Thai 18 tuần nặng bao nhiêu, thai nhi 18 tuần tuổi phát triển như thế nào?

Bởi xephangdanang
25 Lượt xem

Sự phát triển của thai nhi 18 tuần tuổi

1. Thai 18 tuần nặng bao nhiêu là chuẩn?

Thai 18 tuần nặng bao nhiêu là chuẩn? Theo Hiệp hội Mang thai Hoa Kỳ (American Pregnancy Association – APA), thai nhi 18 tuần tuổi nặng khoảng 0,18kg và dài khoảng 14,22cm từ đầu đến mông. Mẹ sẽ tăng hơn 4kg so với trước khi có thai.

Ngoài cân nặng và chiều dài, mẹ cũng hoàn toàn có thể cần chú ý quan tâm thêm những chỉ số thai nhi 18 tuần khác như :

  • Đường kính lưỡi đỉnh (BPD): 37 – 43mm, trung bình là 39mm.
  • Chiều dài xương đùi của thai (FL): 23 – 28mm, trung bình là 25mm.
  • Chu vi bụng của bé (AC): 116 – 136mm, trung bình là 133mm.
  • Chu vi đầu của thai nhi (HC): 138 – 157mm, trung bình là 151mm.
  • Cân nặng thai nhi ước tính (EFW): 192 – 255g, trung bình là 223g.

Vậy mẹ đã biết thai 18 tuần nặng bao nhiêu là chuẩn ; và những chỉ số thai nhi 18 tuần rồi đó. Mẹ đọc tiếp có thêm thông tin về những cột mốc tăng trưởng của con nhé !

2. Thai nhi 18 tuần tuổi phát triển như thế nào?

em bé 18 tuần tuổi

Tay chân của bé đã cân đối với nhau và với khung hình. Thận liên tục tạo ra nước tiểu và tóc trên da đầu mở màn mọc. Một lớp phủ bảo vệ dạng sáp, gọi là vernix caseosa, đang hình thành trên làn da của bé để ngăn da bé bị ngấm nước ối.

Chuyển động của thai 18 tuần tuổi

Thai 18 tuần máy như thế nào ? Sự tăng trưởng của thai 18 tuần là quá trình giữa tam cá nguyệt thứ 2. Trong bụng mẹ, con đang bận rộn với một game show mới, đó là gập chân và tay. Mẹ sẽ cảm nhận rõ hơn những hoạt động này trong thời hạn tới. Xuyên qua làn da còn trong suốt, những mạch máu của con thuận tiện được nhìn thấy. Đa số những bé ở tuần thai này đã máy và mẹ hoàn toàn có thể cảm nhận được khá rõ hơn ở những tuần thai tiếp theo. Sau khi biết thai 18 tuần máy như thế nào ; mẹ theo dõi tiếp nội dung để biết thêm những cột mốc tăng trưởng khác của con nhé !

>> Mẹ xem thêm Thai 18 tuần đã đạp chưa và phát triển như thế nào?

Bé bắt đầu biết ngáp

Đồng thời bé cũng biết ngáp thành thạo cùng với nấc cụt. Mẹ sẽ sớm cảm nhận được điều này. Mẹ hoàn toàn có thể thấy bé ngáp khi siêu âm.

Hệ thần kinh của thai nhi đang phát triển nhanh chóng

Một mạng lưới những dây thần kinh, hiện được bao trùm bởi một chất gọi là myelin ; giúp tăng vận tốc truyền tín hiệu giữa những tế bào thần kinh với nhau. Đồng thời, thai 18 tuần cũng đang hình thành những liên kết phức tạp hơn. Não bé đang liên tục tăng trưởng những cơ quan Giao hàng những giác quan xúc giác, vị giác, khứu giác, thị giác và thính giác.

Thai 18 tuần đã nghe được giọng nói của mẹ

Mang thai ở tuần này, tai con đã ở vào đúng vị trí như lúc được sinh ra. Bé đã hoàn toàn có thể nghe được giọng nói của mẹ, vậy nên đừng ngại khi đọc lớn, chuyện trò với bé hoặc hát những giai điệu niềm hạnh phúc khi mẹ muốn.

Thai 18 tuần biết trai hay gái chưa?

Nếu mẹ đang mang thai con gái, những ống dẫn trứng và tử cung lúc này đã ở đúng vị trí. Và nếu thai 18 tuần là con trai, trong lần siêu âm tiếp theo, mẹ đã hoàn toàn có thể thấy bộ phận sinh dục của con. Vì thế, nếu mẹ còn do dự thai 18 tuần biết trai hay gái chưa thì câu vấn đáp là có. Thai 18 tuần cũng là khoảng chừng thời hạn hài hòa và hợp lý và đúng chuẩn nhất để mẹ xác lập giới tính của thai ; độ đúng chuẩn hoàn toàn có thể đạt tới 90 %. Một chú ý quan tâm cho mẹ là việc xác lập giới tính thai nhi đôi lúc sẽ nhờ vào vào tư thế nằm của bé có che mất cơ quan sinh dục hay không ; máy móc có tân tiến không ; chất lượng kinh nghiệm tay nghề bác sĩ. Nếu ở tuần 18 mẹ vẫn chưa yên tâm thì mẹ hoàn toàn có thể xác lập giới tính của con ở tuần 22 – 26. Vậy mẹ đã có câu vấn đáp cho câu hỏi thai 18 tuần biết trai hay gái chưa rồi đó !

3. Thai 18 tuần là mấy tháng?

Mẹ thắc mắc thai 18 tuần là mấy tháng? Khi thai nhi 18 tuần tuổi nghĩa là mẹ đang ở tháng thứ 5 của thai kỳ. Chỉ còn 4 tháng nữa là mẹ có thể gặp mặt con yêu rồi. Sau khi biết thai 18 tuần là mấy tháng, mẹ đọc thêm để hiểu sự thay đổi trong cơ thể của mẹ trong giai đoạn này nhé!

Sự thay đổi của cơ thể mẹ khi thai 18 tuần

1. Thai 18 tuần bụng to chưa? Câu trả lời là rồi mẹ nhé!

Khi mang thai được 18 tuần, bụng mẹ sẽ hoàn toàn có thể lớn hơn rõ ràng. Vì em bé và tử cung của mẹ đang tăng trưởng nhanh gọn. Lúc này, độ cao tử cung khoảng chừng 17 cm trên xương mu. Nhưng hãy nhớ rằng mỗi phụ nữ đều khác nhau ; và mỗi lần mang thai đều khác nhau. Do đó, dù cho đến thời gian này, một số ít vẫn có những nốt sần nhỏ trong khi những người khác lại nổi lên rất nhiều. Chỉ cần đừng so sánh kích cỡ bụng bầu 18 tuần của mẹ bên cạnh những người bạn đang mang thai cùng tiến trình ; hoặc lo ngại rằng bụng mẹ bầu đang quá lớn hoặc quá nhỏ. Nếu thực sự lo ngại, mẹ luôn hoàn toàn có thể trò chuyện với bác sĩ của mình.

sự thay đổi trong cơ thể mẹ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN