Tuổi Ất Mùi hợp với màu gì | https://xephangdanang.com

Bởi xephangdanang
21 Lượt xem

Chọn màu sơn theo phong thủy cho tuổi Ất Mùi

chon-mau-son-nha-theo-phong-thuy-tuoi-ky-mui

Xem tuổi Ất Mùi hợp với màu gì ?
– Năm sinh dương lịch : 1955 năm ngoái và 2075

– Năm sinh âm lịch: Ất Mùi

– Mệnh Kim – Sa trung kim-Trắng
Sau khi xây một căn nhà xong người mua tuổi Ất Mùi mới khởi đầu lựa chọn hãng sơn và khâu quyết định hành động mua sơn làm người mua đau đầu và rối trí nhất là chọn màu sơn nhà .
Có người mua tuổi Ất Mùi chọn màu sơn tường nhà rất đơn thuần chỉ cần đẹp, sáng và ấm cúng là quyết định hành động sơn tổng thể và toàn diện cả nhà một màu. Tuy nhiên, có những người mua tuổi Ất Mùi lại rất cầu kỳ chọn sơn nhà theo tuổi, hay chọn màu sơn tường nhà theo mệnh Kim và mỗi một phòng trong căn nhà là một màu khách nhau theo từng tuổi hay theo mệnh của chủ căn phòng đó .
Mỗi một phòng một màu, phòng khách chọn màu sơn theo mệnh kim của chính chủ
Phòng nhủ chọn màu sơn theo mệnh của cả 2 vợ chồng
Phòng thờ chọn màu sơn tường ấm cúng thanh tịnh
Phòng trẻ có sắc tố sặc sỡ, hoặc phối hợp những màu tạo điểm nhấn trong căn phòng .
Phong ăn kết hợp với màu tường nhà bếp … v / v. Thông thường là màu sáng hoặc màu theo phòng khách

– Màu tương sinh của tuổi Ất Mùi: Sa trung kim là vàng trong cát hay nói đúng hơn là màu trắng ánh vàng. Tương sinh của mệnh kim theo ngũ hành là hành Thổ vì Thổ sinh Kim. Nên tông màu Vàng là tông màu gia chủ lấy làm chủ đạo trong việc chọn màu sơn nhà theo tuổi. Ngoài tông màu tương sinh làm chủ đạo thì tông màu trắng cũng được người tuổi Ất Mùi chọn lựa trong việc chọn màu sơn nhà theo phong thủy. Ất Mùi là âm kim nên khi chọn màu sắc hãy chọn các gam màu thổ âm, kim âm ví dụ như người tuổi Ất Mùi nên chọn màu chủ đạo là các gam màu: Màu Trắng ánh kim; màu vàng kem, màu vàng lông gà non, màu vàng thổ hoàng, màu kem sữa, màu vàng nhạt, màu vàng kem…

Các gam màu đúng chuẩn về sơn được bộc lộ trên bảng màu sơn của những hãng sản xuất và được lưu thông trên thị trường nên cũng khá thuận tiện cho người mua chọn màu .

– Màu tương khắc của tuổi Ất Mùi: Nếu bạn sinh năm Ất Mùi, thì tốt nhất là nên tránh những màu như màu hồng, màu đỏ, vì những màu này ứng với hành Hỏa, mà Hỏa thì khắc Kim, không tốt cho người tuổi Ất mùi. Nếu có lỡ thích những tông màu này thì nên phối kết hợp với các gam màu chủ đạo là tốt nhất.

Ngoài quy luật ngũ hành về màu tương sinh khắc chế nêu trên, trong cách chọn màu sơn nhà theo mệnh hay tử vi & phong thủy người mua cần chăm sóc yếu tố phản sinh phản khắc trong ngũ hành .
Tại sao lại phải chăm sóc yếu tố này ?
Lý do rất đơn thuần cái gì quá cũng không tốt. Trong cách chọn màu sơn nhà theo tuổi cũng vậy. Một người tuổi Ất Mùi cứ lạm dụng toàn bộ những sắc tố tương sinh ra bản mệnh hoặc tương hỗ hỗ trợ cho bản mệnh mà trong nhà không có bất kể màu gì thuộc hành kìm hãm với bản mệnh thì hoàn toàn có thể gọi đó là cách phối màu không hài hòa thậm chí còn gây hại .
Khách hàng tuổi Ất Mùi sau khi đã nghiên cứu và điều tra ngũ hành tương sinh ngũ hành tương khắc và chế ngự về cách chọn màu sơn tường nhà theo tuổi hay theo mệnh, hoàn toàn có thể điều tra và nghiên cứu thêm yếu tố về ngũ hành phản sinh phản khắc để quyết định hành động tuổi Ất Mùi sơn nhà màu gì đẹp hợp với mệnh, hợp tử vi & phong thủy .

Ngũ hành phản sinh:

– Tương sinh là quy luật tăng trưởng của vạn vật, nhưng nếu sinh nhiều quá đôi lúc lại trở thành tai hại. Điều này cũng tựa như như 1 em bé cần phải ẩm thực ăn uống cho nhiều thì mới mau lớn. Nhưng nếu ăn nhiều quá thì nhiều lúc hoàn toàn có thể sinh bệnh tật hoặc tử trận. Đó là nguyên do có sự phản sinh trong Ngũ hành .
Nguyên lý của Ngũ hành phản sinh là :
– Kim cần có Thổ sinh, nhưng Thổ nhiều thì Kim bị vùi lấp .
– Thổ cần có Hỏa sinh, nhưng Hỏa nhiều thì Thổ thành than .
– Hỏa cần có Mộc sinh, nhưng Mộc nhiều thì Hỏa bị nghẹt .
– Mộc cần có Thủy sinh, nhưng Thủy nhiều thì Mộc bị trôi dạt .
– Thủy cần có Kim sinh, nhưng Kim nhiều thì Thủy bị đục .

Ngũ hành phản khắc:

– Khác với quy luật phản sinh, Ngũ hành phản khắc là khi một hành bị khắc, nhưng do lực của nó qúa lớn, khiến cho hành khắc nó đã không hề khắc được mà lại còn bị thương tổn, gây nên sự phản khắc .
Nguyên lý của Ngũ hành phản khắc là :
– Kim khắc được Mộc, nhưng Mộc cứng thì Kim bị gãy .
– Mộc khắc được Thổ, nhưng Thổ nhiều thì Mộc bị gầy yếu .
– Thổ khắc được Thủy, nhưng Thủy nhiều thì Thổ bị trôi dạt .
– Thủy khắc được Hỏa, nhưng Hỏa nhiều thì Thủy phải cạn .

– Hỏa khắc được Kim, nhưng Kim nhiều thì Hỏa sẽ tắt.

– Chính thế cho nên trong sự tương tác giữa Ngũ hành với nhau không chỉ đơn thuần là tương sinh hay tương khắc và chế ngự, mà còn có những trường hợp phản sinh, phản khắc sẽ xảy ra nữa. Biết rõ được những mỗi quan hệ đó sẽ biết được sự tinh xảo trong mối quan hệ của vạn vật, của trời đất, và con người .
Tất cả những sắc tố đều có sự luân chuyển, hòa giải phối hợp với nhau theo quy trình của quy luật ngũ hành tự nhiên
Gia chủ tìm hiểu thêm trực tiếp vào can chi của từng tuổi Mùi để biết chi tiết cụ thể hơn về tuổi Mùi của mình nên chọn màu gì

—-chon-mau-son-theo-phong-thuy-cho-gia-chu-tuoi-dinh-mui”> => Chọn màu sơn theo phong thủy cho gia chủ tuổi Đinh Mùi

–chon-mau-son-theo-phong-thuy-cho-gia-chu-tuoi-tan-mui”> => Chọn màu sơn theo phong thủy cho gia chủ tuổi Tân Mùi

Source: https://xephangdanang.com
Category : Phong thủy

BÀI VIẾT LIÊN QUAN