Tuổi Mùi hợp màu gì, sinh năm bao nhiêu, hợp với tuổi nào?

Bởi xephangdanang
27 Lượt xem

Năm nay người tuổi Mùi bước vào thời vận đỉnh cao, làm đâu trúng đó, tình duyên được như ý nguyện. Nhiều người vẫn thắc mắc tuổi Mùi hợp màu gì, sinh năm bao nhiêu, hợp với tuổi nào,… sẽ được giải đáp cụ thể qua bài viết sau.

Tử vi người tuổi Mùi: sinh năm bao nhiêu, hợp với tuổi nào, hợp màu gì,….?

Phong thủy được người Việt Nam coi trọng. Chúng đã tồn tại rất lâu dựa trên kinh nghiệm được đúc kết của ông bà ta ngày trước, đến nay chúng trở thành kinh nghiệm sống của thế hệ trẻ.

Tuổi Mùi hợp màu gì, sinh năm bao nhiêu, hợp với tuổi nào? - Ảnh 1

Cùng giải mã tử vi tuổi Mùi qua các mục sau

1. Tuổi Mùi sinh năm bao nhiêu?

Người tuổi Mùi sinh năm bao nhiêu là vướng mắc của nhiều người bởi không phải ai cũng là người tuổi Mùi. Những người tuổi Mùi sinh vào những năm sau :

 • Những người sinh năm 1955, năm ngoái thuộc tuổi Ất Mùi
 • Những người sinh năm 1907, 1967 thuộc tuổi Đinh Mùi
 • Những người sinh năm 1919, 1979 thuộc tuổi Kỷ Mùi
 • Những người sinh năm 1931, 1991 thuộc tuổi Tân Mùi
 • Những người sinh năm 1943, 2003 thuộc tuổi Quý Mùi.

Tuổi Mùi hợp màu gì, sinh năm bao nhiêu, hợp với tuổi nào? - Ảnh 2

 Mục trên đã giải đáp được câu hỏi tuổi Mùi sinh năm bao nhiêu?

2. Tuổi Mùi hợp màu gì?

Màu sắc giúp đời sống của tất cả chúng ta trở nên sắc tố và mê hoặc hơn. Không chỉ mang yếu tố thẩm mỹ nghệ thuật mà sắc tố cũng tác động ảnh hưởng đến vận mệnh của mỗi người .
Xác định được màu hợp tuổi Mùi sẽ giúp đời sống của bạn như mong muốn và thành công xuất sắc hơn .

 • Tuổi Ất Mùi hợp với những màu vàng, vàng sậm, nâu, nâu đất, trắng, bạc, ghi xám .
 • Tuổi Đinh Mùi hợp với những màu đen, xanh da trời, trắng, ghi, bạc, xám .
 • Tuổi Kỷ Mùi hợp với những màu màu đỏ, cam, tím, hồng, xanh lá cây .
 • Tuổi Tân Mùi hợp với những màu đen, xanh lá cây, xanh dương .

Tuổi Mùi hợp màu gì, sinh năm bao nhiêu, hợp với tuổi nào? - Ảnh 3

Dựa vào bảng màu sắc này có thể biết được tuổi Mùi hợp màu gì

3. Tuổi Mùi kỵ màu gì?

Có sắc tố tương hợp chắc như đinh sẽ có sắc tố cần kiêng kỵ, đó là quy luật cân đối của đời sống. Các tuổi Mùi nên ghi nhớ và tránh sử dụng những sắc tố kiêng kỵ này .

 • Tuổi Ất Mùi thuộc mệnh Kim, khắc những màu của mệnh Hỏa như : đỏ, hồng, tím, cam .
 • Tuổi Đinh Mùi thuộc mệnh Thủy, khắc những màu của mệnh Mộc như : xanh lá cây .
 • Tuổi Kỷ Mùi thuộc mệnh Hỏa, khắc những màu của mệnh Thủy như : đen, xanh nước biển .
 • Tuổi Tân Mùi thuộc mệnh Thổ, khắc những màu của mệnh Mộc như : xanh lá cây .
 • Tuổi Qúy Mùi thuộc mệnh Mộc, khắc những màu của mệnh Thổ như : vàng, vàng sậm, nâu, nâu đất, vàng nhạt .

10 loại đá phong thủy mệnh Mộc thu hút may mắn, tiền tài

10 loại đá phong thủy mệnh Mộc thu hút may mắn, tiền tài

︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽

4. Tuổi Mùi hợp với tuổi nào?

Dù là hôn nhân gia đình, hợp tác làm ăn, bè bạn, khi chọn kết giao cùng người hợp tuổi sẽ giúp những mối quan hệ này ngày càng kết nối, bền chặt .
Vậy nữ nam tuổi Mùi hợp với tuổi nào ? Bạn nên lựa chọn những người nằm trong vòng lục hợp hoặc tam hợp ví dụ như Mão, Ngọ hay Hợi. Những tuổi này có tính tình thân mật, dễ mến, đặc biệt quan trọng là cùng tần số với tuổi Mùi .
Với câu hỏi “ Mẹ tuổi Mùi con tuổi Sửu có hợp không ? ” thì câu vấn đáp là không chính bới 2 tuổi này nằm trong tứ hành xung, câu vấn đáp trên cũng vận dụng tựa như với câu hỏi “ Bố tuổi Mùi con tuổi Sửu có hợp không ? ”
Còn nếu đi sâu hơn về yếu tố nam nữ tuổi Mùi hợp với tuổi nào thì câu vấn đáp sẽ là tuổi Dần, tuổi Tý, tuổi Mùi, tuổi Dậu, tuổi Thân. Sự phối hợp với những tuổi này đem lại hôn nhân viên mãn, niềm hạnh phúc lâu dài hơn .

Tuổi Mùi hợp màu gì, sinh năm bao nhiêu, hợp với tuổi nào? - Ảnh 4

Nhìn chung, nam nữ tuổi mùi có thể kết hôn với các tuổi còn lại trong 12 con giáp, ngoại trừ các tuổi trong vòng tứ hành xung Thìn – Tuất – Sửu – Mùi là được

5. Tuổi kỵ với tuổi Mùi

Khi coi tử vi tuổi Mùi, tất cả chúng ta cũng nên chú ý quan tâm đến những tuổi kỵ với tuổi Mùi để hạn chế được những hiềm khích, xích mích không đáng có .
Theo can chi, “ tứ hành xung ” được hiểu nôm na là bốn tuổi xung khắc với nhau trong 12 con giáp .
Có 3 nhóm tứ hành xung chính là :
Dần – Thân – Tỵ – Hợi
Thìn – Tuất – Sửu – Mùi
Tý – Ngọ – Mão – Dậu
Và tuổi Mùi nằm trong tứ hành xung Thìn – Tuất – Sửu – Mùi. Trong đó cặp đôi bạn trẻ Thìn – Tuất cực kỳ khắc chế nhau, cặp Sửu – Mùi cũng không hợp nhau. Tuy nhiên Tuất – Sửu và Thìn – Mùi lại không xung khắc với nhau .

Tuổi Mùi hợp màu gì, sinh năm bao nhiêu, hợp với tuổi nào? - Ảnh 5

Sơ đồ các nhóm tứ hành xung, tam hợp, lục hợp trong phong thủy

Do đó, tuổi Mùi cần quan tâm chọn bạn đời tri kỷ, đồng nghiệp hay đối tác chiến lược làm ăn một cách cẩn trọng. Bởi vì nếu khắc nhau, dễ dẫn đến sức khỏe thể chất không tốt, chuyện làm ăn, nhà đạo cũng không thành toàn .

6. Tuổi Mùi mệnh gì?

Không phải cứ cùng là tuổi Mùi thì sẽ có cùng thân mệnh. Dựa theo năm sinh, can chi trong ngũ hành mà mỗi tuổi Mùi sẽ có mỗi cung mệnh khác nhau .

 • Những người sinh năm 1955, năm ngoái thuộc tuổi Ất Mùi, có mệnh Kim .
 • Những người sinh năm 1907, 1967 thuộc tuổi Đinh Mùi, có mệnh Thủy.
 • Những người sinh năm 1919, 1979 thuộc tuổi Kỷ Mùi, có mệnh Hỏa.
 • Những người sinh năm 1931, 1991 thuộc tuổi Tân Mùi, có mệnh Thổ.
 • Những người sinh năm 1943, 2003 thuộc tuổi Quý Mùi, có mệnh Mộc.

Tuổi Mùi hợp màu gì, sinh năm bao nhiêu, hợp với tuổi nào? - Ảnh 6

Nhìn vào sơ đồ này chúng ta dễ dàng biết được những mệnh nào khắc/hợp nhau

7. Tuổi Mùi là con gì?

Tuổi Mùi tức là con Dê là con giáp thứ 8 trong số 12 con giáp. Những người tuổi Mùi thường sống có lòng vị tha, nhân hậu, chan hòa, thích giúp sức người khác .
Theo thứ tự 12 con giáp ( Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi ) thì tuổi Mùi xếp ở vị trí thứ 8, sau tuổi Ngọ và trước tuổi Thân .
Tuổi Mùi hay được gọi là tuổi Dê. Dê là loài động vật hoang dã sống trong tự nhiên hoang dã, sau này chúng được con người thuần hóa và trở thành vật nuôi gia súc. Vai trò của chúng là phân phối cho con người sữa, da và thịt .

Tuổi Mùi hợp màu gì, sinh năm bao nhiêu, hợp với tuổi nào? - Ảnh 7

Hiện nay, chăn nuôi dê đã trở thành một trong những nguồn thu nhập chính của nhiều người dân địa phương

8. Tính cách nam tuổi Mùi

Theo ý niệm dân gian xưa, người tuổi Dê có tính tình hiền lành chịu khó. Những người sinh vào năm Dê thường có những đặc tính tính cách của con vật này như hiền lành, chịu khó, nhường nhịn, nhân hậu, san sẻ và quyết tử .
Họ có một năng lực lắng nghe và biết quan sát cảm hứng của người khác. Vì vậy họ có cách ứng biến và giải quyết và xử lý trường hợp cũng rất nhạy bén, khôn khéo .

Tuổi Mùi hợp màu gì, sinh năm bao nhiêu, hợp với tuổi nào? - Ảnh 8

Người nam tuổi Dê có tính cách tốt bụng, luôn sẵn lòng giúp đỡ mọi người khi họ gặp khó khăn

Cần cù, thận trọng, chịu khó thao tác và luôn có một kế hoạch đơn cử cũng là một nét tính cách của nam tuổi Mùi. Bởi bản tính dè chừng và luôn cẩn trọng, nam hay nữ tuổi Mùi đều rất nỗ lực hết mình trong việc làm .
Nam tuổi Dê cũng được xem là người có năng lực kiên trì, chịu sương chịu gió, không khi nào lùi bước trước khó khăn vất vả thử thách. Họ luôn bí mật cố gắng nỗ lực dẫu cho những người xung quanh có tài năng thế nào .
Tuy nhiên, nam tuổi Dê cũng có một điểm yếu kém chính là thiếu đi sự quyết đoán. Họ không có lập trường và luôn chần chừ đắn đo, đôi lúc còn phụ thuộc vào vào quyết định hành động của người khác .

10 quà tặng phong thủy may mắn, tài lộc dành cho gia chủ

︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽

9. Tính cách nữ tuổi Mùi

Điểm tiên phong cần phải kể ra khi nhắc đến tính cách của người nữ tuổi Mùi chính là tính tiền ôn nhu, hiền hòa, dịu dàng êm ả, nhã nhặn, nho nhã .
Nữ tuổi Mùi khá nội tâm, không quá tham vọng hay ganh đua tham sân si với đời. Chính vì thế mà đời sống của họ khá không thay đổi, đủ ăn đủ mặc. Họ mưu trí tinh tế, có óc nghiên cứu và phân tích logic cực kỳ nhạy bén .

Tuổi Mùi hợp màu gì, sinh năm bao nhiêu, hợp với tuổi nào? - Ảnh 9

Các cô nàng tuổi Mùi sống đơn giản, lương thiện, có một tấm lòng bao dung, thích đi ngao du ở những nơi phong cảnh hữu tình

Bên cạnh đó, con gái tuổi Mùi có tư tưởng hơi bảo thủ, tâm lý còn bị rập khuôn và chưa thoát ra để tò mò những điều mới lạ .
Bởi vì có năng lực đồng cảm tâm ý người khác và luôn mang trong mình những nguồn năng lượng tích cực, nữ tuổi Mùi nên theo đuổi những ngành nghề thiên về nghệ thuật và thẩm mỹ như : người truyền cảm hứng, nhà báo, nhà văn, vũ sư, ca sĩ …

10. Người tuổi Mùi hợp hướng nào?

Ngoài những yếu tố về sắc tố, hợp tuổi, hợp mệnh, thì coi tuổi Mùi hợp với hướng nhà hoặc hướng giường ngủ nào cũng là một điều rất quan trọng .

Tuổi Mùi hợp màu gì, sinh năm bao nhiêu, hợp với tuổi nào? - Ảnh 10

Đâu là hướng nhà tốt cho người tuổi Mùi?

 • Đối với người Ất Mùi

Hướng tương thích với tuổi Ất Mùi chính là những hướng Đông, Đông Nam, Bắc và Nam. Đây là những hướng giúp công việc làm ăn kinh doanh thương mại của bạn phất lên như diều gặp gió, gia đạo hạnh phúc, cháu con đuề huề .

 • Đối với người Đinh Mùi

Các hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và Tây chính là những hướng giúp bạn rước thần tài vào nhà, những mối quan hệ xung quanh hòa giải vui tươi, con cháu thi tuyển đỗ đạt thành công xuất sắc .

 • Đối với người Kỷ Mùi

Muốn gia đạo hạnh phúc, đường sự nghiệp sự nghiệp thăng quan tiến chức, sức khỏe thể chất dồi dào thì người tuổi Kỷ Mùi phải chọn những hướng tốt cho mình như Nam, Bắc, Đông Nam và Đông .

Tuổi Mùi hợp màu gì, sinh năm bao nhiêu, hợp với tuổi nào? - Ảnh 11

 Xây nhà ở đúng hướng giúp gia chủ có cuộc sống ổn định và sung túc hơn

 • Đối với người Qúy Mùi

Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc chính là những hướng cực tốt giúp gia chủ tuổi Qúy Mùi làm ăn phát đạt, kinh doanh thương mại thắng lợi, tiền vào như nước .

 • Đối với người Tân Mùi

Cuối cùng là những hướng hợp với người tuổi Tân Mùi. Đông, Đông Nam, Nam, Bắc là 4 hướng mà tuổi Tân Mùi nên chú ý quan tâm khi có dự tính kiến thiết xây dựng nhà cửa .

11. Tuổi Mùi hợp với tuổi nào trong làm ăn?

Tuổi Mùi hợp màu gì, sinh năm bao nhiêu, hợp với tuổi nào? - Ảnh 12

Tiếp theo, chúng ta hãy cùng giải đáp thắc mắc tuổi Mùi hợp làm ăn với tuổi nào

Căn cứ theo ngũ hành và can chi năm sinh, những tuổi Dê hợp với những tuổi trong làm ăn như sau :

 • Đối với người tuổi Ất Mùi

Tuổi Ất Mùi thuộc mệnh Kim, vì vậy nên phối hợp làm ăn với những người thuộc hành Kim hoặc hành Thổ ( 2 hành này tương sinh với mệnh Kim ) như : Nhâm Thìn, Qúy Tỵ, Giáp Thân và Bính Thìn .

 • Đối với người tuổi Qúy Mùi

Những người mệnh Mộc và mệnh Thủy như Qúy Hợi, Đinh Mùi, Bính Tý, Giáp Thân là những tuổi tương thích trong làm ăn với tuổi Qúy Mùi. Họ sẽ là cánh tay phải đắc lực giúp Qúy Mùi nhanh gọn đạt được thành công xuất sắc hơn .

 • Đối với người tuổi Đinh Mùi

Mệnh Thủy chính là bản mệnh của người Đinh Mùi. Bạn nên lựa chọn những tuổi có hành Kim để hợp tác làm ăn như Tân Mão, Nhâm Thân, Qúy Mão, Kỷ Dậu, Quý Dậu, Giáp Ngọ .

