Tính cách tuổi Thân thế nào? Có phải người tuổi Thân là khổ?

Bởi xephangdanang
34 Lượt xem
Tính cách người tuổi Thân
Thân ( con khỉ ) là con giáp đứng thứ 9 trong 12 con giáp phương Đông. Theo quan sát dân gian, khỉ vốn là loài vật rất mưu trí, nhanh gọn. Vì vậy người mang tuổi này được cho là điển hình nổi bật với tài trí, sự khôn khéo, linh động và giỏi tiếp xúc .

Tính cách tuổi Thân
Khỉ là loài thông minh, khéo léo và nhanh nhẹn (Ảnh minh họa)

Trong việc làm và đời sống, người tuổi Thân chiếm hữu nhiều tài lẻ bẩm sinh nên hoàn toàn có thể gặt hái thành công xuất sắc trong nhiều nghành khác nhau. Trí mưu trí, sự linh động, năng lực tập trung chuyên sâu cao độ … giúp họ ” học 1 biết 10 “, luôn phát minh sáng tạo ra những cách làm hay .

Bất kể là diễn viên, nhà văn, nhà ngoại giao, luật sư, vận động viên, doanh nhân… chỉ cần tuổi Thân muốn làm là có thể chinh phục được.

Tuổi thân có tính cách cởi mở, dễ hòa đồng, hào phóng, sẵn sàng chuẩn bị san sẻ, trợ giúp mọi người nên có nhiều bè bạn, đồng nghiệp yêu quý. Họ có năng lực chớp lấy tâm ý người khác nên ứng xử tinh xảo, luôn mang lại niềm vui cho mọi người .
Người tuổi này rất kiên trì với sáng tạo độc đáo của bản thân, hiểu rõ ưu và điểm yếu kém của chính mình để tìm cách phát huy tốt nhất .
Vừa mưu trí, lém lỉnh lại ham học hỏi nên người tuổi Thân thường trưởng thành sớm, đạt được thành công xuất sắc trong việc làm khi còn trẻ .
Trong yếu tố tình cảm, tuổi Thân quyến rũ, mê hoặc người khác bởi sự tuyệt vời trong mọi việc. Họ rất trân trọng tình cảm, nhạy cảm với những biến hóa nhỏ của đối phương. Là người mưu trí, họ biết cách giữ trung khí, xử lý êm đẹp khi chẳng may mối quan hệ phát sinh xích míc .
Ngoài ưu điểm thì tuổi Thân cũng có một số ít điểm yếu kém như đôi lúc tự tin thái quá hoặc khôn lỏi khiến người khác mất lòng .
Người nổi tiếng tuổi Thân ở Nước Ta và trên quốc tế

Dân gian có câu “Người ta tuổi Ngọ tuổi Mùi/ Riêng tôi nay những ngậm ngùi tuổi Thân” khiến nhiều người lầm tưởng rằng người tuổi Thân phải chịu trắc trở, vất vả. Thực tế là tuổi nào cũng có người sướng, người khổ thôi! Ví như những người tuổi Thân nổi tiếng dưới đây thì chẳng ai cho rằng họ khổ cả.

Ở Nước Ta, những cái tên như Nguyễn Trãi ( sinh năm Canh Thân 1380 ), Lương Thế Vinh ( sinh năm Canh Thân 1460 ), Đào Duy Từ ( sinh năm Nhâm Thân 157 ), Phan Châu Trinh ( sinh năm Nhâm Thân 1872 ), Hoàng Ngọc Phách ( sinh năm Bính Thân 1896 ), Phạm Hồng Thái ( sinh năm Bính Thân 1896 ), Ngô Gia Tự ( sinh năm Mậu Thân 1908 ) … đều đã ghi dấu ấn lịch sử vẻ vang, trở thành niềm tự hào của dân tộc bản địa .
Còn trên quốc tế, nhiều người tuổi Thân cũng trở thành danh nhân :
Charles Dickens ( SN 1812, Nhâm Thân ) là nhà văn khét tiếng người Anh. Những siêu phẩm của ông luôn nằm trong tủ sách dành cho cả trẻ nhỏ và người lớn tại nhiều nước .
Leonardo da Vinci ( SN 1452, Nhâm Thân ) là thiên tài người Ý, nổi tiếng là một họa sỹ, nhà điêu khắc, kiến trúc sư, nhạc sĩ, bác sĩ, kỹ sư, nhà giải phẫu, nhà ý tưởng và nhà triết học tự nhiên .

người nổi tiếng tuổi Thân
Thiên tài Leonardo da Vinci

Elizabeth Taylor ( SN 1932, Nhâm Thân ) là một minh tinh màn bạc người Anh. Taylor vào những vai cổ xưa trong những bộ phim Hollywood trong những năm 1950 .
Celine Dion ( Sn 1968, Mậu Thân ) là một diva năng lực người Canada. Nữ ca sĩ nổi tiếng quốc tế với ca khúc “ My Heart Will Go On ” trong bộ phim Titanic

Selena Gomez (SN 1992, Nhâm Thân) là ca sĩ và diễn viên nổi tiếng của Mỹ.

Tính cách tuổi Mùi thế nào mà cả đời an nhàn?

Tính cách tuổi Mùi thế nào mà cả đời an nhàn?

Người tuổi Mùi ( dê ) sinh vào những năm như : Quý Mùi 1943, 2003 ; Ất Mùi 1955, năm ngoái ; Đinh Mùi 1967, 2027 ; Kỷ Mùi 1979, Tân Mùi 1991 … Đa số người tuổi Mùi có tính cách nhân hậu, tài trí nổi trội .

Ngọc Khánh ( t / h )

BÀI VIẾT LIÊN QUAN