Tuổi Canh Dần hợp với màu gì | https://xephangdanang.com

Bởi xephangdanang
13 Lượt xem

Tuổi Canh Dần hợp với màu gì?” được nhiều gia chủ quan tâm khi muốn chọn màu sắc hợp tuổi, hợp phong thủy mang lại tài lộc và may mắn cho tuổi Canh Dần.

Dưới nội dung sau đây, hãy cùng tongkhoson.com tìm hiểu về nội dung này giúp cho tuổi Canh Dần chọn được màu sắc ưng ý và hợp lý nhất.

mau-son-nha-theo-phong-thuy-tuoi-dan

Thông tin về tuổi Canh Dần

Tuối Canh Dần là những gia chủ sinh vào các năm 1950, 2010, thuộc ngũ hành Tùng Bách Mộc 

Tính cách của tuổi Canh Dần:

 • Canh Dần rất độc lập và đầy tham vọng. Họ quyết đoán, tin vào bản năng và phán xét của riêng mình hơn là lắng nghe ý kiến ​​của người khác. Bản tính sôi nổi và hoạt bát, Canh Dần cũng rất cứng rắn và bộc trực, đôi khi có thể khá hách dịch. Đầy tự tin, họ không bao giờ nghi ngờ bản thân và luôn tin rằng mình có khả năng làm việc lớn. Người sinh năm này thường kém linh hoạt và dễ nổi nóng. Họ cũng có thể tỏ ra lạnh lùng và không khoan nhượng.
 • Với tính quyết đoán đầy cảm hứng và thái độ ganh đua, Canh Dần nhanh chóng xác định mục tiêu của mình và sẽ làm bất cứ điều gì để đạt được mục tiêu đó. Tuy nhiên, đôi khi họ vẫn bị những cơn giận dữ hoặc tâm trạng buồn vui thất thường chi phối.
 • Nếu được sử dụng đúng cách, bản tính phô trương và quá tập trung vào bản thân có thể giúp họ trở thành những nhân viên có sức cạnh tranh lớn và làm việc không mệt mỏi. Vấn đề nằm ở chỗ con hổ thiếu kiên nhẫn này muốn quá nhiều và không có khả năng chờ đợi. Canh Dần có thể đưa ra kết luận hay hành động một cách quá vội vàng, không cân nhắc đầy đủ các tình huống hay lường trước hậu quả xấu. Đây là một lỗ hổng mà họ cần học cách khắc phục.

Tuổi Canh Dần hợp với màu gì?

Để xác lập tuổi Canh Dần hợp với màu gì, thứ nhất ta phải xét mối quan tương quan giữa những ngũ hành của Canh Dần. Chi tiết như sau :

Ngũ hành tương sinh tương khắc:

Theo mối quan hệ tương sinh kìm hãm thì tuổi Canh Dần ( mệnh Mộc ) có :

 • Tương sinh: Thủy sinh Mộc
 • Tương khắc: Kim khắc Mộc

Ta có, tuổi Canh Dần hợp với những gam màu bản mệnh và màu tương sinh :

 • Màu tương sinh của tuổi Canh Dần: Là các gam màu thuộc Thủy như: màu xanh dương, màu xanh đen, màu xanh sông suối, xanh coban, xanh lam,…
 • Màu bản mệnh của tuổi Canh Dần: là các gam màu thuộc Mộc như: xanh lá, xanh rêu, xanh bộ đội, xanh nõn chuối,.. 
 • Bên cạnh đó, tuổi Canh Dần nên tránh xa các gam màu tương khắc thuộc Kim như: màu trắng, màu trắng kem, trắng ghi, màu ánh kim,…

Ngoài quy luật ngũ hành về màu tương sinh khắc chế nêu trên, trong cách chọn màu sơn nhà theo mệnh hay tử vi & phong thủy người mua cần chăm sóc yếu tố phản sinh phản khắc trong ngũ hành .
Tại sao lại phải chăm sóc yếu tố này ?
Lý do rất đơn thuần cái gì quá cũng không tốt. Trong cách chọn sắc tố theo tuổi cũng vậy. Một người tuổi Canh Dần cứ lạm dụng toàn bộ những sắc tố tương sinh ra bản mệnh hoặc tương hỗ hỗ trợ cho bản mệnh mà trong nhà không có bất kể màu gì thuộc hành kìm hãm với bản mệnh thì hoàn toàn có thể gọi đó là cách phối màu không hài hòa thậm chí còn gây hại .
Khách hàng tuổi Canh Dần sau khi đã nghiên cứu và điều tra ngũ hành tương sinh ngũ hành kìm hãm về cách chọn sắc tố hợp tuổi hợp mệnh thì hoàn toàn có thể điều tra và nghiên cứu thêm yếu tố về ngũ hành phản sinh phản khắc để quyết định hành động tuổi Canh Dần hợp với màu gì ?

Ngũ hành phản sinh:

Tương sinh là quy luật tăng trưởng của vạn vật, nhưng nếu sinh nhiều quá nhiều lúc lại trở thành tai hại. Điều này cũng tựa như như 1 em bé cần phải siêu thị nhà hàng cho nhiều thì mới mau lớn. Nhưng nếu ăn nhiều quá thì nhiều lúc hoàn toàn có thể sinh bệnh tật hoặc tử trận. Đó là nguyên do có sự phản sinh trong Ngũ hành .

Nguyên lý của Ngũ hành phản sinh là:

 •  Kim cần có Thổ sinh, nhưng Thổ nhiều thì Kim bị vùi lấp.
 •  Thổ cần có Hỏa sinh, nhưng Hỏa nhiều thì Thổ thành than.
 •  Hỏa cần có Mộc sinh, nhưng Mộc nhiều thì Hỏa bị nghẹt.
 •  Mộc cần có Thủy sinh, nhưng Thủy nhiều thì Mộc bị trôi dạt.
 • Thủy cần có Kim sinh, nhưng Kim nhiều thì Thủy bị đục.

Ngũ hành phản khắc:

Khác với quy luật phản sinh, Ngũ hành phản khắc là khi một hành bị khắc, nhưng do lực của nó qúa lớn, khiến cho hành khắc nó đã không hề khắc được mà lại còn bị thương tổn, gây nên sự phản khắc .
Nguyên lý của Ngũ hành phản khắc là :

 • Kim khắc được Mộc, nhưng Mộc cứng thì Kim bị gãy.
 • Mộc khắc được Thổ, nhưng Thổ nhiều thì Mộc bị gầy yếu.
 • Thổ khắc được Thủy, nhưng Thủy nhiều thì Thổ bị trôi dạt.
 • Thủy khắc được Hỏa, nhưng Hỏa nhiều thì Thủy phải cạn.
 • Hỏa khắc được Kim, nhưng Kim nhiều thì Hỏa sẽ tắt.

Chính vì thế trong sự tương tác giữa Ngũ hành với nhau không chỉ đơn thuần là tương sinh hay khắc chế, mà còn có những trường hợp phản sinh, phản khắc sẽ xảy ra nữa. Biết rõ được những mỗi quan hệ đó sẽ biết được sự tinh xảo trong mối quan hệ của vạn vật, của trời đất, và con người .
Tất cả những sắc tố đều có sự luân chuyển, hòa giải phối hợp với nhau theo quy trình của quy luật ngũ hành tự nhiên .
Việc chọn sắc tố hợp tuổi, hợp mệnh cần phải được tư vấn hoặc khi phối màu sơn nhà cần phải có kinh nghiệm tay nghề và hiểu thâm thúy về yếu tố tử vi & phong thủy ngũ hành thì mới tốt cho căn nhà .
>> > Tham khảo thêm cách chọn màu hợp tuổi cho những tuổi Dần khác :
Tuổi Mậu Dần hợp với màu gì ?
Tuổi Nhâm Dần hợp với màu gì ?
Tuổi Giáp Dần hợp với màu gì ?

Tuổi Bính Dần hợp với màu gì?

Quý khách còn bất kỳ khó khăn và thắc mắc nào cần được tư vấn. hãy liên hệ vơi tongkhoson.com để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

tongkhoson.com: 02438626655

BÀI VIẾT LIÊN QUAN