Tuổi Mùi hợp màu gì, sinh năm bao nhiêu, hợp với tuổi nào? - Ảnh 13

Mọi người nên lưu ý coi tuổi Mùi hợp với tuổi nào khi kinh doanh để tránh thất bại nhé

 • Đối với người tuổi Kỷ Mùi

Những người Kỷ Mùi sinh năm 1979, thuộc hành Hỏa. Bởi vì yếu tố tương sinh trong ngũ hành ( Mộc sinh Hỏa ) vì thế bạn cũng hoàn toàn có thể lựa chọn những tuổi như : Canh Dần, Mậu Thân, Tân Sửu, Mậu Tuất, Kỷ Hợi, Bính Thìn .
Họ sẽ là những người có cùng tần số, tâm lý và những quan điểm giống bạn, là người luôn ủng hộ và chuẩn bị sẵn sàng trợ giúp bạn trong suốt quy trình kinh doanh thương mại .

 • Đối với người tuổi Tân Mùi

Các tuổi có mệnh Thổ và mệnh Hỏa như Canh Tuất, Kỷ Mùi, Quý Dậu, Bính Thân, Kỷ Mùi, Ất Mùi, Tân Hợi là những tuổi rất thích hợp trong làm ăn với tuổi Tân Mùi .

Cây kim ngân hợp mệnh gì? Hợp tuổi nào? Có tác dụng gì?

︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽

12. Tuổi Mùi năm nay làm ăn ra sao?

Năm nay hoàn toàn có thể được xem là một năm thành công xuất sắc bùng cháy rực rỡ của người tuổi Dê. Trải qua những năm tam tai gian nan, tuổi Mùi được quý nhân phù trợ, đón những luồng sinh khí cát lành .
Chưa kể được ngũ hành tương sinh tương hỗ, những sao cát tinh rọi đường chỉ lối, tuổi Dê như gặp được thiên thời – địa lợi – nhân hòa mà phất lên, làm gì cũng thuận tiện, chuyện gì cũng được thành toàn .

Tuổi Mùi hợp màu gì, sinh năm bao nhiêu, hợp với tuổi nào? - Ảnh 15

Với những ai làm công ăn lương, đừng lo vì những cố gắng của bạn trong năm nay sẽ được người khác công nhận và khen thưởng, có thể là tăng lương hoặc thăng chức chẳng hạn

Nếu bạn có dự tính khởi nghiệp thì năm nay quả là một khởi đầu thuận tiện cho việc đó. Ngoài ra đương số còn được sao Thương Quan chiếu mệnh, chứng tỏ sẽ có quý nhân đến trợ giúp, thời cơ hùn hạp trong làm ăn cho nên vì thế cũng tăng lên .
Năm nay tuổi Dê cũng hoàn toàn có thể xem xét về yếu tố góp vốn đầu tư sàn chứng khoán hoặc để ngày càng tăng kinh tế tài chính. Tuy nhiên cũng nên cẩn trọng vì vẫn có những sinh khí xấu ảnh hưởng tác động gây khó khăn vất vả, mất tiền hoặc bị lừa .

YouTube video
Vận mệnh người tuổi Mùi – Thầy Thích Pháp Hòa – Nguồn : Nghe Pháp Mỗi Ngày

13. Phật bản mệnh tuổi Mùi

Cũng giống như tuổi Thân, người tuổi Dê nhận được ơn trên và sự phù hộ của Phật Như Lai Đại Nhật – vị Phật đức độ, tượng trưng cho sự bình an, ánh sáng và sự trí tuệ .

Tuổi Mùi hợp màu gì, sinh năm bao nhiêu, hợp với tuổi nào? - Ảnh 16

Phật bản mệnh tuổi Mùi là Phật Như Lai Đại Nhật

Mang theo phật bản mệnh bên mình, tuổi Mùi sẽ cảm thấy yên tâm hơn. Ngài sẽ giúp bạn có được sự tỉnh táo, tập trung chuyên sâu và giúp bạn vượt qua những khổ đau của trần gian, dắt bạn đi đúng con đường đến với ánh sáng và sự niềm hạnh phúc .
Phật Như Lai Đại Nhật là hóa thân của Đức Phật Tổ Như Lai của Phật giáo Tây Tạng. Ngài là người đứng đầu trong 5 vị phật tối cao, ánh sáng của ngài như lan tỏa đến từng ngóc ngách của trần gian, đem đến sự bình an, an yên và niềm hạnh phúc .

Tuổi Mùi hợp màu gì, sinh năm bao nhiêu, hợp với tuổi nào? - Ảnh 17

Đức Phật Tổ Như Lai từ bi, độ lượng

Tài lộc – Phong thủy tuổi Mùi hôm nay

Coi tuổi Mùi có hậu vận sung túc, sức khỏe thể chất dồi dào hay không còn nhờ vào vào nhiều yếu tố ngoại cảnh. Các loại hoa lá cây cảnh cho đến cách bài trí nội thất bên trong trong nhà đều có một tác động ảnh hưởng không nhỏ đến tử vi & phong thủy tuổi Mùi .

Tuổi Mùi hợp màu gì, sinh năm bao nhiêu, hợp với tuổi nào? - Ảnh 18

Cùng Hải Triều tiếp tục xem qua những vật phẩm, đồ dùng tốt cho vận mệnh tuổi Mùi

1. Cây phong thủy tuổi Mùi

Chắc hẳn mái ấm gia đình nào cũng có tối thiểu vài loại hoa lá cây cảnh trong nhà để trang trí cho tổ ấm của mình thêm xinh. Tuy nhiên bạn cũng cần chú ý quan tâm lựa chọn loại cây tử vi & phong thủy tuổi Mùi để chúng giúp bạn nhiều hơn trong yếu tố tử vi & phong thủy nhé .

 • Loại cây phong thủy phù hợp với những người Qúy Mùi

Tuổi Qúy Mùi thuộc mệnh Mộc, do vậy mà những loại cây có sắc tố chủ yếu là màu xanh lá hoặc xanh nước biển ( mệnh Thủy ) đều rất tương thích, giúp gia chủ gặp nhiều như mong muốn trong đời sống .

Tuổi Mùi hợp màu gì, sinh năm bao nhiêu, hợp với tuổi nào? - Ảnh 19

Cây hợp tuổi Mùi, cụ thể là Qúy Mùi: Cây Ngọc Bích nhỏ nhắn xinh xắn

Các loại cây mà tuổi Qúy Mùi nên trồng chính là : cây Ngọc Bích, cây Sen đá, cây Ngọc Ngân, cây Vạn Niên Thanh, cây Trầu bà Đế Vương, cây Cau tiểu trâm, cây Vạn Tuế, cây Vạn Niên Tùng, cây Lộc Vừng, cây Ngũ Gia Bì …

Tuổi Mùi hợp màu gì, sinh năm bao nhiêu, hợp với tuổi nào? - Ảnh 20

Tuổi Qúy Mùi cũng có thể chọn trồng cây Cau Tiểu Trâm này

Tuổi Qúy Mùi nên tránh chọn những cây có màu trắng ( mệnh Kim ) hoặc đỏ ( mệnh Hỏa ) chính bới theo ngũ hành, Kim khắc Mộc .

 • Loại cây phong thủy phù hợp với những người Tân Mùi

Tuổi Tân Mùi thuộc mệnh Thổ. Theo yếu tố ngũ hành tương sinh thì Hỏa sinh Thổ. Do đó người mệnh Thổ cũng tương thích với những màu của mệnh Hỏa như đỏ, cam, hồng, tím .
Các loại cây mà tuổi Tân Mùi nên trồng chính là : cây Phú Quý, Lan quân tử, cây Vạn lộc, Hồng Môn, cây Phất dụ mảnh, …

Tuổi Mùi hợp màu gì, sinh năm bao nhiêu, hợp với tuổi nào? - Ảnh 21

Lan Quân Tử với sắc cam rực rỡ tạo nên nguồn năng lượng tốt cho gia chủ

Ngoài ra chính bới mệnh Mộc khắc mệnh Thổ cho nên người tuổi Tân Mùi kiêng kỵ những loại cây có nhiều sắc tố xanh lá. Nếu trồng những loại cây này thì sẽ lôi cuốn những năng lượng xấu đi, tác động ảnh hưởng xấu cho gia chủ .

 • Loại cây phong thủy phù hợp với những người Ất Mùi

Các loại cây mà tuổi Ất Mùi nên trồng chính là : cây Đuôi Công Xanh, cây Lan Ý, cây Lan Hồ Điệp, cây Bạch Lan, cây Lưỡi Hổ, cây Bạch Mã Hoàng Tử, cây Trầu Bà Sữa, cây Sen đá nâu, cây hoa Mai vàng, cây Tre thân vàng, cây Đỗ Quyên, cây Hoa Ngâu …

Tuổi Mùi hợp màu gì, sinh năm bao nhiêu, hợp với tuổi nào? - Ảnh 22

Cây Trầu Bà Sữa điểm xuyết những vệt trắng bắt mắt

Bởi vì tuổi Ất Mùi thuộc mệnh Kim, vì vậy những loại cây có hoa hoặc lá màu trắng, vàng, nâu đều rất tương thích với họ. Chúng sẽ giúp ngày càng tăng sinh khí trong nhà, kích thích tài lộc, nhà đạo ấm êm hòa hợp .

 • Loại cây phong thủy phù hợp với những người Đinh Mùi

Mang trong mình bản mệnh Thủy, thế cho nên những loại hoa lá cây cảnh mà tuổi Đinh Mùi nên trồng chính là những cây có sắc tố thiên xanh dương hoặc trắng .

Tuổi Mùi hợp màu gì, sinh năm bao nhiêu, hợp với tuổi nào? - Ảnh 23

Cây Kim Tiền nhỏ xinh, người tuổi Đinh Mùi có thể dùng để trang trí tại bàn làm việc

Các loại cây mà tuổi Đinh Mùi nên trồng chính là : Trúc Bách Hợp, Phát Tài Núi, Lan Bình Rượu, Kim Tiền, Tùng, Hồ Đào, Cau Phú Quý, Trầu Bà Tay Phật, Trúc Hawai, Trúc Mây, Vạn Niên Thanh cột …

 • Loại cây phong thủy phù hợp với những người Kỷ Mùi

Tuổi Kỷ Mùi có mệnh Hỏa, do vậy gia chủ Kỷ Mùi nên lựa chọn những loại cây hoặc loại hoa có màu đỏ, hồng, cam hoặc tím ( màu mệnh Hỏa ) ; hoặc màu xanh lá cây ( màu mệnh Mộc ). Tất cả màu này đều đem lại như mong muốn, tài lộc cho gia chủ .
Các loại cây mà tuổi Kỷ Mùi nên trồng chính là : cây Hồng Môn, cây Sen Đá, cây Phất dụ mảnh, cây Phát tài, cây Trạng Nguyên, cây Đuôi Công tím, cây Bạch Mã, cây Kim Tiền …

Tuổi Mùi hợp màu gì, sinh năm bao nhiêu, hợp với tuổi nào? - Ảnh 24

Vẻ đẹp rực lửa của Hồng Môn chắc hẳn sẽ làm ngôi nhà của bạn trở nên nổi bật hơn bao giờ hết

Gia chủ tuổi Kỷ Mùi cũng nên tránh trồng những loại cây có màu xanh dương của mệnh Thủy do tại Thủy khắc Hỏa .

2. Con số may mắn tuổi Mùi hôm nay

Đừng xem thường sự quan trọng của những số lượng. Dựa vào ngũ hành ngày hôm đó như thế nào mà tử vi tuổi Mùi sẽ được đoán định .

Tuổi Mùi hợp màu gì, sinh năm bao nhiêu, hợp với tuổi nào? - Ảnh 25

Bảng số may mắn tuổi Mùi hôm nay

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng những số lượng suôn sẻ tuổi Mùi ngày hôm nay và vận dụng chúng vào đời sống thường ngày, điều kỳ diệu sẽ đến vào lúc mà bạn không ngờ đến nhất .

3. Đồ vật may mắn cho người tuổi Mùi

Bên cạnh những yếu tố chúng ta đã cùng tìm hiểu từ đầu bài tới giờ thì vật phẩm phong thủy cũng là thứ mà người tuổi Mùi nên trang bị cho mình.

 • Tượng phong thủy mạ vàng

Khi sử dụng tượng Dê mạ vàng tử vi & phong thủy sẽ giúp người tuổi Dê có được vượng khí, luôn siêng năng thao tác, đồng cảm được nhiều lẽ đời và sống chan hòa với mọi người xung quanh hơn .

Tuổi Mùi hợp màu gì, sinh năm bao nhiêu, hợp với tuổi nào? - Ảnh 26

Tượng Dê mạ vàng phong thủy cho các tuổi Mùi

Hoặc bạn cũng hoàn toàn có thể tọa lạc tượng Phật Di Lặc đức độ, miệng luôn mỉm cười phúc hậu này ở phòng khách để mang lại nhiều nguồn năng lượng tích cực vui tươi đến với mọi người .

 • Tranh phong thủy cho người tuổi Mùi

Các tuổi Mùi hoàn toàn có thể treo những bức tranh hoa sen hoặc tranh thác nước đổ bình yên niềm hạnh phúc để ngày càng tăng trung khí trong mái ấm gia đình .

Tuổi Mùi hợp màu gì, sinh năm bao nhiêu, hợp với tuổi nào? - Ảnh 27

Tranh hoa sen đặt ở phòng khách

Đồng hồ đeo tay giúp người tuổi Mùi may mắn, tài lộc

Hiện nay, đồng hồ đeo tay không đơn thuần chỉ là một phụ kiện mang tính thời trang mà sâu bên trong nó còn chứa nhiều yếu tố tử vi & phong thủy giúp người tuổi Mùi làm ăn thành công xuất sắc, gia đạo hạnh phúc, tâm tính vui tươi an yên .

Tuổi Mùi hợp màu gì, sinh năm bao nhiêu, hợp với tuổi nào? - Ảnh 28

Nên chọn đồng hồ nào cho người tuổi Dê?

1. Đồng hồ phong thủy cho người Ất Mùi

Ất Mùi ( sinh năm 1955, năm ngoái ) thuộc mệnh Kim. Vì vậy nên chọn những chiếc đồng hồ đeo tay đeo tay có màu trắng, bạc, ghi, xám để luôn gặp được như mong muốn, việc làm thăng quan tiến chức, đời sống ấm êm .

2. Đồng hồ phong thủy cho người Đinh Mùi

Đinh Mùi ( sinh năm 1907, 1967 ) thuộc mệnh Thủy. Những chiếc đồng hồ đeo tay màu xanh dương hoặc đen là lựa chọn tuyệt vời nhất cho người tuổi Đinh Mùi .

3. Đồng hồ phong thủy cho người Kỷ Mùi

Đồng hồ màu hồng, đỏ, tím, cam là những chiếc đồng hồ đeo tay tử vi & phong thủy tương thích nhất với tuổi Kỷ Mùi. Bởi vì đây toàn là sắc tố của mệnh Hỏa – màu bản mệnh của Kỷ Mùi .
Ngoài ra bạn cũng có thêm một sự lựa chọn nữa đó là đồng hồ đeo tay màu nâu, vàng ( màu mệnh Thổ, Thổ sinh hỏa ) .

4. Đồng hồ phong thủy cho người Tân Mùi

Vàng, vàng sậm, nâu, nâu đất là những sắc tố đồng hồ đeo tay sang chảnh, sang trọng và quý phái và cực kỳ đẳng cấp và sang trọng mà Tân Mùi hoàn toàn có thể xem xét để lựa chọn cho mình .
Ngoài ra đồng hồ đeo tay màu trắng, bạc, ghi, xám cũng rất tương thích với người Tân Mùi .

5. Đồng hồ phong thủy cho người Qúy Mùi

Cuối cùng là đồng hồ đeo tay tử vi & phong thủy cho người Qúy Mùi. Người tuổi này hoàn toàn có thể sử dụng những loại đồng hồ đeo tay có màu xanh lá, dù là màu dây hay mặt số màu xanh lá cây đều được .

KẾT LUẬN

Bài viết trên phần nào đã gỡ bỏ được những khúc mắc về coi tử vi tuổi Mùi, tử vi & phong thủy tuổi Mùi, những mối quan hệ tương sinh kìm hãm trong tử vi & phong thủy … Những thông tin này giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình, cũng như hoàn toàn có thể đưa ra được những quyết định hành động đúng đắn .
Đừng quên theo dõi phân mục “ Kinh nghiệm ” của Đồng Hồ Hải Triều để có thêm nhiều kỹ năng và kiến thức về thời trang, đồng hồ đeo tay và đời sống nhé .

Tin tức liên quan:

▸ Tuổi Quý Mùi sinh năm 2003 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt ?
▸ 12 cách đeo nhẫn tử vi & phong thủy lôi cuốn vận may tốt nhất
▸ Cách chọn vòng tay phong thủy hợp mệnh đơn thuần nhất

was last modified :

BÀI VIẾT LIÊN QUAN