Cây phong thủy Kỷ Tỵ (1989): Hợp cây gì? Nên trồng cây gì trong nhà 2021?

Bởi xephangdanang
31 Lượt xem

Cây phong thủy Kỷ Tỵ (1989) thích hợp nhất là những cây trồng thuộc hành Thủy và Mộc. Cụ thể đó là những loại cây gì? Hãy đọc hết bài viết này để có câu trả lời nhé!

Mang những đặc tính của người tuổi Tỵ, những người tuổi Kỷ Tỵ càng thêm tỉnh bơ và gan góc. Tuy nhiên trong đời sống hàng ngày hay những mối quan hệ với bè bạn, đồng nghiệp thì họ lại gặp chút khó khăn vất vả nên nhiều lúc việc làm không được suôn sẻ và thành công xuất sắc. Do vậy việc chiếm hữu một cây tử vi & phong thủy là điều mà họ nên làm. Tuy nhiên, hoa lá cây cảnh tử vi & phong thủy có rất nhiều loại, đâu là những cây tử vi & phong thủy thích hợp với người tuổi Kỷ Tỵ ? Cách chăm nom như thế nào để cây luôn xanh tốt và hấp thu nhiều khí tốt ? Hãy tìm hiểu thêm những thông tin có ích dưới đây, bạn sẽ có được câu vấn đáp. Cây phong thủy Kỷ Tỵ (1989) - 1 Cây phong thủy nào hợp với người tuổi Kỷ Tỵ – Đại Lâm Mộc?

1. Vài nét về người tuổi Kỷ Tỵ (1989)

Trong 12 con giáp thì tuổi Kỷ Tỵ thuộc tuổi Tỵ, tức là tuổi con rắn. Những người sinh ngày từ 06/02/1989 đến 26/01/1990 ( dương lịch ) thì được xếp vào tuổi Kỷ Tỵ. Tính đến năm 2021 thì những người sinh năm 1989 đã 32 tuổi.

Tương sinh, tương khắc

Người tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989 có mệnh Mộc, cụ thể là Đại Lâm Mộc. Theo quan hệ Ngũ hành thì những người tuổi Kỷ Tỵ mệnh Mộc tương sinh với mệnh Thủy, mệnh Hỏa và tương khắc với mệnh Kim, mệnh Thổ.

Tính cách người Kỷ Tỵ

Những người mệnh Mộc tuổi Tỵ thường là người sống rất khoa học, ngăn nắp và có nhu yếu cao so với đời sống và con người. Là người có thiên phú về nghệ thuật và thẩm mỹ, đồng thời có năng lực thẩm mỹ và nghệ thuật cao nên thích hợp với những ngành nghề tương quan đến nghệ thuật và thẩm mỹ, phát minh sáng tạo. Đối với việc làm, những người sinh năm 1989 thường cảm thấy khó khăn vất vả, hay bị cản trở, không không thay đổi nhưng vì sự nỗ lực, nỗ lực mà họ sẽ vươn mình tiến lên. Bên cạnh đó, họ còn là những người có mơ ước, thích quyền lực tối cao và chỉ huy. Người tuổi Kỷ Tỵ khá hòa nhã với mọi người, thích kết giao và khá trọng tình nghĩa. Tuy nhiên vì tính tự cao nên đôi lúc họ sẽ xem thường những người có vị trí thấp hoặc năng lượng kém hơn mình. Điều này cũng tác động ảnh hưởng không ít tới việc làm và những mối quan hệ xã hội của người tuổi Kỷ Tỵ.

Màu sắc phù hợp

Màu sắc tương thích với người tuổi Kỷ Tỵ mệnh Mộc là màu đen, xám, xanh nước biển ( màu của mệnh Thủy ) hoặc màu xanh lá cây, màu nâu. Màu tương khắc và chế ngự là màu trắng, bạc, những màu ánh kim. Khi lựa chọn những vật phẩm tử vi & phong thủy, cây tử vi & phong thủy hoặc đồ vật hoạt động và sinh hoạt, thao tác những người tuổi Kỷ Tỵ nên chọn theo màu tương thích tương sinh và tránh những màu kìm hãm để đời sống, sự nghiệp được suôn sẻ, gặp nhiều như mong muốn và thành công xuất sắc.

2. Người tuổi Kỷ Tỵ (1989) nên chọn cây phong thủy nào để may mắn và thành công?

Vì tuổi Kỷ Tỵ thuộc mệnh Mộc nên những cây tử vi & phong thủy tương thích cho tuổi này sẽ là những cây thuộc hành Thủy ( tương sinh ) và hành Mộc ( bản mệnh ), đơn cử :

Cây phong thủy thuộc hành Thủy

Theo ý niệm ngũ hành thì Thủy sinh Mộc nên những cây tử vi & phong thủy thuộc hành này đem lại cho những người Kỷ Tỵ nhiều điều suôn sẻ, thành công xuất sắc. Lựa chọn những cây tử vi & phong thủy thuộc hành Thủy còn giúp người tuổi Kỷ Tỵ khắc phục được những điểm yếu kém trong việc làm và cải tổ mối quan hệ với bè bạn, đồng nghiệp. Những cây có hoa màu xanh dương, xanh nước biển là cây tử vi & phong thủy thuộc hành Thủy thích hợp nhất. Cây phong thủy Kỷ Tỵ (1989) - 2 Cây Trúc mây là cây phong thủy cho người tuổi Kỷ Tỵ Những cây phong thủy hợp với tuổi Kỷ Tỵ thuộc hành Thủy hoàn toàn có thể kể đến như :

 • Cây phát tài núi
 • Cây phong thủy kim tiền
 • Cây trúc mây
 • Cây tùng bách
 • Cây hồ đào
 • Cây lan bình rượu

Ngoài ra còn nhiều cây tử vi & phong thủy hợp mệnh Thủy khác mà bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm và lựa chọn. Bên cạnh cây tử vi & phong thủy thì còn một vài loài hoa tử vi & phong thủy tương thích như hoa bách hợp, hoa thủy cúc, hoa thủy tiên, hoa diên vĩ, …

Cây phong thủy thuộc hành Mộc

Không có nhiều tính năng bằng cây tử vi & phong thủy mệnh Thủy nhưng cây tử vi & phong thủy mệnh Mộc cũng là những lựa chọn tuyệt vời cho người tuổi Kỷ Tỵ ( 1989 ). Cây tử vi & phong thủy thuộc hành Mộc khá nhiều nên bạn hoàn toàn có thể tự do lựa chọn theo sở trường thích nghi hoặc kinh tế tài chính. Các loài cây nhỏ thích hợp để trên bàn thao tác, những cây to hơn hoàn toàn có thể để trong nhà hoặc để trước cửa đều đem lại nhiều điều suôn sẻ. Vì là cây tử vi & phong thủy cùng mệnh nên tính năng chính của chúng là bảo vệ, tương hỗ những người Kỷ Tỵ trong việc làm, đời sống để những quyết định hành động, những mối quan hệ trở nên tốt đẹp hơn từ đó giúp người trồng đạt được nhiều thành tựu. Cây phong thủy Kỷ Tỵ (1989) - 3 Cây Vạn niên thanh bò đem lại nhiều may mắn cho người tuổi Kỷ Tỵ Các cây tử vi & phong thủy thuộc hành Mộc hoàn toàn có thể kể đến như :

 • Cây đế vương xanh
 • Cây phong thủy vạn niên thanh
 • Cây trúc nhật
 • Cây phong thủy kim ngân
 • Cây phong thủy ngọc ngân
 • Cây ngọc bích

Bên cạnh đó, những loài cây có màu xanh lá, xanh đậm đều sẽ mang lại điều suôn sẻ cho những người tuổi Kỷ Tỵ, vì thế họ có nhiều thời cơ lựa chọn hơn những người tuổi Tỵ thuộc những mệnh khác.

Có nên chọn cây dựa theo tuổi?

Ngoài cách chọn cây tương thích theo mệnh thì nhiều người thường chọn cây tử vi & phong thủy theo tuổi. Cách này không sai nhưng tính đúng chuẩn lại không bằng cách chọn cây theo mệnh. Bởi vì trong cùng một tuổi thì có nhiều mệnh khác nhau, mỗi một tuổi tương ứng một mệnh lại có những loại cây tương thích khác nhau. Ví dụ tuổi Tỵ có những tuổi sau đây :

 • Quý Tỵ (1953) thuộc mệnh Thủy: cây phong thủy phù hợp là cây thuộc mệnh Kim và Thủy;
 • Ất Tỵ (1965) thuộc mệnh Hỏa: cây phong thủy phù hợp là cây thuộc mệnh Mộc và Hỏa;
 • Đinh Tỵ (1977) thuộc mệnh Thổ: cây phong thủy phù hợp là cây thuộc mệnh Hỏa và Thổ;
 • Kỷ Tỵ (1989) thuộc mệnh Mộc: cây phong thủy phù hợp là cây thuộc mệnh Thủy và Mộc;
 • Tân Tỵ (2001) thuộc mệnh Kim: cây phong thủy phù hợp là cây thuộc mệnh Thổ và Kim.

