Năm 2023 sinh con vào tháng nào TỐT NHẤT & MAY MẮN

Bởi xephangdanang
22 Lượt xem

Bạn đang có ý định sinh xem bé nhưng không biết sinh con tháng nào tốt, đem đến may mắn và tài lộc cho con sau này? Vậy hãy cùng đội ngũ Invert tìm hiểu ngay về những tháng phù hợp để sinh em bé trong năm 2023 dưới đây!

1. Tử vi bé trai và bé gái của tuổi Quý Mão 2023

Cung mệnh: Kim – Kim Bạch Kim – Vàng pha bạc (Nam: Tốn Mộc thuộc Đông tứ mệnh; Nữ: Khôn Thổ thuộc Tây tứ mệnh)

 • Tương sinh: Mệnh Thủy, Thổ
 • Tương khắc: Mệnh Mộc, Hỏa
 • Tam hợp: Hợi – Mão – Mùi
 • Tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu

Con số hợp: 

 • Nam hợp các số: 1, 3, 4
 • Nữ hợp các số: 2, 5, 8, 9

Màu sắc hợp: 

 • Màu bản mệnh: Màu xám, trắng, ghi thuộc hành Kim.
 • Màu tương sinh: Màu Vàng sẫm, nâu đất thuộc hành Thổ.

Màu không hợp/kiêng kỵ: Màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa.

Hướng hợp của nam và nữ sinh năm 2023

 • Hướng hợp Nam mạng: Hướng Bắc (Sinh Khí) – Đông (Phúc Đức) – Nam (Thiên Y) – Đông Nam (Phục Vị)
 • Hướng không hợp Nam mạng: Hướng Đông Bắc (Tuyệt Mệnh) – Tây Nam (Ngũ Quỷ) – Tây Bắc (Họa Hại) – Tây (Lục Sát)
 • Hướng hợp Nữ mạng: Hướng Đông Bắc (Sinh Khí) – Tây Bắc (Phúc Đức) – Tây (Thiên Y) – Tây Nam (Phục Vị)
 • Hướng không hợp Nữ mạng: Hướng Bắc (Tuyệt Mệnh) – Đông Nam (Ngũ Quỷ) – Đông (Họa Hại) – Nam (Lục Sát)

Nội dung

Trong làm ăn

Trong hôn nhân

Tuổi hợp nam mạng 2023 Quý Mão, Ất Tỵ và Kỷ Dậu Quý Mão, Ất Tỵ, Đinh Mùi, Kỷ Dậu, Tân Hợi, Tân Sửu
Tuổi hợp nữ mạng 2023 Quý Mão đồng tuổi, Ất Tỵ, Đinh Mùi Quý Mão, Ất Tỵ, Định Mùi, Kỷ Dậu, Tân Hợi và Tân Sửu
Tuổi kỵ nam mạng 2023 Nhâm Tý và Canh Tý
Tuổi kỵ nữ mạng 2023 Nhâm Tý và Canh Tý

2. Có nên sinh con năm 2023 không ?

Ngoài yếu tố sinh con năm 2023 tháng nào tốt thì nhiều cha mẹ cũng chăm sóc đến yếu tố có nên sinh con vào năm 2023 hay không ?
Nhiều người thường ý niệm rằng việc chọn năm sinh cho con rất quan trọng vì khi con được sinh vào năm an nhàn, suôn sẻ thì đời sống sau này sẽ không cần lo nghĩ quá nhiều, luôn được quý nhân phù trợ và ngược lại .

Theo thiên căn: Năm 2023 là năm Quý Mão (Tinh con mèo), đây là con giáp đứng thứ 4 trong 12 con giáp. Mèo được đánh giá là con vật có tính cách tương đối ôn hòa, không quá hiền và cũng không quá dữ. Con vật này cũng rất bám người, hòa đồng và hiếu khách.

Vì vậy, những chuyên viên thường nhìn nhận người sinh năm Quý Mão thường có tính cách hòa đồng, thương mến tự lập và có bản lĩnh trong việc làm. Họ thường là những người hướng về trong, luôn nỗ lực tự mình xoay sở trước mọi yếu tố và thử thách. Tuy nhiên, những người này lại không mấy khôn khéo trong cách thể hiện cảm hứng hay tiếp xúc với mọi người .

Theo tử vi số học: Người sinh năm 2023 thường sẽ có cuộc sống sung túc và an nhàn về sau tày. Tuy nhiên, thời còn trẻ cũng phải trải qua một chút khó khăn và thử thách. Nhìn chung, 2023 là một năm tương đối tốt để sinh con nên cha mẹ hoàn toàn có thể cân nhắc và có kế hoạch phù hợp.

3. Tử vi vận mệnh của bé sinh năm Quý Mão 2023

Bé trai sinh năm Quý Mão 2023

 • Cung mệnh: Tốn Mộc thuộc Đông tứ mệnh
 • Mệnh: Kim Bạch Kim
 • Màu bản mệnh: Màu xám, trắng, ghi thuộc hành Kim.
 • Màu tương sinh: Màu Vàng sẫm, nâu đất thuộc hành Thổ.
 • Màu không hợp/kiêng kỵ: Màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa.
 • Hợp số: 1, 3, 4
 • Hướng hợp: hướng Đông (Phúc Đức), hướng Nam (Thiên Y), hướng Bắc (Sinh Khí) và hướng Đông Nam (Phục Vị).
 • Hướng không hợp/ nên tránh: hướng Tây (Lục Sát), hướng Đông Bắc (Tuyệt Mệnh), hướng Tây Nam (Ngũ Quỷ), hướng Tây Bắc (Họa Hại)

Bé gái sinh năm Quý Mão 2023

 • Cung mệnh: Khôn Thổ thuộc Tây tứ mệnh
 • Mệnh: Kim Bạch Kim
 • Màu bản mệnh: Màu xám, trắng, ghi thuộc hành Kim.
 • Màu tương sinh: Màu Vàng sẫm, nâu đất thuộc hành Thổ.
 • Màu không hợp/kiêng kỵ: Màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa.
 • Hợp số: 2, 5, 8, 9
 • Hướng hợp: hướng Tây (Thiên Y), hướng Đông Bắc (Sinh Khí), hướng Tây Nam (Phục Vị), hướng Tây Bắc (Phúc Đức)
 • Hướng nên tránh: hướng Đông (Họa Hại), hướng Nam (Lục Sát), hướng Bắc (Tuyệt Mệnh), hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ)

4. Sinh con năm 2023 tháng nào tốt ?

Khi lựa chọn sinh con, cha mẹ cũng đặc biệt quan trọng chăm sóc đến yếu tố sinh con vào tháng nào thì sẽ nhận được nhiều suôn sẻ nhất. Do đó, hãy cùng đội ngũ Invert tìm hiểu thêm ý nghĩa của những tháng sinh năm 2023 dưới đây :

Sinh con vào tháng 1 âm lịch

Tháng 1 âm lịch năm 2023 sẽ trùng với thời gian Lập Xuân, đây là thời gian có sinh khí tốt. Trẻ em khi sinh ra sẽ gặp nhiều suôn sẻ trong đời sống, tuy nhiên lại phải lo nghĩ nhiều, cuộc sống luôn phải dạt dẹo khắp nơi nên khó có được sự an nhàn .

Sinh con vào tháng 2 âm lịch

Tháng 2 âm lịch năm 2023 là tháng mão, trùng với năm mão nên những bé sinh vào tháng này thường có đời sống tương lai khá thăng trầm. Khi còn trẻ sẽ đương đầu với nhiều khó khăn vất vả nhưng khi về già sẽ được an nhàn, sung túc .

Sinh con vào tháng 3 âm lịch

Những em bé được sinh vào tháng 3 âm lịch năm 2023 được Dự kiến là những đứa trẻ năng động, hòa đồng và luôn được quý nhân phù trợ. Mặc dù đời sống sẽ phải chịu nhiều khó khăn vất vả nhưng tương lai nhất định hoàn toàn có thể tạo nên nghiệp lớn .

Sinh con vào tháng 4 âm lịch

Những đứa trẻ được sinh ra vào thời điểm này thường có nhiều chí hướng, tuy nhiên lại thiếu quyết đoán. Về cơ bản, cuộc sống của họ sau này tương đối ổn định, gia đình sung túc bên nhau.

Sinh con vào tháng 5 âm lịch

Em bé được sinh ra vào tháng 5 âm năm 2023 được nhìn nhận là những người có kiểu tính cách lễ phép, nhận được sự yêu quý của nhiều người. Cả cuộc sống và sự nghiệp sau này đều không gặp nhiều trắc trở, gặp nhiều vận may .

Sinh con vào tháng 6 âm lịch

Tháng 6 âm lịch được nhìn nhận là tháng sinh tốt nhất trong năm 2023. Những đứa trẻ sinh ra thường có tài quản trị thiên bẩm, mọi việc luôn thành công xuất sắc như ý nguyện .

Sinh con vào tháng 7 âm lịch

Những đứa trẻ sinh vào thời gian này thường có cả tài lẫn trí, dễ thành công xuất sắc và tạo nên nghiệp lớn trong tương lai. Cả đời sống và sự nghiệp sau này đều gặp nhiều vận may, đặc biệt quan trọng là phái đẹp .

Sinh con vào tháng 8 âm lịch

Những đứa trẻ sinh vào thời gian này thường khá mưu trí và linh động. Tính cách này sẽ góp thêm phần tương hỗ họ vượt quá được những khó khăn vất vả và thử thách khi trưởng thành .

Sinh con vào tháng 9 âm lịch

Người sinh vào thời gian này thường có số mệnh tương đối tốt, đời sống tương lai sẽ có được vẻ vang phong phú. Tuy nhiên, tính cách có phần nhanh nản chí, không làm được việc gì lâu dài hơn .

Sinh con vào tháng 10 âm lịch

Những đứa bé được sinh vào tháng 10 âm năm 2023 thường sẽ gặp một vài yếu tố gian truân khi trưởng thành. Điều này nhu yếu họ cần kiên trì vượt qua để có được đời sống sung túc về sau này .

Sinh con vào tháng 11 âm lịch

Những đứa trẻ sinh vào thời gian này thường có đời sống tương lai kém phần như mong muốn hơn. Khi trưởng thành, họ thường gặp thất bại trong kinh doanh thương mại vì không gặp thời .

Sinh con vào tháng 12 âm lịch

Là thời gian cuối năm nên đa số mọi người đều phải quay quồng để nghênh đón năm mới. Vì vậy, người ta thường ý niệm rằng trẻ nhỏ sinh vào thời gian này sẽ có số khổ, cần nỗ lực và kiên trì thật nhiều để đạt được thành công xuất sắc .

5. Tổng kết có nên sinh con vào tháng nào trong năm 2022

Như vậy, trong năm 2023 những cha mẹ hãy sinh con vào tháng Tứ Quý ( tháng 3, 6, 9, 12 ) và mùa Thu ( tháng 7, 8 ) thì đây là những tháng sinh tốt, mùa sinh như mong muốn. Vì vậy những bậc cha mẹ hãy quan tâm khi sẵn sàng chuẩn bị mang thai để trong bước đầu mang lại cho con tương lai tốt đẹp nhé .
Bảng tính tháng thu thai năm 2022 để sinh con tháng đẹp năm 2023
Bảng tính tháng thu thai năm 2022 để sinh con tháng đẹp năm 2023

6. Sinh con năm 2023 vào giờ nào tốt ?

1. Giờ Tý (23h – 1h): Sinh con 2023 vào giờ Tý tính cách con sẽ phong lưu đa tình; ham chơi; thích thay đổi công việc; không coi trọng hôn nhân gia đình nên khó tránh khỏi tình trạng li hôn hoặc tái hôn. Tuy nhiên, nếu con biết khống chế dục vọng; sửa đổi thói quen có mới nới cũ thì cuộc sống hôn nhân sẽ tốt đẹp và bền vững hơn.

2. Giờ Sửu (1h – 3h): Đẻ con năm 2023 vào giờ Sửu con sẽ có số tha hương, sống lưu lạc nơi đất khách quê người, cuộc đời nhiều chuyện muộn phiền. Người này thông minh linh hoạt; chí khí mạnh mẽ; thuở nhỏ chăm chỉ học hành; có tài năng. Nhưng số phận con truân chuyên, phải sinh sống hoặc làm việc nơi xa thì sự nghiệp mới rực rỡ.

3. Giờ Dần (3h – 5h): Sinh vào giờ Dần, người này tính tình nóng nảy, dễ thay đổi, thiếu kiên nhẫn nên khó thành nghiệp lớn. Tuy nhiên, ưu điểm thường thấy là sự cương trực và có năng lực thực thụ.

4. Giờ Mão (5h – 7h): Sinh vào giờ bản mệnh thường có tài cao, trí dũng song toàn, được trọng dụng và dễ vang danh thiên hạ. Họ được Tướng tinh và Trạch Mã tinh chiếu rọi nên thường lập công lớn, mang lại lợi ích cho đất nước.

5. Giờ Thìn (7h – 9h): Sinh giờ Thìn người này thông minh giỏi giang, có tài năng, cả đời nỗ lực cố gắng làm việc. Nhưng lại thiếu thận trọng và không gặp may nên thất bại nhiều hơn thành công. Cuộc đời trải qua không ít sóng gió, nếu quyết chí tới cùng cũng sẽ làm nên đại nghiệp.

6. Giờ Tỵ (9h – 11h): Sinh vào giờ Tỵ số cô đơn, bôn ba khắp nơi để cầu danh lợi. Người này tự mình lập nghiệp, không có sự trợ giúp của gia đình nên thành công không được như mong đợi. Tuy nhiên vào trung vận, vận thế tăng, được hưởng phúc lộc an nhàn.

7. Giờ Ngọ (11h – 13h): Sinh vào giờ Ngọ có cuộc sống gia đình hạnh phúc; vợ chồng hòa hợp; lâm nguy vô sự; gặp hung hóa cát; có quý nhân giúp đỡ lập nên đại nghiệp; cuộc sống bình yên không nhiều sóng gió.

8. Giờ Mùi (13h – 15h): Người này thông minh xuất chúng, văn võ song toàn, có tài năng, sự nghiệp tiền đồ sáng lạng nhưng cần đề phòng tai bay vạ gió.

9. Giờ Thân (15h – 17h): Sinh vào giờ Thân dễ mắc nhiều bệnh tật, cuộc sống thăng trầm bất ổn. Tuy nhiên, có sao Minh Đức chiếu mệnh nên gặp hung hóa cát, có thể làm nên nghiệp lớn.

10. Giờ Dậu (17h – 19h): Người sinh vào giờ Dậu cuộc đời gian nan vất vả, lập nghiệp khó khăn, cuộc sống hôn nhân gia đình bất ổn. Tuy nhiên khi đến trung vận (khoảng 40 tuổi) thì mọi việc như ý, hưởng phúc lộc bình an.

11. Giờ Tuất (19h – 21h): Sinh giờ Tuất cuộc đời người này cũng lắm gian nan nhưng có chí tiến thủ, không ngại khó ngại khổ nên cũng có sự nghiệp tương đối.

12. Giờ Hợi (21h – 23h): Sinh vào giờ Hợi cuộc đời khá vất vả, bất ổn và nhiều chuyện muộn phiền. Làm việc gì cũng phải hết sức cẩn trọng, tránh gặp phải thất bại.

Hy vọng với những thông tin san sẻ nêu trên, bạn đọc đã biết sinh con năm 2023 tháng nào tốt và giờ nào tốt, từ đó có kế hoạch sinh em bé để cầu mong nhiều suôn sẻ và tài lộc cho con trong tương lai .

BÀI VIẾT LIÊN QUAN