Tranh cá chép hoa sen hợp với tuổi nào? Những lưu ý khi treo tranh cá chép hoa sen

Bởi xephangdanang
23 Lượt xem
Vậy tranh cá chép hoa sen hợp với tuổi nào nhất ? Bức tranh này có ý nghĩa là gì và cách bài trí tranh thế nào ? Hãy cùng chúng tôi đi tìm lời giải đáp ngay trong bài viết dưới đây nhé !Tranh cá chép hoa sen là dòng tranh phong thủy rực rỡ không riêng gì mang lại cho khoảng trống sống nguồn sinh khí tốt và nét thẩm mỹ và nghệ thuật độc lạ mà còn mang tới cho gia chủ nhiều ý nghĩa tốt đẹp về mặt tử vi & phong thủy. Tranh cá chép hoa sen hợp với tuổi nào ? Những quan tâm nên biết khi treo tranh

Sen ( tên khoa học : Nelumbo nucifera ), [ 1 ] còn gọi là sen hồng, là một loài thực vật thủy sinh thân thảo sống lâu năm thuộc chi sen .

tranh cá chép hoa sen hợp với tuổi nào

tranh ca chep hoa sen 1132 Tranh cá chép hoa sen hợp với tuổi nào? Những lưu ý khi treo tranh cá chép hoa sen Tranh cá chép hoa sen hợp với tuổi nào? Những lưu ý khi treo tranh cá chép hoa sen treo tranh ca chep sen vang trong phong khach mang lai may man tai loc Tranh cá chép hoa sen hợp với tuổi nào? Những lưu ý khi treo tranh cá chép hoa sen Tranh cá chép hoa sen hợp với tuổi nào? Những lưu ý khi treo tranh cá chép hoa sen tranh ca chep hoa sen 154 Tranh cá chép hoa sen hợp với tuổi nào? Những lưu ý khi treo tranh cá chép hoa sen Tranh cá chép hoa sen hợp với tuổi nào? Những lưu ý khi treo tranh cá chép hoa sen tranh ca chep hoa sen 112 e1660791188494 Tranh cá chép hoa sen hợp với tuổi nào? Những lưu ý khi treo tranh cá chép hoa sen Tranh cá chép hoa sen hợp với tuổi nào? Những lưu ý khi treo tranh cá chép hoa sen tranh ca chep hoa sen 23 Tranh cá chép hoa sen hợp với tuổi nào? Những lưu ý khi treo tranh cá chép hoa sen Tranh cá chép hoa sen hợp với tuổi nào? Những lưu ý khi treo tranh cá chép hoa sen tranh treo tuong 3d ca chep hoa sen vang phong thuy 1 Tranh cá chép hoa sen hợp với tuổi nào? Những lưu ý khi treo tranh cá chép hoa sen Tranh cá chép hoa sen hợp với tuổi nào? Những lưu ý khi treo tranh cá chép hoa sen

>> Tham khảo thêm thông tin hoạ sĩ vẽ tranh sơn dầu: Hoạ sĩ Công Huyền Tôn Nữ Thiên Hà (Người gốc Huế)

Ý Nghĩa Của Tranh Cá Chép Hoa Sen Trong Phong Thủy

Nhắc tới hình ảnh cá chép, người ta thường liên tưởng ngay đến điển tích “ Cá chép vượt vũ môn ” đầy ý nghĩa trong nền văn hóa truyền thống dân gian. Loài cá chép tuy nhỏ bé, nhưng bằng toàn bộ sự kiên trì và nỗ lực, nó đã trải qua muôn trùng sóng gió kinh hoàng và khắc nghiệt để vượt thác hóa rồng, phun mưa và đem lại sự sống cho muôn loài trong tự nhiên .Chính vì lẽ đó, hình ảnh cá chép trong văn hóa truyền thống dân gian được coi là hình tượng của sự thăng quan tiến chức, thành công xuất sắc trong công danh sự nghiệp sự nghiệp, cho lòng kiên trì và ý chí quyết tâm, nỗ lực không chùn bước trước mọi khó khăn vất vả khó khăn .Mặt khác, chữ cá trong tiếng Hán là “ yu ”, đồng âm với từ dư dả, và thường đi theo đôi hoặc đi theo bầy đàn, nên cá chép còn được xem là hình tượng của sự đủ đầy, sung túc và viên mãn .Trong khi đó, hoa sen được coi là loài “ quốc hoa ” của Nước Ta, là loài hoa đồng nội tượng trưng cho khí chất thanh cao, phẩm chất trong sáng của người quân tử, dẫu vươn lên từ những nơi bùn lầy nhưng vẫn hiên ngang tỏa hương dâng sắc cho đời. Sen là loài hoa mộc mạc, đơn giản và giản dị, mang vẻ đẹp thuần khiết, tự tôn nhất .Tranh cá chép hoa sen là một sự tích hợp tuyệt vời và hoàn hảo nhất của thẩm mỹ và nghệ thuật và tử vi & phong thủy. Bức tranh không riêng gì đem lại nét những nghệ thuật và thẩm mỹ đầy tinh xảo và tràn trề sinh khí cho khoảng trống sống, mà theo tử vi & phong thủy, loại tranh này còn đem lại cho gia chủ tài lộc, sức khỏe thể chất và thành công xuất sắc .Hơn thế nữa, việc treo tranh cá chép hoa sen trong nhà hay nơi thao tác còn là sự biểu trưng cho mong ước về một đời sống rất đầy đủ viên mãn, một sự nghiệp hanh thông, thuận tiện và nhà đạo cát tường như ý .

