Sinh năm 1949 Mệnh gì? Tuổi Kỷ Sửu Hợp tuổi nào & Màu gì?

Bởi xephangdanang
23 Lượt xem

Nếu là một người tin vào tử vi, phong thuỷ thì ắt hẳn bạn sẽ muốn biết năm sinh của mình là tuổi gì, mệnh gì, màu sắc hợp mệnh cũng như hướng hợp mệnh,.. bởi những yếu tố này có một tầm quan trọng nhất định đối với vận mệnh và cuộc đời của bạn.

Bài viết này, tất cả chúng ta sẽ cùng tìm hiểu và khám phá về tuổi, mệnh, tuổi hợp, mệnh hợp, màu và hướng hợp của những người sinh năm 1949 nhé !

1. Người sinh năm 1949 là tuổi gì ? Mệnh gì ?

Theo dương lịch, năm 1949 bắt đầu từ ngày 29/1/1949 đến hết ngày 16/2/1950. Theo âm lịch, năm 1949 là năm Kỷ Sửu, bắt đầu từ ngày 1/1/1949 đến hết ngày 30/12/1949. Vậy những người sinh năm 1949 sẽ là tuổi Kỷ Sửu hay tuổi con Trâu.

Xét theo Thiên can (Kỷ): Những người tuổi Kỷ Sửu 1949 tương hợp với Giáp và tương hình với Quý, Ất.

Xét theo Địa chi (Sửu): Tuổi Kỷ Sửu 1949 tam hợp là Tỵ – Dậu – Sửu, tứ hành xung là Thìn – Tuất – Sửu – Mùi.

Theo tử vi, những người sinh năm Kỷ Sửu 1949 mang mệnh Hoả hay Thích Lịch Hỏa nghĩ là Lửa sấm sét. Theo quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành, tương sinh với mệnh Thổ và mệnh Mộc, tương khắc với mệnh Kim và mệnh Thuỷ.

Người mệnh Hoả thường là những người yêu thích hành động, thông minh, có niềm đam mê cháy bỏng nên họ thường sẽ nắm vai trò lãnh đạo, đặc biệt là rất giỏi lôi kéo người khác. Tuy nhiên, những người mang mệnh này hay nóng vội nên dễ bị người khác lợi dụng và không quan tâm đến cảm xúc. 

2. Vận mệnh của người sinh năm Kỷ Sửu 1949

Nam sinh năm 1949

Cuộc sống: Nam sinh năm Kỷ Sửu 1949 là người có tính tình nóng nảy, hay hờn dỗi vô lý nên không nhận được nhiều cảm mến của bạn bè. Tiền vận gặp nhiều khó khăn, vất vả và ít may mắn nhưng khi trung vận và hậu vận thì mọi chuyện sẽ dần tốt đẹp từ công danh, sự nghiệp, tình duyên hay tài lộc.

Tình duyên: Những người nam sinh năm 1949 tuy có số đào hoa nhưng lại lận đận, có nhiều giai đoạn biến đổi thăng trầm trong cuộc đời. 

 • Sinh vào tháng 1, 5, 12 âm lịch: Cuộc sống vợ chồng yên ấm, hạnh phúc viên mãn. 
 • Sinh vào tháng 2, 3, 9 âm lịch: Cuộc đời có đến 3 lần thay đổi tình duyên (3 đời vợ) mới có thể có cuộc sống yên ấm, hạnh phúc được.
 • Sinh vào tháng 4, 6, 7, 8, 10, 11 âm lịch: Cuộc đời có hai lần thay đổi tình duyên.

Gia đạo, Công danh: Gia đạo của người nam tuổi Kỷ Sửu 1949 thường không êm ấm, tiền vận có thể sống trong cảnh đơn côi. Sự thành công có được có thể nhờ ở thân tộc nhưng chỉ một phần nhỏ, chủ yếu vẫn là do bản tính và tài năng vốn có. Trung vận sẽ gặp một chút sóng gió nhưng đến hậu vận thì mọi việc đều chuyển biến tốt đẹp hơn.

Nhìn chung, về công danh người nam tuổi Kỷ Sửu dễ có cơ hội thăng tiến và phát triển. Công danh chỉ tăng lên chứ không giảm nên càng về trung vận và hậu vận thì càng đạt được nhiều thành công.

Nữ sinh năm 1949

Cuộc sống: Người nữ sinh năm Kỷ Sửu 1949 phải chịu nhiều tủi khổ, đắng cay ở tiền và trung vận. Chỉ khi đến hậu vận thì họ mới đạt được thành công trong mọi mặt từ sự nghiệp, tài lộc đến tình duyên. Những người nữ sinh năm này càng về sau càng được nhân nhiều điều tốt đẹp, hạnh phúc.

Tình duyên: Đường tình duyên của người nữ sinh năm Kỷ Sửu 1949 vô cùng trắc trở, gian truân. Tuy nhiên cũng tùy vào tháng sinh âm lịch mà sẽ có đường tình duyên khác nhau:

 • Sinh vào tháng 1, 5, 12 âm lịch: Cuộc đời hạnh phúc, tình duyên êm đẹp.
 • Sinh vào tháng 2, 4, 7, 9, 11 âm lịch: Cuộc đời có 2 lần thay đổi tình duyên rồi mới có được hạnh phúc.
 • Sinh vào tháng 3, 6, 8, 10 âm lịch: Cuộc đời có đến 3 lần thay đổi tình duyên. 

Gia đạo, công danh: Gia đạo của người nữ tuổi Kỷ Sửu sung túc và hạnh phúc. Sự nghiệp sẽ gặt hái được nhiều thành công ở thời trung vận, khoảng 24 tới 35 tuổi.

Đường công danh sự nghiệp tươi đẹp, tăng trưởng. Sớm tạo được vị thế vững chãi trong xã hội, tài lộc dồi dào. Đặc biệt, những người tuổi này rất hợp với việc làm ăn kinh doanh bởi họ có đầu óc nhạy bén, có duyên với kinh doanh cộng thêm một chút ít như mong muốn về tài lộc nên họ sẽ không phải lo nghĩ nhiều về chuyện tiền nong .

3. Màu sắc hợp với người sinh năm 1949

Trong phong thuỷ, sắc tố là yếu tố vô cùng quan trọng với đời sống của con người. Bởi vậy, lựa chọn sắc tố hợp mệnh sẽ xoá tan đi những nguồn năng lượng xấu đi mà thay vào đó là nguồn nguồn năng lượng tích cực giúp cho tài vận, ý thức cũng như sức khỏe thể chất .

 • Màu bản mệnh (Hoả): Màu đỏ, hồng, tím
 • Màu tương sinh (Mộc): Màu xanh nõn, xanh lá cây
 • Màu tương khắc/ kỵ (Thuỷ): Màu đen, xanh dương, xanh nước biển.

4. Những tuổi nào hợp với người sinh năm Kỷ Sửu 1949

Yếu tố tuổi tác từ xưa đến nay đã được coi là yếu tố quan trọng để quyết định hành động những việc trọng đại như làm ăn, kết hôn, sinh con, làm nhà, … Vậy những tuổi nào hợp với người sinh năm Kỷ Sửu 1949 ?

Nam sinh năm 1949

 • Làm ăn, kinh doanh: Mậu Tý, Canh Dần, Quý Tỵ, Giáp Ngọ, Bính Thân và Đinh Hợi
 • Kết hôn: Mậu Tý, Canh Dần, Quý Tỵ, Giáp Ngọ và Đinh Hợi
 • Tuổi kỵ/ không hợp: Tân Mão, Quý Mão, Đinh Dậu, Ất Dậu, Mậu Tuất và Bính Tuất.

Nữ sinh năm 1949

 • Làm ăn, kinh doanh: Quý Tỵ, Canh Dần, Giáp Ngọ
 • Kết hôn: Mậu Tý, Canh Dần, Quý Tỵ, Giáp Ngọ, Bính Thân và Đinh Hợi
 • Tuổi kỵ/không hợp: Tân Mão, Quý Mão, Đinh Dậu, Ất Dậu, Mậu Tuất và Bính Tuất.

5. Hướng hợp với người sinh năm Kỷ Sửu 1949

Theo phong thuỷ bát trạch, hướng là nơi đảm nhiệm sinh khí giúp cho gia chủ có được vượng khí tốt để làm ăn, cải tổ sức khỏe thể chất, niềm tin và mang tới tài lộc .

Nam sinh năm 1949

 • Hướng hợp: Hướng Tây (Sinh Khí), Tây Nam (Phúc Đức), Tây Bắc (Phục Vị), Đông Bắc (Thiên Y).
 • Hướng không hợp: Hướng Đông (Ngũ Quỷ), Nam (Tuyệt Mệnh), Bắc (Lục Sát) và Đông Nam (Hoạ Hại).

Nữ sinh năm 1949

 • Hướng hợp: Hướng Đông (Sinh Khí), Nam (Phục vị), Bắc (Phúc Đức), Đông Nam (Thiên Y)
 • Hướng không hợp: Hướng Tây (Ngũ Quỷ), Tây Bắc (Tuyệt Mệnh), Tây Nam (Lục Sát), Đông Bắc (Hoạ Hại).

6. Sinh năm 1949 thì được bao nhiêu tuổi ?

Tính đến năm 2022, tuổi hiện tại của những người sinh năm 1949 là : 73 tuổi. Người sinh năm 1949 đến năm 2023 thì được tuổ 74 tuổi, năm 2024 là 75 tuổi .
Trên đây là những thông tin về tuổi, mệnh, vận mệnh, tuổi hợp, mệnh hợp cũng như màu và hướng hợp của người sinh năm Kỷ Sửu 1949. Mong rằng bạn sẽ biết thêm những thông tin hữu dụng trải qua bài viết này !

BÀI VIẾT LIÊN QUAN