Rõ ràng mỗi một tuổi tương ứng với một mệnh khác nhau và cây tử vi & phong thủy tương thích vì vậy mà cũng khác đi. Do vậy, chọn cây tử vi & phong thủy dựa theo mệnh vẫn là đúng đắn nhất.

>>> Nên xem: Cách chọn cây phong thủy dành cho tuổi Tỵ phù hợp 2021 [Theo mệnh]

3. Cây phong thủy không hợp với tuổi Kỷ Tỵ [không nên chọn]

Bên cạnh các cây phong thủy hợp mệnh đem lại nhiều điều may mắn thì những người tuổi Kỷ Tỵ nên tránh các loài cây không hợp sau:

Cây phong thủy thuộc hành Kim

Quan hệ tương khắc và chế ngự giữa mệnh Kim và mệnh Mộc khiến những người mệnh Mộc gặp nhiều điều khó khăn vất vả trong việc làm và đời sống. Chính vì thế những người tuổi Kỷ Tỵ thuộc mệnh Mộc nên tránh những loài cây thuộc hành Kim sau :

 • Cây bạch mã hoàng tử
 • Cây dây nhện
 • Cây lan ý
 • Cây trầu bà vàng

Ngoài cây xanh tử vi & phong thủy thì những người mệnh Mộc cũng nên tránh những loài hoa có màu vàng, trắng vì đây đều là những màu không hợp hoàn toàn có thể khiến họ hao tổn tiền tài và sức khỏe thể chất. Cây phong thủy cho tuổi Kỷ Tỵ (1989) - 4 Không nên sử dụng cây lan ý cho người thuộc mệnh Mộc

Cây phong thủy thuộc hành Thổ

Tương tự như cây phong thủy hành Kim, cây tử vi & phong thủy hành Thổ cũng đem lại những điều không như mong muốn cho người tuổi Kỷ Tỵ. Không chỉ hạn chế sự thành công xuất sắc trong việc làm mà những loài cây này còn gây ảnh hưởng tác động đến tâm lý, quyết định hành động và cả những mối quan hệ của họ. Chính thế cho nên đừng khi nào lựa chọn những cây tử vi & phong thủy này cho phòng thao tác hay ngôi nhà của bạn. Các cây tử vi & phong thủy hành Thổ thông dụng như :

 • Cây phong thủy lưỡi hổ
 • Cây hồng môn
 • Cây trầu bà vàng
 • Cây thịnh vượng
 • Cây trầu bà đế vương vàng, đỏ

Cây phong thủy cho tuổi Kỷ Tỵ (1989) - 6 Cây lưỡi hổ không phù hợp cho người Kỷ Tỵ

4. Cách chăm sóc cây phong thủy để luôn tươi tốt

Không giống với việc chăm nom hoa lá cây cảnh thường thì, cây phong thủy kỵ nhất là sự khô, héo và đặc biệt quan trọng đừng để cây tử vi & phong thủy bị chết. Sự héo úa hay bị chết đi chính là những tín hiệu cho thấy những điều không may sắp tìm đến. Chính thế cho nên khi đã lựa chọn cây tử vi & phong thủy cho phòng khách, phòng ngủ hoặc cây tử vi & phong thủy cho bàn thao tác tương thích thì bạn cần bảo vệ cây luôn xanh tươi, tăng trưởng mạnh khỏe trải qua việc bảo vệ những điều kiện kèm theo sau :

Cung cấp đủ ánh sáng

Ánh sáng là điều không hề thiếu được so với bất kể cây xanh nào, do vậy cây tử vi & phong thủy cần được cung ứng ánh sáng khá đầy đủ. Trừ 1 số ít cây tử vi & phong thủy ưa nắng ra thì lượng ánh sáng cần cho cây tử vi & phong thủy ( nhất là những cây tử vi & phong thủy trồng trong nhà ) là khá ít nên dù không có nhiều thời hạn bạn vẫn hoàn toàn có thể chăm nom được. Tùy mỗi loài cây khác nhau mà lượng ánh sáng cần cung ứng một lượng ánh sáng khác nhau. Đối với những cây tử vi & phong thủy cần ánh sáng tự nhiên thì bạn hoàn toàn có thể để chúng phơi nắng 2-3 giờ / ngày trong 1-2 ngày / tuần. Còn so với những cây hoàn toàn có thể quang hợp dưới ánh sáng đèn thì bạn trọn vẹn không cần quá chú trọng đến yếu tố ánh sáng.

Cung cấp đủ nước

Nước rất thiết yếu cho sự sống, sinh trưởng của cây xanh nên bạn cần bảo vệ cung ứng đủ nước cho cây. Mỗi cây sẽ cần một lượng nước khác nhau. Đối với những loài cây tử vi & phong thủy thì nhu yếu về nước ít hơn so với cây xanh khác trồng ngoài trời. Vì vậy với những cây cối trong nhà bạn hoàn toàn có thể chỉ cần tưới nước 2-4 lần / tuần tùy loài cây. Lưu ý bạn chỉ nên tưới ít và chia ra thành nhiều lần chứ không nên dồn 1 lần vì điều này hoàn toàn có thể khiến cây bị ngập nước, gây úng rễ. Ngoài ra, nước để tưới cây nên là nước sạch ở nhiệt độ thông thường. Khi tưới nước bạn nên tưới quanh gốc cây chứ không nên tưới trên lá, nếu thấy lá bẩn bạn hãy lấy khăn ướt lau sạch. Đối với cây tử vi & phong thủy sống trong nước thì bạn không cần tưới nước nhưng phải thay nước định kỳ khoảng chừng 1 tuần 1 lần. Cây phong thủy cho tuổi Kỷ Tỵ (1989) - 8 Không nên tưới quá nhiều nước cho cây phong thủy trong nhà

Bổ sung đủ chất dinh dưỡng

Chất dinh dưỡng là thiết yếu để cây tăng trưởng xanh tươi. Nhu cầu dinh dưỡng của mỗi loài cây khác nhau nên khi chăm nom bạn cần hỏi quan điểm của người trồng, người bán. Bên cạnh đó mỗi cây sẽ cần một loại chất dinh dưỡng khác nhau, để bảo vệ cây tăng trưởng tốt nhất bạn cần khám phá kỹ để có sự lựa chọn tương thích. Ngoài ra, đất trồng cây thường có đủ chất dinh dưỡng cho sự sinh trưởng của cây trong 3-6 tháng, do vậy sau khoảng chừng thời hạn này bạn hãy triển khai bổ trợ thêm bùn, thay đất hoặc sử dụng phân đạm để cải tổ môi trường tự nhiên đất.

Định kỳ tỉa, chăm sóc cây phong thủy

Việc cắt tỉa, chăm nom là điều thiết yếu cho sự tăng trưởng của cây tử vi & phong thủy. Vì không sử dụng được những loại thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật nên sau một thời hạn trồng cây tử vi & phong thủy hoàn toàn có thể Open thực trạng sâu, bệnh hoặc héo úa. Người chăm nom cần liên tục chú ý, quan sát để nhận ra điều không bình thường và giải quyết và xử lý kịp thời. Nếu bạn không hề tự giải quyết và xử lý hoàn toàn có thể nhờ đến những người có kinh nghiệm tay nghề chăm nom. Tuy rằng cây tử vi & phong thủy càng tăng trưởng, càng xanh tươi thì càng đem lại nhiều điều như mong muốn, thành công xuất sắc nhưng nếu để cây quá rậm rạp, quá sum sê thì nhiều lúc những điều không suôn sẻ lại xảy đến bởi những nơi âm u là nơi khí xấu sống sót. Hãy dành thời hạn để chăm nom, tỉa cành, tỉa lá của cây tử vi & phong thủy để những điều thuận tiện đến với người trồng, đây cũng là cách thư giãn giải trí, xả stress hiệu suất cao được những chuyên viên tâm ý khuyên nên sử dụng.

5. Tổng kết

Lựa chọn những cây phong thủy Kỷ Tỵ (1989) phù hợp sẽ đem đến nhiều điều may mắn, thuận lợi. Nếu bạn muốn tập trung phát triển một khía cạnh nào đó thì có thể lựa chọn cây phong thủy có tác dụng tích cực về khía cạnh đó. Để biết thêm ý nghĩa của các cây phong thủy phù hợp với người tuổi Kỷ Tỵ thì bạn có thể xem thêm tại mục Phong thủy của website: https://xephangdanang.com. Chúc bạn lựa chọn được cây phong thủy phù hợp nhất để cuộc sống, công việc được thuận lợi và thành công nhé!

Nguồn : Trần Anh Group

Trần Hải

Mình là Hải Trần, là cựu sinh viên khoa Báo chí tiếp thị quảng cáo của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Tp. HCM. Mình hiện đang là Content Writer tại Công ty Trần Anh với gần 8 năm trong nghề. Nếu bạn đang tìm kiếm những thông tin mới nhất và đúng mực nhất, đừng bỏ lỡ những nội dung được san sẻ tại đây nhé !

Đánh giá của bạn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN