Tuổi Hợi là con gì? Người Tuổi Hợi sinh những năm nào ?

Bởi xephangdanang
32 Lượt xem

Tính theo vòng tròn 12 con giáp Hợi đứng cuối cùng sau con giáp Tuất (con chó) và nằm cạnh con giáp Tý (con chuột). Nếu tính theo tiết khí trong vòng Trường sinh Hợi đứng cuối trong bảng thập nhị địa chi, khi khởi ứng với cung Dưỡng trong 12 cung. Vậy người tuổi Hợi là con gì, có đặc điểm nổi bật gì, sinh các năm nào và hợp với tuổi nào? Cùng khám phá câu trả lời cho các thắc mắc trên thông qua nội dung bài viết sau đây của Gốm sứ Bát Tràng Đại Việt. 

Tuổi Hợi là con gì? Người Tuổi Hợi sinh những năm nào ?

Người tuổi Hợi là con gì? 

Trong 12 con giáp Hợi chính là Heo hay con Lợn, người sinh những năm Đinh Hợi 1935, 1947, 1959, 1971, 1983, 1995, 2007, 2019, 2031, … cầm tinh con Lợn. Ông bà ta thường nói “ ăn ngủ như lợn hay sướng như heo ” để chỉ những người sinh vào năm Hợi. Lợn là một loại vật nuôi cực kỳ phổ cập tại Nước Ta với quyền lợi đa phần là cung ứng thịt. Loại vật này có đặc tính hiền lành, dễ nuôi, dễ lớn, mang đến giá trị kinh tế tài chính cao. Những người sinh năm hợi được nhận xét có số hưởng ngay từ khi sinh ra. Cả gái và trai sinh năm này đều gặp như mong muốn và thuận tiện .
Chính từ những những ưu điểm từ năm Hợi nên nhiều mái ấm gia đình thường chọn năm này để sinh con cháu. Người sinh năm Hợi thường có tư tưởng thực tiễn không mơ mộng hão huyền hay sống theo chủ nghĩa tận hưởng. Người tuổi này ham vui, thích nơi huyên náo mới lạ, ăn ngon, mặc đẹp, thích được nuông chiều và chăm sóc. Người tuổi này dễ sống, dễ thích nghi với thực trạng sống. Người tuổi này cũng được nhìn nhận là có số đào hoa, chuyện tình cảm gặp nhiều như mong muốn .

Một trong những nhược điểm của người sinh năm Hợi chính là tính tình ngang bướng, khó bảo, không chịu nghe lời khuyên từ người khác. Ngoài ra người tuổi này thích dựa dẫm, ỉ lại, không tự tin trong các thử thách và công việc chuyên môn. Người tuổi Hợi có lòng bao dung, thương người và tính hòa đồng thân thiện với mọi người. Theo tử vi sự nghiệp, công danh và hôn nhân của người tuổi Hợi khá tốt. Người tuổi Hợi có khả năng thăng tiến bình thường, cuộc sống không quá giàu sang nhưng đủ ăn, sống vui vẻ không phải bận tâm quá nhiều. 

Người tuổi Hợi sinh các năm bao nhiêu?

Người tuổi Hợi sinh các năm bao nhiêu?
Dựa trên cách tính hàng canh bằng số cuối năm sinh Âm lịch ( Người có năm sinh có số cuối là 0 là Canh, số 1 là hành Bính, số 2 là hành Nhâm, số 3 là là Qúy, số 4 là Giáp, số 5 là Ất, số 6 Bính, số 7 là Đinh, số 8 là Mậu, số 9 Kỷ ) ta có những năm sinh của người tuổi Hợi như sau :

 • Sinh năm : 1947 ( Đinh Hợi ) – thuộc hành Hỏa
 • Sinh năm : 1959 ( Kỷ Hợi ) – thuộc hành Thổ
 • Sinh năm : 1971 ( Tân Hợi ) – thuộc hành Kim
 • Sinh năm : 1983 ( Quý Hợi ) – thuộc hành Thủy
 • Sinh năm : 1995 ( Ất Hợi ) – thuộc hành Mộc
 • Sinh năm : 2007 ( Đinh Hợi ) – thuộc hành Hỏa
 • Sinh năm : 2019 ( Kỷ Hợi ) – thuộc hành Thổ
 • Sinh năm : 2031 ( Tân Hợi ) – thuộc hành Kim

Người tuổi Hợi hợp với các tuổi nào?

Căn cứ theo Lục hợp và Tam hợp tất cả chúng ta hoàn toàn có thể tìm thấy những tuổi hợp với người sinh năm Hợi. Thông thường những tuổi hợp này sẽ được lựa chọn trong việc kết hôn, chọn tuổi sinh con, chọn đối tác chiến lược làm ăn hay người gắn bó với tín chủ tuổi Hợi. Người sinh năm Hợi hoàn toàn có thể lựa chọn những tuổi hợp với mình sau đây :

 • Lục hợp : Nữ tuổi Hợi và Nam tuổi Dần
 • Tam hợp : Nữ tuổi Hợi và Nam tuổi Mão
 • Tam hợp : Nữ tuổi Hợi và Nam tuổi Mùi
 • Lục hợp : Nam tuổi Hợi và Nữ tuổi Dần
 • Tam hợp : Nam tuổi Hợi và Nữ tuổi Mão
 • Tam hợp : Nam tuổi Hợi và Nữ tuổi Mùi

Người sinh năm Hợi kỵ với các tuổi nào? 

Người sinh năm Hợi cũng cần tránh phối hợp, gắn bó với những tuổi nằm trong Tứ hành xung của mình. Thông thường khi phối hợp những tuổi xung với nhau sẽ xảy ra cãi cự, xung đột, đấm đá bạo lực thậm chí còn là khắc tử. Người sinh năm Hợi khi lựa chọn đối tượng người tiêu dùng kết hôn, năm sinh con, đối tác chiến lược làm ăn kinh doanh thương mại người tuổi Hợi nên tránh những tuổi trong Tứ hành xung gồm có : “ Dần – Thân – Tỵ – Hợi ”

Gốm Đại Việt vừa giải đáp thắc tuổi Hợi là con gì, sinh năm bao nhiêu, hợp và kỵ với những tuổi nào đến quý vị và những bạn qua nội dung bài viết. Đơn vị của chúng tôi hiện đang cung ứng loại sản phẩm gốm sứ trang trí, vật phẩm gốm tử vi & phong thủy tương thích với người sinh năm Hợi. Để mua được những mẫu sản phẩm gốm Bát Tràng chính hãng vui mắt liên hệ đến với Gomdaiviet. vn để được tư vấn và tương hỗ .

1.5

/

5
(
2
votes
)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN