Tứ hành xung tuổi Ngọ gồm những tuổi nào? Tuổi Ngọ hợp khắc tuổi gì?

Bởi xephangdanang
29 Lượt xem

Tứ hành xung là gì? Tứ hành xung tuổi Ngọ gồm những tuổi nào? Tuổi Canh Ngọ 1990, Nhâm Ngọ 2002, Giáp Ngọ 1954, Bính Ngọ 1966, Mậu Ngọ 1978 hợp kỵ với tuổi gì? Mời bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Tứ hành xung là gì? Tứ hành xung tuổi Tý gồm những tuổi nào?

Trong Can Chi, theo nghĩa đen “ Tứ hành xung ” tức là 4 con giáp có mối quan hệ xung khắc nhau trong 1 nhóm. Trong nhóm này sẽ có sự xung khắc, trái ngược về tính tình, khắc khẩu, quan điểm sống, phong thái sống, vận mệnh ngũ hành …Trong số 12 con giáp, có 3 nhóm con giáp xung khắc với nhau, mỗi nhóm gồm có 4 con giáp như sau :

Nhóm 1 gồm: Tý, Ngọ, Mão, Dậu: Mão ứng với hành Mộc, Dậu ứng với hành Kim, Tý ứng với hành Thủy, Ngọ ứng với hành Hỏa. Vậy nên, kết hợp với ngũ hành thì Tý và Ngọ khắc kị, Mão và Dậu chống đối nhau mạnh. Nhưng Tý và Mão hay Dậu chỉ xung nhau chứ không khắc mạnh. Ngọ với Mão hay Dậu cũng xung nhau chứ không khắc chế.

Nhóm 2 gồm: Thìn, Tuất, Sửu, Mùi: Trong nhóm, Thìn khắc chế và kị Tuất. Sửu khắc chế Mùi. Còn Thìn chỉ xung với Sửu, Mùi. Tuất chỉ xung với Sửu và Mùi.

Nhóm 3 gồm: Dần, Thân, Tỵ, Hợi: Trong bốn con giáp, Dần ứng với hành Mộc; Thân ứng với hành Kim, Hợi ứng với hành Thủy và Tỵ ứng với hành Hỏa. Theo ngũ hành thì Dần khắc chế Thân. Tỵ khắc chế Hợi.

Tuy nhiên, Tứ hành xung chỉ xung theo cặp, tức trong cùng 1 nhóm thì không phải tổng thể những tuổi đều xung khắc với nhau .Ví dụ : Nhóm Tý Ngọ Mão Dậu, cặp Tý Ngọ xung khắc với nhau, cặp Mão Dậu xung khắc với nhau, nhưng Tý Dậu lại không xung khắc với nhau …Như vậy, tứ hành xung tuổi Ngọ gồm những tuổi Tý, Ngọ, Mão và Dậu. Trong đó, tuổi Tý và Ngọ chống đối nhau mạnh, còn Ngọ với Mão và Dậu chỉ xung nhau chứ không khắc mạnh .Đọc thêm : Tứ hành xung là gì ? Nhóm tuổi tứ hành xung và cách hóa giải

2. Tứ hành xung tuổi Ngọ: Hóa giải xung khắc cặp tuổi Tý – Ngọ

Để hóa giải xung khắc, bạn hãy tìm khu vực trong nhà tương ứng với hai tuổi này rồi tăng cường khu vực đó bằng hành tố tương sinh .Theo đó, khu vực của Tý ở hướng Bắc, Ngọ ở hướng Nam. Đặt chuông gió ( hành Kim ) ở khu vực của Tý và chậu hoa lá cây cảnh ( hành Mộc ) ở khu vực của Ngọ. Cách này sẽ làm dịu tâm trạng của cả hai, giúp bạn và anh bớt xung đột và dần hòa hợp .Nhằm hóa giải sự xung đột giữa tuổi Tý và Ngọ, cần tìm ra khu vực trong nhà tương ứng với cặp tuổi này, từ đó tăng cường những hành tố tương sinh .Cụ thể, Tý ở hướng Bắc, Ngọ ở hướng Nam. Có thể đặt chuông gió bằng sắt kẽm kim loại ( mang hành Kim ) ở khu vực phía Bắc ( của Tý ) hoặc chậu cây xanh mang hành Mộc ở phía Nam ( khu của Ngọ ) .Với cách làm đơn thuần này, 2 tuổi Tý Ngọ dễ hòa hợp, ít cãi cự và xung đột hơn .

Riêng về tình yêu hôn nhân:

Tý và Ngọ bị coi là 1 trong những cặp đối chọi nhất trong tử vi. Nếu giờ sinh và ngũ hành của cặp này không tương hợp, tốt nhất không nên tích hợp với nhau .Xét về tính cách, niềm tin tự do của Ngọ va chạm quá mạnh với tính cách gia trưởng và sở trường thích nghi … màu mè của Tý. Hơn nữa, Ngọ thiếu động lực và tham vọng để hấp dẫn Tý .Tính bốc đồng của Ngọ chỉ mê hoặc được Tý lúc đầu, nhưng khi tình cảm đã phai nhạt dần thì nó lại trở thành nguyên do của sự sự không tương đồng. Theo tuvingaynay.com thái độ của họ là đấu tranh với nhau, ngũ hành của họ là Thủy và Hỏa nên sẽ xung đột kinh hoàng. Do cả 2 đều thuộc dương nên không ai chịu nhượng bộ .

Cách hóa giải:

Để hóa giải sự xung khắc tính khí này, hãy tìm những khu vực trong nhà tương ứng với 2 tuổi này rồi tăng cường những khu vực đó bằng hành tố tương sinh .Ngoài biện pháp hóa giải bên trên, người tuổi Tý nên tăng cường vận may bằng cách mặc phục trang màu trắng hoặc đeo trang sức đẹp mang hình tượng tử vi & phong thủy, tốt nhất là nhẫn có hình Song Hỷ. Người tuổi Ngọ nên mặc phục trang màu đỏ hoặc xanh lá cây .

3. Tuổi Ngọ hợp khắc tuổi nào?

Tuổi Ngọ gồm tuổi Canh Ngọ 1990, Nhâm Ngọ 2002, Giáp Ngọ 1954, Bính Ngọ 1966, Mậu Ngọ 1978. Xét theo tử vi trọn đời cho từng tuổi nam nữ mạng thì tuổi Ngọ hợp kỵ với tuổi nào ?

– Nam mạng Mậu Ngọ:

+ Trong làm ăn : Kỷ Mùi, Quý Hợi, Ất Sửu, Đinh Mão, Đinh Tỵ, Ất Mão+ Lựa chọn vợ chồng : Kỷ Mùi, Quý Hợi, Ất Sửu, Đinh Mão, Đinh Tỵ. Nếu bạn kết hôn với những tuổi này thì sẽ được sống trong giàu sang, giàu sang vì những tuổi này hợp với tuổi của bạn không riêng gì trong hôn nhận mà còn trong những góc nhìn khác của đời sống .+ Tuổi kỵ : Tân Dậu và Quý Dậu

– Nữ mạng Mậu Ngọ:

+ Trong làm ăn : Kỷ Mùi, Quý Hợi và Ất Sửu+ Lựa chọn vợ chồng : Kỷ Mùi, Quý Hợi, Ất Sửu, Đinh Mão, Đinh Tỵ và Ất Mão. Nếu như bạn kết hôn với người tuổi Ất Sửu, Đinh Mão thì đường tài lộc sẽ lên cao. Với tuổi Kỷ Mùi và Quý Hợi thì cuộc sống bạn sẽ được hưởng giàu sang giàu sang. Nếu lấy người tuổi Đinh Tỵ và Ất Mão thì bạn sẽ gặp được nhiều như mong muốn trong quy trình thiết kế xây dựng sự nghiệp .+ Tuổi kỵ : Tân Dậu và Quý Dậu

– Nam mạng Canh Ngọ:

+ Trong làm ăn : Tân Mùi, Giáp Tuất, Đinh Sửu .

+ Lựa chọn vợ chồng: Tân Mùi, Giáp Tuất, Đinh Sửu, Mậu Thìn. Nếu bạn kết hôn với người tuổi Tân Mùi thì cuộc sống sẽ được đẩy mạnh, có nhiều cơ hội phát triển công danh, sự nghiệp. Kết hôn với tuổi Giáp Tuất thì công danh và sự nghiệp lên cao, cuộc sống đầy đủ. Nếu kết hôn với tuổi Đinh Sửu thì hào con vượng, hào của dồi dào. Kết hôn với tuổi Mậu Thìn thì cuộc sống dư dả, con cái đầy đủ.

