Tìm hiểu tuổi Thìn hợp cây gì để mang lại nhiều may mắn, tài lộc

Bởi xephangdanang
24 Lượt xem

Tìm hiểu tuổi Thìn hợp cây gì để mang lại nhiều may mắn, tài lộc

Việc trồng cây phù hợp giúp gia chủ tuổi Thìn có thêm nhiều may mắn, tài lộc trong sự nghiệp, cuộc sống. Tìm hiểu cách chọn cây phong thủy cho người tuổi Thìn.

Người tuổi Thìn là những người mưu trí, có bản lĩnh, ý chí hơn người, cùng tấm lòng độ lượng, khoan dung. Hôm nay, hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu và khám phá tuổi Thìn sẽ hợp cây tử vi & phong thủy gì để mang lại nhiều như mong muốn, tài lộc nhé !

1 Cây cảnh phong thủy hợp người tuổi Thìn

Cây xương rồng

Cây xương rồng - một trong những loại cây cảnh hợp với người tuổi Thìn

Xương rồng vốn từ lâu đã được cho là một loài cây của sự kiên cường, mạnh mẽ, có khả năng chịu nắng nóng, khô hạn và vươn lên trong những hoàn cảnh khắc nghiệt nhất. Ngoài ra, xương rồng còn là biểu tượng cho một tình yêu mãnh liệt, mạnh mẽ, luôn quan tâm đến người mình yêu cách chân thành, sâu sắc.

Từ đó, ta có thể thấy xương rồng mang rất nhiều điểm tương đồng với người tuổi Thìn, điển hình là đều mang một bản lĩnh to lớn và ý chí hơn người. Đồng thời, theo phong thủy, việc đặt một chậu xương rồng nhỏ nhắn ở hướng Tây Bắc trong phòng khách còn sẽ giúp xua đuổi các điều không may, xui xẻo cho gia đình của người tuổi Thìn.

Cây vạn niên thanh

Cây vạn niên thanh - một trong những loại cây cảnh hợp với người tuổi Thìn

Đúng như cái tên, cây vạn niên thanh là hình tượng của sự cát tường như ý, vĩnh cửu và vững chắc. Chính cho nên vì thế, vạn niên thanh thường được dùng để làm quà tặng khuyến mãi nhân những dịp lễ đặc biệt quan trọng, quan trọng như năm mới, mừng tuổi, báo hỷ, …

Ngoài ra, theo ý niệm của tử vi & phong thủy, cây vạn niên thanh rất tương hợp với những người tuổi Thìn, nhất là khi được đặt ở vị trí Đông Nam trong phòng thao tác hay phòng khách, … vì có năng lực giúp lôi cuốn vượng khí, tài lộc và thôi thúc cho con đường sự nghiệp của gia chủ .

2 Cây cảnh phong thủy theo mệnh cho người tuổi Thìn

Tuổi Canh Thìn (1940, 2000) – Mệnh Kim

Các loại cây phong thủy phù hợp với tuổi Canh Thìn

Canh Thìn là các tuổi thuộc mệnh Kim trong quan niệm ngũ hành, chính vì thế các loại cây có màu trắng sẽ vô cùng tốt cho vận khí, sự nghiệp của gia chủ sinh vào năm 1940 và 2000. Ngoài ra, do thổ sinh kim nên gia chủ mệnh này cũng có thể chọn các loại cây màu nâu, vàng để giúp thu hút nhiều may mắn, tài lộc đến với gia đình của bản thân.

Đồng thời, trong quá trình lựa chọn cây cảnh, gia chủ tuổi Canh Thìn nên tránh chọn những cây mang màu đỏ của hành hỏa hoặc màu đen, xanh nước biển của hành thủy, vì đây là 2 cung mệnh khắc chế với kim, khiến người trồng có thể gặp những điều không may và vấn đề sự nghiệp, tiền tài bị kìm hãm.

Những loại cây cảnh phong thủy mà người tuổi Canh Thìn nên chọn là: Cây lan chi, cây lan ý, cây kim ngân, cây kim tiền, cây hạnh phúc, cây ngọc ngân, cây bạch mã hoàng tử, cây trầu bà đế vương,…

Tuổi Nhâm Thìn (1952, 2012) – Mệnh Thủy

Các loại cây phong thủy phù hợp với tuổi Nhâm Thìn

Những bạn sinh năm 1952 và 2012 thuộc hành thủy bên cạnh chọn cây mang màu sắc đặc trưng của cung mệnh mình như đen, xanh nước biển thì có thể trồng cây cảnh màu trắng – màu của hành kim do kim tương sinh với thủy, từ đó giúp hỗ trợ cho con đường sự nghiệp của bạn thêm thuận buồm xuôi gió và sớm thành công.

Ngoài ra, gia chủ tuổi Nhâm Thìn cũng cần lưu ý không được chọn những loại cây cảnh có màu vàng, nâu hoặc xanh lá cây vì đây đều là các màu thuộc mệnh thổ và mộc, là 2 mệnh khắc chế với thủy và sẽ kìm hãm gia chủ trên con đường thăng tiến trong công việc.

Những loại cây cảnh phong thủy mà người tuổi Nhâm Thìn nên chọn là: Cây lan chi, cây lan ý, cây kim tiền, cây ngọc ngân, cây lưỡi hổ, cây thủy tùng, cây tùng la hán, cây tùng bồng lai,…

Tuổi Giáp Thìn (1964) – Mệnh Hỏa

Các loại cây phong thủy phù hợp với tuổi Giáp Thìn

Người tuổi Giáp Thìn có cung mệnh là hỏa, vì thế bên cạnh các loại cây mang màu tím, hồng, đỏ, gia chủ cũng nên chọn những cây có màu xanh lục tươi sáng, nổi bật vì đây là một màu thuộc hành mộc, tương sinh với hỏa và sẽ giúp thu hút nhiều vượng khí, tài lộc và đồng thời giữ cho gia đình của gia chủ được hạnh phúc, bình an.

Bên cạnh đó, người tuổi Giáp Thìn phải tuyệt đối tránh những cây mang màu đen, xanh dương thuộc hành thủy hoặc màu nâu, vàng thuộc hành thổ vì đây là 2 hành tương khắc với hỏa theo quan niệm ngũ hành tương sinh, khiến gia chủ dễ gặp chuyện không vui và có thể bị thất thoát tiền bạc.

Những loại cây cảnh phong thủy mà người tuổi Giáp Thìn nên chọn là: Cây đa búp đỏ, cây hồng môn, cây lan quân tử, cây trầu bà đế vương đỏ, cây thẻ bài hồng, cây đuôi công, cây kim tiền, cây phú quý, cây huyết dụ, cây vạn lộc, cây phong lộc,…

Tuổi Bính Thìn (1976) – Mệnh Thổ

Các loại cây phong thủy phù hợp với tuổi Bính Thìn

Là tuổi thuộc mệnh thổ trong ngũ hành, người tuổi Bính Thìn ngoài việc trồng những cây mang màu nâu, vàng thì cũng hoàn toàn có thể chọn hoa lá cây cảnh màu hồng, cam, đỏ, tím do đây đều là những màu thuộc hành hỏa, tương sinh với thổ nên sẽ giúp mái ấm gia đình gia chủ sớm được không thiếu sung túc, an khang – thịnh vượng thịnh vượng và giàu sang giàu sang .
Đồng thời, nhằm mục đích tránh lôi cuốn luồng khí xấu, người tuổi Bính Thìn nên hạn chế chọn những cây có màu trắng thuộc mệnh kim hoặc màu xanh lá quá điển hình nổi bật, đẹp mắt thuộc mệnh mộc, vì 2 cung mệnh này rất xung khắc với thổ, từ đó khiến cho mái ấm gia đình bạn gặp nhiều chuyện xui rủi và tiếp tục xảy ra xung đột, xích míc .

Những loại cây cảnh phong thủy mà người tuổi Bính Thìn nên chọn là: Cây lưỡi hổ, cây lan hồ điệp, cây ngũ gia bì, cây vạn niên thanh, cây phong lộc, cây vạn lộc, cây hồng môn, cây lan quân tử, cây đa búp đỏ,…

Tuổi Mậu Thìn (1988) – Mệnh Mộc

Các loại cây phong thủy phù hợp với tuổi Mậu Thìn

Người tuổi Mậu Thìn thuộc mệnh mộc nên vốn rất phù hợp với hầu hết các loại cây cảnh phong thủy có màu xanh lá. Ngoài ra, để giúp tăng thêm vượng khí tốt cho bản thân và gia đình, gia chủ tuổi Mậu Thìn cũng có thể chọn các loại cây cảnh màu đen hay xanh nước biển, là 2 màu thuộc hành thủy và vô cùng tương hợp với mệnh của mình.

Tuy nhiên, để tránh ảnh hưởng đến vận may và sự yên vui của gia đình, người tuổi Mậu Thìn không được trồng những loại cây màu trắng thuộc mệnh kim và màu hồng, tím, đỏ thuộc mệnh hỏa, vì 2 mệnh xung khắc với mộc này sẽ tác động xấu đến sự nghiệp của bạn, nghiêm trọng hơn là có thể làm lụi bại đường thăng tiến công danh.

Những loại cây cảnh phong thủy mà người tuổi Mậu Thìn nên chọn là: Cây kim ngân, cây ngọc bích, cây trường sinh, cây ngũ gia bì, cây vạn niên tùng, cây vạn niên thanh, cây cau tiểu trâm,…

Trên đây là chi tiết cách chọn cây phong thủy phù hợp với tuổi Thìn để mang lại nhiều may mắn, tài lộc. Hy vọng với bài viết này của Bách hóa XANH, bạn sẽ có thể chọn được những loại cây ưng ý, xinh đẹp và giúp thu hút nhiều vượng khí tốt cho bản thân nhé!

Chọn mua xịt phòng, sáp thơm bán tại Bách hóa XANH:

Bách hóa XANH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN