Tuổi Tân Tỵ 2001 hợp màu gì và khắc màu nào nhất? –

Bởi xephangdanang
14 Lượt xem
Tuổi Tân Tỵ 2001 hợp màu gì và khắc màu nào nhất ?

Tuổi Tân Tỵ 2001 hợp màu gì nhất? Đó là câu hỏi thu hút được sự quan tâm của rất nhiều người, nhất là nhóm người thích nghiên cứu về màu sắc hợp tuổi Tân Tỵ  trong ngũ hành để cân bằng âm dương, đem lại may mắn và thay đổi vận thế.

Trong nội dung bài viết này, Tiểu Cảnh Mini sẽ giúp bạn tìm ra những màu sắc hợp nhất cho người tuổi Tân Tỵ  Bên cạnh đó, chúng tôi cũng sẽ giúp bạn biết được những màu sắc tương khắc với tuổi Tân Tỵ để có thể tránh, hoặc hạn chế sử dụng.

Nguyên tắc lựa chọn màu sắc hợp tuổi Tân Tỵ 

Muốn biết những người sinh năm 2001 Tân Tỵ hợp với màu gì thì chúng ta phải có những kiến thức nhất định về quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc, cũng như nắm rõ những màu sắc đại diện của từng cung mệnh. Theo đó:

 • Màu sắc đại diện cho hành Kim gồm: Trắng, bạc, ghi, xám và các màu sắc có ánh Kim.

 • Màu sắc đại diện cho hành Thủy gồmXanh nước biển (xanh dương), Đen

 • Màu sắc đại diện cho hành Mộc gồmXanh lá

 • Màu sắc đại diện cho hành Hỏa gồmĐỏ, Cam, Hồng, Tím

 • Màu sắc đại diện cho hành Thổ gồmNâu đất, Vàng sậm

Thông thường, những sắc tố của bản mệnh tương sinh với bạn, sẽ đem lại nhiều quyền lợi cho bạn. Còn khắc chế, sẽ dẫn đến những trở ngại. Tuy nhiên, quy luật quản lý và vận hành trong tử vi & phong thủy lại rất huyền bí, chúng hoàn toàn có thể góp thêm phần biến may thành rủi, họa thành phúc. Chính do đó, không phải bất kể mối quan hệ tương sinh nào cũng tốt, cũng chẳng phải mối quan hệ kìm hãm nào cũng mang đến sự diệt vong. Bởi vì, bên cạnh tương sinh vẫn có phản sinh, bên cạnh khắc chế thì sự phản khắc cũng luôn hiện hữu. Muốn chọn được sắc tố lý tưởng nhất, những người đang do dự về yếu tố tuổi Tân Tỵ hợp màu gì hãy nhớ rõ những quy tắc sau :

Quy tắc ngũ hành tương sinh 

Hãy nhớ, tương sinh trong ngũ hành không phải là hành này sinh ra hành khác mà là sự trợ giúp, nuôi dưỡng, đem lại nhiều quyền lợi hơn. Mối quan hệ tương sinh trong ngũ hành được chia làm hai trường hợp :

– Sinh Nhập: Nghĩa là hành khác đem lại lợi ích cho hành của mình (tốt).

– Sinh Xuất: Nghĩa là hành của mình đem lại lợi ích cho hành khác (không tốt).

Ngu hanh tuong sinh, tuong khắc

Cụ thể khi ứng với quy luật ngũ hành tương sinh :

 • Kim sinh Thủy: Kim là Sinh Xuất (không tốt), Thủy là Sinh Nhập (tốt)

 • Thủy sinh Mộc: Thủy là Sinh Xuất (không tốt), Mộc là Sinh Nhập (tốt).

 • Mộc sinh Hỏa: Mộc là sinh xuất (không tốt), Hỏa là Sinh Nhập (tốt).

 • Hỏa sinh Thổ: Hỏa là sinh xuất (không tốt), Thổ là sinh nhập (tốt)

 • Thổ sinh Kim: Thổ là Sinh Xuất (không tốt), Kim là Sinh Nhập (tốt).

Quy tắc ngũ hành tương khắc

Trong ngũ hành : Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim. Mối quan hệ khắc chế trong ngũ hành cũng chia làm 2 trường hợp :
– Khắc Nhập : Hành khác gây tổn hại cho hành của mình ( người hại mình )
– Khắc Xuất : Hành của mình gây tổn hại cho hành của người khác ( mình hại người ) .
Hiểu một cách đơn thuần, nếu chọn sắc tố cho tuổi Tân Tỵ mà chọn màu thuộc hành khắc với mình sẽ không tốt. Cụ thể :

 • Kim khắc Mộc: Kim là Khắc Xuất (không bị hại), Mộc là Khắc Nhập (bị hại)

 • Mộc khắc Thổ: Mộc là Khắc Xuất (không bị hại), Thổ là Khắc Nhập (bị hại)

 • Thổ khắc Thủy: Thổ là Khắc Xuất (không bị hại), Thủy là Khắc Nhập (bị hại)

 • Thủy khắc Hỏa: Thủy là Khắc Xuất (không bị hại), Hỏa là Khắc Nhập (bị hại)

 • Hỏa khắc Kim: Hỏa là Khắc Xuất (không bị hại), Kim là Khắc Nhập (bị hại)

Quy tắc ngũ hành phản sinh 

Như đã nói ở trên, bên cạnh Tương Sinh tất có Phản Sinh. Thế mới nói, để biết tuổi Tân Tỵ hợp màu gì nhất mà chỉ dựa vào quy luật Tương Sinh sẽ đúng nhưng không đủ .

 Vậy Phản Sinh trong ngũ hành nghĩa là gì? Có nghĩa là sự đảo lộn, vốn dĩ là lợi nhưng lại hóa hại. Ví dụ như, một cây con (Mộc) khi được tưới nước (Thủy) đủ sẽ nhanh chóng phát triển thành cây cổ thụ; tuy nhiên, nếu bị tưới quá nhiều nước sẽ bị úng mà chết.

Nguyên tắc ngũ hành phản sinh là:

 • Thủy rất cần được Kim sinh, nhưng khi Kim nhiều quá sẽ là Thủy bị đục
 • Mộc rất cần được Thủy sinh, nhưng Thủy nhiều sẽ giết chết cây

 • Hỏa rất cần được Mộc sinh, nhưng Mộc nhiều sẽ làm Hỏa bị nghẹt
 • Thổ rất cần Hỏa sinh, nhưng Hỏa nhiều sẽ khiến Thổ bị nung cháy thành than
 • Kim rất cần Thổ sinh, nhưng Thổ quá thịnh Kim sẽ bị vùi lấp

Quy tắc ngũ hành phản khắc

 • Để chọn được sắc tố hợp nhất với tuổi Tân Tỵ, ngoài 3 quy tắc trên tất cả chúng ta cũng nên quan tâm đến quy tắc thứ 4 này – quy tắc ngũ hành phản khắc .

Nghĩa là, đáng nhẽ mình bị khắc nhập nhưng nếu sinh khí của mình quá mạnh sẽ khiến cho những kẻ khắc với mình không hề làm hại mình, thậm chí còn mình hoàn toàn có thể phản đòn khiến họ bị tổn thương .
Ví dụ : Thổ khắc Thủy. Theo đúng sự quản lý và vận hành thông thường thì Thủy sẽ là người bị hại, dòng chảy của nước sẽ bị đất ngăn ngừa. Nhưng nếu Thủy mạnh ( như Đại Hồng Thủy ví dụ điển hình ) thì lúc này Thổ không hề khắc Thủy nữa, đất sẽ bị nước cuốn trôi .

Nguyên tắc ngũ hành phản khắc: Kim khắc Mộc, nhưng nếu Mộc là cây cổ thụ cứng thì sẽ là Kim bị gãy Mộc khắc Thổ, nhưng nếu Thổ nhiều sẽ khiến cho Mộc bị suy yếu Thổ khắc Thủy, nhưng nếu Thủy vượng sẽ cuốn Thổ trôi dạt tứ xứ Thủy khắc Hỏa, nhưng nếu Hỏa quá mạnh thì Thủy sẽ cạn Hỏa khắc Kim, nhưng nếu Kim nhiều sẽ dập tắt được Hỏa.

Tuổi Tân Tỵ hợp màu gì và khắc màu gì nhất

Trên đây, Tiểu Cảnh Mini đã giúp bạn đọc hiểu được 4 quy tắc trong ngũ hành và sắc tố đại diện thay mặt cho từng mệnh rồi. Những người đang không biết tuổi Tân Tỵ hợp màu gì thì hoàn toàn có thể dựa vào những quy tắc này để lựa chọn. Mỗi tuổi ứng với mỗi năm sinh khác nhau nên cũng có cung mệnh cũng có sự độc lạ. Sau đây là sắc tố hợp với từng tuổi Tân Tỵ, những bạn tìm hiểu thêm nhé .

Tổng quan chung

Năm sinh : 2001
– Năm sinh âm lịch : Tân Tỵ tuổi con rắn – Đông Tàng Chi Xà – Rắn ngủ đông
– Mệnh ngũ hành : Kim – Kim bạch lạp – Vàng chân đèn
– Thiên can : Tân
+ Tương hợp : Bính
+ Tương hình : Ất, Đinh
– Địa chi : Tỵ
+ Tam hợp : Tỵ – Dậu – Sửu
+ Tứ hành xung : Dần – Thân – Tỵ – Hợi
Theo tử vi & phong thủy ngũ hành, người tuổi Tân Tỵ sinh năm 2001 mệnh Kim hợp với những màu vàng, nâu trắng hoặc bạc. Người tuổi Tân Tỵ mệnh Kim kỵ những màu đỏ, cam, hồng và nên xem xét khi chọn màu xanh lá làm màu trang trí .

Ý NGHĨA MÀU HỢP VỚI TUỔI Tân tỵ – MỆNH KIM

MÀU VÀNG

Theo tử vi & phong thủy ngũ hành thì màu vàng đem lại niềm vui, niềm tin tự do và tươi mới cho người Tân Tỵ mệnh Kim. Đó là màu của mặt trời, đem sự sống đến cho vạn vật. Màu vàng giúp ích rất nhiều cho sự tập trung chuyên sâu và năng lực phát minh sáng tạo của tuổi Tân Tỵ mệnh Kim .
Tuổi Tân Tỵ hợp màu gì? Kỵ màu nào nhất
Đối với người mệnh Kim việc sử dụng màu vàng sẽ giúp cho gia chủ thêm sức mạnh, nguồn năng lượng dồi dào, ý thức tự do, sảng khoái. Đặc biệt khi người mệnh Kim sử dụng những đồ trang sức đẹp hoặc trang trí có màu vàng sẽ giúp chiêu vượng tài lộc và kích thích vận may .

MÀU TRẮNG

Theo ngũ hành tử vi & phong thủy thì màu trắng là màu bản mệnh của mệnh Kim. Nó đại diện thay mặt cho sự thuần khiết, tinh khôi và tràn trề nguồn năng lượng .
Gia chủ tuổi Tân Tỵ mệnh Kim khi tích hợp màu trắng đen trong trang trí sẽ đem lại sự cân đối trong âm khí và dương khí. Việc tích hợp hài hòa sắc tố trong ngôi nhà của gia chủ Tân Tỵ mệnh Kim sẽ giúp ngôi nhà trở nên ấm cúng, bình an và đem lại cảm xúc thư giãn giải trí khi ở nhà .

MÀU NÂU ĐẤT

Nâu đất cũng là một trong những tông màu hợp với người Tân Tỵ mệnh Kim. Nếu biết cách tận dụng những vật phẩm tử vi & phong thủy có sắc màu này để trang trí bàn thao tác, người mệnh Kim sẽ luôn giữ được ý thức sảng khoái, tỉnh táo nhất để xử lý mọi việc làm. Dù trong những lúc khó khăn vất vả nhất, bạn vẫn sẽ tìm được hướng đi đúng đắn cho mình .

TUỔI Tân Tỵ- MỆNH KIM KỴ NHẤT MÀU

Vì Hỏa khắc Kim nên tốt nhất bạn nên tránh những màu sắc có liên quan đến lửa như hồng,đỏ,cam vì những màu này tương ứng với hành Hỏa. Bạn không nên chọn những màu tương khắc với mình vì nó sẽ khắc với mệnh của bạn nên có thể sẽ gây khó khăn cho gia chủ trong nhiều vấn đề về kinh doanh buôn bán hay gia đình, sức khỏe, không gặp may mắn.

Tốt nhất người Tân tỵ mệnh Kim nên tránh dùng những màu khắc chế với bản mệnh để hạn chế vận rủi và bảo vệ sức khỏe thể chất cho bản thân và suôn sẻ cho mái ấm gia đình .
Tổng hợp ( Tiểu cảnh mini )

Bài liên quan

BÀI VIẾT LIÊN QUAN