tranh ca chep hoa sen 12 Tranh cá chép hoa sen hợp với tuổi nào? Những lưu ý khi treo tranh cá chép hoa sen Tranh cá chép hoa sen hợp với tuổi nào? Những lưu ý khi treo tranh cá chép hoa sen tranh ca chep hoa sen 9 Tranh cá chép hoa sen hợp với tuổi nào? Những lưu ý khi treo tranh cá chép hoa sen Tranh cá chép hoa sen hợp với tuổi nào? Những lưu ý khi treo tranh cá chép hoa sen tranh ca chep hoa sen 7 Tranh cá chép hoa sen hợp với tuổi nào? Những lưu ý khi treo tranh cá chép hoa sen Tranh cá chép hoa sen hợp với tuổi nào? Những lưu ý khi treo tranh cá chép hoa sen tranh ca chep hoa sen 6 Tranh cá chép hoa sen hợp với tuổi nào? Những lưu ý khi treo tranh cá chép hoa sen Tranh cá chép hoa sen hợp với tuổi nào? Những lưu ý khi treo tranh cá chép hoa sen tranh ca chep hoa sen 6 Tranh cá chép hoa sen hợp với tuổi nào? Những lưu ý khi treo tranh cá chép hoa sen Tranh cá chép hoa sen hợp với tuổi nào? Những lưu ý khi treo tranh cá chép hoa sen tranh ca chep hoa sen 5 Tranh cá chép hoa sen hợp với tuổi nào? Những lưu ý khi treo tranh cá chép hoa sen Tranh cá chép hoa sen hợp với tuổi nào? Những lưu ý khi treo tranh cá chép hoa sen tranh ca chep hoa sen 4a Tranh cá chép hoa sen hợp với tuổi nào? Những lưu ý khi treo tranh cá chép hoa sen Tranh cá chép hoa sen hợp với tuổi nào? Những lưu ý khi treo tranh cá chép hoa sen

Mẫu Tranh Cá Chép Hoa Sen Hợp Với Tuổi Nào, Mệnh Nào ?

Tranh cá chép hoa sen là một bức tranh mang ý nghĩa tử vi & phong thủy to lớn nên khi lựa chọn mẫu tranh này, quý khách cần phải quan tâm đến tuổi và mệnh của gia chủ để hoàn toàn có thể phát huy tối đa giá trị tử vi & phong thủy của bức tranh .

Về Tuổi

Theo nghiên cứu và điều tra của những chuyên gia phong thủy, tranh cá chép hoa sen rất hợp mệnh với những người tuổi Tỵ và tuổi Ngọ. Cụ thể :

 • Người tuổi Tý ( sinh vào những năm 1953,1965, 1977, 1989, 2001 ) sẽ hợp với những bức tranh cá chép lượn lờ bơi lội trong ao sen, tranh cá chép vượt vũ môn, đặc biệt quan trọng là tranh cá chép bơi ngược dòng sẽ giúp ngày càng tăng về sinh khí, đem lại tài lộc, suôn sẻ và sự thăng quan tiến chức trên con đường công danh sự nghiệp sự nghiệp của người tuổi Tý .
 • Người tuổi Ngọ ( sinh vào những năm 1954, 1966, 1978, 1990, 2002 ) tương thích với những bức tranh cửu ngư quần hội, tranh lý ngư vọng nguyệt, tranh cửu ngư đồ hay cá chép hóa rồng …, sẽ giúp lôi cuốn nguồn vượng khí và những nguồn nguồn năng lượng tốt vào trong nhà, mang lại cho nhà đạo nhiều sức khỏe thể chất, như mong muốn và bình an trong đời sống .

