Nam nữ sinh năm Mậu Dần 1998 mệnh gì? Phù hợp với màu gì? T04/2023

Bởi xephangdanang
17 Lượt xem

1. Sinh năm 1998 mệnh gì?

Theo tử vi & phong thủy ngũ hành thì tổng thể nam và nữ sinh năm 1988 đều có mệnh Thổ. Âm hưởng của mệnh là Thành Đầu Thổ với ý nghĩa là đất thành lũy. Người thuộc mệnh Thanh Đầu Thổ có tính cách và đồng nhất trong mọi yếu tố. Trong đời sống, hãy luôn biểu lộ nguyên tắc và lập trường vững vàng. Chính thế cho nên, họ được bạn hữu, người thân trong gia đình vô cùng tin yêu và quý mến .

 • Tương sinh: mệnh Kim, mệnh Hỏa.
 • Tương khắc: Mệnh Thủy, Mộc.

old-1998-1-1648708126.jpg

2. Sinh năm 1998 mệnh gì?

Người sinh năm 1988 sẽ cầm tinh con hổ, người sinh năm sinh trong âm lịch là năm con hổ. Họ là những người trong thực tiễn, luôn sống điềm đạm và không hấp tấp vội vàng. Trong việc làm, người tuổi Dần luôn tôn vinh tính kỷ luật và cẩn trọng trong từng chi tiết cụ thể. Nhờ đó, họ hoàn toàn có thể đạt được hiệu quả cao một cách thuận tiện .

 • Năm sinh dương lịch: Từ 28/01/1998 đến 15/02/1999.
 • Năm sinh âm lịch: Mậu Dần.
 • Thiên can: Mau.
  • Tương thích: Quý.
  • Tương khắc: Nhâm, Giáp.
 • Vị trí: Dan.
  • Tam hợp: Hổ – Ngựa – Chó.
  • Tứ xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi.

3. Sinh năm 1998 hợp màu gì?

Theo những chuyên gia phong thủy, sắc tố hợp tuổi có công dụng tăng vận may, tài lộc cho thân chủ. Vì vậy, nếu bạn sắm sửa những gia tài có giá trị như xe máy, xe hơi, đồ tâm linh quý giá hay sơn sửa nhà cửa, shop kinh doanh thương mại … thì nên quan tâm đến yếu tố này. Trong tử vi tuổi Giáp Dần 1988, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể thấy được những sắc tố tương hợp nên kiêng kỵ như sau :

 • Màu bản mệnh nên dùng là màu vàng, nâu đất thuộc hành Thổ.
 • Màu sắc hợp với người sinh năm 1998 là đỏ, cam, tím, hồng. Đây là những màu thuộc mệnh Hỏa.
 • Màu kiêng kỵ gồm màu nõn chuối, màu xanh lá cây thuộc hành Mộc.

age-1998-2-1648708126.jpg

4. Sinh năm 1998 thuộc cung hoàng đạo nào?

Trên thực tế, nam và nữ sinh năm Dần sẽ có số mệnh giống nhau. Trong tử vi phong thủy, cường lực thường được dùng để xem tuổi kết hôn, xem hướng nhà… Nhờ đó mà thân chủ sắp xếp được cuộc sống theo hướng thuận lợi và may mắn nhất.

 • Nam sinh năm 1998 thuộc cung Khôn Thổ, thuộc Tây tứ mệnh.
 • Nữ sinh năm 1998 thuộc cung Tốn Mộc, thuộc Đông tứ mệnh.

5. Người sinh năm 1998 mệnh gì?

Các số lượng từ 1 đến 9 trong tình yêu sẽ tương ứng với từng mạnh trong ngũ hành. Chúng sẽ mang lại suôn sẻ và tài lộc dồi dào cho thân chủ. Để xác lập đúng chuẩn sinh năm 1988 hợp với số lượng nào, tất cả chúng ta cần dựa vào quy luật tương sinh, tương khắc và chế ngự trong thuyết ngũ hành. Đặc biệt :

 • Nam sinh năm 1988 hợp với các con số: 2, 5, 8, 9.
 • Nữ sinh năm 1988 hợp với các số: 1, 3 và 4.

old-1998-3-1648708126.jpg

6. Sinh năm 1998 hướng nào?

Thông thường, hướng hợp tuổi được vận dụng phổ cập trong việc xây nhà, sắp xếp đồ vật trong mái ấm gia đình. Nếu chọn hướng nhà bếp hướng nhà, hướng giường ngủ, hướng bàn thao tác sẽ mang lại nguồn sinh khí tốt cho gia chủ. Điều này thực sự có ích cho sức khỏe thể chất, ý thức, tài lộc của người sinh năm 1988 và những thành viên trong mái ấm gia đình .

6.1. Nam mạng sinh năm 1988

 • Hướng: Đông Bắc (Sinh Khí) – Tây Bắc (Phúc Đức) – Tây (Thiên Y) – Tây Nam (Phục Vị).
 • Các hướng xung khắc: Bắc (Tuyết Mệnh) – Đông Nam (Ngũ Quỷ) – Đông (Họa Hạ) – Nam (Lục Sát).

6.2. Nữ mạng sinh năm 1988

 • Hướng: Bắc (Sinh Khí) – Đông (Phúc Đức) – Nam (Thiên Y) – Đông Nam (Phúc Vị).
 • Hướng xung khắc: Đông Bắc (Tuế Mệnh) – Tây Nam (Ngũ Quỷ) – Tây Bắc (Họa Hạ) – Tây (Lục Sát).

7. Sinh năm 1998 hợp với tuổi nào?

Khi người tuổi Dần kết hôn hoặc làm ăn với người tuổi Dần sẽ tạo được nhiều vượng khí và như mong muốn. Đồng thời, đời sống vợ chồng luôn có sự hòa hợp, đồng cảm và bền vững và kiên cố lâu bền hơn. Muốn xét nam nữ sinh năm 1998 hợp với tuổi nào thì tất cả chúng ta cần dựa vào những yếu tố : Ngũ Hành, Thiên Can, Địa Chi, Cung Tốn .

7.1. Nam mạng sinh năm 1988

 • Trong làm ăn: Nhâm Thìn, Ất Mùi, Mậu Tuất.
 • Kết hôn: Ất Mùi, Mậu Tuất, Nhâm Thìn, Kỷ Sửu.
 • Tuổi Ngọ: Canh Dần, Quý Tỵ, Mậu Thân, Bính Thân, Nhâm Dần. Tại Tý.

7.2. Nữ mạng sinh năm 1988

 • Trong làm ăn: Kỷ Mão, Quý Mùi, Ất Dậu.
 • Kết hôn: Ất Dậu, Đinh Hợi, Đinh Sửu, Kỷ Mão, Quý Mùi, Ất Hợi.
 • Tuổi đại kỵ: Tân Tỵ, Quý Tỵ.

tuổi-1998-4-1648708126.jpg

8. Tính cách tuổi Dần 1998

8.1. Tính cách của tuổi Dần 1998

Nữ tuổi Dần là tượng trưng cho sự thành thục. Nó luôn đứng vững, hiên ngang trước mọi thiên tai, bão táp của đất trời. Vì vậy, phụ nữ sinh năm 1988 luôn mạnh mẽ, cứng rắn và luôn tự tin vào bản thân. Nhưng họ cũng rất rõ ràng về quan điểm sống của mình.

Trong mọi việc, kiều nữ một thời luôn thẳng thắn biểu lộ cái tôi của mình. Họ thích đời sống tự lập và không thích phụ thuộc vào người khác để thăng quan tiến chức. Họ tin rằng những khó khăn vất vả trong đời sống sẽ mang lại nghị lực và sức mạnh to lớn để rèn luyện bản thân .Đặc biệt nữ tuổi Mậu Dần còn là người rất lương thiện. Họ rất coi trọng việc giữ chữ tín trong việc làm cũng như trong đời sống hàng ngày. Chính thế cho nên bạn hoàn toàn có thể tìm đến họ để san sẻ những câu truyện vui buồn của mình mà không sợ bị lộ bí hiểm. Tính cách này cũng khiến Hoa hậu sinh năm 1988 được mọi người yêu dấu và tin yêu .age-1998-5-1648708126.jpg

8.2. Tính cách nam tuổi Giáp Dần 1998

Người tuổi Dần là người cực kỳ mưu trí, có nhiều tư duy nâng tầm và năng lực phát minh sáng tạo. Dù đời sống có nhiều thử thách nhưng họ vẫn kiên cường, bình tĩnh để nỗ lực vượt qua. Hơn nữa, phái mạnh sinh năm 1988 luôn dữ thế chủ động trong mọi việc làm và tình duyên .

Quý ông tuổi Dần mang trong mình tính cách của những chú Hổ dũng mãnh, oai phong. Chính vì vậy mà tính cách của họ đôi khi kiêu ngạo và bảo thủ đối với quan điểm của mình. Tuy nhiên, tiếp xúc lâu dài, chúng ta sẽ thấy họ có lối sống hòa đồng, luôn nghĩ vì lợi ích của mọi người xung quanh.

Trên thực tiễn, đàn ông sinh năm Dần thực chất khá thẳng thắn, luôn nói thực sự và ghét những lời vu oan giáng họa hay xu nịnh. Vì vậy, trong một số ít trường hợp, những chàng hoàn toàn có thể khiến người khác không dễ chịu. Đồng thời, trong đời sống, họ cũng có rất ít những mối quan hệ thân thương để san sẻ tâm sự, niềm vui, nỗi buồn .Trong tình yêu, đàn ông tuổi Dần khá nghiêm khắc, trung thành với chủ và chu đáo. Nếu gặp được người tương thích, họ sẽ nhanh gọn tính đến chuyện kết hôn. Sau đó lên kế hoạch đơn cử cho đời sống mái ấm gia đình trong tương lai .old-1998-6-1648708126.jpg

Phần kết

Bài viết trên đây đã phân phối những thông tin cụ thể về tuổi Giáp Dần 1988. Mong rằng sau khi đọc xong quý bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm được những nguồn thông tin có ích về vận mệnh của mình. Đồng thời, nam, nữ sinh năm 1988 cũng hoàn toàn có thể chọn hướng, số, sắc tố hợp với mệnh của mình. Những yếu tố này sẽ giúp mệnh chủ gặt hái được nhiều thành công xuất sắc, như mong muốn và tránh được những nguy khốn giật mình .

BÀI VIẾT LIÊN QUAN