Bật Mí 10 Cây Cảnh Hợp Với Tuổi Canh Thân Giải Vận Hạn

Bởi xephangdanang
19 Lượt xem

Tuổi Thân trồng cây gì thì hợp phong thủy?” là câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm khi muốn tìm một loại cây cảnh để trang trí cho ngôi nhà của mình. Vậy tuổi Thân hợp với cây cảnh gì? Nên chọn mua cây cảnh phong thủy ở đâu uy tín? Hãy cùng LASC tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé.

>>>> THAM KHẢO: Tư vấn, báo giá thiết kế cảnh quan sân vườn đẹp

1. Người tuổi Thân mệnh gì?

Thông minh, tinh tế, vui tươi, sáng sủa là những tính từ dùng để chỉ những người tuổi Thân. Tuy nhiên, với mỗi năm sinh khác nhau, mệnh ngũ hành của người tuổi Thân cũng sẽ khác nhau, mang nhiều điểm độc lạ trong vận mệnh. Ngũ hành năm sinh tương ứng với người tuổi Thân được chia ra thành :

 • Tuổi Nhâm Thân ngũ hành thuộc mệnh Kim: 1932, 1992.
 • Tuổi Canh Thân ngũ hành thuộc mệnh Mộ: 1980, 2030.
 • Tuổi Giáp Thân ngũ hành thuộc mệnh Thủy: 1944, 2004.
 • Tuổi Bính Thân ngũ hành thuộc mệnh Hỏa: 1956, 2016.
 • Tuổi Mậu Thân ngũ hành thuộc mệnh Thổ: 1968, 2028.

tuổi canh thân trồng cây gì trong nhà

2. Tuổi Thân trồng cây gì hợp phong thuỷ?

Trong phong thủy, mỗi tuổi sẽ có hợp một loại cây khác nhau. Loại cây này đóng vai trò như một thần may mắn, giúp mang lại những điều tốt đẹp cho gia chủ. Dưới đây, LASC xin được giới thiệu các loại cây cảnh hợp tuổi Thân.

2.1 Cây cảnh hợp tuổi Nhâm Thân mệnh Kim?

Những người mệnh Kim nên chọn những loại hoa lá cây cảnh có sắc vàng rực rỡ hoặc màu trắng tinh khiết để làm tăng thêm phần tươi mới cho ngôi nhà. Theo tử vi & phong thủy, Thổ ( màu vàng ) sẽ sinh Kim nên tuổi Nhâm Thân mệnh Kim thường lựa chọn màu trắng là màu chiếm hữu của bản mệnh .
cây cảnh hợp tuổi thânCây cảnh hợp với tuổi Nhâm Thân gồm có :

 • Các loại cây thuộc hành Kim: Bạch mã hoàng tử, Lan chỉ, Lan Tuyết, Lan ý, Kim Cửu ly hương, Ngọc Ngân, Ngân Hậu, Cây đuôi công, Bách thủy tiên, Bạch Lan…
 • Các loại cây thuộc hành Thổ: lưỡi hổ viền trắng, Lan Hồ Điệp (hoa vàng), Đại niên thanh, cau vàng, vạn niên thanh bò đốm vàng, Thiết mộc lan ghép (sọc vàng), trầu bà đế vương vàng,…

>>>> Xem Thêm: Mua bán cây xanh, cây công trình, cây cảnh giá tốt 2020

2.2. Cây hợp mệnh Mộc 1980 Canh Thân

Tuổi Canh Thân mệnh mộc đặc biệt quan trọng tương thích với màu xanh lá cũng có rất nhiều người tuổi Thân yêu thích sắc tố này. Màu xanh mang đến cảm xúc tự do, vui tươi, giúp giải tỏa stress, stress, mang lại nhiều như mong muốn. Ngoài ra, màu đen hoặc xanh đen cũng được lựa chọn cho người tuổi Thân bởi nó tượng trưng cho hành Thủy, vì Thủy sinh Mộc .
tuổi thân trồng cây gì

Vậy tuổi Thân trồng cây gì? Dưới đây là các loại cây hợp với tuổi Thân mệnh mộc:

 • Những loại cây thuộc hành Mộc: Cây Kim Ngân, Trúc Nhật, Ngũ gia bì (lá xanh), Đế vương xanh, vạn niên thanh bò (xanh),…
 • Những loại cây thuộc hành Thủy: Phát Tài núi, Cây Kim Tiền, Trúc Bách Hợp, Trầu bà tay phật, Lan Bình rượu, Hồ đào, Cây Tùng Bách, Vạn Niên Thanh Cột,…

>>>> Xem Thêm: 2 cách trồng cây bách thủy tiên trồng trong nước đơn giản

2.3. Cây cảnh hợp tuổi Thân – Mệnh Thuỷ

Mệnh Thủy là những người có tuổi Giáp Thân. Theo phong thủy thì những người này sẽ hợp với màu đen. Ngoài ra, những loại cây cảnh nếu có màu trắng nổi bật cũng sẽ rất phù hợp với tuổi Giáp Thân do Kim sinh Thủy.

tuổi thân trồng cây gìMột số loại hoa lá cây cảnh hợp tuổi Thân mệnh Thủy như :

 • Các loại cây thuộc hành Thủy: Trầu bà tay phật, Cây Kim Tiền, Trúc Hawai, Vạn Niên thanh cột, Tùng Bách, Cau Phú Quý, Trúc Mây, Phát Tài Núi,…
 • Các loại cây thuộc hành Kim: Lan ý, Kim Cửu ly hương, Ngân Hậu, Ngọc Ngân, Bạch Lan, Lan Tuyết, Lan chỉ, Bạch mã hoàng tử,…

>>>> Xem Ngay: Top 7 cây trồng trong nước có hoa đẹp, dễ chăm tại nhà

2.4. Cây cảnh hợp với tuổi Thân mệnh Hoả

Một màu xanh nhẹ nhàng sẽ rất tương thích với người tuổi Thân mệnh Hỏa, giúp khởi đầu tươi mới, mang nhiều như mong muốn. Vì Mộc sinh Hỏa nên những sắc tố đỏ hồng cũng sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn thêm phần điển hình nổi bật trong những ngày đầu xuân .
tuổi nhâm thân nên trồng cây gìCây cảnh tử vi & phong thủy tuổi Thân mệnh Hỏa gồm có :

 • Cây thuộc hành Mộc: Cây Kim Ngân, Cây Trúc Nhật, Ngũ Gia Bì (Lá Xanh), Đế Vương xanh, Vạn Niên thanh bò (xanh),…
 • Cây thuộc hành Hỏa: Cây phong lá đỏ, cây bao thanh thiên, cây bướm đêm, cây hồng môn, cây Huyết dụ, cây đa búp đỏ, chuối hoàng yến, cây SaPhia, cây phú quý, đế vương đỏ,…

2.5. Tuổi Thân trồng cây gì? Cây cho người Mậu Thân mệnh Thổ

Trong những độ tuổi, người mệnh Thổ tuổi Thân có nhiều sự lựa chọn hơn cả, tương thích với những loại hoa lá cây cảnh có màu đỏ, màu hồng tươi mới bởi Hỏa sinh Thổ. Ngoài ra, do bản thân mệnh Thổ là đất nên màu vàng cũng chính là màu hợp mệnh, hoàn toàn có thể sử dụng những loại cây mang sắc tố này để mang lại suôn sẻ cho gia chủ .
tuổi thân trồng cây gìCây cảnh hợp tuổi Mậu Thân mệnh Thổ sẽ gồm có những loại cây sau :

 • Cây cảnh thuộc hành Hỏa: Cây Sa Phia, cây phú quý, đế vương đỏ, cây huyết dụ, cây đa búp đỏ, cây vạn lộc, cây bao thanh thiên, cây hồng môn, chuối hoàng yến, cây bướm đêm,…
 • Cây cảnh thuộc hành Thổ: Đại niên thanh, cau vàng, lưỡi hổ viền vàng, Thiết mộc lan, thiết mộc lan ghép (sọc vàng), vạn niên thanh bò đốm vàng, lan hồ điệp (hoa vàng),…

3. Chọn mua cây phong thuỷ cho người tuổi Thân tại LASC

Nếu bạn vẫn đang tìm kiếm một địa chỉ mua cây phong thủy uy tín chất lượng thì LASC là đơn vị không thể bỏ qua. Đây là thương hiệu thuộc Công ty TNHH Đầu Tư Xây Dựng Phan Hoàng Gia, chuyên cung cấp các dịch vụ cây cảnh, cây phong thủy, tái thiết lập cảnh quan được nhiều người tin tưởng và lựa chọn. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, LASC tự hào với các thế mạnh vượt trội như:

 • Đảm bảo về chất lượng cây cảnh cũng như dịch vụ mua bán với giá thành phù hợp; đa dạng các loại cây, đáp ứng được hầu hết nhu cầu của khách hàng.
 • Đội ngũ nhân viên năng động, nhiệt huyết; các nghệ nhân nhà vườn có tay nghề cao, hoạt động lâu năm trong lĩnh vực cây cảnh.
 • Có các chính sách bảo hành cho khách hàng từ 30 – 180 ngày tùy vào từng dịch vụ cũng như đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.

Để được nghe tư vấn về những loại sản phẩm và dịch vụ của LASC, bạn hoàn toàn có thể liên hệ qua những phương pháp dưới đây :

 • Website: https://xephangdanang.com/
 • Email: congtylasc@gmail.com
 • Hotline: 0912373539

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn đọc các thông tin cần thiết liên quan đến cây phong thủy hợp tuổi Thân. Hy vọng những chia sẻ của LASC đã giúp bạn trả lời được câu hỏi “Tuổi Thân trồng cây gì?“, tìm cho mình loại cây phù hợp nhé. Nếu cần tư vấn hoặc có nhu cầu mua cây phong thủy thì bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được đội ngũ nhân viên hỗ trợ.

Chuyên mục : Cây xanh tử vi & phong thủy

BÀI VIẾT LIÊN QUAN