Tuổi Thìn 2000 hợp xe màu gì? Chọn màu xe hợp mệnh gia chủ

Bởi xephangdanang
304 Lượt xem

Tuổi Thìn 2000 hợp xe màu gì?” là câu hỏi đang được rất nhiều bạn trẻ trong độ tuổi này quan tâm. Theo như phong tục từ xa xưa “có thờ có thiêng có kiêng có lành”, vì thế để tránh đi những điều xui xẻo thì nên chọn màu hợp mệnh với bản thân. Vậy tuổi Canh Thìn 2000 hợp xe màu gì? Những màu nào tuổi Canh Thìn nên tuyệt đối tránh khi mua xe? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin chi tiết cho các bạn về vấn đề này, hãy cùng xephangdanang theo dõi ngay sau đây! 

1. Tuổi Canh Thìn thuộc mệnh gì?

Tuổi Thìn 2000 hợp màu xe gì? Để trả lời cho câu hỏi này, thì đầu tiên chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về những người sinh năm 2000 có mệnh gì? Theo như 12 con Giáp thì đây là tuổi con rồng. Ngoài ra, còn thường được gọi là Thứ Tính Chi Long, nghĩa là rồng có tấm lòng bao dung. Dưới đây sẽ liệt kê cụ thể hơn để các bạn dễ dàng tham khảo:

 • Can chi (tính tuổi theo lịch âm): Canh Thìn.
 • Xương con rồng và tướng tinh con quạ.
 • Con nhà Bạch Đế – Trường mạng.
 • Mệnh của người sinh năm 2000: Bạch Lạp Kim.
 • Tương sinh với mệnh: Thổ với Thủy.
 • Tương khắc với mệnh: Hỏa với Mộc.
 • Cung mệnh của nam: Ly thuộc Đông tứ trạch.
 • Cung mệnh của nữ: Càn thuộc Tây tứ trạch.
tuổi thìn 2000 hợp xe màu gì

Mệnh của người sinh năm 2000 là Bạch Lạp Kim

>>>> XEM NGAY: Mua xe ô tô cũ có cần cúng không? Săm lễ & văn khấn chi tiết

2. Tuổi Thìn 2000 hợp xe màu gì theo phong thủy?

Tuổi Thìn 2000 hợp với màu xe gì? Khi mua xe có màu tương sinh, tương hợp với bản mệnh của chủ nhân sẽ đem lại rất nhiều tài lộc và may mắn. Sau đây là những màu hợp với mệnh mà các bạn Canh Thìn có thể tham khảo:

 • Chọn xe màu vàng, màu nâu đất: Đây là màu đại diện cho mệnh Thổ. Theo ngũ hành, Thổ sinh Kim và đây là màu Tương Sinh với mệnh Kim. Tức là chiếc xe sẽ nâng đỡ bổn mạng giúp bạn đi xe tránh gặp tai nạn, có sức khỏe tốt và công việc thuận lợi.
 • Chọn xe màu trắng, xám và màu ghi: Đây là màu tương hợp với mệnh Kim. Điều này giúp bạn khi đi xe sẽ không bị lạc đường và việc làm ăn phát triển.
 • Chọn xe màu đỏ, màu hồng và màu tím: Đây là màu tượng trưng cho mệnh Hỏa. Theo như quy luật Ngũ Hành, Hỏa khắc Kim và đây là màu Tương Khắc với mệnh Kim. Nếu bạn chọn xe có gam màu thuộc mệnh Hỏa sẽ khiến bạn đi xe hay gặp phải tai nạn, làm hao tổn chi phí sửa chữa xe và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
 • Chọn xe màu đen và xanh da trời: Đây là màu tượng trưng cho mệnh Thủy. Theo quy luật Ngũ Hành, Kim sinh Thủy, nghĩa là mạng sinh ra chiếc xe. Nếu như bạn đi xe có màu thuộc hành Thủy, chiếc xe sẽ hút hết tài lộc và may mắn của chủ nhân.
 • Chọn xe màu xanh lá cây: Đây là màu tượng trưng cho mệnh Mộc. Theo quy luật Ngũ Hành, Kim khắc Mộc nghĩa là bổn mạng sẽ khắc chiếc xe.
tuổi thìn 2000 hợp xe màu gì

Nếu bạn chọn xe có gam màu thuộc mệnh Hỏa sẽ khiến bạn đi xe hay gặp phải tai nạn

>>>> ĐỪNG BỎ LỠ: Cách cúng xe máy mới mua về | Văn sớ, mâm cúng và lưu ý

3. Nam Canh Thìn 2000 nên mua xe màu gì?

Nam giới tuổi Thìn 2000 mua xe hợp màu gì? Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn thông tin cụ thể về cung mệnh và màu xe hợp với tuổi nam Cam Thìn. Từ đó, các bạn có thể lựa chọn màu xe phù hợp với phong thủy và nhu cầu của bản thân, hãy cùng theo dõi ngay dưới đây!

3.1 Xem cung mệnh nam sinh năm 2000

Trước khi xem nam tuổi Thìn 2000 mua xe màu gì hợp? Các bạn cần biết về cung mệnh của nam tuổi Canh Thìn sinh năm 2000 cụ thể như sau:

 • Ngày sinh dương lịch: Từ 05-02-2000 đến 23-01-2001.
 • Âm lịch: Canh Thìn.
 • Sinh mệnh: Bạch Lạp Kim (nghĩa là Vàng chân đèn).
 • Cung mệnh: Thuộc cung Ly.
 • Hành Hỏa: Hướng Nam.
tuổi thìn 2000 mua xe hợp màu gì

Cung mệnh của nam giới tuổi Can Thìn sinh năm 2000 thuộc cung Ly

>>>> TIN LIÊN QUAN: Văn cúng xe xuất hành đầu năm giúp “vạn dặm bình an”

3.2 Màu xe hợp với nam Canh Thìn

Theo như cung mệnh của nam Canh Thìn sinh năm 2000 thuộc hành Hỏa. Do đó, các bạn nam tuổi Canh Thìn nên lựa chọn những màu xe dưới đây:

 • Chọn xe màu xanh lá cây: Là màu tượng trưng cho hành Mộc. Theo như quy luật Ngũ Hành, Mộc sinh Hỏa và đây là màu Tương Sinh với hành Mộc, có nghĩa là chiếc xe sẽ nâng đỡ bổn mạng. Vì thế, nam giới khi đi xe có màu thuộc mệnh Mộc sẽ ít gặp tai nạn, sức khỏe tốt, công việc phát triển, có quý nhân giúp đỡ vượt qua mọi trắc trở trong cuộc sống.
 • Chọn xe màu đỏ, màu hồng, màu tím: Đây đều là những gam màu cùng với mệnh Hỏa của nam giới sinh năm 2000. Khi nam lựa chọn xe có màu thuộc mệnh Hỏa sẽ giúp các bạn đi xe không bị lạc đường, làm ăn phát triển, thuận lợi.
tuổi thìn 2000 hợp xe màu gì

Nam giới khi đi xe có màu thuộc mệnh Mộc sẽ ít gặp tai nạn, sức khỏe tốt, công việc phát triển

3.3 Màu xe kỵ với nam Canh Thìn

Bởi vì cung mệnh của nam Canh Thìn sinh năm 2000 thuộc hành Hỏa. Do đó, các bạn nam tuổi Canh Thìn nên tránh lựa chọn những màu xe dưới đây:

 • Chọn xe có màu đen và màu xanh da trời: Đây là màu tượng trưng cho mệnh Thủy. Theo Ngũ Hành thì Thủy khắc Hỏa và đây là màu Tương Khắc với mệnh Hỏa. Do đó, khi nam giới lựa chọn xe màu thuộc hành Thủy chiếc xe sẽ khắc bạn, khiến bạn đi xe hay gặp phải tai nạn, tốn nhiều chi phí sửa chữa và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của chủ nhân.
 • Chọn xe màu vàng và màu nâu đất: Đây là các gam màu đại diện hành Thổ. Theo Ngũ Hành, Hỏa sinh Thổ, nghĩa là bổn mạng sinh ra chiếc xe. Nếu như bạn đi xe có màu thuộc hành Thổ, chiếc xe sẽ hút hết tài lộc và may mắn của chủ nhân. Điều này khiến bạn lái xe hay gặp tai nạn, dẫn đến sa sút về sức khỏe, công danh hay bị kẻ xấu quấy phá.
 • Chọn xe màu trắng, màu xám và màu ghi: Đây là gam màu thuộc mệnh Kim. Theo quy luật Ngũ Hành Hỏa khắc Kim, nghĩa là bổn mạng khắc chiếc xe. Do đó, nếu đi xe có màu thuộc hành Kim thì bạn đi xe hay bị hư hỏng, khiến bạn gặp tai nạn.
tuổi thìn 2000 hợp xe màu gì

Nếu như bạn đi xe có màu thuộc hành Thổ, chiếc xe sẽ hút hết tài lộc và may mắn của chủ nhân

4. Nữ tuổi Thìn 2000 hợp màu xe gì?

Nữ giới tuổi Thìn 2000 mua xe hợp màu gì? Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn thông tin cụ thể về cung mệnh và màu xe hợp với tuổi nữ Cam Thìn. Từ đó, các bạn có thể lựa chọn màu xe phù hợp với phong thủy và nhu cầu của bản thân, hãy cùng theo dõi ngay dưới đây!

4.1 Xem cung mệnh nữ sinh năm 2000

Trước khi xem nữ tuổi Thìn sinh năm 2000 hợp xe màu gì? Các bạn cần biết về cung mệnh của nữ tuổi Canh Thìn sinh năm 2000 cụ thể như sau:

 • Ngày sinh dương lịch: Từ 05-02-2000 đến 23-01-2001.
 • Âm lịch: Canh Thìn.
 • Sinh mệnh: Bạch Lạp Kim (nghĩa là vàng chân đèn).
 • Cung mệnh: Cung Càn,
 • Hành Kim: Thuộc hướng Tây Bắc.
tuổi thìn 2000 hợp với màu xe gì

Cung mệnh của nữ tuổi Thìn 2000 thuộc cung Càn

4.2 Màu xe hợp với nữ Canh Thìn

Bởi vì cung mệnh của nữ Canh Thìn sinh năm 2000 thuộc hành Kim. Do đó, các bạn nữ tuổi Canh Thìn nên tránh lựa chọn những màu xe dưới đây:

 • Chọn xe màu vàng, màu nâu đất: Đây là màu đại diện cho mệnh Thổ. Theo ngũ hành, Thổ sinh Kim và đây là màu Tương Sinh với mệnh Kim. Tức là chiếc xe sẽ nâng đỡ bổn mạng giúp bạn đi xe tránh gặp tai nạn, có sức khỏe tốt và công việc thuận lợi.
 • Chọn xe màu trắng, màu xám, màu ghi: Đây là màu cùng với mệnh Kim. Điều này giúp bạn khi đi xe sẽ không bị lạc đường và việc làm ăn phát triển.
tuổi thìn 2000 hợp xe màu gì

Chọn xe thuộc màu hành Kim giúp nữ giới khi đi xe sẽ không bị lạc đường và việc làm ăn phát triển

4.3 Màu xe kỵ với nữ Canh Thìn

Bởi vì cung mệnh của nữ Canh Thìn sinh năm 2000 thuộc hành Kim. Do đó, các bạn nữ tuổi Canh Thìn nên tránh lựa chọn những màu xe dưới đây:

 • Chọn xe màu đỏ, màu hồng, màu tím: Đây là màu tượng trưng cho mệnh Hỏa. Theo như quy luật Ngũ Hành, Hỏa khắc Kim và đây là màu Tương Khắc với mệnh Kim. Nếu bạn chọn xe có gam màu thuộc mệnh Hỏa sẽ khiến bạn đi xe hay gặp phải tai nạn, làm hao tổn chi phí sửa chữa xe và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
 • Chọn xe màu đen, màu xanh da trời: Đây là màu tượng trưng cho mệnh Thủy. Theo quy luật Ngũ Hành, Kim sinh Thủy, nghĩa là mạng sinh ra chiếc xe. Nếu như bạn đi xe có màu thuộc hành Thủy, chiếc xe sẽ hút hết tài lộc và may mắn của chủ nhân.
 • Chọn xe màu xanh lá cây: Đây là màu tượng trưng cho mệnh Mộc. Theo quy luật Ngũ Hành, Kim khắc Mộc nghĩa là bổn mạng sẽ khắc chiếc xe. Do đó, nếu đi xe có màu thuộc hành Mộc thì bạn đi xe hay bị hư hỏng, khiến bạn gặp tai nạn.
tuổi thìn 2000 hợp xe màu gì

Nếu bạn nữ chọn xe có gam màu thuộc mệnh Hỏa sẽ khiến bạn đi xe hay gặp phải tai nạn

5. Kinh nghiệm thu hút thêm vận may khi mua xe

Sau khi đã lựa chọn được màu sắc chiếc xe phù hợp với cung mệnh của tuổi Thìn 2000, tiếp theo chúng tôi sẽ chia sẻ một vài kinh nghiệm giúp cho các bạn có thể thu hút thêm vận may khi mua xe, hãy cùng theo dõi ngay dưới đây!

5.1 Trang bị đồ vật phong thủy trên xe ô tô

Những người tuổi Canh Thìn sinh năm 2000 có thể sử dụng phật bản mệnh Phổ Hiền Bồ Tát hoặc đá phong thủy chẳng hạn như thạch anh trắng, thạch anh vàng trên xe ô tô của bạn. Điều này sẽ giúp các bạn tuổi Canh Thìn đi đường bình an, thuận lợi và gặp nhiều may mắn.

tuổi canh thìn 2000 hợp xe màu gì

Những người tuổi Canh Thìn sinh năm 2000 có thể sử dụng đá phong thủy như thạch anh trắng

5.2 Cách chọn biển số xe hợp tuổi Thìn 2000

Những con số may mắn của người tuổi Canh Thìn 2000 thuộc mệnh Kim đó chính là số 6 và số 7. Ngoài ra, các bạn có thể sử dụng những con số 2, 5, 8 thuộc hành Thổ (vì Thổ sinh Kim). Việc sử dụng biển số xe chứa một trong những con số trên hay chứa tất cả sẽ giúp cho bạn luôn gặp nhiều điều may mắn, mọi việc đều suôn sẻ và vạn sự như ý.

tuổi thìn 2000 hợp xe màu gì

Những con số may mắn của người tuổi Canh Thìn 2000 thuộc mệnh Kim đó chính là số 6 và số 7

Thông qua bài viết trên, hy vọng rằng mọi người có thể nắm rõ về “tuổi Thìn 2000 hợp xe màu gì?”. Nếu như bạn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề tương tự hay có thắc mắc gì, hãy theo dõi hoặc liên hệ ngay với xephangdanang, đội ngũ sẽ hỗ trợ và giải đáp cho bạn sớm nhất có thể nhé!

>>>> ĐỌC NGAY: 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN