa hợp, sống chung với nhau cùng chung lo sẽ tạo ra sự sự nghiệp .

Nam tuổi Canh Thân kết hôn với nữ tuổi Nhâm Tuất:

Hai tuổi này kết hôn với nhau khá tốt, gặp số Tam Vinh Hiển. Đây là số vợ chồng có vị thế và Gianh Giá, được nhiều người yêu quý, tính tình hai vợ chồng có phần hòa hợp, sống chung với nhau sẽ có đời sống niềm hạnh phúc, yên vui .
Nam tuổi Kỷ Mùi kết hôn với nữ tuổi Nhâm Tuất :
Hai tuổi này kết hôn với nhau gặp số Tứ Đạt Đạo. Đây là số vợ chồng có quý nhân phù trợ, lo liệu nhiều việc làm được thuận tiện, thuận tiện, tính tình hai vợ chồng không được hòa hợp cho lắm, sống chung với nhau nên nhẫn nhịn về lời ăn lời nói sẽ có đời sống ấm no .
Nam tuổi Mậu Ngọ kết hôn với nữ tuổi Nhâm Tuất :
Hai tuổi này kết hôn với nhau gặp số Tứ Đạt Đạo. Đây là số vợ chồng có quý nhân phù trợ, lo tính nhiều việc làm được thuận tiện, tính tình hai vợ chồng có phần hòa hợp, sống chung với nhau sẽ có đời sống niềm hạnh phúc, yên vui .

Tam hợp tuổi Tuất

Chọn tuổi kết hôn cho nam tuổi Nhâm Tuất
Nam tuổi Nhâm Tuất kết hôn với nữ tuổi Quý Hợi :
Hai tuổi này kết hôn với nhau gặp số Tứ Đạt Đạo, Đây là số vợ chồng làm ăn thuận tiện, được nhiều người xung quanh yêu dấu, tính tình hai vợ chồng có phần hòa hợp, sống chung với nhau cùng chung lo sẽ có đời sống niềm hạnh phúc, yên vui .
Nam tuổi Nhâm Tuất kết hôn với nữ tuổi Bính Dần :
Hai tuổi này kết hôn với nhau gặp số Tam Vinh Hiển. Đây là số vợ chồng có vị thế và Gianh Giá, được nhiều người xung quanh thương mến, tính tình hai vợ chồng có phần hòa thuận, chung sống với nhau cần năng sẽ có đời sống niềm hạnh phúc, ấm no .
Nam tuổi Nhâm Tuất kết hôn với nữ tuổi Kỷ Tỵ :
Hai tuổi này kết hôn với nhau gặp số Tứ Đạt Đạo. Đây là số vợ chồng có quý nhân phù trợ, lo tính nhiều việc làm được thuận tiện, được nhiều người thương mến, tính tình hai vợ chồng có phần hòa hợp, sống chung với nhau sẽ có đời sống niềm hạnh phúc, yên vui .
Nam tuổi Nhâm Tuất kết hôn với nữ tuổi Tân Mùi :
Hai tuổi này kết hôn với nhau gặp số Tứ Đạt Đạo, lo tính nhiều việc làm thuận tiện, có thêm chút ít quyền lực tối cao thì càng thêm dễ làm ăn, có số tạo giữ tiền tài ngày lớn tuổi, tính tình hai vợ chồng có phần hòa hợp, sống chung với nhau nên cùng chung lo sẽ có đời sống niềm hạnh phúc, yên vui .

Tam hợp tuổi Tuất 1970

Nam mệnh Canh Tuất :

 • Trong làm ăn: Canh Tuất, Bính Thìn, Kỷ Mùi
 • Lựa chọn vợ chồng: Canh Tuất, Bính Thìn, Kỷ Mùi, Đinh Mùi
 • Tuổi kỵ: Giáp Tý, Ất Sửu, Canh Ngọ, Bính Tý, Đinh Sửu và Mậu Ngọ

Nữ mệnh Canh Tuất :

 • Trong làm ăn: Canh Tuất, Bính Thìn và Kỷ Mùi
 • Lựa chọn vợ chồng:  Canh Tuất, Bính Thìn, Kỷ Mùi và Đinh Mùi
 • Tuổi kỵ: Quý Sửu, Giáp Dần, Canh Thân, Ất Sửu, Bính Dần, Mậu Thân

Nam tuổi Canh Tuất kết hôn với nữ tuổi Ất Mão :
Hai tuổi này kết hôn với nhau gặp số Tứ Đạt Đạo. Đây là số vợ chồng làm ăn thuận tiện, ăn nói hay cầu lo nhiều việc được thông suốt, được nhiều người yêu quý, có số nuôi con nuôi, tính tình hai vợ chồng có phần hòa hợp, sống chung với nhau sẽ có đời sống niềm hạnh phúc, yên vui .
Nam tuổi Canh Tuất kết hôn với nữ tuổi Kỷ Mùi :
Hai tuổi này kết hôn với nhau khá tốt, gặp số Nhất giàu sang. Đây là số vợ chồng có phước hưởng giàu sang, còn nếu thiếu như mong muốn thì khá giả, tính tình hai vợ chồng có phần hòa hợp, sống chung với nhau sẽ có đời sống niềm hạnh phúc, giàu sang .

Sinh con tam hợp là tốt hay xấu?

Khi sinh con đẻ cái, chọn được tuổi cha mẹ, con cháu thuộc cùng nhóm tuổi Tam Hợp sẽ giúp cho mái ấm gia đình tăng thêm vượng khí, ăn nên làm ra, mái ấm gia đình niềm hạnh phúc, con cháu ngoan ngoãn. Nên tránh sinh con vào những tuổi hại nhau như Tứ Hành Xung hay Lục Hại, … Sinh con Tam Hợp sẽ có lợi hơn cho cha mẹ, cha mẹ đỡ khó khăn vất vả hơn. Khi đến năm vận tốt, cái tốt của nhóm tuổi Tam Hợp sẽ cộng hưởng thành cái tốt tiêu biểu vượt trội .
“ Tam Hợp hóa Tam Tai ” nó chỉ xảy ra theo chu kỳ luân hồi nhất định chứ không diễn ra trong suốt thời hạn dài hay cả cuộc sống, cứ sau 12 năm thì lại gặp hạn Tam Tai một lần, tức là cứ 12 năm thì có 3 năm liên tục gặp hạn Tam Tai. Nó xảy ra được chỉ khi quy tụ rất đầy đủ những yếu tố và hoàn toàn có thể gây khó khăn vất vả, khó khăn vất vả hơn. Tuy nhiên, mọi yếu tố đều có cách hóa giải. Trong đời sống mái ấm gia đình cha mẹ con cái nên biết nhường nhịn, cảm thông lẫn nhau là hoàn toàn có thể vượt qua được mọi vận hạn .

Tam hợp tuổi Tuất

Ví dụ :
Theo dân gian, những tuổi nằm trong Tam Hợp Hợi Mão Mùi thường gặp hạn Tam Tai vào những năm Tỵ, Ngọ, Mùi. Khi cha mẹ con cháu nằm trong nhóm Tam Hợp này, khi tới những năm Tỵ, Ngọ, Mùi thường cùng lúc bị vận hạn khí xấu và cộng hưởng nên dễ tác động ảnh hưởng lớn. Bởi vậy, dân gian chú ý quan tâm câu “ Tam hợp hóa Tam Tai ” là cho nên vì thế .
Nhưng ngược lại, đến vận tốt của nhóm tuổi Tam Hợp Hợi Mão Mùi thì cái tốt của bộ ba này lại cộng hưởng thành cái tốt tiêu biểu vượt trội. Như vậy là có cả hung và cát, chỉ có khác là biên độ thì can đảm và mạnh mẽ hơn. Do vậy, nếu không ngại sự cộng hưởng này bạn vẫn hoàn toàn có thể sinh em bé nhóm tuổi Tam Hợp .
Có thể nói sinh con tam hợp với tuổi cha mẹ là điều rất là tốt. Con cái tam hợp với cha mẹ sẽ giúp tình cảm thêm gắn bó và yêu thương mặn nồng. Đặc biệt chính sự tương hợp này sẽ mang lại nhiều như mong muốn và thành công xuất sắc trong đời sống .
Con cái hợp với cha mẹ sẽ là cơ sở để mọi việc từ sự nghiệp cho đến tình cảm, nhà đạo, sức khỏe thể chất đều tốt. Tuy nhiên điểm xấu là khi gặp năm tam tai thì cả nhà sẽ gặp đại hạn. Cả nhà sẽ gặp tam tai trong 3 năm liên tục, nạn tai xảy ra không ai gánh giúp. Mức độ rủi ro xấu, nạn tai tăng lên gấp 2 hoặc 3 lần .

Tam hợp là gì? 4 nhóm tuổi tam hợp trong 12 con giáp

Theo tử vi & phong thủy, tất cả chúng ta có 12 con giáp là Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi. Trong đó, 12 con giáp được chia thành 4 nhóm và mỗi nhóm sẽ gồm 3 con giáp có những nét tính cách tương đương, tương quan tới nhau được gọi là tam hợp .
Nhiều người ý niệm rằng những con giáp nằm trong nhóm tam hợp sẽ có cùng âm hoặc cùng dương hay còn được gọi là “ đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu ” ( những cái tương đương thường tìm đến nhau ). Những con giáp nằm trong mối quan hệ tam hợp thường có chung lý tưởng và chí hướng, sẽ cùng giúp sức nhau tăng trưởng để đạt được thành công xuất sắc .
Ba con giáp trong một nhóm tam hợp có khoảng cách là 4 năm. Chính vì điều này mà những cụ xưa thường có ý niệm rằng trai, gái hơn nhau 4 tuổi nếu kết hôn sẽ rất hòa hợp, niềm hạnh phúc, sẽ gặp nhiều như mong muốn, thuận tiện trong đời sống và sự nghiệp .
Các mối quan hệ tam hợp trong 12 địa chi sẽ được chia theo mệnh như sau :

 • Tam hợp Hỏa cục: Tuổi Dần, Ngọ, Tuất (cùng âm) và sẽ khởi đầu từ Dần Mộc tới Ngọ Hỏa rồi đi vào Tuất Thổ.
 • Tam hợp Mộc cục: Tuổi Hợi, Mão, Mùi (cùng dương) và sẽ khởi đầu từ Hợi Thủy tới Mão Mộc rồi đi vào Mùi Thổ.
 • Tam hợp Thủy cục: Tuổi Thân, Tý, Thìn (cùng âm) và sẽ khởi đầu từ Thâm Kim tới Tý Thủy rồi đi vào Thìn Thổ.
 • Tam hợp Kim cục: Tuổi Tỵ, Dậu, Sửu (cùng dương) và sẽ khởi đầu từ Tỵ Hỏa tới Dậu Kim rồi đi vào Sửu Thổ.

Những đặc trưng của từng nhóm tam hợp như sau :

Nhóm tam hợp tuổi Thân, Tý, Thìn: Nhóm kiên trì

Những người thuộc nhóm tam hợp này thường là những người rất kiên trì, có ý thức đấu tranh và có sự quyết tâm cao để đạt được tiềm năng đã đề ra. Những người thuộc nhóm tam hợp này thường “ làm nhiều hơn nói ” và có tính cách tốt bụng, luôn sẵn sàng chuẩn bị trợ giúp người khác .
Trong đó, tuổi Tý là những người mưu trí và nhanh gọn nhưng đôi lúc lại không đủ tự tin để đương đầu một mình với những khó khăn vất vả, nguy khốn. Để đương đầu với những điều này thì tuổi Tý yên cầu phải có sự gan góc và quyết đoán của tuổi Thìn. Tuy nhiên, tuổi Thìn thường thiếu phát minh sáng tạo nên cần đến những đôi mắt tinh xảo của tuổi Thân và Tý. Bên cạnh đó, tuổi Thân lại nhận được thêm sức mạnh bởi sự năng động của tuổi Thìn và sự sáng suốt của tuổi Tý .

Nhóm tam hợp tuổi Tỵ, Dậu, Sửu: Nhóm trí thức

Nhóm tam hợp tuổi Tỵ, Dậu, Sửu là tập hợp của những người thích tưởng tượng và hay suy tư về điều gì đó xa vời. Những người thuộc nhóm tam hợp này thường có đậm chất ngầu can đảm và mạnh mẽ, sự nhất quyết cao, một khi họ đã đặt ra tiềm năng thì sẽ cố gắng nỗ lực phấn đấu tới cùng .
Tuổi Sửu thường là những người khá ngay thật, trung thực và có nghĩa vụ và trách nhiệm nhưng lại cần đến sự nhanh gọn của tuổi Tỵ và Dậu. Ngược lại, tính cách bộc trực và khó kiềm chế xúc cảm của tuổi Dậu sẽ được tương hỗ bởi sự ân cần và tỉnh bơ của tuổi Sửu .

Nhóm tam hợp tuổi Dần, Ngọ, Tuất: Nhóm độc lập

Những người thuộc nhóm tam hợp này đều là những người có tính cách khá độc lập, yêu sự tự do, thích thưởng thức và mày mò mọi thứ xung quanh. Những người tuổi Ngọ thường giàu tình cảm, phát minh sáng tạo, có nhiều sáng tạo độc đáo phong phú và đa dạng nhưng lại cần đến sự quyết đoán và can đảm và mạnh mẽ của tuổi Dần, sự tỉnh táo và sáng suốt của tuổi Tuất để xử lý việc làm .
Trong khi đó, tính cách nóng nảy của tuổi Dần cần sự nhẹ nhàng và ân cần của tuổi Tuất để làm dịu đi .

Nhóm tam hợp tuổi Hợi, Mão, Mùi: Nhóm ngoại giao

Những người trong nhóm tam hợp này thường rất giỏi tiếp xúc và biết cách ứng xử khôn khéo với mọi người xung quanh. Bên cạnh đó, họ cũng sẽ luôn chuẩn bị sẵn sàng lắng nghe, cảm thông và giúp sức những người đang gặp khó khăn vất vả. Những người tuổi Hợi thường rất chịu khó và siêng năng nhưng lại cần đến sự nhanh gọn và tinh xảo của tuổi Mão để thành công xuất sắc. Ngược lại, tuổi Mùi và tuổi Mão đều phải học tập đức tính cần mẫn của tuổi Hợi .

Tam hợp tuổi Tuất

Tuổi Tuất tứ hành xung với những tuổi nào?

Tứ hành xung là gì?

Theo quy luật ngũ hành tương khắc và chế ngự, tất cả chúng ta có Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa và Hỏa khắc Kim. Do vậy, những con giáp xung nhau thường được chia theo từng cặp trong những nhóm như sau :

 • Nhóm 1: Tuổi Dần và Thân, Tỵ và Hợi (Dần khắc Thân, Tỵ khắc Hợi).
 • Nhóm 2: Tuổi Thìn và Tuất, Sửu và Mùi (Thìn khắc Tuất, Sửu khắc Mùi). Trong đó, tuổi Thìn chỉ xung với Sửu và Mùi chứ không khắc mạnh.
 • Nhóm 3: Tuổi Tý và Ngọ, Mão và Dậu (Tý khắc Ngọ, Mão khắc Dậu). Trong đó, tuổi Tý kết hợp với tuổi Mão hoặc tuổi Dậu chỉ xung nhẹ chứ không khắc chế mạnh.

Bên cạnh đó, những bạn cũng cần quan tâm những nhóm tứ hành xung lục hại dưới đây :

 • Tuổi Mùi và Tỵ: Không hòa hợp và dễ gặp nhiều rủi ro.
 • Tuổi Ngọ và Sửu: Sẽ gặp phải nhiều điều không may mắn.
 • Tuổi Dần và Tỵ: Mối quan hệ của hai tuổi này không bền lâu.
 • Tuổi Thân và Hợi: Hai tuổi này có tính cách đối nghịch nhau.
 • Tuổi Mão và Thìn: Hai tuổi này mà hay gặp nhau thì chỉ thêm muộn phiền.
 • Tuổi Dậu và Ngọ: Hai tuổi này khá khắc nhau về đường sự nghiệp, sẽ cản trở con đường làm ăn và công danh của nhau.

Tuổi Tuất tứ hành xung với tuổi nào?

Quy luật tự nhiên luôn sống sót song song những điều trái ngược. Có sự hòa hợp thì ắt hẳn cũng có sự xung đột. Tứ hành xung là cụm từ để chỉ một nhóm gồm 4 con giáp có quan hệ xung khắc với nhau. Sự xung khắc được bộc lộ qua những góc nhìn về tính cách, phong thái, quan điểm sống …
Chính do những yếu tố trái ngược mà những người có tuổi tứ hành xung sẽ liên tục khắc khẩu, đời sống không hòa hợp và hay trải qua những sự sự không tương đồng, cãi cự. Nhiều sự đổ vỡ, thất bại đã có tương quan đến sự xung đột này .
Vì vậy, theo ý niệm từ thời xưa thì những người cùng một nhóm tuổi xung khắc nên tránh kết hôn vợ chồng, hợp tác làm ăn hoặc sinh con cháu cũng nên tránh tuổi xung khắc với cha mẹ .
Vậy có những nhóm tuổi tứ hành xung nào ? Tập hợp 12 con giáp sẽ được chia thành 3 nhóm tứ hành xung như sau :

 • Nhóm 1: Dần – Thân – Tỵ – Hợi.
 • Nhóm 2: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi.
 • Nhóm 3: Tý – Ngọ – Mão – Dậu.

Tam hợp tuổi Tuất

Tứ hành xung 12 con giáp xét theo quy luật ngũ hành
Ngũ hành gồm có 5 yếu tố : Kim – Mộc – Thủy – Hỏa và Thổ. Trong tự nhiên, vạn vật đều được xem như cấu thành từ 5 yếu tố cơ bản này. Đối với 12 con giáp cũng không ngoại lệ. Các con giáp được quy ước phân loại theo ngũ hành như sau :

 • Hành Kim gồm tuổi: Thân và Dậu
 • Hành Mộc gồm tuổi: Dần và Mão.
 • Hành Thủy gồm tuổi: Tý và Hợi.
 • Hành Hỏa gồm tuổi: Tỵ và Ngọ.
 • Hành Thổ gồm tuổi: Sửu, Thìn, Mùi và Tuất

Xét theo quy luật ngũ hành tương sinh kìm hãm thì Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa. Do đó, phân loại 12 con giáp trong 3 nhóm tứ hành xung ta có 6 cặp xung khắc như sau :

 • Dần khắc Thân và Tỵ khắc Hợi.
 • Thìn khắc Tuất và Sửu khắc Mùi.
 • Tý khắc Ngọ và Mão khắc Dậu.

Qua đây chắc bạn đã biết tuổi Tuất kỵ tuổi nào rồi đúng không ?

Tam hợp hóa tam tai của tuổi Tuất

Tam hợp hóa tam tai là gì?

Không phải khi nào cũng tai ương nhưng thường đến năm Tam tai hay gặp nhiều khó khăn vất vả khó khăn vất vả xảy ra. Nhập hạn tam tai thường gặp nhiều trở ngại, rủi ro đáng tiếc, hoặc khó khăn vất vả trong việc làm .
Hạn Tam Tai sẽ được tính theo nhóm tuổi Tam Hợp. Nghĩa là những người sinh năm con giáp Tam Hợp sẽ có chung một hạn Tam Tai. Đây là điều mà người xưa hay nói Tam Hợp hóa Tam Tai. Cụ thể :

 • Nhóm 3 con giáp Tam Hợp: Thân, Tý, Thìn gặp hạn Tam Tai tại 3 năm liên tiếp: Dần, Mão, Thìn.
 • Nhóm 3 con giáp Tam Hợp: Dần, Ngọ, Tuất chịu hạn Tam Tai tại 3 năm liên tiếp: Thân, Dậu Tuất.
 • Nhóm 3 con giáp Tam Hợp: Hợi, Mão, Mùi gặp hạn Tam Tai tại 3 năm liên tiếp: Tỵ, Ngọ, Mùi.
 • Nhóm 3 con giáp Tam Hợp: Tỵ, Dậu, Sửu gặp hạn Tam Tai tại 3 năm liên tiếp: Hợi, Tý, Sửu.

Tam hợp là 3 tuổi rất hợp nhau, nếu hai vợ chồng nằm trong tam hợp là rất tốt. Tuy nhiên Tam hợp tuổi lại bị họa trong 3 năm liên tục giống nhau và cùng nhau. Nên khi hai vợ chồng trong tuổi Tam hợp thì cả hai sẽ bị hạn Tam tai trong cùng ba năm, không ai gánh cho ai, mức độ họa hại tăng lên gấp đôi, như vậy là không tốt. Đó chính là ý nghĩa câu “ Tam hợp biến tam tai ” .
Dân gian có câu “ Phúc bất trùng lai – Họa vô đơn chí ” nghĩa là : Phúc không thấy đến 2 lần, còn Họa thì không chỉ một lần. Đời người có Vận – Hạn, có May mắn và Đen đủi điều đó có lẽ rằng ai cũng công nhận. “ Tam hợp hóa Tam tai ” là cách nói trong dân gian. Nhưng nó chỉ xảy ra theo chu kỳ luân hồi nhất định chứ không diễn ra trong suốt thời hạn dài hay cả cuộc sống .
Mức độ ảnh hưởng tác động của tam tai so với người gặp hạn có Lever nặng nhẹ khác nhau nhờ vào vào lá số của mỗi người, tuy nhiên nhìn chung thì tam tai là một điều không hề tránh khỏi .
Người gặp hạn thường chịu ảnh hưởng tác động đa phần về kinh tế tài chính và việc làm, còn yếu tố chuyện tình cảm và mái ấm gia đình thì ít bị tác động ảnh hưởng hơn. Tam tai diễn ra trong 3 năm liên tục, mỗi năm chịu một hạn mức khác nhau .

Tam hợp tuổi Tuất

Tuổi Tuất tam hợp hóa tam tai với những tuổi nào, năm nào?

Bộ 3 tam hợp Dần – Ngọ – Tuất hóa tốt vào các tháng 1, 2, 3, 4, 5, 9 hóa xấu vào các tháng 6, 7, 8, 10, 11, 12 âm lịch.

Tam hợp Dần Ngọ Tuất – hạn Tam Tai là 3 năm Thân Dậu Tuất

 •  Vào năm Thân thì gặp Thiên Hoàng Tinh Quân tắc bị thiên hành chi hữu, khủng cụ chi họa
 • Vào năm Dậu thì gặp Thiên Đối Tinh Quân tắc hữu đối thủ hoặc đối thủ dĩ hoàng thiên
 • Vào năm Tuất thì gặp Địa Tai Tinh Quân tắc hữu tai hại vi thổ địa…

Xem thêm :
Trên đây là những bật mý của BachkhoaWiki về tam hợp tuổi Tuất. Hy vọng trải qua bài viết trên hoàn toàn có thể giúp bạn hiểu hơn về vòng tam hợp của tuổi Tuất, từ đó lựa chọn việc làm cũng như lối sống tương thích để tránh những vận hạn, lôi cuốn vận may. Đừng quên Like và Share để BachkhoaWiki có động lực mang đến cho bạn thêm nhiều kỹ năng và kiến thức mê hoặc hơn nữa nhé .

BÀI VIẾT LIÊN QUAN