Ngoài ra, những con giáp khác, ngoại trừ những tuổi Thìn, tuổi Tuất và tuổi Mùi, thì cũng hoàn toàn có thể treo tranh cá chép hoa sen để cầu mong tài lộc, sức khỏe thể chất và sự hanh thông trong việc làm hay đời sống .

tranh ca chep hoa sen 4 Tranh cá chép hoa sen hợp với tuổi nào? Những lưu ý khi treo tranh cá chép hoa sen Tranh cá chép hoa sen hợp với tuổi nào? Những lưu ý khi treo tranh cá chép hoa sen tranh ca chep hoa sen 2 Tranh cá chép hoa sen hợp với tuổi nào? Những lưu ý khi treo tranh cá chép hoa sen Tranh cá chép hoa sen hợp với tuổi nào? Những lưu ý khi treo tranh cá chép hoa sen tranh ca chep hoa sen 1cd Tranh cá chép hoa sen hợp với tuổi nào? Những lưu ý khi treo tranh cá chép hoa sen Tranh cá chép hoa sen hợp với tuổi nào? Những lưu ý khi treo tranh cá chép hoa sen tranh ca chep hoa sen 1 Tranh cá chép hoa sen hợp với tuổi nào? Những lưu ý khi treo tranh cá chép hoa sen Tranh cá chép hoa sen hợp với tuổi nào? Những lưu ý khi treo tranh cá chép hoa sen Tranh ca chep dop hoa sen 6 Tranh cá chép hoa sen hợp với tuổi nào? Những lưu ý khi treo tranh cá chép hoa sen Tranh cá chép hoa sen hợp với tuổi nào? Những lưu ý khi treo tranh cá chép hoa sen tranh ca chep an chua nhieu y nghia Tranh cá chép hoa sen hợp với tuổi nào? Những lưu ý khi treo tranh cá chép hoa sen Tranh cá chép hoa sen hợp với tuổi nào? Những lưu ý khi treo tranh cá chép hoa sen tranh cá chép hoa sen Tranh cá chép hoa sen hợp với tuổi nào? Những lưu ý khi treo tranh cá chép hoa sen Tranh cá chép hoa sen hợp với tuổi nào? Những lưu ý khi treo tranh cá chép hoa sen

Về Mệnh

Tranh cá chép hoa sen với hình ảnh chủ yếu là sen và cá – thuộc hành Thủy. Mà theo ngũ hành tương sinh thì Thủy sinh Mộc, nên tranh cá chép hoa sen rất thích hợp với những người thuộc mệnh Mộc và mệnh Thủy .

 • Người mệnh Thủy ( sinh vào những năm … 1952, 1953, 1966, 1967, 1974, 1975, 1982, 1983, 1996, 1997 …. ) khi treo tranh cá chép hoa sen sẽ nhận được trợ lực rất nhiều, giúp đời sống hay sự nghiệp việc làm đều thuận tiện, như mong muốn, gia đạo hạnh phúc và bình an .
 • Người mệnh Mộc ( sinh những năm … 1950, 1951, 1958, 1959, 1972, 1973, 1980, 1981, 1988, 1989, 2002, 2003 … ) khi treo tranh cá chép hoa sen vào trong nhà hay khoảng trống thao tác được ví như hổ mọc thêm cánh, sự nghiệp thăng quan tiến chức, tăng trưởng thuận tiện, nhà đạo cát tường như ý, đời sống mái ấm gia đình luôn hòa thuận, sung túc và viên mãn .

Cách Bài Trí Tranh Cá Chép Hoa Sen Hợp Phong Thủy

Hướng Treo Tranh

Tranh cá chép hoa sen thuộc hành Thủy, nên mẫu tranh này rất thích hợp treo ở hướng chính Bắc ( hành Thủy ) hoặc hướng chính Đông hay hướng Đông Nam ( hành Mộc ). Đây đều là những hướng treo tranh tương sinh, giúp đem lại suôn sẻ, tài lộc cho nhà đạo .Đặc biệt, tuyệt đối không được treo tranh cá chép ở hướng chính Nam ( thuộc hành Hỏa ) nếu không muốn rước họa và tai ương vào nhà .

Không Gian Treo Tranh

Không gian và vị trí treo tranh cũng là yếu tố có tác động ảnh hưởng can đảm và mạnh mẽ tới giá trị tử vi & phong thủy của bức tranh cũng như gia chủ. Đối với dòng tranh cá chép hoa sen, bạn hoàn toàn có thể treo tại nhiều khoảng trống và vị trí trong nhà cũng như nơi thao tác, điển hình như :

 • Không gian phòng khách: đây là nơi hội tụ tất cả vượng khí trong ngôi nhà, cũng là nơi cả gia đình sum vầy, quây quần, tụ họp. Nên khi treo tranh cá chép ở đây không chỉ mang lại nguồn sinh khí tốt cho không gian sống, mà còn đem tới cho gia đạo sức khỏe dồi dào và sự đủ đầy, sung túc của gia đình.

 • Không gian phòng ăn : tranh hoa sen cá chép treo trong tại vị trí phòng ăn sẽ gợi cảm giác ấm cúng, sum vầy của mái ấm gia đình, ngoài những khi quan sát bức tranh sẽ còn làm tăng thêm cảm xúc ngon miệng và vui tươi trong mỗi bữa cơm đoàn viên của mái ấm gia đình .
 • Văn phòng thao tác : với ý niệm về đem tới sự thăng tiếng và tài lộc trong việc làm, tranh cá chép treo tại những phòng thao tác sẽ giúp con đường sự nghiệp sự nghiệp của gia chủ luôn được suôn sẻ, thuận tiện, tài phát lộc. Ngoài ra, bức tranh cá chép hoa sen còn mang lại cảm giác thư thái, yên bình cho con người mỗi khi ngắm nhìn, là liều thuốc niềm tin hữu hiệu nhất giúp giải tỏa căng thẳng mệt mỏi sau những giờ thao tác stress .
 • Không gian phòng học hay phòng đọc sách : treo tranh cá chép hoa sen vượt vũ môn trong phòng học hay phòng đọc sách sẽ thay cho lời nhắc nhở về sự nỗ lực, kiên trì không ngừng nghỉ trong việc học tập, đặc biệt quan trọng bộc lộ khát khao, mong ước “ hóa thành rồng ”, thành đạt thành tài trên con đường công danh sự nghiệp, học tập thi tuyển của mỗi người .

tong hop tranh da quy ca chep hoa sen Tranh cá chép hoa sen hợp với tuổi nào? Những lưu ý khi treo tranh cá chép hoa sen Tranh cá chép hoa sen hợp với tuổi nào? Những lưu ý khi treo tranh cá chép hoa sen

ca chep hoa sen canh dao deu mang y nghia phong thuy tot lanh Tranh cá chép hoa sen hợp với tuổi nào? Những lưu ý khi treo tranh cá chép hoa sen Tranh cá chép hoa sen hợp với tuổi nào? Những lưu ý khi treo tranh cá chép hoa sen

Một Số Mẫu Tranh Cá Chép Hoa Sen Đẹp Và Giàu Ý Nghĩa

Tranh cá chép hoa sen với nhiều hình thức và mô hình khác nhau, bộc lộ những nội dung, khung cảnh cũng khác nhau. Mỗi loại tranh cá chép hoa sen cũng đều mang những ý nghĩa nhất định trong tử vi & phong thủy và văn hóa truyền thống. Dưới đây là một số ít loại tranh cá chép hoa sen giàu ý nghĩa, được yêu thích nhất lúc bấy giờ nhé !

 • Tranh cửu ngư quần hội : Bức tranh với sự khắc họa hình ảnh 9 con cá chép đang lượn lờ bơi lội trong hồ sen, tượng trưng cho sự sum vầy, đoàn viên và đời sống dư giả sung túc. Ngoài ra, khi treo bức tranh này trong nhà còn giúp đem lại tài lộc, như mong muốn trong việc làm và sự bình an, niềm hạnh phúc cho nhà đạo .
 • Tranh lý ngư vọng nguyệt : Tranh cá chép trông trăng là mẫu tranh thường được treo theo cặp, với hình ảnh hai con cá hướng vào nhau, đang cùng ngắm ánh trăng sáng tỏ phản chiếu nơi đáy nước, nhằm mục đích bộc lộ sự sung mãn và mạnh khỏe, sung túc. Bên cạnh đó, hình tượng mặt trăng tròn đầy sáng tỏ nơi hồ sen còn đại diện thay mặt cho sự vĩnh cửu và tham vọng về một đời sống viên mãn, đủ đầy của con người .
 • Tranh cá chép hóa thành rồng là bức tranh được yêu thích nhất lúc bấy giờ, mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp về mặt tử vi & phong thủy. Trước hết, bức tranh với ý niệm rằng mọi nỗ lực, phấn đấu và ý chí quyết tâm đều sẽ được đền đáp xứng danh. Ngoài ra, đây còn là sự gửi gắm của gia chủ về những lời cầu chúc như mong muốn, tài lộc, và sự thăng quan tiến chức không ngừng trên con đường sự nghiệp sự nghiệp sau này .

Lời kết :

Hy vọng những san sẻ trong bài viết trên đây sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu dụng về Tranh cá chép hoa sen hợp với tuổi nào, cũng như lựa chọn được bức tranh có nội dung tương thích nhất với mình và mái ấm gia đình .Nếu bạn đang do dự và trăn trở về một địa chỉ chọn mua tranh cá chép hoa sen uy tín, chất lượng, hay vẫn còn những vướng mắc cần giải đáp trong quy trình mua tranh, phong cách thiết kế tranh, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua hotline : … để được tương hỗ và tư vấn kịp thời nhất nhé !

5/5 – ( 1 bầu chọn )

BÀI VIẾT LIÊN QUAN