+ Tuổi kỵ : Bính Dần, Nhâm Thân, Quý Dậu, Mậu Dần, Giáp Thân và Ất Dậu .

– Nữ mạng Canh Ngọ:

+ Trong làm ăn : Tân Mùi, Giáp Tuất, Đinh Sửu+ Lựa chọn vợ chồng : Tân Mùi, Giáp Tuất, Đinh Sửu, Mậu Thìn .+ Tuổi kỵ : Bính Dần, Nhâm Thân, Quý Dậu, Mậu Dầu, Giáp Thân và Ất Dậu .

– Nam mạng Nhâm Ngọ:

Trong làm ăn : Giáp Thân, Bính Tuất, Canh Thìn .Lựa chọn vợ chồng : Tuổi Giáp Thân, Bính Tuất, Canh Dần, Canh Thìn là những tuổi hợp với Nhâm Ngọ về đường tình duyên lẫn tài lộc, bạn nên kết hôn với những tuổi này để đời sống của mình được đẩy lên mức cao nhất .Tuổi kỵ : Nhâm Ngọ đồng tuổi với bạn, Ất Dậu, Mậu Tý, Canh Ngọ, Đinh Dậu, Canh Tý và Bính Tý .

– Nữ mạng Nhâm Ngọ:

Trong làm ăn : Giáp Thân, Bính Tuất và Canh Dần .Lựa chọn vợ chồng : Nên lựa chọn người tuổi Giáp Thân, Bính Tuất, Canh Dần và Canh Thìn vì sẽ có được đời sống trong mái ấm gia đình niềm hạnh phúc, cuộc sống được lên cao quý về sự nghiệp lẫn công danh sự nghiệp .Tuổi kỵ : Nhâm Ngọ, Mậu Tý, Giáp Ngọ, Đinh Dậu, Canh Tý và Bính Tý .

– Nam mạng Giáp Ngọ:

Trong làm ăn : Giáp Ngọ, Kỷ Hợi, Bính Thân .Lựa chọn vợ chồng : Nên chọn người tuổi Bính Thân, Giáp Ngọ, Canh Tý, Kỷ Hợi, Nhâm Dần và Quý Tỵ kết hôn vì sẽ có một cuộc hôn nhân gia đình niềm hạnh phúc, viên mãn .Tuổi kỵ : Quý Mão, Đinh Dậu, Tân Mão và Kỷ Dậu .

– Nữ mạng Giáp Ngọ:

Trong làm ăn : Bính Thân, Nhâm Dần và Giáp Ngọ .Lựa chọn vợ chồng : Nên kết hôn với những người hợp tuổi thì mới tạo được đời sống hiển vinh, sang giàu, đó là những tuổi Bính Thân, Giáp Ngọ, Kỷ Hợi, Nhâm Dần, Canh Tý và Quý Tỵ .Tuổi kỵ : Quý Mão, Đinh Dậu, Tân Mão và Kỷ Dậu .

– Nam mạng Bính Ngọ:

+ Trong làm ăn : Bính Ngọ đồng tuổi, Tân Hợi, Ất Mão+ Lựa chọn vợ chồng : Bính Ngọ, Tân Hợi, Nhâm Tý, Ất Mão, Ất Tỵ+ Tuổi kỵ : Đinh Mùi, Kỷ Dậu, Quý Sửu, Kỷ Mùi, Tân Dậu, Tân Sửu

– Nữ mạng Bính Ngọ:

+ Trong làm ăn : Bính Ngọ đồng tuổi, Tân Hợi và Nhâm Tý

+ Lựa chọn vợ chồng: Bính Ngọ, Tân Hợi, Nhâm Tý, Ất Mão, Ất Tỵ

+ Tuổi kỵ : Đinh Mùi, Kỷ Dậu, Quý Sửu, Kỷ Mùi, Tân Dậu và Tân SửuTheo tuvingaynay.com !

BÀI VIẾT LIÊN QUAN